Thời tiết Đà Lạt hôm nay và 3 ngày tới – Tình hình thời tiết qua các tháng

Thời tiết Đà Lạt qua các mùa ra sao? Và thời điểm nào thích hợp nhất để du lịch Đà Lạt? Hãy cập nhật ngay thông tin thời tiết Đà Lạt hôm nay cũng như đặc trưng từng mùa ở Đà Lạt.

1. Cập thời thời tiết Đà Lạt hôm nay

1.1 Thời tiết Đà Lạt ngày 8/11

Theo thông tin từ trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương thì ngày 8/11 Đà Lạt sẽ có mây nhưng không mưa. Nhiệt độ giao động trong khoảng từ 14 độ C đến 20 độ C. Thời tiết khá thuận lợi để du lịch Đà Lạt .

Thiết tiết Đà Lạt hôm nay rất thích hợp để du lịch
Thiết tiết Đà Lạt hôm nay rất thích hợp để du lịch

1.2 Dự báo thời tiết Đà Lạt 3 ngày tới

Ngày 9/11 thời tiết Đà Lạt nhiều mây, có mưa. Tuy nhiên chỉ là mưa vào nhẹ nên vẫn không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động du lịch. Thời tiết khá lạnh. Nền nhiệt giao động trong khoảng 14 độ C đến 18 độ C. Thời tiết nhiều mây và mưa rào vẫn sẽ duy trì trong hai ngày tiếp theo là 10/11 và 11/11.

2. Thông tin thời tiết Đà Lạt qua các tháng

2.1 Thời tiết Đà Lạt tháng 1

2.1.1 Thông tin thời tiết

Thời tiết Đà Lạt tháng 1 khá lý tưởng để du lịch. Lúc này Đà Lạt không còn những cơn mưa mà thay vào đó là trời nắng ráo. Buổi sáng Đà Lạt mù sương sẽ không kéo dài quá lâu. Thành phố sớm tỉnh giấc trong ánh mặt trời chói lọi. Dù vậy không khí Đà Lạt vẫn sẽ lạnh. Hơi lạnh của mùa xuân khiến người ta thêm phần thích thú hơn.

Thời tiết Đà Lạt tháng 1 rất lý tưởng
Thời tiết Đà Lạt tháng 1 rất lý tưởng

2.1.2 Cảnh đẹp hấp dẫn

Tháng 1, tiết trời vào xuân khiến cho Đà Lạt thêm phần hấp dẫn hơn. Cảnh đẹp tự nhiên muôn hoa khoe sắc khiến du khách ngất ngây. Thời điểm này mai anh đào bắt đầu nở ở nhiều con đường của thành phố. Mùa hoa mai anh đào là một trong những mùa hoa đẹp nhất tại Đà Lạt. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt , bên cạnh mai anh đào, hoa ban trắng tháng 1 cũng khiến Đà Lạt trở nên lãng mạn hơn. Ngoài ra còn nhiều trải nghiệm hấp dẫn khác vào mùa này.

Mai anh đào mùa xuân ở Đà Lạt
Mai anh đào mùa xuân ở Đà Lạt

2.1.3 Gợi ý các điểm tham quan Đà Lạt tháng 1

Du lịch Đà Lạt tháng 1 bạn có thể tham khảo các điểm tham quan dưới đây:

 • Thung lũng Tình Yêu
 • Đường hoa mai anh đào ở trung tâm thành phố
 • Làng hoa Vạn Thành
 • Lang Biang
 • Đồng hoa Cẩm Tú Cầu Lạc Dương

2.2 Thời tiết Đà Lạt tháng 2

2.2.1 Thông tin Đà Lạt tháng 2

Tháng 2 cũng là một trong những mùa cao điểm của du lịch Đà Lạt. Vì rơi vào dịp nghỉ tết nên nhiều người chọn du lịch Đà Lạt mùa này. Nhiệt độ trung bình của mùa này khoảng 19 độ C. Chính vì vậy không khí vẫn rất lạnh. Đặc biệt là vào buổi sáng sớm và đêm tối. Đà Lạt tháng 2 cũng không có mưa, thời tiết khô ráo khá đẹp.

Đà Lạt rạng rỡ tháng 2
Đà Lạt rạng rỡ tháng 2

2.2.2 Đà Lạt tháng 2 có gì

Đà Lạt tháng 2 có rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá đấy nhé. Mùa này mai anh đào tháng 1 vẫn còn duy trì và có thể còn nở rộ hơn. Đặc biệt bạn không thể các làng hoa. Nổi tiếng nhất là làng hoa Vạn Thành tháng 2 được rất nhiều du khách ghé thăm. Hãy các điểm đến quen thuộc vẫn đẹp như thường lệ.

2.2.3 Gợi ý địa điểm tham quan Đà Lạt tháng 2

 • Làng hoa Vạn Thành
 • Chùa Linh Phước
 • Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
 • Đường Hầm Đất Sét
 • Thác Datanla

2.3 Thời tiết Đà Lạt tháng 3

2.3.1 Đà Lạt tháng 3 có lạnh không?

Sau một mùa xuân nhộn nhịp, Đà Lạt tháng 3 trở nên yên bình hơn. Không khí lúc này bắt đầu trở nên ấm áp hơn. Nhiệt dao động trong khoảng 23 đến 25 độ C. Nắng nhiều hơn, mưa xuất hiện cũng rất ít. Tháng 3 rất thích hợp cho đi phượt Đà Lạt. Thêm một lí do nữa để du lịch Đà Lạt mùa này đó là các chi phí từ khách sạn, tham quan, ăn uống đều trở nên rẻ hơn.

Đà Lạt tháng 3 trở nên ấm áp hơn
Đà Lạt tháng 3 trở nên ấm áp hơn

2.3.2 Đà Lạt tháng 3 chơi gì

Đà Lạt tháng 3 đặc biệt có sự xuất hiện của phượng tím. Loài hoa có màu trắng đặc trưng thường nở vào tháng 3. Nhiều con đường có phượng tím trở nên lãng mạn và u buồn hơn hẳn. Phần lớn du khách đến Đà Lạt mùa này là vì muốn ngắm phượng tím.

Phượng tím tháng 3 ở Đà Lạt
Phượng tím tháng 3 ở Đà Lạt

2.3.3 Điểm tham quan Đà Lạt tháng 3

 • Đường phượng tím ở Trung tâm thành phố
 • Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt
 • Avatar Cà Phê Đà Lạt
 • A Little Hội An cà phê

2.4 Thời tiết Đà Lạt tháng 4, 5, 6

2.4.1 Thời tiết Đà Lạt tháng 4 dễ chịu

Những ngày tháng 4 Đà Lạt bước vào cuối mùa xuân. Chính vì vậy mà nhiệt độ trung bình có phần tăng lên. Buổi sáng và buổi tối sẽ vẫn se lạnh. Tuy nhiên buổi trưa thì lại khá nóng. Người ta nói những tháng này trong một ngày Đà Lạt dường như có sự hiện diện của cả bốn mùa. Dù thời tiết không được đẹp như những mùa khác nhưng bù lại Đà Lạt tháng này khá yên bình. Du khách sẽ không gặp phải tình trạng chen lấn khi tham quan.

Thời tiết Đà Lạt tháng 4
Thời tiết Đà Lạt tháng 4

2.4.2 Tháng 4, 5, 6 Đà Lạt có gì?

Vẫn là sắc hoa rạng rỡ của Đà Lạt trong những tháng này. Phượng tím tháng 3 vẫn sẽ duy trì đến tháng 4. Ngoài ra dù không có mùa hoa đặc trưng nhưng cẩm tú cầu vẫn luôn hiện diện. Đến Đà Lạt mùa này người ta thích sự bình yên ở các quán cà phê hay khu ngoại ô trong lành, mát mẻ.

Thời tiết Đà Lạt tháng 4 thích hợp để khám phá các điểm ngoại ô yên bình
Thời tiết Đà Lạt tháng 4 thích hợp để khám phá các điểm ngoại ô yên bình

2.4.3 Đà Lạt tháng 4, 5, 6 nên đi đâu?

Nếu đi vào dịp lễ 30/4, 1/5 thì bạn nên né những khu du lịch và điểm đến đông đúc. Thay vào đó hãy chọn những điểm đến ngoại ô, các quán cà phê yên bình. Một vài gợi ý dành cho bạn:

 • Still Coffee
 • Horizon Coffee
 • Đồng hoa cẩm tú cầu
 • Làng Cù Lần
 • Thung lũng Tình Yêu

2.5 Thời tiết Đà Lạt tháng 7, 8, 9

2.5.1 Thời tiết Đà Lạt tháng 7, 8, 9 như thế nào?

Đà Lạt tháng 7 vẫn trong nền nhiệt cao nhưng sẽ mát mẻ hơn các tháng 5, 6. Đặc biệt đây là tháng khởi đầu cho mùa mưa. Những cơn mưa sẽ dần xuất hiện rải rác. Nếu là một người thích sự lãng mạn và u buồn của Đà Lạt thì mùa này rất phù hợp cho bạn.

Thời tiết Đà Lạt các tháng hè ấm áp hơn
Thời tiết Đà Lạt các tháng hè ấm áp hơn

2.5.2 Tháng 7, 8, 9 mùa săn mây

Mưa và mây là những điều hấp dẫn du khách nhất khi đến Đà Lạt vào tháng 7, 8. Mưa khiến Đà Lạt như được gột rửa. Thành phố yên bình đến lạ thường. Những đêm mưa nhẹ khiến cho khoảnh khắc ngồi bên ly sữa nóng hay miếng bánh tráng nướng càng thêm ý hấp dẫn hơn.

Thời điểm thich hợp để săn mây ở Đà Lạt
Thời điểm thich hợp để săn mây ở Đà Lạt

Bên cạnh đó người ta còn lên Đà Lạt tháng 7 để săn mây. Hãy tranh thủ đến những điểm săn mây nổi tiếng của Đà Lạt. Khoảng tháng 7, mây mù xuất hiện dày đặc vào buổi sáng sớm. Một lần săn mây ở thành phố cao nguyên sẽ là trải nghiệm khó quên cho bạn. Khoảng tháng 9, các vườn hồng Đà Lạt bắt đầu chín. Và tham quan vườn hồng cũng là mộ trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt tháng này.

Mùa hồng chín rộ được nhiều người yêu thích
Mùa hồng chín rộ được nhiều người yêu thích

2.5.3 Gợi ý điểm tham quan

 • Đồi chè Cầu Đất
 • Nhà thờ Domain De Marie
 • Ga Đà Lạt
 • Happy Hills

2.6 Thời tiết Đà Lạt tháng 10

2.6.1 Khoảnh khắc chuyển mùa thu đông

Tháng 10, thời tiết Đà Lạt dần trở lạnh hơn báo hiệu cho mùa đông Đà Lạt đang đến. Thời tiết se lạnh hơn nhưng tháng trước. Mưa vẫn còn duy trì ở thành phố mùa này. Đặc biệt là vào buổi sáng sớm và tối. Trong khi đó, buổi trưa nắng nhẹ, nhiệt độ lành lạnh rất thích hợp để du ngoạn khu ngoại ô.

Tháng 10 thời tiết dần trở lạnh
Tháng 10 thời tiết dần trở lạnh

2.6.2 Ấn tượng mùa hoa dã quỳ

Đà Lạt tháng 10 thu hút vì sắc hoa dã quỳ. Cứ đến khoảng đầu tháng 10 dã quỳ bắt đầu nở nhuộm vàng núi đồi cao nguyên. Ai đã từng lạc bước ở những con đường hoa dã quỳ hẳn sẽ khó mà quên được cảnh đẹp ấy. Nhẹ nhàng, yên bình mà giản dị đến lạ thường. Cùng với những điểm đến quen thuộc thì dã quỳ là một đặc trưng của du lịch Đà Lạt tháng này.

Mùa của hoa dã quỳ
Mùa của hoa dã quỳ
 • Mê Linh Coffee Garden
 • Đường hoa dã quỳ hướng đèo Prenn
 • Hồ Tuyền Lâm
 • Hoa Sơn Điền Trang

2.7 Thời tiết Đà Lạt tháng 11

2.7.1 Một trong những tháng lạnh nhất trong năm

Tháng 11, mưa sẽ không còn ở Đà Lạt nên bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Đà Lạt bắt đầu bước vào mùa lạnh nhất trong năm. Nền nhiệt trung bình giảm chỉ còn dưới 20 độ C. Thời tiết có thể nói là rất lý tưởng để du lịch Đà Lạt.

Tháng 11, thành phố bước vào mùa lạnh nhất trong năm
Tháng 11, thành phố bước vào mùa lạnh nhất trong năm

2.7.2 Dã quỳ cuối mùa, đồi cỏ hồng chớm nở

Tháng 11 dã quỳ vẫn còn ở Đà Lạt. Du khách có thể yên tâm vì hoa vẫn rất rạng rỡ. Cùng với dã quỳ thì mùa cỏ hồng Đà Lạt tháng 11 cũng là một trong những cảnh đẹp được trông chờ nhất trong năm. Khoảng giữa tháng 11, khu vực hồ Đan Kia, Thung Lũng Vàng các đồi cỏ sẽ bắt đầu chớm hồng. Nhiều du lịch lựa chọn lên Đà Lạt mùa này để được chiêm ngưỡng cảnh sắc có một không hai.

Đồi cỏ hồng tháng 11 đẹp đến ngỡ ngàng
Đồi cỏ hồng tháng 11 đẹp đến ngỡ ngàng

2.7.3 Gợi ý điểm tham quan Đà Lạt tháng 11

 • Thung lũng Vàng
 • Đồi cỏ hồng Đà Lạt khu hồ Đan Kia
 • F Cánh Đồng Hoa Đà Lạt

2.8 Thời tiết Đà Lạt tháng 12

2.8.1 Đà Lạt tháng 12 có mưa không?

Đà Lạt tháng 12 là mùa lạnh nhất trong năm. Tuy nhiên nhiều người lại vì cái lạnh này mà đánh giá đây là mùa đẹp nhất của Đà Lạt. Đà Lạt tháng 12 ít mưa, sương mù dày đặc, dù giữa trưa vẫn có cái se lạnh cao nguyên. Đặc biệt không khí cuối năm thư thái, nhẹ nhàng với các khúc nhạc xuân, nhạc tết càng khiến Đà Lạt đẹp chuẩn Châu Âu hơn.

Tháng 12, một trong những tháng đẹp nhất ở thành phố cao nguyên
Tháng 12, một trong những tháng đẹp nhất ở thành phố cao nguyên

2.8.2 Cảnh đẹp Đà Lạt tháng 12

Tháng 12 mỗi góc nhỏ của thành phố là một cảnh đẹp khó cưỡng. Chỉ cần bước chân ra phố thôi cũng đã cảm thấy bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của thành phố này. Đà Lạt tháng 12 cũng có nhiều loài hoa khoe sắc như cẩm tú cầu, hoa ban trắng, hoa cải trắng… Sẽ là một hành trình đầy lãng mạn nếu bạn cùng người yêu đến Đà Lạt vào tháng 12.

2.8.3 Điểm tham quan Đà Lạt tháng 12

 • Đồi cỏ hồng Đà Lạt
 • Nhà thờ Domain The Maria
 • Thác Dantanla
 • Dinh Bảo Đại
 • Fresh Garden

3. Chuẩn bị gì khi du lịch Đà Lạt

 • Về trang phục dù đi Đà Lạt vào bất cứ thời điểm nào bạn cũng nên chuẩn bị quần áo ấm.
 • Mang theo thuốc cảm, sốt cũng như đau bụng phòng khi cần gấp.
 • Đi Đà Lạt các tháng 7, 8, 9 hãy luôn mang theo ô, dù che mưa.
 • Đi xe máy ra khu vực ngoại ô hãy đi chậm để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không ra khu ngoại ô khi trời mưa bão.

Trên đây là một vài thông tin về thời tiết Đà Lạt. Nhìn chung Đà Lạt mùa nào cũng đều đẹp và có nét hấp dẫn riêng. Bạn chỉ cần theo dõi thông tin mưa bão và lên kế hoạch tốt nhất cho chuyến đi của mình.

 

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI