Top 4 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành tại nhà sẽ giúp bạn an tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Không những thế bạn có thể ăn thoải mái, tiết kiệm hơn so với việc mua ngoài. Đặc biệt bạn có thể sáng tạo kết hợp nhiều nguyên liệu theo sở thích để tạo ra hương vị riêng biệt. Vào những ngày cuối tuần hãy thực hiện để chiêu đãi bạn bè, người thân và xem chúng như một cách giảm stress nhé!

1. Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành muối tôm

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành kết hợp với muối tôm Tây Ninh luôn được mọi người yêu thích. Chúng mang đến món ăn vặt thơm béo cục thú vị. Với cách làm tại nhà vừa thỏa sức ăn ngon vừa đảm bảo vệ sinh.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gram bánh tráng
  • 100gram hành lá
  • 15 củ hành tím
  • Muối tôm Tây Ninh
  • Dầu ăn

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch thái thành các miếng mỏng vừa phải. Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Bánh tráng bỏ vào thau lấy kéo cắt thành các miếng vuông hoặc dài vừa ăn tùy theo sở thích.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 100ml dầu ăn đun nóng vài phút cho dầu sôi rồi tắt bếp. Bỏ hành lá vào tô rồi đổ phần dầu ăn vào. Nêm nếm vào mỡ hành ít muối, đường khuấy đều là xong phần mỡ hành.

Bước 3: Tiếp tục dùng chiếc chảo bắp lên bếp cho vào 100ml dầu ăn. Đun dầu nóng cho hành tím thái mỏng vào phi đến khi vàng thơm thì tắt bếp.

Phi hành tím
Thái hành tím, hành lá rồi mang phi thơm dậy mùi. Ảnh: Internet

Bước 4: Lần lượt bỏ các nguyên liệu hành phi, mỡ hành, 2 thìa cà phê muối tôm vào thau bánh tráng. Mang găng tay trộn đều cho gia vị hòa quyện vào nhau rồi bỏ ra đĩa. Khi trộn để từ từ nguyên liệu để chúng không quá ướt và vừa ăn.

Múc bánh tráng ra đĩa
Trộn đều tay đến khi các gia vị thấm đều vào bánh tráng. Ảnh: Internet

Thành phẩm của cách làm bánh tráng trộn mỡ hành muối tôm sẽ có hương vị thơm lừng. Xen lẫn vào đó là vị mặn mặn từ muối, giòn giòn của hành phi, béo béo của mỡ hành và dai dai của bánh tráng. Tất cả tạo nên tổng thể món ăn ngon tuyệt.

Bánh tráng mỡ hành cách làm
Món ăn vặt mang đến cảm giác thoải mái, cải thiện tâm trạng tuyệt vời. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành sa tế

Sa tế chính là hương vị thường xuyên bắt gặp trong các món bánh tráng trộn. Chúng giúp món ăn tăng thêm độ hấp dẫn, kích thích khẩu vị. Nếu bạn là “tín đồ” yêu thích loại gia vị này nhưng thích các phiên bản khác nhau của bánh tráng trộn sa tế thì hãy thêm ngay vào cách làm bánh tráng trộn mỡ hành này nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gram bánh trắng
  • 1 thìa canh sa tế
  • 100gram hành lá
  • 3 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc
  • Muối Tây Ninh
  • Dầu ăn
  • Đường

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bánh tráng lấy kéo các thành các sợi nhỏ dài vừa ăn ăn bỏ vào thau to. Hành lá cắt gốc, nhặt lá úa, rửa sạch thái thành các khúc nhỏ bỏ vào tô.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi cho vào 5 thìa canh dầu ăn. Đun sôi dầu khoảng 4 phút sau đó tắt bếp đổ vào tô mỡ hành. Dùng đũa khuấy để hành chín đều.

Bước 3: Bạn bỏ vào thau bánh tráng 1 thìa canh sa tế, 3 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc (tùy theo độ ăn cay để điều chỉnh), 3 thìa cà phê muối tây ninh, 2 thìa cà phê đường, mỡ hành. Tiếp theo trộn đều các nguyên liệu cho thấm vào bánh tráng. Nêm nếm thử thấy vừa miệng thì để ra đĩa thưởng thức ngay.

Trộn sa tế
Cắt bánh tráng hình vuông hoặc dài tùy theo sở thích của bạn. Ảnh: Internet

Chỉ với 3 bước đơn giản chỉ mất khoảng 15 phút thực hiện bạn đã có món ăn vặt khoái khẩu. Vào những ngày buồn miệng không biết ăn gì bạn hãy thử vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh tráng trộn mỡ hành sa tế. Món ăn giúp bạn giải trí, thư giãn thú vị.

Cách làm bánh tráng trộn sa tế
Bánh tráng trộn mỡ hành sa tế cay cay, mặn mặn, béo thơm cực cuốn hút. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành sa tế tỏi

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành sa tế tỏi đang trở thành “trending” được giới trẻ săn lùng khắp nơi. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon cực cuốn hút. Tin chắc cả nhà bạn sẽ mê mẩn càng ăn càng nghiện món ăn vặt này.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20 cái bánh tráng
  • 100garm hành lá
  • 10 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • 50gram đậu phộng
  • Sa tế
  • Dầu ăn
  • Muối

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bánh tráng bỏ vào thau dùng kéo cắt thành các miếng vuông hoặc dài tùy theo sở thích. Hành lá cắt gốc, nhặt lá úa, rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím, bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ tỏi vào phi thơm vàng dậy mùi rồi đổ ra bát.

Bước 3: Tiếp tục dùng chiếc chảo bỏ vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ hành tím vào phi thơm vàng đều thì vớt hành ra ngoài.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Đun nóng dầu khoảng 3 phút thì tắt bếp đổ dầu vào tô hành đã cắt nhỏ. Dùng đũa khuấy đều cho hành chín đều, thơm dậy mùi.

Phi hành tỏi mỡ hành
Bạn phi mỡ hành, phi tỏi, phi hành tím sẵn sàng để trộn bánh. Ảnh: Internet

Bước 5: Bạn bắc chảo sạch lên bếp cho đậu phộng và 1 thìa cà phê muối vào rang đều tay trên lửa nhỏ. Khi đậu phộng chín để ra ngoài cho nguội rồi bóc bỏ phần vỏ cháy.

Bước 6: Cho vào chậu bánh tráng trộn 2 thìa canh sa tế, mỡ hành, tỏi phi, hành tím phi, 2 thìa cà phê muối tôm. Đeo găng tay trộn đều bánh tráng cho thấm vị, thử vừa ăn là được.

Bánh tráng sa tế tỏi
Sau khi rang đậu phộng xong bạn hãy tiến hành trộn bánh tráng và gia vị. Ảnh: Internet

Bỏ bánh tráng ra đĩa rắc thêm hành phi, đậu phộng rang là bạn đã có món bánh tráng trộn như ý. Vào những ngày mưa được ăn món bánh tráng trộn cay cay, mặn mặn thấm vị thì còn gì bằng.

Cách làm bánh tráng sa tế mỡ hành tỏi
Món ăn vặt có màu sắc hấp dẫn không thể cưỡng lại. Ảnh: Internet

4. Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành tóp mỡ

Tóp mỡ giòn giòn, béo béo sẽ giúp món bánh tráng tăng thêm vị thơm ngon. Theo đó cách thực hiện món ăn cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Chỉ với khoảng 20 phút bạn đã có món ăn chất lượng, ngày nghỉ thêm thú vị, thư giãn.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram mỡ heo
  • 100gram bánh tráng
  • 30gram hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 3 quả ớt
  • 50gram đậu phộng rang
  • Hành phi
  • Nước mắm
  • Đường
  • Muối

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Mỡ heo rửa sạch thái miếng vuông nhỏ hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Bánh tráng bỏ vào thau cắt thành miếng dài vừa ăn.

Sơ chế hành tỏi mỡ heo
Sơ chế tất cả các nguyên liệu trước khi chế biến và trộn. Ảnh: Internet

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho mỡ heo và 1/2 thìa cà phê muối vào cùng. Dùng đũa đảo đều đến khi mỡ tan ra hết dầu, miếng tóp mỡ vàng giòn. Sau đó bạn dùng rây lọc vớt hết phần tóp mỡ ra ngoài đĩa có lót giấy thấm dầu, để ráo. Múc một ít mỡ đang nóng cho vào chén hành lá, khuấy cho chúng chín đều.

Bước 3:Phần mỡ còn lại bạn để nguội đổ vào hũ cất để dành chiên xào. Tiếp theo bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn. Dầu nóng bạn bỏ tỏi, ớt băm vào phi thơm. Tiếp theo bỏ vào 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm. Khuấy đều cho chúng hòa tan rồi bỏ tóp mỡ vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

Xào tóp mỡ
Bạn hãy thắng tóp mỡ giòn tan rồi rim sền sệt lại. Ảnh: Internet

Bước 4: Lấy thau bánh tráng bỏ tóp mỡ, mỡ hành, hành phi, đậu phộng vào trộn đều tay. Nêm nếm lại thấy vừa ăn là được.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh tráng trộn mỡ hành tóp mỡ. Chắc chắn đây sẽ làm một trong những món ăn vặt mang đến cho bạn khoảnh khắc thưởng thức sảng khoái.

Bánh tráng mỡ hành tóp mỡ
Món ăn cực ngon, giòn tan khiến bạn ngất ngây. Ảnh: Internet

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành kết hợp với nhiều nguyên liệu sẽ cho ra hương vị khác biệt. Tùy theo sở thích bạn có thể chọn cách trộn phù hợp. Không những thế bạn có thể luân phiên thay đổi các cách để nếm đủ mùi vị món ăn. Tin chắc các hương vị trên đây sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI