TP.HCM ghi nhận 51 thai phụ nhiễm virus Zika

Trong số 51 thai phụ nhiễm virus Zika tại TP.HCM có 19 người đã sinh con, chưa phát hiện trẻ nào mắc tật đầu nhỏ.

Mới đây, Bs.Lê Hồng Nga - Trưởng khoa Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm và Vắc xin sinh phẩm, Trung tâm Y tế Dự phòng, TP.HCM cho biết, địa bàn thành phố đã có thêm 19 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số thai phụ nhiễm Zika trong 4 tháng đầu năm 2017 lên 51 trường hợp.

Trong số những người bị nhiễm virus Zika có 51 trường hợp là thai phụ gồm 14 người nhiễm ở 3 tháng đầu thai kỳ; 20 người nhiễm trong 3 tháng giữa thai kỳ và 17 người bị nhiễm ở 3 tháng cuối thai kỳ. Hiện tại đã có 19 sản phụ sinh con, chưa phát hiện trẻ mắc tật đầu nhỏ.

tphcm co 51 thai phu nhiem virus zika 19 tre chao doi chua phat hien tat dau nho 1.jpg
4 tháng đầu năm 2017, địa bàn TP.HCM đã có thêm 19 trường hợp nhiễm virus Zika được xác định thông qua hệ thống giám sát dịch chủ động (Ảnh minh họa)

Từ khi dịch virus Zika xuất hiện tại TP.HCM vào đầu năm 2016, đến nay có tổng cộng 210 trường hợp dương tính. Số ca bệnh xuất hiện trên 106 phường xã thuộc 24 quận huyện. Quận 8 là địa phương cuối cùng bị virus Zika tấn công với 2 ca bệnh liên tiếp vào tháng 3/2017.

Để ngăn chặn tình trạng dịch virus Zika phát triển rộng, BS Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế thành phố yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường các biện pháp phòng dịch; giám sát chủ động đối với véc tơ gây bệnh; kịp thời phát hiện ca bệnh mới; chăm sóc, theo dõi liên tục kết hợp tư vấn sức khỏe tâm lý cho nhóm bệnh nhân đang mang thai.

Theo Tường Anh (Khám phá)

CHỦ ĐỀ MỚI