Top 30 món trứng rán hấp dẫn khiến cả nhà dùng không ngừng đũa

Trứng rán nghe có vẻ đơn điệu nhưng thực chất lại có vô vàn các thực hiện. Theo đó bạn có thể kết hợp chúng với các nguyên liệu cốm xanh, chả lụa, lá mơ, dưa chua, xúc xích, phô mai... để tạo ra hương vị thơm ngon, béo ngậy tuyệt vời. Tin rằng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng sáng tạo nhiều món trứng chiên mới lạ. Đặc biệt các món trứng rán hầu hết đều dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí cho những ngày cuối tháng nữa đấy!

1. Trứng rán lá lốt

Trứng rán lá lốt món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh xương khớp rất tốt cho người cao tuổi. Hơn thế món ăn cũng khá tiết kiệm nhờ nguyên liệu rẻ, dễ chuẩn bị.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 30gram lá lốt
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Lá lốt rửa sạch, thái thành các sợi nhỏ. Hành lá bỏ gốc, lá úa, rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Đập trứng vào tô nêm vào 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Đánh đến khi gia vị tan đều sau đó bỏ lá lốt và hành lá vào khuấy hòa quyện.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp trứng vào trán đều trên chảo. Khi trứng chín vàng mặt dưới dùng cây sạn lật trứng cho chín mặt còn lại là xong.

Trứng chiên lá lốt
Trứng chiên lá lốt thơm lừng, giòn giòn, béo béo cực ngon. Ảnh: Internet

2. Trứng rán lá mơ

Trứng kết hợp với lá mơ sẽ tạo ra món ăn mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Vào những ngày bí ý tưởng nấu ăn bạn có thể thực hiện trứng rán lá mơ. Bảo đảm cả nhà sẽ thích thú với món ăn thay đổi khẩu vị này.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 50gram lá mơ
  • 10gram hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Lá mơ ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Đập trứng vào tô, bỏ lá mơ, hành tím vào. Nêm nếm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa tiêu đánh tan đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn đun nóng. Tiếp theo cho hỗn hợp trứng vào chiên chín mặt dưới thì dùng vá sạn lật mặt còn lại chiên chín. Hoặc bạn có thể cuộn trứng lại thành món trứng cuộn tùy thích.

Trứng lá mơ
Lá mơ sẽ giúp món trứng có hương vị đặc trưng thú vị. Ảnh: Internet

3. Trứng rán ngải cứu

Ngoài lá mơ, lá lốt thì lá ngải cứu cũng rất được mọi người ưu ái kết hợp với trứng chiên. Món ăn hứa hẹn sẽ mang đến hương vị riêng biệt, độc lạ không lẫn vào bất kỳ nào. Do đó thỉnh thoảng chị em có thể thực hiện đổi món cho cả nhà.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 50gram lá ngải cứu
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối.

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, thái mỏng hoặc băm nhỏ. Ngải cứu bỏ rễ, lá hư rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Lấy 4 quả trứng gà đập vào tô. nêm vào 2 củ hành băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê muối. Đánh tan gia vị rồi cho lá ngải cứu vào trộn đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng đổ trứng vào chiên vàng đều 2 mặt. Tắt bếp để ra đĩa ăn cùng nước mắm mặn cay hoặc nước tương đều thích hợp.

Ngải cứu kết hợp chiên
Ngải cứu là một trong những vị thuốc qúy trong Đông y giúp trị các vấn đề về khớp, suy nhược cơ thể… Ảnh: Internet

4. Trứng rán thịt băm

Trứng rán thịt băm là món ăn quen thuộc thường xuyên có mặt trong mâm cơm gia đình Việt. Món ăn có vị vừa miệng, thơm thơm, béo ngậy cực ngon. Đây là một trong những món ngon dễ làm nhiều bà nội trợ yêu thích và vị ngon được lòng từ các em nhỏ cho đến người lớn.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả trứng
  • 100gram thịt heo xay
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hành lá bỏ gốc, lá úa rửa sạch cắt nhỏ. Thịt heo có thể mua nguyên miếng về rửa sạch, băm nhỏ để đảm bảo vệ sinh.

Bước 2: Bỏ thịt xay vào chén ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường ít hành lá, tiêu xay. Trộn đều ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: Trứng đập vào tô khác nêm vào hành lá, tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Đánh cho gia vị hòa tan đều vào trứng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm thịt băm. Sau đó vớt thịt bỏ vào tô trứng đánh đều. Cho vào chảo ít dầu đổ hỗn hợp trứng thịt vào chiên chín vàng hai mặt là được.

Thịt băm chien
Món ăn có trứng xen lẫn thịt giòn giòn, béo béo vừa miệng ngon cơm. Ảnh: Internet

5. Trứng rán xúc xích

Đây là một trong những món ăn được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích. Chính vì thế các mẹ có thể thực hiện trứng rán xúc xích để con có bữa cơm ngon miệng. Trứng, xúc xích, cà rốt kết hợp với phô mai sẽ mang đến bữa ăn dinh dưỡng, giàu năng lượng cho con vui chơi.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà
  • 250gram xúc xích
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 6 lát phô mai
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, tương cà, tương ớt.

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đập trứng vào tô nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm đánh đều trứng. Sau đó bạn hãy lọc qua rây để thu được trứng mịn mượt.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. hành lá bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ. Xúc xích lấy ra rửa sạch.

Bước 3: Đổ cà rốt, hành lá vào tô trứng trộn đều. Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn để nóng thì đổ 1/2 hỗn hợp trứng vào chiên. Khi trứng chín mặt dưới, mặt trên hơi khô lại bạn xếp các miếng phô mai nằm gọn 1 bên 1/2 chảo trứng. Tiếp theo đặt cây xúc xúc lên trên.

Bước 4: Lăn mép trứng để cuộn cây xúc xích lẫn miếng phô mai lại. Sau đó bạn đổ vào chỗ trống 1/2 hỗn hợp trứng còn lại. Khi chúng gần chín bạn tiếp tục lăn cuộn xúc xích thêm một lớp mới. Thấy trứng chín khô nước thì tắt bếp.

Xúc xích chiên kết hợp
Món ăn có cách trình bày thu hút khiến cả nhà không thể chối từ. Ảnh: Internet

6. Trứng rán cốm xanh

Nếu chả cốm khiến bạn mệt mỏi vì đòi hỏi sự tỉ mẩn và mất nhiều thời gian thì trứng rán cốm chỉ mất 10 phút. Chưa bao giờ thực hiện món ăn từ cốm xanh lại đơn giản đến thế. Dù bạn có vụng về cũng không lo đói với món ăn này.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 50gram cốm tươi
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tương ớt.

6.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đập trứng vào tô thêm vào 1/2 thìa cà phê hạt nêm đánh tan đều.

Bước 2: Bỏ 50gram cốm vào tô trứng khuấy đều để cốm và trứng hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp trứng và cốm xanh vào chiên. Khi thấy mặt dưới của trứng chín bạn dùng sạn lật sang mặt còn lại cho chúng chín đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

Trứng chiên cốm xanh sẽ có mùi thơm đặc trưng xen lẫn giữa cốm và trứng. Khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được vị béo, ngọt dẻo tự nhiên. Món ăn chấm với tương ớt là hết ý.

Trứng rán cớm xanh
Trứng ran cốm xanh béo thơm, dải dai mang đến hương vị thoang thoảng của mùa thu Hà Nội. Ảnh: Internet

7. Trứng rán bắp cải

Trứng kết hợp bắp cải, ớt chuông hứa hẹn sẽ tạo ra bữa ăn nhẹ nhàng, thanh lịch. Món ăn vừa thanh mát vừa thực hiện đơn giản. Đảm bảo trứng rán bắp cải sẽ chinh phục được các khẩu vị khó nhằn nhất. Với trứng chiên bắp cải bạn có thể ăn cùng bánh mì dùng điểm tâm sáng.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả trứng
  • 300gram bắp cải
  • 1 quả ớt chuông
  • 4 nhánh hành lá
  • 10gram mè
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước tương, bột mì, bột ngô, dầu ăn.

7.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Thái bắp cải thành các sợi nhỏ mỏng dài ngâm vào nước muối loãng. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi thái sợi dài mỏng. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Đập 4 quả trứng bỏ vào tô lớn trộn cùng ớt chuông, bắp cải, hành lá. Nêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh bột mì. Trộn đều đánh tan cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn. Dầu nóng đổ hỗn hợp trứng vào dàn đều ra kín mặt chảo, rắc lên ít hạt mè cho thơm hơn. Bạn đậy nắp lại để nhỏ lửa cho chúng chín vàng một mặt. Tiếp theo lật mặt còn lại xuống, chiên đến khi chín thì tắt bếp.

Bắp cải chiên
Trứng xen lẫn bắp cải, ớt chuông tạo độ giòn, thú vị ăn không bị ngán. Ảnh: Internet

8. Trứng rán bơ lạt

Trứng chiên bơ sẽ mang đến cho bạn hương vị thơm lừng, béo ngậy tuyệt vời. Theo đó tùy sở thích bạn có thể ăn theo cách chiên ốp la hoặc chiên trứng đánh. Dưới đây chính là cách rán trứng ốp la ăn sáng cực ngon. bạn có thể dùng chúng với bánh mì sandwich kẹp xà lách, cà chua.

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 2 thìa canh bơ nhạt
  • Muối, tiêu

8.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp cho vào 2 thìa canh bơ đun nóng chảy. Khi bơ sủi bọt bạn đập 2 quả trứng thả nhẹ tay vào chảo.

Bước 2: Khi lòng trắng trứng chín bạn hạ lửa nhỏ, nghiên mép chảo múc bơ rưới lên lòng trắng trứng mặt trên. Khi lòng trắng mặt trên chín bạn vớt trứng ra đĩa rắc lên ít muối, hạt tiêu.

Bước 3: Tiếp tục đun bơ trên chảo đến khi chúng chuyển sang màu vàng đậm dậy mùi thơm thì đổ lên mặt trứng. Nếu muốn bạn có thể lấy bơ dư trong chảo chiên vàng giòn bánh mì ăn cùng.

Trứng chiên bơ
Bạn có thể dùng trứng chiên ốp la với bánh mì để ăn sáng gọn nhẹ, tiện lợi. Ảnh: Internet

9. Trứng rán bí ngòi

Một trong những món ăn thanh đạm, đơn giản chính là trứng rán bí ngòi. Món ăn mang lại hương vị bùi bùi, béo béo cực kích thích. Hơn thế sự kết hợp của hai loại thực phẩm này còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 1 quả bí ngòi
  • 2 củ hành khô
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

9.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bí ngòi dùng dao bổ đôi, nạo bỏ ruột rồi rửa sạch. Tiếp theo thái bí thành các sợi nhỏ bỏ vào tô trộn với ít muối khoảng 15 phút. Tiếp theo bạn rửa sạch, vắt bí ráo nước để riêng. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Đập trứng vào tô bỏ vào hành lá, hành tím, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu. Đánh tan gia vị rồi bỏ ví ngòi vào trộn đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn đun nóng. Tiếp theo bạn đổ trứng vào rán dàn trải hết chảo. Đậy nắp đun lửa nhỏ đến khi trứng chín mặt dưới thì bạn lật mặt trứng lại. Sau đó múc trứng ra đĩa thưởng thức.

Bí ngòi chiên
Bí ngòi hòa với trứng mang đến món ăn cơm nhiều dinh dưỡng. Ảnh: Internet

10. Trứng rán bề bề

Bề bề là một trong những loại hải sản rất được mọi người yêu thích. Chúng có phần thịt ngọt tự nhiên, dai mềm nhiều dinh dưỡng. Trứng rán bề bề thơm thơm, béo béo càng ăn càng nghiện cả nhà đều mê.

10.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram bề bề bóc nõn
  • 3 quả trứng
  • 4 nhánh hành lá
  • 2 củ hành khô
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

10.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Nếu bạn mua bề bề tươi hãy rửa sạch mang hấp chín rồi bóc sạch vỏ. Hành lá cắt góc, nhặt lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Đập trứng vào tô nêm vào 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, hành lá, hành tím. Đánh trứng cho gia vị tan đều rồi bỏ bề bề bóc nõn vào trộn chung.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng đổ hỗn hợp trứng, bề bề vào rán chín 2 mặt rồi múc ra đĩa tranh thủ thưởng thức nóng.

Trứng chiên bề bề
Trứng béo béo, bề bề ngọt thịt khiến người ăn thích thú, càng ăn càng mê. Ảnh: Internet

11. Trứng rán bột mì

Vào những ngày buồn miệng bạn hãy nghĩ đến việc thực hiện món trứng rán bột mì ăn vặt . Món ăn có nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh chóng không mất nhiều công sức. Theo đó món ăn thơm ngọt, mềm dẻo sẽ khiến bạn thích thú, vui vẻ hơn.

11.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 50gram bột mì đa dạng
  • 2 thìa canh sữa đặc
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột hương vani

11.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy 2 quả trứng đập vào tô bỏ đường, vani, muối vào đánh tan đến khi hỗn hợp nổi bọt.

Bước 2: Đổ phần trứng đã đánh vào tô sữa đặc và bột mì. Trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa vào nhau. Sau đó bạn lọc qua rây để thu được hỗn hợp mịn mượt.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Chảo nóng đều bạn rót bánh vào chảo miếng tròn vừa ăn là được. Chiên bán trên lửa nhỏ đến khi bánh vàng thì trở mặt để bánh chín đều.

Bánh bột mì
Món ăn vặt cho những ngày buồn chán, giúp tâm trạng vui vẻ hơn. Ảnh: Internet

12. Trứng rán cà chua

Những ngày lười đi chợ thấy trong tủ lạnh chỉ còn trứng, cà chua, hành lá thì bạn vẫn có món ăn ngon miệng. Hơn thế trứng rán cà chua còn giúp bạn tiết kiệm chi tiêu vào những ngày cuối tháng túng thiếu. Món ăn có vị béo thơm, chua chua, ngọt ngọt cực vừa ăn.

12.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả trứng
  • 2 quả cà chua chín
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm.

12.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hành lá bỏ gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. cà chua rửa sạch, bỏ ruột, thái hạt lựu.

Bước 2: Đập trứng vào bát cùng cà chua, hành lá, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 ít tiêu xay. Đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm hành tím. Tiếp theo cho hỗn hợp trứng vào chiên chín vàng đều hai mặt thì múc ra đĩa.

Cà chua chiên
Trứng chiên cà chua là món ăn quen thuộc và yêu thích của rất nhiều gia đình. Ảnh: Internet

13. Trứng rán cà rốt

Trứng rán cà rốt rất được các em nhỏ yêu thích nhờ màu sắc hấp dẫn, hương vị sần sật thơm ngon. Món ăn lạ miệng, dễ làm ăn cùng nước mắm ớt cay và cơm trắng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

13.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 củ cà rốt
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: Tương cà, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt.

13.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt rể, rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Đập trứng bỏ vào tô cùng hành lá, cà rốt. Nêm gia vị 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh tương cà, ít tiêu xay. Đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn tráng đều mặt chảo. Cho hỗn hợp trứng, cà rốt vào dàn khắp mặt chảo. Chiên lửa nhỏ vừa đến khi trứng chín mặt dưới thì bạn nhẹ nhàng cuộn 1 góc của lớp trứng lại. Cứ lần lượt cuộn tròn đến hết phần trứng trong chảo.

Bước 4: Trứng chín dùng sạn vớt ra chúng ra đĩa. Lấy dao cắt nhẹ nhàng cuộn trứng thành các khoanh vừa ăn.

Cà rốt chiên
Trứng chiên cà rốt giòn sần sật, màu sắc hấp dẫn được lòng trẻ nhỏ và cả người lớn. Ảnh: Internet

14. Trứng rán dưa chuột

Vào những ngày công việc bận rộn không có thời gian bạn có thể thực hiện món trứng rán dưa chuột. Chúng vừa được xem là món mặn vừa có thể thay thế món xào. Với món ăn này bạn chỉ cần nấu cơm nóng, rót nước mắm ớt cay chấm cùng là ngon hết sảy.

14.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả dưa leo chuột
  • 3 quả trứng
  • 2 củ hành khô
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu.

14.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa dưa leo thật sạch bụi bẩn rồi cắt bỏ phần đầu, đuôi. Bổ đôi quả dưa leo theo chiều dọc rồi cắt chúng thành các khúc xéo vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Đập trứng bỏ vào chén nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, ít tiêu đánh đều cho hòa tan.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm hành tím. Tiếp theo cho dưa leo vào xào cùng ít hạt nêm. Khi dưa leo gần chín bạn đổ trứng vào rán cùng sau đó gấp ra đĩa.

Dưa chuột xào
Món ăn vừa là món chính vừa là món xào giúp bạn nhẹ nhàng nấu nướng. Ảnh: Internet

15. Trứng rán diếp cá

Trứng rán diếp cá chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn có vị béo béo của trứng, mùi thơm thơm của diếp cá dễ ăn. Món ăn có thể thực hiện để ăn sáng cùng bánh mì buổi sáng của rất ngon.

15.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng vịt
  • 1 thìa cà phê bột mì
  • 2 nhánh hành lá
  • Một ít rau diếp cá hoặc xà lách
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

15.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Rau diếp cá nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Hành lá cắt góc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Trứng đập vào chén nêm và hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. Bột mì hòa với 2 thìa cà phê nước đánh tan thì đỗ vào trứng đánh đến khi nổi bọt.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn rán trứng tròn đều. Trứng chín mặt dưới thì gấp đôi miếng trứng thành hình bán nguyệt. Bỏ rau diếp cá lên rồi gấp tiếp lần nữa thành hình tam giác. Bỏ trứng ra đĩa ăn cùng bánh mì.

Món ăn rán rau xà lách
Trứng chiên rau diếp cá hay xà lách đều mang đến nhiều chất xơ thanh lọc cơ thể. Ảnh: Internet

16. Trứng rán dăm bông

Trứng rán dăm bông (giăm bông) hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn hương vị lạ miệng, béo ngon. Nếu bạn thích ăn trứng chiên nhưng lại ngán hương vị cũ hãy thực hiện ngay cách này để thay đổi khẩu vị nhé!

16.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả trứng
  • 50gram giăm bông
  • 50gram phô mai vàng
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: Tiêu, hạt nêm, bơ.

16.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt giăm bông cách thành các miếng nhỏ. Phô mai cắt thành các miếng dài nhỏ.

Bước 2: Đập trứng vào chén nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu đánh tan đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít bơ nấu tan chảy. Tiếp theo bạn bỏ hành tím vào phi thơm, bỏ thịt giăm bông vào xào đều. Đổ trứng vào chiên chín mặt trên thì xếp phô mai lên trên úp đôi chúng lại bỏ ra đĩa.

Chiên dăm bông
Trứng và dăm bông là sự kết hợp hoàn hảo tạo ra món ăn giàu năng lượng. Ảnh: Internet

17. Trứng rán đậu phụ

Tráng rán đậu phụ giòn tan, mềm thơm, béo ngậy khiến nhiều người thương nhớ. Món ăn hứa hẹn sẽ là món ăn vặt, ăn cơm hấp dẫn vào những ngày mưa lạnh. Bạn có thể chấm chúng cùng tương ớt sẽ rất tuyệt vời.

17.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 600gram đậu hũ non
  • 150gram bột bắp
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm, tương ớt.

17.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đậu hũ non cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Đập trứng vào tô cho hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, 1 ít hạt tiêu vào đánh tan đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn đun nóng già. Đổ bột bắp ra chén, bỏ đậu hũ vào lăn đều rồi nhúng vào chén trứng bỏ vào chiên. Trở đậu cho chín vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tranh thủ ăn nóng với tương ớt sẽ cảm nhận được độ giòn tan, béo ngậy.

Trứng rán đậu phụ
Trứng rán đậu phụ chấm nước tương hay tương ớt đều tạo ra hương vị giòn tan, béo ngậy tuyệt vời. Ảnh: Internet

18. Trứng rán dưa chua

Trứng rán cải chua là món ăn dân dã quen thuộc của người miền Tây. Chúng có vị giòn giòn chua chua của cải chua, vị béo béo của trứng tạo khẩu vị bắt mắt, lạ miệng. Bạn có thể thực hiện món ăn này vừa tiện lợi vừa nhanh gọn.

18.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng vịt
  • 200gram cải chua
  • 3 nhánh hành lá
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, hạt nêm.

18.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cải chua rửa sạch, vắt ráo nước thái mỏng ướp với ít đường. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Đập trứng vào tô nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, hành lá thái nhỏ đánh tan đều.

Bước 3: Cho vào chảo ít dầu ăn bỏ tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp theo bỏ cải chua vào xào nêm thêm đường để dịu độ chua. Cải chua chín đổ trứng đánh vào chiên cho trứng bám vào cải chua. Nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.

Cải chua xào
Phần cải chua giòn giòn, chua chua trong trứng chiên giúp món ăn trở nên đỡ ngán. Ảnh: Internet

19. Trứng rán đậu bắp

Chỉ với 10 phút bạn sẽ có món trứng rán đậu bắp ngon tuyệt, cực đẹp mắt. Bữa cơm với món ăn đơn giản nhưng đủ khiến bạn thỏa mãn và tiện lợi vào những ngày bận rộn.

19.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng
  • 6 quả đậu bắp
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

19.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đậu bắp ngâm vào nước muối loãng, rửa sạch, thái lát mỏng. Trứng đập ra bát nêm nếm vào ít ít, hạt nêm, tiêu đánh tan.

Bước 2: Trộn đậu bắp vào bát trứng khuấy đều. Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu đổ hỗn hợp trứng đậu bắp vào chiên chín vàng đều 2 mặt.

Bước 3: Trút trứng ra đĩa cắt thành các miếng hình tam giác, rắc lên ít tiêu là có thể thưởng thức ngay.

Trứng đậu bắp
Trứng chiên đậu bắp mang đến món ăn thú vị cho bữa cơm giản dị, ấm cúng. Ảnh: Internet

20. Trứng rán cuộn rau củ quả

Rau củ quả sẽ cung cấp thêm chất xơ, vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Nếu bọn trẻ con nhà bạn khó ăn rau củ hãy thực hiện món ăn này để chiêu dụ chúng. Chắc chắn các em nhỏ sẽ phấn kích bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị lạ miệng này.

20.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả trứng
  • 100gram giò sống
  • 30gram đậu que
  • 50gram cà rốt
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm.

20.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đậu que tước bỏ chỉ xơ 2 bên, rửa sạch để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài cỡ ngón tay. Bắc nồi nước sôi lên cho cà rốt và đậu que vào luộc vừa chín thì vớt ra ngâm lại vào nước lạnh 5 phút, vớt ra để ráo.

Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng vào 2 tô. Mỗi tô cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm dùng đũa đánh tan đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn. Dầu nóng cho lòng trắng trứng vào chiên chín gắp ra đĩa, không để vỡ. Tiếp tục thêm dầu vào chiên chín lòng đỏ trứng rồi gấp ra ngoài.

Bước 4: Xếp lòng trắng trứng ra thớt, sau đó để lòng đỏ trứng lên. Dùng thìa để giò sống lên trứng dàn đều. Tiếp đến là đậu que và cà rốt. Từ từ cuộn trứng lại thật chặt tay.

Bước 5: Trứng cuộn xong bỏ vào đĩa hấp cách thủy khoảng 10 phút thì cho ra thớt cắt thành các khoanh tròn vừa ăn.

Trứng cuộn rau củ quả
Trứng cuộn rau củ quả mang đến món ăn giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ cần thiết cho cơ thể. Ảnh: Internet

21. Trứng rán gừng cay

Trứng rán gừng là món ăn ấm bụng rất thích hợp cho những ngày mưa gió. Không những thế món ăn còn giúp thông họng, giảm ho và giữ ấm cơ thể tuyệt vời.

21.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả trứng vịt
  • 200gram thịt bằm
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: Dầu mè, muối, hạt nêm.

21.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt băm ướp với 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều ướp khoảng 10 phút cho thấm vị. Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn, bỏ ít vào tô thịt ướp.

Bước 2: Đập trứng vào chén nêm vào ít hạt nêm đánh tan đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi. Tiếp theo đổ thịt vào xào đến khi chúng săn lại rồi cho hết gừng vào xào. Sau đó bạn bỏ trứng vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra đĩa.

Thịt chiên gừng
Phần gừng trong món ăn giúp cơ thể được giữ ấm tốt vào ngày lạnh. Ảnh: Internet

22. Trứng rán giò lụa

Sự kết hợp giữa trứng và giò sống sẽ mang đến món ăn hấp dẫn, bắt mắt cho cả nhà. Tin rằng khi thấy món ăn bạn sẽ không thể chối từ bởi sức hấp dẫn khó cưỡng.

22.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 200gram giò sống
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

22.2. các bước thực hiện

Bước 1: Trứng đập tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 bắt riêng. Mỗi bát thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm đánh tan đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn chiên lần lượt phần lòng đỏ và lòng trắng trứng. Hai miếng trứng chín gắp ra đĩa không để rách.

Bước 3: Đặt lòng đỏ trứng xuống thớt, múc và tán đều giò sống khắp trên mặt trứng. Sau đó bạn đắp phần lòng trắng trứng lên múc giò sống vào tán dàn đều lần nữa. Cuộn tròn chúng lại thật chặt tay.

Bước 4: Bạn bỏ phần giò sống vừa cuốn vào đĩa bỏ vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Khi Trứng và giò chín lấy ra, thái vừa ăn, trang trí bắt mắt.

Trứng rán giò lụa
Bạn có thể tự do trang trí món ăn theo sở thích tạo cảm hứng phấn khích khi ăn. Ảnh: Internet

23. Trứng rán hành tây

Nếu bạn là “fan cuồng” của món trứng chiên thì không thể bỏ qua sự kết hợp với hành tây. Món ăn sẽ mang đến hương vị thơm béo của trứng, hành tây giòn sần sật, ngọt tự nhiên. Nhờ sự đặc biệt này nên chúng rất được chị em nội trợ yêu thích, thực hiện thường xuyên.

23.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng vịt
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

23.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn bỏ hành tây vào xào nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Xào khoảng 2 phút thì cho hành tây ra tô.

Bước 2: Đập 2 quả trứng vào hành tây nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. Đánh cho gia vị hòa tan đều.

Bước 3: Bắc chảo lên cho vào ít dầu ăn đổ hỗn hợp trứng hành tây vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa.

Hành tây chiên
Hành tây giòn giòn, ngọt tự nhiên hòa cùng độ béo của trứng khiến cả nhà mê mẩn. Ảnh: Internet

24. Trứng rán hành khô

Hành khô và trứng là nguyên liệu dễ tìm trong gian bếp gia đình. Vào những ngày lười đi chợ bạn có thể thực hiện món ăn “chữa cháy” dạ dày. Bạn có thể dùng trứng chiên hành bỏ vào bánh mì ăn sáng nhanh rồi đi làm.

24.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 4 củ hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn.

24.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng bỏ vào tô. Tiếp theo bạn đập trứng vào cùng nêm nếm ít hạt nêm, muối, tiêu đánh đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ trứng vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa.

Trứng rán hành tím
Hành khô và trứng là nguyên liệu thường xuyên có mặt trong gian bếp. Ảnh: Internet

25. Trứng rán hẹ

Thay vì dụng hành bạn có thể thay thế bằng hẹ để tạo khẩu vị mới lạ. Cách thực hiện món trứng chiên hẹ khá đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí. Vì thế mẹ có thể đưa ngày vào thực đơn bữa cơm của gia đình.

25.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 150gram hẹ
  • 1 quả ớt
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm.

25.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng. Ớt thái nhỏ. Hẹ nhặt lá úa, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm.

Bước 2: Đập trứng vào tô nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, ớt thái nhỏ đánh tan đều. Tiếp theo bạn cho hẹ cắt khúc vào khuấy đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn phi thơm hành tím. Sau đó đổ toàn bộ phần trứng và hẹ vào chảo. Chiên chín vàng đều hai mặt trứng thì tắt bếp, tranh thủ thưởng thức khi còn nóng.

hẹ chiên
Trứng chiên hẹ bình dân nhưng lại mang đến hương vị đặc trưng riêng. Ảnh: Internet

26. Trứng rán khoai tây kiểu Tây Ban Nha

Vào những ngày thời tiết trở lạnh được ăn món trứng rán Tây Ban Nha thì chẳng còn gì bằng. Món ăn sẽ hâm nóng tình cảm gia đình, bữa cơm vui vẻ, ngon miệng hơn.

26.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 5 quả trứng
  • 10gram rau mùi
  • Gia vị: Dầu olive, hạt nêm, muối, tiêu.

26.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái thành các lát mỏng vừa phải. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Rau mùi nhặt, cắt góc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Đập trứng bỏ vào bát nêm ít hạt nêm đánh tan.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu olive, dầu nóng bỏ hành tây vào xào với 1/2 thìa cà phê muối. Tiếp theo bỏ khoai tây vào xào nhỏ lửa khoảng 15 phút, nêm vào ít hạt nêm. Sau đó vớt khoai tây và hành tây ra để ráo dầu.

Bước 4: Bỏ khoai tây, hành tây, rau mùi vào trứng trộn đều. Bắc chảo lên bếp đun sôi ít dầu, bỏ trứng vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra rắc lên ít tiêu.

Chiên khoai tây kiễu Tây Ban Nha
Bạn có thể ăn món trứng bùi béo này kèm cơm trắng, cơm chiên, bánh mì. Ảnh: Internet

27. Trứng rán kim chi

Kim chi chính là món ăn quốc dân đại diện cho ẩm thực Hàn Quốc. Sự kết hợp của món ăn này với trứng hứa hẹn sẽ tạo ra một món ăn ấn tượng khiến bạn hài lòng. Nếu mọi người là tín đồ mê món ăn Hàn Quốc đừng bỏ qua món trứng rán kim chi có vị ngon rất đặc trưng này nhé!

27.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 50gram kim chi
  • 50gram thịt bò
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường.

27.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Kim chi thái nhỏ. Thịt bò rửa sạch băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp đổ vào ít dầu ăn bỏ kim chi và thịt bò vào xào. Nêm nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Thịt bò và kim chi thấm gia vị, săn lại thì tắt bếp.

Bước 2: Trứng tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng vào 2 cái chén. Mỗi chén nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm đánh tan đều.

Bước 3: Bắc chảo lên cho vào ít dầu ăn. Dầu nóng đổ lòng đỏ trứng vào chiên trước. Khi thấy trứng khô mặt thì đổ lòng trắng trứng lên trên. Lật mặt trứng cho chín lòng trắng thì bỏ kim chi, thịt bò vào bắt đầu cuộn trứng lại. Gấp ra đĩa cắt miếng vừa ăn là hoàn thành.

Trứng cuộn kim chi
Trứng cuộn kim chi khiến bao người say đắm ăn một lần nhớ mãi hương vị độc đáo. Ảnh: Internet

28. Trứng rán củ cải muối

Củ cải muối là một trong những nguyên liệu thường xuyên có mặt trong món móng giò hầm , thịt kho , xào cùng đậu hũ… Trong đó trứng chiên củ cải muối cũng rất được ưu ái. Chúng dễ thực hiện chỉ hơi mất thời gian ở khâu ngâm rửa cho củ cải muối giã mặn.

28.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả trứng vịt
  • 200gram củ cải muối
  • 2 củ hành tím
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, đường, hạt nêm.

28.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Củ cải muối cắt bỏ phần góc, chóp đuôi, thái xép mỏng thành từng sợi. Ngâm củ cải muối vào chậu nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó dùng tay bóp thật mạnh, thật kỹ rồi vắt cho ráo nước. Cứ vắt thật nhiều lần nước để củ cải giã mặn.

Bước 2: Đập 4 quả trứng vào bát nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, hành lá thái nhỏ đánh tan đều.

Bước 3: Bắc chảo lên cho vào ít dầu làm nóng. Bỏ hành tím băm vào phi thơm vàng sau đó cho củ cải muối vào xào. Nêm nêm vào chảo 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Bước 4: Xào cho củ cải thấm gia vị thì rưới hết phần trứng vào chảo. Chiên vàng đều hai mặt trứng thì tắt bếp.

Chiên củ cải muối
Món ăn dân dã gợi nhớ tuổi thơ của nhiều người ở quê hương Nam Bộ. Ảnh: Internet

29. Trứng rán kiểu Nhật Omurice

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và cực hấp dẫn. Theo đó món trứng rán Omurice cũng không ngoại lệ. Món ăn mang đến vị béo thơm, bùi bùi ăn cùng cơm chiên tẩm ướp gia vị là hết sảy. Tin rằng các bạn nhỏ đến người lớn điều yêu thích, ăn nhiều hơn.

29.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 chén cơm trắng
  • 2 quả trứng gà
  • 200gram thịt ức gà
  • 1 củ hành tây
  • 50gram nấm mỡ
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, muối, tương cà

29.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Nấm mỡ mua về thái bỏ phần chân, ngâm vào nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cắt nấm thành các lát vừa ăn. Ức gà chà muối, rửa sạch thái thành các khối vuông nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu.

Bước 2: Bắc chảo lên cho vào ít dầu ăn. Tiếp theo đổ hành tây vào xào mềm. Bỏ ức gà vào xào chín. Sau đó cho nấm mỡ vào nêm nếm 8 thìa canh tương cà, ít tiêu, 3 chén cơm trắng, ít muối, hạt nêm xào nhanh tay. Sau khi nếm thử thấy vừa miệng, cơm khô lại thì tắt bếp.

Bước 3: Đập trứng gà vào chén nêm nếm ít hạt nêm, muối, ít tiêu đánh hòa tan. Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn bỏ trứng vào dàn đều thành 1 lớp mỏng tròn. Khi trứng khô mặt bạn bỏ cơm chiên vào giữa, gấp đôi phần trứng lại, dùng sạn ép sát trứng vào cơm.

Làm cơm kiểu Nhật
Trứng rán Omurice có phần trứng bên ngoài vang ươm, cơm bên trong cực vừa miệng. Ảnh: Internet

30. Trứng rán Hàn Quốc

Trứng cuộn là món ăn rất phổ biến tại xứ sở Kim Chi. Món ăn rất được các bé nhỏ yêu thích thường xuyên đòi mẹ thực hiện. Chúng có thể kết hợp nhiều nguyên liệu như cà rốt, hành lá, xúc xích… để tạo thành món ăn hấp dẫn.

30.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 1 lát thịt nguội
  • 1/3 củ cà rốt
  • 1 cây xúc xích nhỏ
  • 3 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm.

30.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hành lá nhặt lá úa, bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ. Thịt nguội và xúc xích cắt hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Đập trứng vào tô sau đó đổ cà rốt, thịt nguội, xúc xích, hành lá vào cùng. Nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 ít hạt tiêu xay. Đánh đều tay để các gia vị hòa vào nhau.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn đun nóng. Tiếp theo đổ lớp trứng mỏng vừa phải chiên vàng mặt dưới thì bắt đầu dùng sạn cuộn trứng lại theo hình tròn. Cứ tiếp tục chiên tương tự cho đến hết trứng. Sau đó cắt trứng thành các miếng vừa ăn.

Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc
Trứng cuộn Hàn Quốc là món ăn rất được bạn nhỏ yêu thích, ăn ngon miệng. Ảnh: Internet

Trứng rán có rất nhiều cách kết hợp nguyên liệu cũng như cách chế biến để mang lại khẩu vị đa dạng. Món ăn với cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng lại tiết kiệm chi tiêu. Nếu bạn là tín đồ yêu thích món trứng chiên thì đừng bỏ qua những gợi ý hấp dẫn mà Yeutre.vn đề cập như ở trên nhé. Các món ăn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng cho sức khỏe mang đến niềm vui ăn uống mỗi ngày.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI