Tìm thấy cặp sách và quần áo bị vứt dưới sông nghi của bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật

Cặp sách và bộ quần áo rất giống với trang phục bé Lê Thị Nhật Linh mặc ngày bị mất tích đã được tìm thấy dưới sông, cách nơi tìm thấy xác bé vài chục km.

Ngày 28/3, cảnh sát Nhật Bản thông báo đã tìm thấy cặp sách và quần áo nghi là của bé Lê Thị Nhật Linh dưới lòng sông Tone, khu vực tỉnh Ibaraki. Địa điểm này cách hiện trường tìm thấy thi thể bé Linh hơn 10km. Cảnh sát cho biết, cặp sách và bộ quần áo này rất giống quần áo Linh đã mặc hôm mất tích.

tim thay cap sach va quan ao bi vut duoi song nghi cua be gai nguoi viet bi sat hai o nhat 3 29 2017 8 16 03 am.jpg
Quần áo và cặp sách được tìm thấy dưới sông.
tim-thay-cap-sach-va-quan-ao-bi-vut-duoi-song-nghi-cua-be-gai-nguoi-viet-bi-sat-hai-o-nhat-3-29-2017-8-16-54-am.jpg

Cụ thể, ban đầu đội tìm kiếm tìm thấy chiếc cặp sách màu đỏ dưới sông Tone. Sau đó, họ tiếp tục rà soát và phát hiện thêm bộ quần áo cách đó 500m. 

Cảnh sát đang cho tiến hành xác minh những đồ dùng này có phải là của bé Nhật Linh hay không. Thực tế, vẫn còn một số đồ đạc của bé chưa được tìm thấy và đội tìm kiếm vẫn sẽ tiếp tục trong ngày hôm nay (29/3).

Bên cạnh đó, cảnh sát vẫn đang nỗ lực tìm tung tích người đàn ông cùng chiếc xe ô tô theo dõi bé.

tim thay cap sach va quan ao bi vut duoi song nghi cua be gai nguoi viet bi sat hai o nhat 3 29 2017 8 14 50 am.jpg
Bé Nhật Linh chết thương tâm tại Nhật Bản.

Trước đó, vào khoảng 9h tối ngày 24/3, trên trang web "2chan" (một diễn đàn ở Nhật Bản) đã xuất hiện tin nhắn "Hãy đi tìm xác của bé gái dưới kênh khi trời ấm áp hơn". Ngày 24/3 cũng chính là ngày bé Nhật Linh mất tích khi nhà trường thông báo cho gia đình không thấy bé đến trường vào buổi sáng.

Sau đó 2 ngày, vào 6h45 ngày 26/3, một người đàn ông đi câu cá đã tìm thấy thi thể không mặc quần áo của Nhật Linh ở bên kênh thoát nước trên cánh đồng Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà em 10km. 

Lê Thị Nhật Linh là bé gái người Việt, 9 tuổi, học sinh lớp 3, sống cùng bố mẹ và em trai ở thành phố Matsudo. Gia đình em mới chuyển nơi khác đến đây sống từ năm 2015. 

Thời gian gần đây em đã dự cảm được nguy hiểm trên con đường quen thuộc đến trường. Em kể lại điều đó với bạn cùng lớp vì nghi có người đàn ông lạ mặt luôn theo dõi mình. Cho đến ngày mẹ và em trai của Nhật Linh vừa về Việt Nam thì xảy ra sự việc đau lòng này.

Theo T.N (Yahoo Japan) (Khám phá)

CHỦ ĐỀ MỚI