Xôi gà Bà Chiểu “nức tiếng” Sài Gòn có gì đặc biệt?

Xôi gà Bà Chiểu được biết đến như quán ăn “đặc sản” của khu vực Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các tín đồ ẩm thực không ai không biết đến quán xôi này. Món xôi có vị rất đậm đà, topping “siêu nhiều” và thơm ngon. Đặc biệt, hạt xôi không quá dẻo cũng không quá khô. Có lẽ vì thể, quán xôi nằm trong “lòng chợ” vẫn thu hút khách không thôi.

Vậy bạn có biết, vì sao quán xôi này lại nổi tiếng đến vậy? Món ăn có thật sự chất lượng và đặc biệt? Giá cả như thế nào? Hãy cùng Place.vn khám phá thông quan các chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về địa chỉ của quán xôi gà Bà Chiểu

Như đã đề cập, xôi gà Bà Chiểu là quán chuyên bán xôi nằm trong “lòng chợ Bà Chiểu”. Địa chỉ cụ thể của quán là ở 318/1 Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thạnh. Nếu lần đầu đến mua xôi, chắc hẵn bạn sẽ khó tìm được vị trí của quán. Bởi quán chỉ là một gánh xôi và nằm ở một góc khuất của chợ.

Để tìm được quán, bạn chỉ cần đến ngã tư đường Vũ Tùng giao với Bùi Hữu Nghĩa. Sau đó, hỏi thăm người bán xung quanh là biết ngay. Ngoài ra, đến chợ Bà Chiểu vào buổi tối, bạn thấy khu vực nào có đông người tụ tập. Đặc biệt là các shipper thì chắc chắn đó là quán xôi gà Bà Chiểu.

Xôi gà Bà Chiểu
Xôi gà Bà Chiểu nằm gần ngã tư đường Vũ Tùng giao với Bùi Hữu Nghĩa. Ảnh Internet

2. Xôi gà Bà Chiểu có gì đặc biệt?

Đúng như tên gọi, quán xôi trong lòng chợ Bà Chiểu này nổi tiếng với món xôi gà. Bên cạnh đó, nơi đây cũng bán thêm 2 loại xôi khác là xôi xá xíu và xôi vò. Điểm đặc biệt của các món ăn đó chính là nước sốt và phần topping. Phần nước sốt rất đậm đà, vị ngọt ngọt mặn mặn. Topping thì ngon “khỏi phải bàn”. Chưa kể, hạt xôi “rất mẩy” không quá dẻo cũng không quá khô. Chỉ cần thưởng thức qua một lần, bạn sẽ cảm thấy “cuốn vị” và muốn ăn thêm lần nữa.

Xôi xá xíu
Xôi xá xíu. Ảnh Internet

Đối với xôi gà, miếng gà cực kỳ to, phần da được chiên giòn rụm. Đặc biệt, lớp gà được tẩm ướp gia vị rất vừa miệng. Còn món xôi xá xíu thì có thêm con ruốc và thịt xá xíu. Miếng thịt xá xíu xen lẫn giữa mỡ và thịt nên ăn không có cảm giác bị khô. Màu sắc của thịt rất tươi, chỉ cần nhìn là muốn ăn ngay. Bên cạnh 2 món ăn nức tiếng trên, xôi gà Bà Chiểu còn có thêm xôi vò. Đây là món mang vị ngọt duy nhất có trong quán. Phần xôi vàng ươm, thơm dẻo, độ ngọt vừa phải. Do đó, khi ăn bạn sẽ không cảm thấy ngán, ngược lại còn rất mê “chữ ê kéo dài”.

Xôi gà xá xíu
Xôi gà xá xíu: Miếng gà to và giòn. Ảnh Internet

3. Thời gian kinh doanh và không gian của quán

Theo như tìm hiểu của Yeutre.vn , quán xôi gà Bà Chiểu có thời gian hoạt động từ 15g00 – 23g30. Độ nổi tiếng của quán quá lớn. Do đó, quán lúc nào cũng đông khách, đặc biệt là vào thời điểm tan tầm. Nếu bạn không muốn chờ đợi, bạn có thể đến sớm hoặc muộn hơn. Khi đến quán, bạn cũng nên định hình trước món mình muốn gọi. Điều này, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh sự lập cập khi mua xôi.

Như đã đề cập, quán thực chất chỉ là một gánh xôi. Quán nằm ở một góc đường. Tuy mặt bằng thoáng mát, nhưng không gian khá tối. Chính vì vậy, nơi đây không có bàn ghế hoặc khoảng trống để bạn ngồi ăn. Hình thức kinh doanh chủ yếu của quán cũng là bán mang đi. Bên cạnh xôi gà Bà Chiểu, có rất nhiều quán sinh tố. Nếu bạn không có điểm đến lý tưởng khác, có thể mua xôi và ghé quán sinh tố thưởng thức nhé!

Thịt gà tại quán xôi gà Bà Chiểu
Thịt gà đã chiên tại quán xôi. Ảnh Internet

4. Giá của các món ăn tại quán xôi gà Bà Chiểu

Trước đây, các món tại xôi gà Bà Chiểu chỉ có giá từ 10.000 VNĐ đến 25.000 VNĐ. Sau nhiều năm kinh doanh, giá bán tại đây cũng có chút điều chỉnh. Giao động từ 15.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ tùy món. Nếu bạn muốn ăn thêm xôi hoặc thêm topping, bạn sẽ trả thêm từ 11.000 VNĐ trở lên.

Các món topping như gà và xá xíu của quán rất ngon. Nhiều người đến quán mua xôi sẽ gọi thêm topping để thưởng thức thêm hoặc mang về ăn kèm cơm.

5. Về vấn đề vệ sinh và thái độ phục vụ của quán

Đến quán, bạn sẽ thấy chảo dầu rất to. Các nhân viên sẽ chiên gà trực tiếp ngay tại quán. Điều này, giúp món gà được nóng giòn và thơm ngon hơn. Tuy nhiên, nó cũng gây ra một hạn chế về vấn đề vệ sinh. Phần dầu chiên bắn ra ngoài rất nhiều, làm phần nên gạch đen đúa và khá mất vệ sinh. Chưa kể, gà cũng được để trên mâm trực tiếp và không có phụ kiện che chắn. Không nhìn thấy, bạn sẽ ăn rất ngon. Tuy nhiên, khi thấy cách làm tại quán, bạn sẽ có cảm giác “hơi ớn”.

Mâm topping của quán
Nhiều người “e ngại” về vấn đề vệ sinh của quán. Ảnh Internet

Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, quán có làm sẵn một vài hộp xôi. Khi đến nơi, bạn gọi món sẽ được bán liền. Tuy nhiên, lúc quá đông khách bạn hối thúc nhiều. Nhân viên của quán sẽ cảm thấy khó chịu và không niềm nở.

Hiện nay, xôi gà Bà Chiểu đã liên kết với các app giao hàng. Chính vì vậy, bạn có thể đặt món ăn qua app. Điều này, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế nhìn thái độ của nhân viên quán.

Không gian quán xôi gà
Quán xôi gà Bà Chiểu chủ yếu bán mang đi. Ảnh Internet

6. Đánh giá thực tế của khách hàng đã từng mua xôi gà Bà Chiểu

Để giúp bạn có thêm “cái nhìn” khách quan về quán. Place.vn xin tổng hợp một số ý kiến của khách hàng như sau:

6.1. Đánh giá của khách hàng Nhật Thành Nguyễn

Đây là lần đầu tiên mình ghé xôi gà Bà Chiểu. Mình chọn mua phần xôi thịt xá xíu. Xôi mềm và rất ngon. Thịt xá xíu cũng vừa miệng, ăn rồi lại ghiền nè. Cô bán hàng cũng dễ thương nữa. Mình đến gọi món khoảng vài phút là cô đưa xôi ra liền. Chắc chắn, mình sẽ đến mua thêm lần nữa.

6.2. Đánh giá của khách hàng Hoa Thach Thao

Nghe quán nổi tiếng và ngon, nên dù nhà xa mình vẫn tìm đến mua. Đổi mình cảm thấy rất thất vọng. Nhân viên quán có thái độ phục vụ không tốt. Chắc là quán nổi, đông người mua nên không cần khách. Chất lượng vệ sinh cũng rất kém. Quán nằm trên vỉa hè của chợ nên khá dơ. Giá bán cũng không quá rẻ. Mình ghé mua lúc 10 giờ đêm. Thời điểm này, khách cũng khá vắng. Mình gọi một xôi lá chuối, mà quán không gói gói mới. Lại lấy gói có sẵn đưa cho mình. Đã vậy, còn tính tiền bằng giá xôi đùi gà nữa. Thiệt là không muốn đến lần hai.

6.3. Đánh giá của khách hàng Trần Hạnh

Bất chấp bao nhiêu lời review không tốt về vấn đề vệ sinh của quán. Mình vẫn cực kỳ thích các món xôi ở đây. Địa chỉ của quán thì mình không rành lắm. Tuy nhiên, mình đi từ đường Đinh Tiên Hoàng. Sau đó, rẽ phải vào chợ chạy tới ngã 3 có tiệm vàng to to My Hồng. Lúc này, nhìn sang mé trái bên đường là thấy cô bán xôi. Thời gian mở bán chắc từ 15g00 – 16g00 thì phải.

Mình đến mua thấy vấn đề vệ sinh cũng không đến nỗi. Chắc do mình quen không khí của chợ nên thấy bình thường lắm. Quán có bán xôi gà, xôi xá xíu, xôi gà xá xíu… Mình thì hay ăn xôi xá xíu. Vì thịt xá xíu ở đây rất ngon, thịt và mỡ rất cân đối. Đặc biệt, xôi mềm vừa, nước sốt mặn mặn ngọt ngọt rất ngon. Món xôi gà thì miếng gà rất to. Đôi khi, che cả phần xôi luôn. Gà cũng thắm vị, nhưng hơi khô nên mình không thích cho lắm.

Đối với bất kỳ quán nào cũng vậy. Đặc biệt là các quán đông khách sẽ có nhiều sự “khen chê” hơn. Nếu bạn “ghiện ăn xôi”, hãy một lần đến quán để trải nghiệm nhé!

Xôi gà Bà Chiểu là một trong những quán xôi “nức tiếng” ở Sài Gòn. Về nguyên nhân nổi tiếng, tin rằng bạn đã khám phá ra thông qua các chia sẻ đã được đề cập. Nhắc đến hương vị và điểm đặc biệt, sẽ khó có quán nào so sánh với nơi đây. Tuy nhiên, quán vẫn tồn tại một vài điểm trừ nhỏ về vấn đề vệ sinh và thái độ nhân viên. Nếu bỏ qua các vấn đề đó, món xôi của quán vẫn là món ăn ngon, giá rẻ. Đáng để bạn đến thưởng thức và trải nghiệm.

Liên Tiểu Di

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI