Tập yoga cho đôi mắt sáng đẹp: 9 bài yoga cải thiện mắt cận

Tập yoga cho đôi mắt sáng, gương mặt đầy đặn để tôn lên nét phúc hậu đang là ước mơ của nhiều người. Bởi chúng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên diện mạo thanh tú, cái nhìn thiện cảm của mọi người xung quanh. Vậy làm sao để thực hiện được điều đó, dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. Các bài tập yoga cải thiện cho đôi mắt cận

Tập yoga cho đôi mắt bị cận đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bởi hiện nay khối lượng công việc và học tập lớn khiến đôi mắt cũng chịu nhiều áp lực. Dưới đây là một số bài tập yoga giúp đôi mắt sáng, cải thiện thị lực.

1.1. Bài tập yoga Palming cho đôi mắt bị cận

Tập yoga cho mắt cận theo phương pháp Palming được phát minh từ các thiền sinh Tây Tạng. Chúng được thực hiện trong bóng tối dùng lòng bàn tay chụp lấy đôi mắt. Cách này sẽ giúp dây thần kinh thị giác được thư giãn, dịu đi kích thích khi làm việc quá nhiều.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn thả lỏng vai và lưng, xoa hai lòng bàn tay vào nhau trong khoảng 15 giây cho ấm. Tiếp theo bạn nhắm mắt từ từ, đặt tay lên mắt sao cho mắt nằm gọn giữa lòng bàn tay, các đầu ngón tay đặt lên trán. Lưu ý, bạn nên tránh để lòng bàn tay chạm trực tiếp vào mắt. Sau đó hít thở sâu, đều và thư giãn trong 30 giây. Cuối cùng là thả lỏng lòng bàn tay và từ từ mở mắt ra.

Tập yoga cho đôi mắt sáng như palming
Bài tập giúp mắt được thả lỏng thư giãn, giảm áp lực. Ảnh: Internet

1.2. Bài tập yoga cho đôi mắt sáng như nhắm mắt

Nói đến tập yoga cho đôi mắt sáng, cải thiện độ cận không thể nào bỏ qua bài tập nhắm mắt. Theo đó khi mắt phải làm việc liên tục, cảm thấy mỏi bạn hãy cho mắt được nghỉ ngơi một chút.

Cách thực hiện: Bạn hãy nhắm mắt 5 giây sau đó mở mắt thật to 5 giây. Hãy lặp lại điều này 8 lần, chúng chính là bài tập yoga cho mắt cận rất hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp nhắm mắt, massage theo vòng tròn trong khoảng 1 phút, lặp lại động tác 5 lần cho đôi mắt thư giãn tức thời.

1.3. Đảo mắt

Đảo mắt cũng là bài tập không quá khó và mất nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể thực hiện đảo mắt theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 vòng sau đó đổi chiều ngược lại. Lưu ý, Với bài tập này cách 30 phút bạn hãy thực hiện lại 1 lần để đạt hiểu quả cao. Bài tập yoga cho mắt cận rất thích hợp cho người làm văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại.

Đảo mắt
Bài tập yoga cho mắt sáng bằng cách đảo mắt đơn giản rất thích hợp cho người bận rộn. Ảnh: Internet

1.4. Tập yoga cho mắt sáng bằng phương pháp Trataka

Tập yoga cho đôi mắt sáng bằng phương pháp Trataka có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chúng có tác dụng cải thiện sự tập trung và là bài tập cải thiện độ cận cho đôi mắt.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn hãy thấp một ngọn nến, đặt ngang với tầm mắt khoảng 1 cánh tay. Sau đó ngồi thiền với tư thế đầu và cột sống thẳng. Tiếp theo nhắm mắt lại thả lỏng toàn bộ cơ thể, nhất là mắt. Lưu ý, mọi người hãy giữ cơ thể yên tĩnh khi tập, mở mắt ra nhìn cố định 1 điểm vào phần đỉnh ngọn nến.

Theo đó, phần ngọn lửa có thể dịch chuyển, nhưng ngọn nến thì sẽ ở nguyên 1 vị trí. Lúc này bạn hãy cố gắng không di chuyển người, không chớp mắt và không tạo áp lực, gồng mình. Thực hiện bài tập trong vòng 1 – 2 phút, khi cảm thấy mỏi mắt hãy nhẹ nhàng nhắm mắt lại. Cứ lặp lại động tác này khoảng 3 – 4 lần, sau đó xoa tay úp lên mắt trước khi mở mắt ra.

Tập yoga cho đôi mắt sáng sử dụng đèn
Phương pháp bắt nguồn từ Ấn Độ được sử dụng phổ biến, mang đến hiệu quả cao. Ảnh: Internet

2. Các bài tập yoga cho đôi mắt sáng đẹp

Đôi mắt được ví von là “cửa sổ tâm hồn”. Vì thế bài tập cho đôi mắt đẹp, sáng long lanh đang được nhiều người tìm hiểu. Dưới đây là một vài gợi ý bài tập mắt không mất nhiều thời gian mà lại cực kỳ đơn giản dành cho người bận rộn.

2.1. Bài tập yoga cho đôi mắt đẹp như chớp mắt nhanh

Chớp mắt nhanh chính là bài tập yoga cho đôi mắt sáng, trở nên xinh đẹp hơn. Không những thế chúng còn giúp bạn đỡ mỏi và tăng khả năng tập trung cao độ.

Cách thực hiện: Với bài tập đơn giản này cứ 3 – 4 giây bạn hãy chớp mắt một lần trong vòng 2 phút đầu. Sau đó 2 phút tiếp theo cứ 30 giây lại chớp mắt 1 lần nữa. Cứ luyện tập thường xuyên đôi mắt bạn sẽ trở nên tinh anh, khỏe mạnh và linh hoạt hơn đấy!

Bài tập yoga cho đôi mắt sáng đẹp chớp mắt
Bài tập chớp mắt sẽ giúp mắt rèn luyện được sự linh hoạt. Ảnh: Internet

2.2. Bài tập vận nhãn

Đây là bài yoga đã xuất hiện rất lâu và được nhiều người áp dụng thành công. Chúng thích hợp để tập trước khi ngủ, giúp thanh lọc mắt sau 1 ngày làm việc quá sức.

2.2.1. Động tác 1

Bạn hãy dang rộng hai cánh tay, nắm bàn tay lại và để ngón cái chỉ lên phía trên. Đầu bạn lúc này giữ thẳng, mắt di chuyển liếc nhìn tập trung vào ngón tay cái. Sau đó lại tiếp tục di chuyển mắt nhẹ nhàng sang phía ngón tay cái còn lại. Lưu ý bạn chỉ di chuyển mắt và giữ nguyên phần đầu. Cố gắng lặp lại động tác 10 lần và cuối cùng là nhắm mắt và thả lỏng thư giãn.

2.2.2. Động tác 2

Bạn hãy thay đổi vị trí 2 ngón tay cái, dang tay một phía trên một ở phía dưới và đặt so le ở trước mặt. Tiếp theo tập trung nhìn ngón tay ở phía trên rồi di chuyển xuống phía dưới đầu không di chuyển. Tiếp tục lập lại động tác 10 lần, sau đó nhắm mắt nghỉ ngơi.

Tập yoga cho đôi mắt sáng đẹp
Bài tập vận nhãn sẽ giúp đôi mắt thêm sáng khỏe, tinh anh. Ảnh; Internet

3. Những bài tập yoga cho gương mặt đầy đặn

Ngoài việc tập yoga cho đôi mắt sáng thì tập yoga cho gương mặt đầy đặn cũng vô cùng cần thiết. Nếu chuẩn mực của vẻ đẹp sắc sảo hiện đại là gương mặt V-line thì má bánh bao phúng phính lại ngập tràn sự đáng yêu. Vậy tập như thế nào để có thể sở hữu gương mặt đầy đặn, phúc hậu hãy cùng theo dõi dưới đây nhé!

3.1. Bài tập phồng má

Với bài tập này đầu tiên bạn cần hít một hơi thật sâu để giữ không khí giúp hai má căng phồng ra. Chúng cũng giống như bạn đang trong tư thế thổi kèn. Hãy giữ nguyên tư thế này trong vòng 30 – 60 giây rồi thổi hơi ra một cách nhẹ nhàng. Khi thổi bạn cần chu môi xa và giữ chặt hết mức. Sau đó bạn hãy thu môi và mỉm cười trong khoảng 5 giây. Mọi người hãy cố gắng thực hiện động tác tập yoga cho mặt đầy đặn này khoảng 15 lần liên tục để có hiệu quả.

Bài tập phồng má
Bài tập phồng má sẽ giúp bạn có gương mặt đầy đặn, phúc hậu hơn. Ảnh: Internet

3.2. Tập yoga cho mặt đầy đặn cải thiện góc cạnh

Bạn hãy trên chiếc ghế với tư thế thẳng lưng. Tiếp theo thả lỏng vai để hạn chế áp lực lên vùng này. Bắt đầu ưỡn ngực về phía trước để mở rộng lồng ngực, tư thế sẵn sàng để bài tập yoga hiệu quả nhất.

Theo đó mọi người mở hé miệng như đang chuẩn bị nói chuyện với ai đó, âm thanh từ nhỏ đến vừa. Lúc này hãy cuộn hai bờ môi vào phía trong để chúng bao bọc toàn bộ răng cửa.

Bên cạnh đó, hai khóe miệng nên đẩy ra phía sau gần với vị trí răng hàm. Lưu ý hai vị trí khóe miệng cần thẳng đứng với gương mặt, cằm đưa nhẹ về phía trước một ít. Sau đó hãy giữ tư thế này trong khoảng 90 giây. Lúc này bạn sẽ cảm nhận cơ mặt được kéo căng. Sau khi kết thúc bài tập hãy nhẹ nhàng thả lỏng cơ mặt trở về trạng thái bình thường. Bài tập yoga cho mặt đầy đặn sẽ là cách hữu hiệu cho người có khuôn mặt góc cạnh.

Mặt đầy đặn
Bài tập sẽ cải thiện được gương mặt góc cạnh, giúp má phúng phính hơn. Ảnh: Internet

Việc tập yoga cho đôi mắt sáng, gương mặt đầy đặn tuy chỉ là biện pháp hỗ trợ cải thiện nhưng vẫn mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Vì thế bạn hãy dành ra một ít thời gian để thực hiện. Chúng sẽ giúp bạn bảo vệ mắt, có gương mặt “tỉ lệ vàng’’ và thư giãn tối ưu. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thật thú vị nhé!

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI