Telegram là gì và có những tính năng nào nổi bật?

Telegram là gì? Những tính năng nổi bật của ứng dụng này ra sao? Vì sao telegram đang được tìm kiếm nhiều trong thời gian vừa qua? Đồng thời tại sao các chuyên gia công nghệ đánh giá ứng dụng nào vượt qua Facebook? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của List.com.vn. Mời bạn cùng theo dõi để biết thêm về một ứng dụng mới lạ và độc đáo này nhé!

1. Ứng dụng Telegram được sáng lập bởi ai?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua internet, nhưng ứng dụng này có công dụng nổi bất nhất là gì thì không phải ai cũng nắm rõ. Ứng dụng này ra đời vào năm 2013, được xây dựng bởi Pavel Durov, người đứng sau Vkontakte – mạng xã hội lớn nhất tại nước Nga.

Từ thời điểm ra đời cho đến hiện nay, telegram đã gây nhiều tiếng vang trên thế giới. Nổi bật nhất, telegram được xem là dịch vụ nhắn tin miễn phí tốt và an toàn nhất cho người dùng. Hoạt động của telegram chạy trên nền tảng máy tính và điện thoại thông minh. Telegram miễn phí hoàn toàn mà không có quảng cáo, lại còn chạy rất nhanh và mượt. Ngoài ra, khi dùng telegram người dùng còn có thể gửi không giới hạn các file đính kèm. Dung lượng mỗi file lên đến 1.5 GB.

Nhưng điểm nổi bật hơn cả của ứng dụng này chính là khả năng bảo mật cao nhất. Cụ thể với cơ chế mã hóa đặc biệt, người dùng telegram có thể có những cuộc trò chuyện bí mật bất khả xâm phạm. Theo đánh giá từ công ty chuyên phát triển phần mềm ngăn chặn rò dữ liệu Falcongaze, telegram được xếp hạng “trên mức độ tin cậy”. Và vượt qua nhiều tính năng bảo mật của các ông lớn khác như Facebook, Twitter…

telegram là gì
Telegram là ứng dụng nhắn tin miễn phí với độ bảo mật cao nhất hiện nay. Ảnh: Internet

2. Những tính năng vượt trội nhất của ứng dụng telegram là gì?

Sau khi tìm hiểu khái niệm telegram là gì chúng ta sẽ đi vào những ưu điểm của ứng dụng này. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia công nghệ lẫn người dùng, telegram là một ứng dụng có nhiều tính năng vượt trội. Cụ thể có 7 tính năng nổi bật như sau.

2.1. Dùng telegram có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

 • Nếu bạn dùng telegram thì bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi. Điều này vô cùng cần thiết trong một số cuộc giao tiếp quan trọng, vì trong tin nhắn có thể sai một ly nhưng kéo theo hậu quả lớn.
 • Tính năng này của telegram là vượt trội hơn hẳn Facebook hay các ứng dụng khác (chỉ cho gỡ, không cho chỉnh).
 • Để chỉnh sửa tin nhắn trong telegram, người dùng bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Ứng dụng sẽ hiển thị tin nhắn để bạn chỉnh sửa sau vài giây.
 • Người nhận tin nhắn đã chỉnh sửa chỉ biết bạn đã thay đổi nhưng không thể xem bạn thay đổi nội dung gì.

2.1. Telegram là gì mà được đánh giá có độ bảo mật cao nhất?

 • Người dùng smartphone luôn lo sợ lộ những thông tin bí mật, riêng tư qua các ứng dụng nhắn tin khác. Telegram bảo vệ điều này nhờ tính nắng Secret Chat.
 • Secret chat sử dụng mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram, tự hủy sau một thời gian nhất định. Đây là điều mà hàng loạt ứng dụng nhắn tin miễn phí khác không có.
telegram bảo mật tốt
Telegram được đánh giá là ứng dụng có độ bảo mật cao nhất. Ảnh: Internet

2.3. Telegram gửi file dung lượng lớn hơn

 • Telegram cho phép người dùng tải file đính kèm lên đến 1,5 GB. Đây là một con số “khủng” với hàng loạt người dùng.
 • Telegram cho phép gửi ảnh, video, tài liệu và những file có độ phân giải cao nhất.
 • Gửi các file từ điện thoại này qua điện thoại khác nhanh chóng.
 • Telegram vượt mặt các ứng dụng khác khi chỉ cho phép gửi file dung lượng nhỏ. Ví dụ Facebook chỉ gửi được tối đa 25 MB,  WhatsApp gửi tối đa 16MB…

2.4. Dùng telegram có thể xem Youtube khi nói chuyện

 • Tất cả các ứng dụng nhắn tin miễn phí hiện nay khi bạn nhận được video bạn không thể vừa xem vừa trò chuyện với bạn bè.
 • Nhưng với telegram thì bạn có thể làm việc cả hai cùng lúc.
 • Cụ thể, để xem video khi nhắn tin, bạn chạm để thu hình nhỏ video đó, sau đó tiếp tục nhắn tin khi video chạy.
 • Tính năng Picture-in-Picture cho phép người dùng thực hiện 2 việc cùng lúc như trên.
telegram là gì
Ứng dụng telegram cho phép người dùng vừa chát vừa xem video cùng lúc. Ảnh: Internet

2.5. Dùng telegram có thể chat với nhiều người

 • WhatsApp cho phép bạn thêm hàng trăm người khi chat, Facebook cũng tương tự. Nhưng với telegram thì con số lên đến 200.000 người.
 • Tính năng này được gọi bằng cái tên Supergroup, áp dụng cho nhóm có lịch sử tin nhắn thống nhất, có tính năng ghim tin nhắn, trả lời từng tin riêng và hashtag.
 • Để sử dụng tính năng nhóm lớn này, bạn mở cuộc trò chuyện nhóm bạn muốn nâng cấp, sau đó chọn Edit phía trên cùng, và chọn Convert to Supergroup.

2.6. Tính năng “Last seen” trên Telegram là gì?

 • Các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác không cung cấp tùy chỉnh người xem tin cuối cùng.
 • Telegram cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho phép người dùng chọn người biết bạn online lần cuối là bao giờ.
 • Để dùng tính năng này bạn vào Settings chọn Privacy and Security chọn Last Seen trong Who can see your Last Seen time. Sau đó chọn My Contacts. Bên dưới Add exceptions, bạn có thể nhấn vào Always Share With và Never Share With để chọn người thích hợp nhất.
telegram là gì
Ứng dụng telegram có nhiều tính năng nổi bât hơn hẳn các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác. Ảnh: Internet

2.7. Thêm sticker vào ảnh trên telegram

 • Ứng dụng telegram cung cấp tính năng thêm sticker vào ảnh bằng công cụ chỉnh sửa ảnh đầy thú vị.
 • Tính năng này của telegram tạo thêm nhiều hứng khởi cho người dùng trẻ.

Như vậy bài viết trên Yeutre.vn vừa giới thiệu khái niệm telegram là gì cũng như những tính năng nổi bật của ứng dụng nhắn tin này. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm một ứng dụng thú vị trong chiếc điện thoại của bản thân. Theo chúng tôi bạn nên dùng telegram vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Đặc biệt là tính năng bảo mật thông tin cá nhân vốn rất quan trọng trong thời đại công nghệ số này.

Đức Lộc

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI