Sức sống kì diệu của bé gái khi sinh ra chỉ có 35ml máu trong người

Sinh ra chỉ có 35ml máu (tương đương với 2 thìa canh) trong toàn cơ thể, phần còn lại chảy trong mạch máu đều là nước, bé Frankie Morrison vẫn sống sót kì diệu, bụ bẫm đáng yêu như bao đứa trẻ khác.

Xem thêm: Tin tức 24h

Ngày 18/10/2015, cô Maria Sanders (32 tuổi), sống tại thành phố Hull, Yorkshire (Anh) đã đến bệnh viện kiểm tra vì nhận thấy đứa bé trong bụng mình không động đậy. Tuy nhiên, khi ấy các bác sĩ nói không có gì đáng lo ngại cả, có thể là đứa bé lười biếng không muốn chuyển động. Họ khuyên cô trở về nhà và dặn nếu thấy điều gì bất thường thì quay lại kiểm tra.

Tuy nhiên, 2 ngày sau đó, thai nhi trong bụng vẫn không có dấu hiệu động đậy nào nên cô Maria quyết định đến bệnh viện một lần nữa. Ngay sau khi tiến hành kiểm tra, Maria cần phải tiến hành mổ bụng để lấy đứa bé ra ngoài. Và khoảng 3h20 phút ngày 20/10/2015, bé Frankie Morrison đã chào đời.

Khi đó, bé Frankie không có bất kỳ cử động nào vì thế các bác sĩ bắt buộc phải đưa bé đến phòng chăm sóc đặc biệt và phải dùng đến máy thở. Cô Marie bất ngờ và hoảng sợ khi các bác sĩ thông báo trong cơ thể của Frankie chỉ có 35ml máu, tức tương đương với 2 muỗng xúp. Và trường hợp của Frankie là vô cùng nghiêm trọng, đó là lí do cô bé không động đậy trong bụng mẹ.

suc song ki dieu cua be gai khi sinh ra chi co 35ml mau trong nguoi g1.jpg
 Trong cơ thể của Frankie chỉ có 35ml máu, tức tương đương với 2 muỗng xúp. Và trường hợp của Frankie là vô cùng nghiêm trọng, đó là lí do cô bé không động đậy trong bụng mẹ.

Thông thường những đứa bé mới sinh có khoảng 75-80ml máu trên một kg cân nặng, tức cao gấp 7 lần lượng máu mà bé Frankie Morrison có trong cơ thể lúc mới chào đời. Các bác sĩ đã cảnh báo vợ chồng cô Maria rằng họ nên chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất.

Cô Marie chia sẻ: “Khi tỉnh dậy sau ca mổ, tôi thấy mọi người đứng xung quanh mình đều đang khóc. Tôi nghĩ tôi đã mất con bé. Họ nói rằng Frankie  gặp khó khăn khi thở. Họ nói bóng gió rằng tôi phải đi gặp con bé ngay bởi khả năng Frankie sống sót là không nhiều. Tôi đã vội vàng đến bên Frankie.

Tôi ngắm nhìn cô bé mũm mĩm nặng 3,6kg bị phù nề toàn thân vì trong người chỉ có nước chứ không có máu. Trên người Frankie đầy những dây rợ lằng nhằng. Khi ấy các bác sĩ cho biết phần phổi và ngực của con bé đã chứa đầy nước”.

suc song ki dieu cua be gai khi sinh ra chi co 35ml mau trong nguoi g4.jpg
Lúc đó, các bác sĩ đã cảnh báo vợ chồng cô Maria rằng họ nên chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất

Các bác sĩ nói với cô Marie và người chồng, anh Chris Morrison (33 tuổi) rằng nếu Frankie sống sót thì sau này có khả năng cháu bé phải ngồi xe lăn và phần não sẽ bị tổn hại nặng nề. “Họ nói rằng não của Frankie đã bị thiếu oxy và nếu có thể sống sót, con bé sẽ không thể đi lại, không thể nói chuyện được”, cô Marie tâm sự.

Khi ấy, để có thể duy trì được sự sống, Frankie đã được chuyển bằng máy bay trực thăng đến bệnh viên ở Leicester. Trong suốt quãng đường, các bác sĩ đã liên tục truyền máu và đặt bé gần những viên đá.

Điều kì diệu đã đến. Sau 3 ngày quan sát, điều trị ở Leicester, bé Frankie được chuyển về thành phố Hull, Yorkshire. Và 3 tuần sau đó, Frankie đã được về nhà cùng với bố mẹ và hai người chị gái.

suc song ki dieu cua be gai khi sinh ra chi co 35ml mau trong nguoi g3.jpg
Ngày hôm nay, bé Frankie tròn 1 tuổi

Giờ đây, 1 năm đã trôi qua, tuy hệ miễn dịch yếu hơn những đứa trẻ khác, nhưng bé Frankie đã sống sót kì diệu, bụ bẫm và đáng yêu.

“Thật tuyệt vời. Chúng tôi đúng là những người may mắn nhất trên đời. Tôi sẽ không bao giờ kêu ca rằng mình là người bất hạnh nữa sau khi chứng kiến những gì Frankie đã trải qua. Tôi vẫn chưa thể tin được con bé đang ở trước mặt mình sau tất cả những gì đã diễn ra”.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các nhân viên tại bệnh viện ở Hull và Leicester đã cố gắng cứu sống Frankie. Nếu không có họ, Frankie có thể đã rời xa chúng tôi”, cô Marie hạnh phúc chia sẻ.

suc song ki dieu cua be gai khi sinh ra chi co 35ml mau trong nguoi g2.jpg
Bé Frankie bụ bẫm đáng yêu bên cả gia đình

Theo Nhật Linh/Dịch từ Dailymail (Khám Phá)

CHỦ ĐỀ MỚI