Top 10 cách làm nộm gà chua ngọt giòn ngon ăn hoài không ngán

1. Nộm gà xé phay đơn giản

Nộm gà xé phay là món ăn cực ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình và đãi khách. Món ăn có vị chua ngọt, giòn giòn, ngon béo cực hấp dẫn. Tuy món ăn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu nhưng các thực hiện cực đơn giản. Dưới đây cùng tham khảo cách làm món ăn ngay nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gram thịt gà (ức, thân, lườn gà)
  • 1 củ hành tây to
  • 2 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • 3 quả chanh tươi
  • 5 củ hành khô
  • 1 ít đậu phộng rang
  • Rau răm, ngò rí
  • Ớt, tỏi băm
  • 1 nhúm lá chanh
  • Đường
  • Nước mắm

1.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Thịt gà chà xát muối, chanh (hoặc giấm, rượu trắng) rồi rửa sạch lại với nước vài lần. Bỏ thịt gà vào nổi đổ ngập nước nêm 1 thìa canh muối, 2 thìa canh hạt nêm luộc chín. Khi thịt gà chín vớt ra để nguội rồi xé sợi vừa ăn.
  • Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng ngâm nước rồi với ra trộn cùng 2 thìa cà phê đường cho bớt hăng. Cà rốt dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Rau răm, ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ phi thái mỏng vàng giòn
  • Bước 3: Bỏ vào chén 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh. Trộn đều cho gia vị tan nêm nếm cho vừa miệng thì cho tỏi, ớt vào. Như vậy là xong phần nước mắm chua ngọt trộn nộm.
  • Bước 4: Bỏ cà rốt, hành tây, dưa chuột, thịt gà vào tô. Rưới nước mắm vừa pha vào trộn đều cho thấm gia vị. Sau đó rắc thêm lá chanh, rau răm, rau mùi lên trên.
Sơ chế rau củ pha nước mắm
Thịt gà nên lựa loại tươi ngon, thịt vàng hoặc hồng hàomang luộc xé phay. Ảnh: Internet

Để nộm gà ra đĩa rắc thêm hành phi, đậu phộng rang là hoàn thành. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, hương vị chua ngọt cực kích thích. Phần nước luộc gà béo ngậy bạn có thể nấu ít cháo ăn cùng gà xé phay cũng rất ngon.

Nộm gà xé phay
Món ăn giản dị rất thường được người miền Tây đưa vào bữa tiệc của gia đình. Ảnh: Internet

2. Nộm gà hành tây

Nộm gà hành tây hay còn có tên gọi khác là gỏi gà chua ngọt. Đây là món gỏi gà ngon đặc sản của người dân Nam Bộ. Các gia vị chua ngọt hòa quyện với hành tây ngọt giòn, gà dai mềm béo ngon. Cùng bắt tay vào bếp để thực hiện ngay món nộm ngon mê ly này nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram thịt gà
  • 2 củ hành tây màu tím (hoặc trắng)
  • 2 quả chanh
  • 1 quả ớt sừng
  • 100gram đậu phộng rang
  • 30gram húng lủi
  • 1 củ tỏi băm phi vàng
  • 3 quả ớt băm
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, muối.

2.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Gà chà xát muối, chanh xoa bóp khắp mặt thịt sau đó rửa sạch lại khử mùi tanh. Đổ nước vào nồi bỏ gà vào luộc cùng ít muối, hạt nêm. Gà chín vớt ra để nguội, xé miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng cho vào chén giấm đường. Ngân khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo cho vào tủ lạnh để giảm hăng và giòn hơn. Húng lủi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sừng rửa sạch thái sợi dài.
  • Bước 3: Bạn cho vào chén 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước cốt chanh khuấy đều. Nêm nếm vừa khẩu vị thì cho tỏi, ớt vào trộn tan đều.
Sơ chế hành tây tím
Thịt gà bạn có thể luộc hoặc hấp tùy theo sở thích. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Cho hành tây, húng lủi, thịt gà, ớt sừng vào thau rưới nước mắm chua ngọt vào trộn thấm đều múc ra đĩa rắc thêm mỡ tỏi, đậu phộng rang.
Gỏi gà hành tây tím
Hành tây tím giúp màu sắc của món ăn thêm hấp dẫn, hương vị nồng nhẹ ngọt tự nhiên. Ảnh: Internet

3. Nộm gà hoa chuối

Các món nộm chua ngọt thanh mát luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày thời tiết oi bức. Trong đó gỏi gà hoa chuối luôn mang đến sức hấp dẫn đặc biệt khiến bạn càng ăn càng ghiền. Cùng nhau khám phá món ăn dân dã, bình dị này nhé!

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà ta (khoảng 1.5kg)
  • 1 cái hoa chuối (khoảng 500g)
  • 50gram rau răm
  • 20gram húng lủi
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 50gram đậu phộng rang
  • 5 quả chanh
  • Ít tỏi, ớt băm
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm.

3.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Gà làm sạch, chà xát muối chanh (hoặc rượu trắng) sau đó rửa lại với nước nhiều lần. Bắc nồi lên bếp cho vào ít muối, hạt nêm bỏ gà vào luộc chín. Vớt gà ra để nguội, xé nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Hoa chuối bào ngang mỏng bỏ vào nước muối pha loãng với ít chanh. Ngâm chuối bào khoảng 10 phút rồi vớt lên rửa sạch lại. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái sợi nhỏ ngâm nước cho bớt hăng. Húng lủi, rau răm nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Cho vào chén 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh. Khuấy đều cho tỏi ớt vào nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Bước 4: Cho hành tây, cà rốt, hoa chuối, gà, rau răm, húng lủi vào rưới nước mắm vừa làm vào trộn đều. Để khoảng 5 – 10 phút cho thấm vị là ăn được.
Bào hoa chuối
Bạn có thể thử gà chín hay chưa bằng cách xiên tăm hoặc đũa vào thịt gà. Ảnh: Internet

Nộm gà hoa chuối thơm ngon, lạ miệng Rưới thêm hành phi, đậu phộng rang là hết sẩy. Phần gà thơm dau ngon, hoa chuối giòn giòn, nước gỏi thấm vị chấm với nước mắm chua ngọt đậm đà khiến bạn mê mẩn.

Gỏi gà hoa chuối
Phần gỏi hoa chuối thấm gia vị chua ngọt, thịt gà mềm dai ngọt cực cuốn hút. Ảnh: Internet

4. Nộm gà rau răm

Các món ăn từ thịt gà luôn mang đến sức hút hấp dẫn đặc biệt. Trong đó nộm gà luôn được mọi người ưu ái dành tình cảm đặc biệt. Chúng thường xuyên có mặt trong các bữa tiệc, đãi khách trang trọng.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/2 con gà ta
  • 1 củ hành tây
  • 20gram gừng
  • 1 quả ớt sừng
  • Ít rau răm, húng lũi
  • 7 miếng lá chanh
  • Tỏi, ớt băm
  • 3 quả chanh
  • Đậu phộng, hành phi
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm.

4.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: gà chà xát muối, rượu trắng khắp bề mặt thịt rồi rửa sạch lại với nước sạch. Bắc nồi lên bếp cho gà vào đổ ngập nước. Bỏ vào 4 miếng lá chanh vò dập, 1 ít gừng đập dập, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm. Luộc chín thịt vớt ra xé miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng ngâm vào thau nước đá lạnh 10 phút rồi vớt ra để ráo. Điều này giúp hành tây bớt hăng và giòn hơn. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi mỏng. Rau răm, húng lũi nhặt lá non, rửa sạch, thái nhỏ. 3 miếng lá chanh rửa sạch, thái sợi.
  • Bước 3: Lấy tô cho vào 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước lọc. Trộn đều gia vị nêm nếm vừa ăn thì cho tỏi ớt vào.
  • Bước 4: Cho hành tây, ớt sừng vào thau rưới nước mắm chua ngọt vào trộn thấm đều. Bỏ thịt gà vào thau khác trộn cùng lượng nước mắm vừa đủ thấm vị.
Pha nước mắm
Rau răm, húng lủi sẽ giúp món nộm có thêm hương vị tuyệt vời. Ảnh: Internet

Múc hành tây ớt sừng để dưới đĩa cho thịt gà lên phía trên. Tiếp theo bạn để rau răm, húng lũi phía trên, rắc đậu phộng và hành phi để tăng thêm hương vị. Món ăn giòn giòn, thơm thơm kết hợp với bánh phồng tôm là ngon hết sẩy.

Nộm gà rau răm
Món ăn có thể kết hợp cùng cháo, cơm hay bánh phồng tôm tùy thích. Ảnh: Internet

5. Nộm gà bắp cải

Nộm gà bắp cải giòn giòn, chua ngọt dịu mát, chế biến nhanh gọn ăn hoài không biết chán. Vào những dịp lễ, Tết Nguyên Đán hay ngày nghỉ bạn có thể thực hiện món gỏi thay các món dầu mỡ, thịt cá nhàm chán. Món ăn có nhiều rau xanh, chất xơ giúp cả nhà thanh lọc cơ thể tuyệt vời.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà ta nhỏ (hoặc thịt gà công nghiệp tùy thích)
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 cái bắp cải to
  • 50gram rau răm
  • 1 củ hành tây tím
  • Giấm
  • 2 quả chanh
  • 2 thìa canh tỏi ớt băm
  • Gia vị: Nước mắm ngon, đường, muối, hạt nêm.

5.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Gà làm sạch, chà muối và giấm toàn mặt thịt, rửa sạch lại với nước bỏ vào nồi đổ ngập nước. Rắc vào ít muối hạt, hạt nêm luộc chín gà rồi vớt ra để nguội, xé nhỏ.
  • Bước 2: Hành tây, bóc vỏ, rửa sạch thái ngang sợi mỏng ngâm vào bát có giấm cho vào 2 thìa cà phê đường. Ngâm hành tây khoảng 15 phút cho bớt hăng. Bắp cải, cà rốt thái sợi ngâm vào nước muối loãng sau đó rửa sạch, để ráo. Rau răm nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Cho vào tô 4 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 3 thìa canh nước cốt chanh khuấy đều. Nêm nếm lại vừa ăn thì cho tỏi, ớt vào.
  • Bước 4: Bỏ hành tây, bắp cải, rau răm, cà rốt, thịt gà vào âu to. Rưới nước mắm lên trộng đều gia vị vừa ăn là được.
Thái hành tím bắp cải
Các nguyên liệu mang rửa sạch, sơ chế như hình. Ảnh: Internet

Để bắp cải, cà rốt và hành tây giòn hơn bạn có thể ngâm chúng vào nước đá lạnh hoặc tủ lạnh. Điều này giúp nộm gà bắp cải giòn tan sần sật hòa với thịt gà tạo nên vị ngon ngọt khó cưỡng.

Nộm gà bắp cải
Bắp cải giòn giòn, thịt gà thấm gia vị chua ngọt mang đến món ăn lạ miệng. Ảnh: Internet

6. Nộm gà dưa chuột

Nếu bạn đang muốn giảm cân , giữ dáng thì đừng bỏ qua món nộm gà dưa chuột. Món ăn chứa nhiều chất xơ giúp thanh lọc cơ thể, no lâu, giảm thèm ăn. Không những thế các loại rau củ quả còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp làm đẹp da, giữ dáng, tăng cường sức khỏe kháng bảo vệ sức khỏe.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 miếng ức gà (khoảng 300g)
  • 2 quả dưa chuột
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 quả cà chua
  • Ít rau mầm
  • Ít vừng đen rang chín
  • Ít tỏi, gừng, rượu trắng (luộc gà)
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, mù tạt vàng, đường, giấm, xì dầu, dầu mè

6.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Ức gà ngâm nước muối loãng pha ít rượu trắng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước. Bỏ thịt gà vào nồi đổ ngập nước luộc cùng ít gừng đập dập, 2 tép tỏi, 2 thìa canh rượu trắng. Thịt chín vớt ra để nguội xé theo vừa ăn.
  • Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, bổ làm tư, bỏ phần ruột, thái lát mỏng xéo. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. Cà chua bổ đôi, bỏ ruột, thái sợi dài. Cải mầm rửa sạch.
  • Bước 3: Bỏ thịt gà vào tô trộn với ít muối, tiêu trước cho thấm vị đậm đà.
  • Bước 4: Bỏ vào chén 1.5 thìa canh mù tạt vàng, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu mè trộn đều cho hỗn hợp gia vị hòa tan.
Sơ chế dưa leo
Thịt gà bạn có thể mua phần ức để có nhiều thịt và dễ xé sợi hơn. Ảnh: Internet
  • Bước 5: Bỏ thịt gà, dưa chuột, hành tây, cà chua, rau mầm vào cái tô lớn. Rưới nước sốt lên trộn đều cho nguyên liệu thấm vị sau đó rắc vừng đen lên là xong.
Gỏi gà dưa leo
Nộm gà dưa leo thanh mát, giầu chất xơ rất thích hợp để ăn kiêng, giảm cân. Ảnh: Internet

7. Nộm gà đu đủ

Nộm đu đủ có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như khô bò, tai heo luộc, khô mực, gà luộc… làm mồi nhậu cực hoàn hảo. Theo đó vào những ngày buồn chán bạn cũng có thể thực hiện món ăn để giải khuây, giảm stress, cải thiện tâm trạng. Dưới đây cùng thực hiện nhanh món nộm gà đu đủ giòn ngọt tự nhiên, ngon mê li nhé!

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram thịt gà (gà ta hoặc gà công nghiệp)
  • 1/2 quả đu đủ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • Ít rau mùi, húng quế
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 3 quả ớt băm nhỏ
  • Lạc rang chín giã đập
  • Gia vị: Nước mắm, đường, giấm gạo (hoặc chanh), hạ nêm.

7.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Thịt gà ngâm nước muối loãng, rửa sạch bỏ vào nồi luộc với ít muối, hạt nêm. Gà chín bạn vớt ra để nguội, xé thành các miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Đu đủ, cà cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi bỏ vào tủ lạnh để tăng độ giòn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, tahi1 sợi ngâm vào 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường. Rau húng quế, ngò rí nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Bỏ vào chén 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm. Khuấy tan đều nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho tỏi ớt băm vào.
  • Bước 4: Bỏ vào tô đu đủ, cà rốt, hành tây, rau mùi, húng quế, thịt gà. Rưới nước mắm vào trộn đều để phần gỏi thấm gia vị.
Bào đu đủ
Bạn có thể bỏ cà rốt, đu đủ bào vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút cho giòn hơn. Ảnh: Internet

Múc gỏi ra đĩa rắc thêm đậu phộng, rau ngò. Món ăn rất thích hợp để bạn ăn kèm cháo, lẩu cháo , bánh phồng tôm hay ăn cơm đều ngon. Vào những ngày nhà có tiệc bạn có thể thực hiện món ăn nhanh chóng, đơn giản.

Gỏi đu đủ ngon
Món ăn thanh mát thích hợp cho ngày hè nóng nực, chán ăn. Ảnh: Internet

8. Nộm gà xé phay xoài xanh

Nộm gà xé phay xoài xanh hứa hẹn sẽ là món ăn đột phá, lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Chúng giúp mọi người thay đổi khẩu vị mới lạ ăn hoài không nhàm chán. Đồng thời chúng cũng thể hiện sự đầu tư, chăm chút cho bữa cơm gia đình của người nội trợ.

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram thịt gà
  • 2 trái xoài xanh sống
  • 1 củ cà rốt
  • Rau thơm: Húng lủi, kinh giới, rau mùi tàu, lá chanh
  • 100gram đậu phộng rang
  • Chanh, ớt, tỏi, gừng
  • Gia vị: Giấm, nước mắm, đường, muối, tiêu xay, hạt nêm.

8.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Gà chà xát muối, giấm sau đó rửa sạch lại với nước. Bắc nồi lên bếp cho vào 1 lít nước lọc nêm nếm 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, ít gừng đập dập. Nước sôi cho gà vào luộc chín rồi vớt ra để nguội, xé sợi.
  • Bước 2: Xoài, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bào sợi. Các loại rau thơm nhặt lá, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.
  • Bước 3: Bỏ tỏi ớt vào chén nêm nếm 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2.5 thìa canh nước mắm, nước cốt 1 quả chanh, 2 thìa canh đường. Trộn đều tất cả gia vị nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Bước 4: Bỏ thịt gà, xoài, cà rốt, rau thơm vào thau. Rưới nước mắm lên trộn đều thử vừa ăn thì để 5 phút cho thấm gia vị.
Bào sợi xoài
Xoài, cà rốt bào sợi, gà luộc, pha nước mắm trộn nộm. Ảnh: Internet

Món nộm gà xé phay xoài xanh chua chua ngọt ngọt, màu sắc cực hấp dẫn. Theo đó bạn có thể thêm đậu phộng, hành phi để món ăn tăng thêm khẩu vị ngon miệng.

Gỏi gà xoài xanh
Xoài xanh chua chua, nước mắm thấm vị ngọt ngọt, thịt gà dai mềm càng ăn cành mê mẩn. Ảnh: Internet

9. Nộm gà lá chanh

Lá chanh là nguyên liệu được sử dụng để tạo thêm hương thơm lôi cuốn của món ăn. Theo đó chúng thường được đưa vào gỏi gà cùng với rau răm. Chắn chắn nộm gà lá chanh sẽ chinh phục được khẩu vị khó nhằn của các thành viên trong gia đình.

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram má đùi gà
  • 1 củ hành tây lớn
  • 1 của cà rốt
  • 50gram lá chanh
  • 30gram rau răm
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 quả ớt sừng
  • 7 tép tỏi
  • 3 quả ớt
  • 2 quả chanh
  • 50gram đậu phộng rang
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột canh, muối.

9.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Thịt gà chà xát muối hạt và ít rượu trắng để khử mùi hôi. Rửa sạch gà lại với nước bỏ vào nồi hấp chín với vài lát gừng. Sau đó vớt gà ra để nguội xé vừa ăn.
  • Bước 2: Ướp thịt gà xé với 1/2 thìa cà phê bột canh và ít tiêu xay. lá chanh trộn đều. Điều này sẽ giúp thịt gà thấm vị không bị nhạt quá so với hành tây.
  • Bước 3: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng ngâm vào tô nước đá pha chút muối khử hăng. Ngâm 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Rau răm nhặt, rửa sạch, cắt khúc dài. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái lát, thái sợi. Tỏi ớt băm nhuyễn. Đậu phộng rang giã thô.
  • Bước 4: Cho vào chén 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước ấm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan sau đó cho tỏi ớt vào nêm nếm lại cho vừa ăn.
Ướp gà với lá chanh
Lá chanh thái sợi ướp vào gà để khử mùi tanh và giúp thịt thơm mùi dễ chịu, cuốn hút. Ảnh: Internet
  • Bước 5: Bỏ tất cả nguyên liệu thịt gà, cà rốt, hành tây, rau răm, lá chanh, ớt sừng vào rưới nước mắm đường tỏi ớt lên. Trộn đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị bỏ ra đĩa, rắc đậu phộng lên là xong.
Gà lá chanh
Món ăn có màu sắc hấp dẫn vừa nhìn đã muốn ăn. Ảnh: Internet

10. Nộm gà bắp cải tím

Món gỏi bắp cải tìm vừa gây hấp dẫn bởi màu sắc sặc sỡ. Món ăn mang đến hương vị chua ngọt đậm đà, giòn tan ăn hoài không ngán. Hơn thế nộm gà bắp cải tím còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

10.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gram ức gà
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 bắp cải tím
  • 11/2 củ gừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ cà rốt
  • Rau thơm: Rau răm, húng quế, ngò rí
  • 2 thìa canh ớt, tỏi băm
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm.

10.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Thịt gà chà xát muối, giấm sau đó rửa sạch lại để khử mùi tanh. Bỏ gà vào nồi luộc cùng ít gừng giã dập, củ hành tím thái đôi, ít muối. Gà chín vớt ra để nguội, xé theo miếng dài vừa ăn.
Xé thịt gà
Luộc thịt gà vừa chín tới không để quá lâu gà sẽ mất độ dai ngon. Ảnh: Internet
  • Bước 2: Hành tây, cà rốt, bóc vỏ, rửa sạch thái sợi. Bắp cải tím thái sợi nhỏ ngâm vào nước muối loãng rồi rửa sạch lại vài lần nước. Ngâm bắp cải, cà rốt, hành tây vào nước đá lạnh để tăng độ giòn, hành giảm hăng. Khoảng 10 phút thì vớt chúng ra. Các loại rau thơm nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Cho vào chén 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa nước cốt chanh, tỏi ớt băm. Trộn đều cho gia vị hòa tan rồi nêm nếm vừa miệng.
  • Bước 4: Cho vào âu thịt gà, bắp cải tím, hành tây, cà rốt, rau thơm rưới nước mắm vào trộn đều.
Thái bắp cải tím
Tùy theo khả năng ăn cay mà bạn bỏ lượng ớt băm vừa phải. Ảnh: Internet

Món gỏi gà bắp cải tím có cách thực hiện siêu đơn giản thích hợp cho thời tiết mùa hè nắng nóng. Chúng rất thích hợp để bạn tự thưởng cho bản thân sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt món ăn cũng là lựa chọn hoàn hảo để giảm cân, dưỡng da căng mịn.

Thịt gà trộn bắp cải tím
Thịt gà trộn bắp cải tím giòn tan, ngọt thịt đưa vào thực đơn giảm cân cũng rất phù hợp. Ảnh: Internet

Nộm gà có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu tạo ra các hương vị khác nhau. Vào những ngày cả nhà ngán ngấy các món ăn thịt cá thông thường bạn có thể chọn nộm gà tạo ra sự mới lạ. Món ăn nhiều rau củ quả giúp cả nhà thanh lọc cơ thể, bổ sung thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI