Thẻ Visa là gì? Và những điều cần biết về thẻ Visa

Thẻ Visa là gì, tại sao khi thanh toán quốc tế mọi người rất hay dùng thẻ Visa? Hãy cùng Yeutre.vn khám phá về thẻ visa, đặc điểm và tất cả những điều liên quan đến chiếc thẻ đang được mọi người quan tâm hiện nay nhé.

banner ads

Thẻ tín dụng Visa mang đến sự tiện lợi và bảo mật cho việc mua sắm, trả hóa đơn, hoặc rút tiền mặt tại hơn 2 triệu máy ATM trên khắp thế giới. Mỗi khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, thực chất bạn đang vay tiền và phải trả dần hoặc trả toàn bộ theo kỳ hạn. Bên cạnh những lựa chọn thanh toán linh hoạt, thẻ tín dụng có thể có các phần thưởng du lịch, hoàn tiền hoặc mang lại nhiều lợi ích khác. Hãy cùng tìm hiểu xem thẻ visa là gì và những điều liên quan đến nó ngay sau đây nhé.

1. Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa International Service Association của Mỹ liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành. Mục đích của thẻ là dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Có thể thấy hiện nay, thẻ Visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới và tích hợp rất nhiều lợi ích đặc biệt. Do đó nó khắc phục được các nhược điểm của Credit card và Debit card trước.

Thẻ Visa
Thẻ Visa được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Ảnh Internet

1.1. Cấu tạo của thẻ Visa là gì?

Mặt trước của thẻ có biểu tượng hình chữ nhật gồm 3 màu xanh, trắng, vàng gồm các thông tin như:

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ
 • Số thẻ
 • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn
 • Tên chủ thẻ

Mặt sau của thẻ có các dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất và ô chữ ký dành cho chủ thẻ.

Mặt trước và sau của thẻ Visa
Mặt trước và sau của thẻ Visa. Ảnh Internet

1.2. Mã bảo mật thẻ Visa là gì?

 • Mã bảo mật của thẻ là mã CVV xuất hiện ở phía sau thẻ gồm 3 con số bất kì. CVV chính là chữ viết tắt của cụm từ Verification Value được dịch ra là “Giá trị xác minh thẻ”. CVV là mã xác thực in trên thẻ gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.
 • CVV2 là một khái niệm khác của thẻ visa, nó được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ, tức là không dùng đến thẻ vật lý.
 • Khi được nhập yêu cầu CVV bạn chỉ cần nhập 3 số sau thẻ là được.

1.3. Chức năng của mã CVV trên thẻ

CVV được sử dụng kích hoạt quy trình mã hóa giao dịch, dữ liệu trong thẻ. Các giao dịch đó là trên máy ATM, máy POS… Mã số này rất quan trọng khi giao dịch bạn nên giữ kín để bảo mật thông tin và đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ.

thẻ visa là gì
Mã CVV trên thẻ Visa. Ảnh Internet

2. Phân loại thẻ Visa

Thẻ Visa là một loại thẻ ATM và khi phân loại thì nó cũng bao gồm 3 loại là: Thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa và thẻ Visa trả trước. Trong đó:

2.1. Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) là gì?

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ mang thương hiệu của Visa, ngân hàng sẽ phát hành khi khách hàng mở tài khoản thanh toán. Do đó chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản. Một điểm khác lớn nhất so với thẻ ghi nợ nội địa (mọi người quen gọi là thẻ ATM), thẻ này có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử như Amazon, Tiki, Lazada…

2.2. Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) là gì?

Đây là loại thẻ mà chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước một số tiền nhất định theo hạn mức để chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Do đó thẻ tín dụng cũng được gọi với tên khác là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và sẽ bị tính lãi rất cao.

Visa Credit
Visa Credit còn được gọi với tên khác là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Ảnh Internet

2.3. Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) là gì?

Thẻ Visa trả trước là loại thẻ cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền mà họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn nhiều tính năng quan trọng như chuyển khoản, rút tiền tại ATM, hay dịch vụ Internet Banking, SMS Banking. Có ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lý).

3. Lợi ích của thẻ Visa là gì?

Chắc chắn rồi, thẻ visa được lập và phát hành bởi rất nhiều lợi ích sử dụng, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng dù là ở trong hay ngoài nước. Cụ thể, những lợi ích chính  của thẻ Visa là:

3.1. Tính thuận tiện

 • Không cần mang theo tiền mặt, có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ. Điều này hỗ trợ giảm lượng lưu thông tiền mặt và giảm thiểu lạm phát.
 • Bạn có thể tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ tại cây ATM, SMS Banking hoặc Internet Banking.
 • Dễ dàng rút tiền ở mọi nơi, kể cả ở nước ngoài, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn và không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.
 rút tiền
Với thẻ Visa, bạn dễ dàng rút tiền ở mọi nơi, kể cả ở nước ngoài. Ảnh Internet

3.2. Dễ sử dụng

 • Hỗ trợ mọi khách hàng có thể sử dụng thẻ visa dễ dàng với những thao tác rất đơn giản.
 • Thẻ được chấp nhận tại nhiều nơi và có thể rút tiền dễ dàng.
 • Có thể dùng thẻ để thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến…
 • Hỗ trợ thêm chức năng chuyển khoản, giảm thiểu bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

3.3. Tính bảo mật cao, an toàn

 • Việc dùng thẻ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, phòng trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất nếu khóa thẻ kịp thời.
 • Khi làm mất thẻ, bạn nên liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ.
 • Thẻ Visa, đặc biệt là Visa debit có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, độ bảo mật cao, hạn chế được khả năng hacker xâm nhập và ăn cắp tiền ngay từ trong tài khoản.

4. Các hạng thẻ visa là gì?

4.1. Visa Classic (Hạng chuẩn)

Visa Classic được chấp nhận tại hàng chục triệu điểm trên toàn thế giới, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng cho hầu hết những gì mà bạn muốn khi đi du lịch, mua sắm, hoặc ăn uống. Cần tiền mặt để chi tiêu? Thẻ Visa cho phép bạn rút tiền mặt từ 1.9 triệu máy ATM tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Ngoài ra, thẻ Visa Classic còn rất an toàn và mang lại sự yên tâm khi sử dụng.

Visa classic
Thẻ Visa Classic được chấp nhận tại hàng chục triệu điểm trên toàn thế giới. Ảnh Internet

Tính năng và lợi ích của thẻ Visa Classic

 • Hướng dẫn chung và hỗ trợ 24/7 và từ bất cứ nơi nào trên thế giới, từ Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa.
 • Cấp lại thẻ khẩn cấp.
 • Cho khách hàng ứng tiền mặt khẩn cấp.

4.2. Visa Gold (Hạng vàng)

Hãy tận hưởng cuộc sống tốt với hạn mức tiêu dùng cao, hạn mức tuần hoàn, dịch vụ cấp lại thẻ khẩn cấp, và các dịch vụ giải ngân tiền mặt khi bạn đang đi du lịch. Là chủ thẻ Visa Gold, bạn có thể nhận được dịch vụ hỗ trợ du lịch, hỗ trợ về y tế và pháp lý, gọi điện thoại miễn phí tới Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa, 24 giờ/ ngày, 365 ngày/ năm.

Thẻ Visa Gold được chấp nhận tại hàng chục triệu điểm trên toàn thế giới, bao gồm 1.9 triệu máy ATM trong mạng lưới ATM toàn cầu của Visa.

Visa Gold
Thẻ Visa Gold được chấp nhận tại hàng chục triệu điểm trên toàn thế giới. Ảnh Internet

Tính năng và lợi ích của thẻ Visa Gold:

 • Được đặc biệt công nhận và sử dụng ưu đãi tại các điểm bán lẻ, ăn uống, du lịch và giải trí trên toàn thế giới.

4.3. Visa Platinum (Hạng bạch kim)

Visa Platinum là dòng thẻ cao cấp đến từ tổ chức VISA. Thẻ Visa Platinum được chấp nhận rộng rãi tại 10 triệu điểm bán hàng trên toàn thế giới. Nếu thẻ Visa bị thất lạc hoặc bị mất trộm, bạn có thể được hỗ trợ khóa tài khoản, cung ứng thẻ thay thế và cung ứng tiền mặt khẩn cấp. Rút tiền mặt ngay khi cần, thẻ Visa Platinum cho phép bạn rút tiền mặt tại hơn 1,9 triệu điểm ATM trên toàn thế giới. Và còn hàng trăm ưu đãi, giảm giá và các đặc quyền khác.

Visa Platinum
Thẻ Visa Platinum được chấp nhận rộng rãi tại 10 triệu điểm bán hàng trên toàn thế giới. ẢnhInternet

4.4. Visa Signature (Mang đậm thương hiệu của cá nhân)

Visa Signature là dòng thẻ thanh toán cao cấp nhất trên thị trường hiện nay với nhiều ưu đãi vượt trội. Dòng thẻ tín dụng Visa Signature được phát hành cho người có thu nhập rất cao chủ yếu để tạo dựng thương hiệu cá nhân. Thẻ này có các ưu đãi tương tự như hạng Visa bạch kim và hơn thế nữa.

Khả năng chi trả cực kì tối ưu, dịch vụ khách hàng ưu tiên, bảo hiểm cũng như những đặc quyền chỉ có ở Visa Signature Concierge.

Visa Signature
Thẻ Visa Signature là dòng thẻ thanh toán cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Ảnh Internet

4.5. Thẻ Visa Infinite là gì?

Với thẻ tín dụng Visa Infinite bạn sẽ bước vào một thế giới sang trọng và đẳng cấp với thẻ Visa Infinite. Tận hưởng sự tiện lợi của dịch vụ Visa Infinite Concierge 24/7. Có thể nói rằng đây là thẻ cao cấp nhất trong các loại thẻ cao cấp của VISA phát hành.

Visa Infinite
Thẻ Visa Infinite. Ảnh Internet

Chủ thẻ Visa Infinite, khách hàng sẽ được hưởng những đặc quyền hấp dẫn như:

 • Mặc nhiên trở thành thành viên câu lạc bộ quyền năng Visa Infinite.
 • Được bảo hiểm du lịch trên phạm vi toàn cầu.
 • Sử dụng phòng chờ VIP miễn phí tại hơn 800 sân bay lớn trên toàn thế giới.
 • Ưu đãi chơi Golf tại các sân Golf hàng đầu và có thể dùng thẻ để thanh toán toàn cầu mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào.

5. Điều kiện làm thẻ Visa là gì?

Để có thể làm thẻ Visa, khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của Pháp Luật Việt Nam.
 • Đã đủ 18 tuổi trở lên với chủ thẻ chính hoặc đủ 15 tuổi trở lên đối với chủ thẻ phụ.
 • Đã có tài khoản tại ngân hàng nơi khách hàng muốn mở thẻ.

Lưu ý: Để làm được thẻ tín dụng Visa bạn cần phải chứng minh thu nhập qua lương chuyển khoản hoặc lương tiền mặt kèm tài sản đảm bảo.

điều kiện làm thẻ visa
Điều kiện làm thẻ Visa rất đơn giản. Ảnh Internet

6. Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa

Mở trực tiếp tại ngân hàng, khi mở thẻ bằng cách này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bước chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở thẻ, gồm có:

 • Mẫu đơn đăng ký làm thẻ (mẫu tại ngân hàng).
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ chiếu.
 • Bản sao sổ hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.

Riêng với thẻ tín dụng Visa, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh nguồn tài chính như:

 • Bản hợp đồng lao động có thời hạn trên 1 năm hoặc giấy xác nhận mức thu nhập mỗi tháng của đơn vị đang làm việc.
 • Trường hợp nhận lương qua tài khoản ngân hàng phải có sao kê bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn tài sản đảm bảo hoặc sổ tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.

Lưu ý: Các giấy tờ trên cần mang theo bản gốc để đối chiếu.

Bước 2: Đến ngân hàng nơi bạn chọn mở thẻ để được làm thủ tục đăng ký thẻ.

Bước 3: Nhận thẻ, đổi mã PIN và sử dụng.

Mở thẻ Visa trực tiếp tại ngân hàng
Mở thẻ Visa trực tiếp tại ngân hàng. Ảnh Internet

7. Cách sử dụng thẻ Visa

7.1. Thanh toán qua máy POS

Để thanh toán bằng thẻ Visa qua máy POS, bạn cần:

 • Bước 1: Kiểm tra xem nơi bạn thực hiện thanh toán (siêu thị, cửa hàng, quán ăn…) có chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hay không.
 • Bước 2: Quẹt thẻ tại máy POS (máy chấp nhận thanh toán thẻ). Ở bước này, bạn có thể đưa thẻ Visa của mình cho thu ngân quẹt qua máy, nhập mã PIN của thẻ. Thu ngân sẽ nhập số tiền bạn cần thanh toán. Sau đó bạn hãy ký tên xác nhận của mình lên màn hình nhỏ trên các máy để xác nhận biên lai và hoàn tất quy trình thanh toán.
Thanh toán qua máy POS
Thanh toán bằng thẻ Visa qua máy POS. Ảnh Internet

7.2. Thanh toán thẻ Visa trực tuyến là gì?

Hiện nay các website thương mại điện tử được hỗ trợ giải pháp thanh toán qua đối tác thứ 3 như Cổng thanh toán VTC Pay khá nhiều, do đó sẽ không khó để tìm được một website Shopping Online hỗ trợ cách thanh toán bằng thẻ Visa. Nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ vì chưa bao giờ thanh toán bằng thẻ Visa, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Bước 1: Chọn sản phẩm/dịch vụ cần mua và thực hiện lệnh mua hàng.
 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin website bán hàng cần, bao gồm một số thông tin như: Họ tên, email, điện thoại, địa chỉ nhận hàng… bằng cách đăng nhập hoặc điền các thông tin giao hàng theo yêu cầu của website.
 • Bước 3: Chọn cách thanh toán bằng thẻ Visa.
 • Bước 4: Nhập số thẻ, ngày hết hạn, số CVV của thẻ và một số thông tin khác theo mẫu trên từng website. Điểm chấp nhận các thanh toán như là các website thương mại điện tử ở các lĩnh vực mà bạn cần thanh toán trực tuyến.
Thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa.
Thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa. Ảnh Internet

7.3. Rút tiền mặt tại cây ATM

Để rút tiền mặt tại cây ATM rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra máy ATM bạn định rút tiền có chấp nhận thẻ Visa không. Nếu trên máy có biểu tượng của Visa, bạn có thể an tâm thực hiện giao dịch của mình.
 • Bước 2: Bạn hãy đưa thẻ vào khe đọc thẻ như là đối với các loại thẻ ATM khác, sau đó nhập mã PIN, kiểm tra các thông tin tài khoản và đặt lệnh rút tiền với số tiền mà bạn mong muốn.
Rút tien tai atm bang the visa
Rút tiền tại cây ATM bằng thẻ Visa. Ảnh Internet

Lưu ý: Nếu bạn rút tiền mặt tại nước ngoài, bạn sẽ nhận được tiền đã được quy đổi thành đơn vị tiền tệ của nước sở tại theo tỷ giá hối đoái của nước đó.

8. Thông tin về thẻ Visa của một số ngân hàng hiện nay

Hiện nay gần như tất cả các ngân hàng trong nước đều liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế Visa để làm thẻ cho khách hàng. Tuy nhiên sự tiện lợi, phổ biến cũng như khả năng thanh toán mỗi ngân hàng lại có sự khác nhau. Dưới đây là thông tin về thẻ Visa của các ngân hàng lớn hiện nay và chi phí dịch vụ kèm theo:

Nên mở thẻ Visa tại ngân hàng nào
Nên mở thẻ Visa tại ngân hàng nào. Ảnh Internet

8.1. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank)

Với thẻ Visa Agribank, bạn có thể thanh toán mua sắm hàng hóa bằng số tiền ngân hàng ứng trước và chỉ phải trả lại sau mỗi tháng mà không phải trả lãi suất nếu là thẻ tín dụng. Ngoài ra, Agribank cũng phát hành cả thẻ ghi nợ quốc tế Visa cho khách hàng cá nhân đủ 18 tuổi, không cần chứng minh thu nhập. Bởi vậy khi đăng ký mở thẻ, nhiều khách hàng đã lựa chọn Agribank làm điểm đăng ký.

Tại Agribank, hiện có có 3 hạng Visa như sau:

 • Hạng thẻ Chuẩn (Visa Credit Classic).
 • Hạng thẻ Vàng (Visa/MasterCard/JCB Credit Gold).
 • Hạng thẻ Bạch kim (MasterCard Credit Platinum).

Biếu phí dịch vụ, biểu phí rút tiền

 • Phí phát hành: 50.000 VNĐ (Visa Debit) và 100.000 (Visa Credit).
 • Phí thường niên: 100.000 VNĐ (Visa Debit) và 100.000 (Visa Credit).
 • Phí rút tiền mặt: Visa debit: 1.000 VNĐ (trong hệ thống), 4% (ngoài hệ thống) ~ 10.000 VNĐ (tại Việt Nam), từ 50.000 VNĐ (nước ngoài).
 • Visa credit: 2% ~ từ 20.000 VNĐ (trong hệ thống) và 4% ~ từ 50.000 VNĐ (ngoài hệ thống).
thẻ visa agribank
Khi đăng ký mở thẻ, nhiều khách hàng đã lựa chọn Agribank làm điểm đăng ký. Ảnh Internet

8.2. Ngân hàng Vietcombank

Lợi ích khi mở thẻ:

 • Thẻ Vietcombank Visa cung cấp cho người dùng dịch vụ thanh toán qua rất nhiều kênh khác nhau.
 • Những đơn vị chấp nhận thẻ, có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế, qua mạng Internet hay di động.
 • Hỗ trợ dịch vụ nhận tiền và chuyển tiền từ nước ngoài rất nhanh thông qua liên ngân hàng 24/7.
 • Trong năm đầu tiên, khách hàng sẽ được các hãng bảo hiểm uy tín bảo vệ cho sự an toàn của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Biếu phí dịch vụ, biểu phí rút tiền

 • Phí phát hành: 50.000 VNĐ.
 • Phí thường niên: 60.000 VNĐ (Visa Debit) và 100.000 (Visa Credit).
 • Phí rút tiền mặt: Visa debit: 1.000 VNĐ (trong hệ thống), 4% (ngoài hệ thống) ~ 10.000 VNĐ (tại Việt Nam).
 • Visa credit: 4% ~ từ 50.000 VNĐ.
thẻ visa vietcombank
Thẻ Vietcombank Visa cung cấp cho người dùng dịch vụ thanh toán qua rất nhiều kênh khác nhau.

8.3. Ngân hàng Eximbank

Khi có nhu cầu mở thẻ, Eximbank là một địa chỉ tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Theo đó, ngân hàng này miễn phí mở thẻ Visa cho khách hàng, đồng thời cung cấp đa dạng sản phẩm thẻ để bạn có thể lựa chọn.

Biếu phí dịch vụ, biểu phí rút tiền

 • Phí phát hành: Miễn phí.
 • Phí thường niên: 150.000 VNĐ (Visa Debit) và 300.000 (Visa Credit).
 • Phí rút tiền mặt: Visa debit: Miễn phí (trong hệ thống) – 3% ~ từ 60.000 VNĐ (ngoài hệ thống).
 • Visa credit: 4% ~ từ 60.000 VNĐ.
thẻ visa eximbank
Khi có nhu cầu mở thẻ, Eximbank là một địa chỉ tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Ảnh Internet

8.4. Ngân hàng Techcombank

Khi sử dụng thẻ Visa Techcombank, khách hàng sẽ được hưởng những tiện ích sau:

 • Khách hàng không phải trả lãi tối đa tới 45 ngày cho các giao dịch mua sắm hàng hóa dịch vụ khi chủ thẻ luôn trả đủ dư nợ hàng kỳ và đúng hạn.
 • Khách hàng có thể trả nợ theo nhiều phương thức khác nhau: Tự động trích từ tài khoản của khách hàng tại Techcombank, trả trực tiếp tại các điểm giao dịch, chuyển khoản qua ATM hoặc chuyển khoản qua Internet.
 • Khách hàng có thể quản lý chi tiêu thông qua các sao kê được gửi bằng nhiều hình thức như: email, mobile, chuyển phát bảo đảm, xem sao kê online qua [email protected] i-Bank tin nhắn gửi miễn
 • Phí đến mobile thông báo giao dịch; thông tin cảnh báo miễn phí khi thẻ có dấu hiệu bị gian lận, giả mạo.
 • Ngân hàng Techcombank luôn đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn cho chủ thẻ.

Biếu phí dịch vụ, biểu phí rút tiền

 • Phí phát hành: Miễn phí.
 • Phí thường niên: 150.000 VNĐ (Visa Debit) và 300.000 (Visa Credit).
 • Phí rút tiền mặt: Visa debit: 2.000 VNĐ (trong hệ thống), 4% (ngoài hệ thống) ~ 9.900 VNĐ (tại Việt Nam), từ 50.000 VNĐ (nước ngoài).
 • Visa credit: 100.000 VNĐ.
thẻ visa techcombank
Ngân hàng Techcombank luôn đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn cho chủ thẻ. Ảnh Internet

8.5. Ngân hàng ACB

Tại ngân hàng Á Châu ACB bạn có thể mở cho mình các loại thẻ visa khác nhau như thẻ ghi nợ (Visa Debit), thẻ tín dụng (Visa Credit) và thẻ trả trước (Visa Prepaid) với các tiện ích khác nhau mà mỗi loại thẻ đem lại.

Biếu phí dịch vụ, biểu phí rút tiền

 • Phí phát hành: Miễn phí.
 • Phí thường niên: 100.000 VNĐ (Visa Debit) và 300.000 (Visa Credit).
 • Phí rút tiền mặt: Visa debit: 1.100 VNĐ (trong hệ thống), 3% (ngoài hệ thống) ~ 60.000 VNĐ.
 • Visa credit: 4% ~ từ 100.000 VNĐ.
thẻ visa acb
Tại ngân hàng Á Châu ACB bạn có thể mở cho mình các loại thẻ visa khác nhau. Ảnh Internet

8.6. Ngân hàng BIDV

BIDV hiện cung cấp khá đa dạng các loại thẻ Visa, tạo thuận lợi cho nhiều đối tượng khách hàng muốn mở thẻ. Ngoài ra, hạn mức sử dụng thẻ Visa BIDV cũng rất hấp dẫn, cụ thể:

 • Từ 80 triệu đồng trở lên áp dụng cho BIDV Visa Premier, Platinum
 • Từ 10 triệu – 200 triệu đồng áp dụng cho BIDV Visa Precious, Mu, Flexi

Biếu phí dịch vụ, biểu phí rút tiền

 • Phí phát hành: Miễn phí.
 • Phí thường niên: 80.000 VNĐ (Visa Debit) và 200.000 – 400.000 VNĐ (Visa Credit).
 • Phí rút tiền mặt: Visa debit: 1.000 VNĐ (trong hệ thống), 4% (ngoài hệ thống) ~ 10.000 VNĐ (tại Việt Nam), từ 50.000 VNĐ (nước ngoài).
 • Visa credit: 4% ~ từ 50.000 VNĐ.
thẻ visa BIDV
BIDV hiện cung cấp khá đa dạng các loại thẻ Visa

Có thể thấy Visa đang ngày càng được sử dụng thông dụng tại Việt Nam. Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn có thể nắm rõ trước khi đăng ký mở thẻ ngân hàng . Yeutre.vn hi vọng rằng bài viết này đã có thể giúp các bạn đã phần nào hình dung được về thẻ Visa là gì và những điều liên quan khi sử dụng thẻ Visa.

Gia Vĩ

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI