6 cách hay trị tật bé cắn "ti" mẹ trong lúc bú

Trẻ cắn ti mẹ thường xuyên có thể khiến mẹ nứt cổ gà, khi cho trẻ bú rát đầu ti và đau đớn. Với những mẹo hay dưới đây mẹ sẽ "trị" được thói quen cắn ti của bé và giúp bé ti ngoan hơn.

45580-ga2.jpg

Bé cắn ti khiến mẹ rất khó chịu

1. Luôn chú ý tới bé khi bé bú

Không phải mẹ nào cũng biết, trẻ sơ sinh có thói quen "cắn trộm" mẹ. Nghĩa là khi thấy mẹ không để ý, bé liền cắn chặt đầu ti mẹ, thậm chí một số bé còn nghiến đầu ti rất thích thú khiến mẹ đau đớn vô cùng. Để hạn chế tình trạng này, khi bé bú mẹ nên tập trung để ý tới từng nhất cử nhất động của bé, vì khi bú bé sẽ có thói quen nhìn mẹ nhé.

2. Cho bé nhai đồ lạnh

Khi bé ngứa răng, bé thường thích cắn đầu ti mẹ vì mềm và dễ chịu, giảm đau ngứa. Cách tốt nhất để trị tật cắn ti của bé, mẹ có thể cho bé nhai đồ lạnh trước khi bú mẹ. Cách làm rất đơn giản, mẹ hãy để một chiếc khăn xô sạch vào tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó đem ra cho bé cắn. Khăn lạnh sẽ giúp bé giảm đau, ngứa lợi và không còn cắn ti mẹ khi bú nữa.

3. Cho bé bú đúng tư thế

45579-cho-con-bu.jpg

Cho bé bú đúng tư thế

Bú sai tư thế khiến sữa mẹ không về liên tục và bé không thể nuốt sữa được. Điều này sẽ làm bé rất cáu, đặc biệt khi đói. Ngay lập tức, bé sẽ cắn và nghiến ti mẹ. Vì vậy, mẹ hãy chỉnh lại tư thế bú đúng cho bé làm sao để bé có thể ngậm đúng khớp vú và giúp sữa chảy về tốt nhất.

4. Kích thích sữa về trước khi bé bú

Việc sữa về chậm cũng là nguyên nhân khiến bé khó chịu và cắn ti mẹ. Vì vậy, trước khi cho bé bú mẹ nên kích thích tuyến sữa về trước bằng cách viên đầu ti và bóp đầu ti để một chút sữa ra ngoài. Điều này vừa giúp sữa nhanh về vừa đảm bảo vệ sinh cho bé.

5. Úp mặt bé vào bầu ngực

Cách này sẽ rất hiệu quả với những bé ngang bướng, không chịu nhả ti khi mẹ đẩy ra. Mẹ chỉ cần thấy bé cắn ti, ngay lập tức úp mặt bé vào bầu ngực để bé không thở được và nhả ti ra. Tuy nhiên, mẹ nên dùng sức ép với bé vừa phải để không khiến bé cảm thấy khó chịu.

6. Dùng ngón tay để đẩy miệng bé

Khi bé cắn ti, mẹ hãy đưa ngón tay vào miệng bé và từ từ đẩy miệng bé ra khỏi đầu vú. Làm nhiều lần, bé sẽ hiểu và không còn cắn mẹ nữa.

Ngoài ra, mẹ lưu ý, bé thường xuyên cắn ti mẹ do bé mọc răng, ngứa răng. Mẹ nên cho bé gặm rau củ cứng như cà rốt, dưa chuột. Mẹ cũng có thể cho bé ngậm đồ lạnh để giảm sưng đau, sưng lợi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI