Ucoin cash là gì và tất tần tật những điều bạn nên biết

Ucoin cash là gì thì chắc những bạn đã và đang có ý định tham gia thị trường tiền điện tử đã không còn quá xa lạ. Đây được coi là một bước đột phá mới về kỹ thuật số trong lĩnh vực giao dịch tiền tệ. Nhưng hiện nay đang rộ lên thông tin Ucoin Cash lừa đảo, thực hư điều này ra sao bạn hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

banner ads

1. Ucoin Cash là gì?

Ucoin Cash viết tắt là UCH, đây là đồng tiền kỹ thuật số có thể sử dụng thể thanh toán hoặc các giao dịch online ở bất cứ khi nào, bất cứ đâu mà bạn muốn. Ucoin cash chính thức được giới thiệu đến người dùng vào 31/10/2017 trên diễn đàn Bitcointalk. Khi sử dụng Ucoin cash bạn hoàn toàn có thể: Kinh doanh thương mại điện tử, thanh toán cá nhân, kinh doanh trực tuyến và giúp khách hàng cùng nhà cung cấp tiết kiệm hơn về chi phí, thời gian giao dịch.

2. Cách thức vận hành

Nếu xét về cách thức vận hành thì Ucoin Cash là một loại tiền thuật toán mà có nhiều điểm tương đồng với Bitconnect coin. Nhưng đồng tiền kỹ thuật số này ra đời với mục tiêu tạo ra cộng đồng Ucoin Cash ngày càng lớn mạnh và hoạt động theo mô hình riêng của mình.

Và theo các thông tin được đăng tải trên Bitcointalk thì dự án Ucoin Cash sử dụng thuật toán Scrypt (POW/POS), với 31 triệu coin được phát hành và thời gian xử lý của mỗi block là 2 phút. Ngoài ra, Ucoin Cash cũng đề ra mục tiêu thực hiện ICO và bán Token UCH vào lúc 22h ngày 15/11/2017 và hoạt động cho đến tận bây giờ.

Ucoin cash
Ucoin Cash viết tắt là UCH, đây là đồng tiền kỹ thuật số có thể sử dụng thể thanh toán hoặc các giao dịch online. Ảnh Intrenet

2. Các thông số kỹ thuật của UCH

 • Thuật toán: Scrypt (PoW/PoS)
 • Kí hiệu: UCH
 • Tổng số coin: 31 triệu
 • Tổng số ICO: 6 triệu
 • Tổng số PoW: 3.1 triệu
 • Tổng số PoS: 20 triệu
 • Phần thưởng PoW block: 50 UCH/block
 • Block time: 2 phút

3. Bạn có thể đầu tư kiếm tiền với Ucoin Cash bằng những hình thức nào?

Có rất nhiều hình thức để bạn đầu tư vào Ucoin Cash, cụ thể như như dưới đây. 

cách đầu tư Ucoin cash
Có rất nhiều hình thức để bạn đầu tư vào UCH. Ảnh Internet

3.1. Đầu tư Lending (Cho vay)

Với hình thức đầu tư Lending trên nền tảng của Ucoin Cash. Bạn có thể nhận tới 45% mỗi tháng và các gói đầu tư cơ bản của Ucoin Cash bao gồm:

 • Gói Starter: Đầu tư 100 USD – 1,000 USD. Lợi nhuận chi trả hàng ngày, hoàn gốc sau 291 ngày.
 • Gói Miner: Đầu tư 1,010 USD – 6,000 USD. Thưởng 0.1%/ ngày. Lợi nhuận chi trả hàng ngày, hoàn gốc sau 241 ngày.
 • Gói Trader: Đầu tư 6,010 USD – 12,000 USD. Thưởng 0.2%/ ngày. Lợi nhuận chi trả hàng ngày, hoàn gốc sau 181 ngày.
 • Gói Executive: Đầu tư 12,010 USD – 50,000 USD. Thưởng 0.25%/ ngày. Lợi nhuận chi trả hàng ngày, hoàn gốc sau 121 ngày.
 • Gói Premium: Đầu tư 50,010 USD – 100,000 USD. Thưởng 0.3%/ ngày. Lợi nhuận chi trả hàng ngày, hoàn gốc sau 101 ngày.

3.2. Đầu tư Mining (đào coin)

Cũng tương tự như Bitcoin hay Ethereum, Ucoin Cash là đồng tiền có thể đào được. Lúc này, bạn có thể mua những dàn máy đào về để dào UCH coin kiếm lời, hoặc nếu có những trang web cho đào UCH miễn phí thì bạn cũng tham gia đào được.

đầu tư mining ucoin cash
Cũng tương tự như Bitcoin hay Ethereum, Ucoin Cash là đồng tiền có thể đào được. Ảnh Internet

3.3. Đầu tư Trading (trữ coin)

Đầu tư Trading là hình thức đầu tư rất phổ biến, tương tự như đầu tư bitcoin hay đầu tư Ethereum, tức là dạng giao dịch mua đi bán lại để kiếm lời. Cụ thể, bạn có thể mua Token UCH trong đợt ICO để có giá tốt nhất. Nếu Ucoin Cash phá triển đúng như lộ trình của nó đề ra ban đầu thì khả năng giá UCH coin sẽ tăng cao, có thể x2, x5, thâm chí là x10 lần, khi đó bạn sẽ bán để kiếm lời.

3.4. Đầu tư Staking

Hình thức đầu tư Staking chắc ít được nhiều người biết đến. Với hình thức này, bạn sẽ gửi UCH trên ví desktop để nhận lãi, lợi nhuận trả bằng Ucoin Cash. Và các mốc thời gian và nhận lãi được chi trả cụ thể như sau:

 • Tháng 01/2018 – 06/2018: Lợi nhuận 11% mỗi tháng
 • Tháng 07/2018 – 12/2018: Lợi nhuận 8% mỗi tháng
 • Tháng 01/2019 – 06/2019: Lợi nhuận 6% mỗi tháng
 • Tháng 07/2019 – 12/2019: Lợi nhuận 5% mỗi tháng
 • Tháng 01/2020 – 06/2020: Lợi nhuận 3% mỗi tháng
 • Tháng 07/2020 – 12/2020: Lợi nhuận 1.5% mỗi tháng
đầu tư Staking
Với hình thức này, bạn sẽ gửi UCH trên ví desktop để nhận lãi, lợi nhuận trả bằng Ucoin Cash. Ảnh Internet

3.5. Kiếm tiền Affiliate Marketing

Với hình thức kiếm tiền Affiliate Marketing với Ucoin Cash, bạn hoàn toàn có thể tham gia làm đối tác của Ucoin Cash để nhận hoa hồng tới 9 cấp độ với tỉ lệ cụ thể từ:

6% – 3% – 2% – 1% – 0.5% – 0.5% – 0.5% – 0.3% – 0.2%

4. Ucoin Cash lừa đảo, thực hư câu chuyện ra sao?

Hiện nay cộng đồng Crypto, nhất là cộng đồng săn ICO và thích các sàn lending đang đặt nghi vấn về việc Ucoin Cash lừa đảo. Ucoin Cash là một coin MLM (Coin Lending hay Coin đa cấp – những dự án tiền điện tử hoạt động theo mô hình Ponzi) khá nổi trong cộng đồng Coin MLM Việt Nam. Nhưng ngay sau khi triển khai ICO mở bán lần 1 và lần 2 vào ngày 18/11 UCH – Ucoin Cash đã để lộ ra nhiều hạn chế, trong đó:

4.1. Lỗi chuyển Coin

Ban đầu khi bạn Crypto chuyển coin vào ví UCH (chuyển Bitcoin và Ethereum) để chờ mua ICO của UCH. Khi Ucoin cash thông báo đợt ICO xong, bạn sẽ được rút BTC và ETH ra. Nhưng khi kết thúc ICO để mở sàn nội bộ thì bộ đếm giờ đột nhiên nhảy ra giờ mới, khiến các nhà đầu tư phải chờ tiếp và không thể rút vốn ra.

rút tiền đầu tư
Khi thời gian kết thúc bạn có thể rút được BTC và ETH ra. Ảnh Internet

4.2. Tài khoản Ucoin cash bị roll back

Theo như lộ trình roadmap cũ, sàn nội bộ Ucoincash dự kiến sẽ online ngày 16/12/2017. Nhưng sau đó chuyển thành ngày 19/12/2017 và đến giờ các nhà đầu tư vẫn chưa biết khi nào mở lại. Không chỉ vậy, lỗi hệ thống cũng khiến nhiều tài khoản bị roll back (nghĩa là khi bạn đã mua được token của UCH nhưng tự nhiên bị mất hết). Có thể hiểu trong trường hợp này là UCH bị mất nhưng BTC và ETH cũng không quay về, tài khoản của bạn bằng 0.

4.3. Các yếu tố xác thực và thông tin không rõ ràng

Các yếu tố xác thực và tài khoản bỗng nhiên bị xáo trộn, khiến cho 1 FA (Factor Authentication) của người này nhảy qua người khác, gây ra tình trạng không đăng nhập được ở nhiều tài khoản.

Trước tình trạng này, nhiều bạn đã gửi thông tin đề nghị hỗ trợ nhưng đều không nhận được phản hồi từ đội ngũ Ucoincash. Và các thông tin trên website, kênh youtube, các kênh truyền thông mạng xã hội cũng nói chung chung và rất ít thông tin.

Thực sự rất khó để xác định được Ucoin Cash có lừa đảo hay không bởi những phân tích ở trên, dù có đưa ra nhiều dẫn chứng tuy nhiên vẫn chưa chỉ rõ được là nó đã lừa đảo. Do đó, trước khi có ý định đầu tư vào Ucoin Cash hay bất cứ loại tiền ảo nào thì cũng cần cân nhắc thật kỹ để có được quyết định sáng suốt nhất.

Hiền Anh

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI