Miếng sandwich bẻ đôi và bài học từ những đứa trẻ

Từ hành vi đáng khen ngợi của những đứa trẻ, đoạn video nhắc nhở mỗi người về đức tính biết chia sẻ với người khác.

Những đứa trẻ luôn khiến người lớn phải mỉm cười vì sự ngây thơ, ngọt ngào của chúng. Nhưng đôi khi, đó cũng là những điều nhắc nhở người lớn phải nhìn lại mình, phải sửa đổi tính cách của mình để sống tình cảm hơn.

Tổ chức Action Against Hunger chuyên hoạt động trong lĩnh vực xóa đói trên thế giới đã tiến hành 1 thí nghiệm ở Madrid, Tây Ban Nha để nghiên cứu hành vi con người khi phải đối mặt với sự bất công về việc ăn uống đầy đủ - không đầy đủ.

Đoạn video do tổ chức này thực hiện đã ghi lại hành vi của 20 đứa trẻ. Chúng được ngồi trước 2 đĩa thức ăn đậy kín. Một trong 2 đứa trẻ sẽ nhận được đĩa thức ăn trống rỗng, trong khi đứa trẻ còn lại sẽ nhận được miếng bánh sandwich rất to. Điều đáng ngạc nhiên đã xảy ra khi trong số 20 trẻ em tham gia nghiên cứu, tất cả đều biết chia sẻ thức ăn của mình cho người bạn kém may mắn còn lại.

Với đoạn video này, Action Against Hunger muốn đưa ra thông điệp rằng khoảng 3,5 triệu người tử vong mỗi năm vì đói. Nhiều người sinh ra đã được hưởng sự giàu có, ăn uống đầy đủ nhưng 1 con số không nhỏ những người khác lại đang thiếu lương thực, thực phẩm nghiêm trọng. Điều này sẽ không còn xảy ra nếu chúng ta biết chia sẻ cho nhau, ngay từ những món ăn đơn giản. Trẻ em làm được thì người lớn cũng làm được.

13755-h1.jpg

Một trong 2 đứa trẻ nhận được đĩa thức ăn trống rỗng.

13754-h2.jpg

Nhưng điều bất ngờ là chúng đã cùng chia sẻ cho nhau chiếc bánh.

Clip miếng sandwich bẻ đôi và bài học từ những đứa trẻ

Theo Congluan

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI