Trao con cho người lạ trên xe khách, người mẹ sực tỉnh "cơn mê" thì đã muộn

Vì một phút thiếu suy nghĩ, một người mẹ đơn thân ở Trung Quốc đã trao con mình cho những người xa lạ, để rồi đối mặt với nguy cơ lạc mất con vĩnh viễn.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao tin tức một phụ nữ họ Vương, là mẹ của hai đứa con nhỏ đã nhẹ dạ cả tin vào lời người lạ mà trao con mình cho họ.

Chồng chị Vương bỏ đi từ lâu, để lại chị với hai con nhỏ trong tuổi đang lớn, cuộc sống rất khó khăn vất vả. Vì hoàn cảnh, chị bắt chuyến xe từ Liêu Thành đến Tế Nam thuộc tỉnh Sơn Đông để gửi con vào cô nhi viện.

1.jpg
Hai đứa con của chị Vương, người con trai út chỉ mới hơn một tuổi.

Trên chuyến đi, một cặp nam nữ trẻ tuổi bắt chuyện và biết được hoàn cảnh, bèn nảy ra ý định bắt cóc con của chị Vương. Họ tự giới thiệu mình và cho rằng có một người họ hàng đã lớn tuổi nhưng vẫn chưa có con cái, nếu được sẽ giới thiệu người ấy nhận nuôi đứa bé.

Chị Vương lúc này rất vui mừng pha lẫn chút bối rối, sau một thoáng suy nghĩ, chị quyết định đưa con trai út một tuổi cho cặp đôi lạ mặt kia. Chị thầm nghĩ con mình khi vào gia đình kia sẽ có điều kiện tốt hơn ở cô nhi viện, và chị cũng nhẹ gánh lo để nuôi đứa con còn lại tốt hơn.

2.jpg
Chị Vương khóc lóc kể câu chuyện của mình tại cô nhi viện Tế Nam.

Khi đến bến xe, hai người lạ mặt nhanh chóng bước ra khỏi xe rồi lẫn vào đám đông mà bỏ trốn đi mất. Chị Vương lúc này mới chợt tỉnh và đuổi theo, tuy nhiên chị đã không thể tìm thấy cặp nam nữ kia nữa.

Câu chuyện của chị được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng. Một chương trình truyền hình của đài địa phương cũng đưa phóng viên đến tìm hiểu và tìm cách giúp đỡ chị. Chị nghẹn nghèo chia sẻ: “Còn nhiều người thậm chí nghèo khổ hơn tôi nhưng vẫn nuôi con mình tốt, không lẽ tôi chỉ vì thế mà lại đánh mất con mình hay sao? Nếu tìm được đứa bé, tôi sẽ không đưa nó đi bất cứ đâu nữa”.

3.jpg
Đứa con lớn của chị Vương ở đồn cảnh sát.

Bảo vệ và nhân viên bến xe thành phố Tế Nam khi biết chuyện cũng đã tìm lại các đoạn băng ghi hình của camera, mong xác định được danh tính của cặp nam nữ kia, nhưng hiện tại vẫn chưa có kết quả khả quan.

Ngoài cảnh sát và các phương tiện truyền thông ở Trung Quốc nỗ lực tìm kiếm đứa con của chị Vương, cư dân mạng cũng đóng góp tiền của cho chị, mong ba mẹ con sẽ đoàn tụ và sống hạnh phúc.

Theo Quang Niên (Dịch từ iqilu) (Khám phá)

CHỦ ĐỀ MỚI