Review phim Ngày Trái Đất Ngừng Quay – The Day The Earth Stood Still

Ngày Trái Đất Ngừng Quay là một bộ phim được làm lại từ bộ phim giả tưởng kinh điển cùng tên ra mắt vào năm 1951. Bộ phim cũng có ảnh hưởng lớn đối với nhiều thế hệ nhà làm phim, tác giả kịch bản và những người yêu thích thể loại phim viễn tưởng sau này.

Biên kịch David Scarpa đã bắt tay vào viết kịch bản cho phiên bản làm lại của Ngày Trái Đất Ngừng Quay vào năm 2005. Ông giữ lại hầu hết các chi tiết trong bộ phim gốc, chỉ thay đổi duy nhất một thứ đó là Thảm họa mà con người sẽ phải đối mặt là sự hủy hoại môi trường chứ không phải vũ khí hạt nhân. Hãy cùng Yeutre.vn review bộ phim này nhé.

1. Nội dung phim Ngày Trái Đất Ngừng Quay

1.1. Mở đầu phim

Bộ phim bắt đầu từ việc tiến sĩ Helen Benson được triệu tập đến một cơ sở quân sự với một số nhà khoa học khác khi một tàu vũ trụ ngoài hành tinh đến thành phố New York. Những người ngoài hành tinh tự xưng là Klaatu và cho biết anh ta đến để cứu trái đất.

Mở đầu là cảnh toàn bộ Thủ đô Washington D.C nhốn nháo hỗn loạn khi một phi thuyền vũ trụ hạ cánh xuống gần Nhà Trắng, một người ngoài hành tinh tên Klaatu xuất hiện và bị bắn ngay sau khi bước xuống đĩa bay. Klaatu cho biết rằng anh có một thông báo tối quan trọng cho loài người, về vấn đề diệt vong và cứu lấy Trái đất, đồng thời yêu cầu được nói chuyện với lãnh đạo của các nước nếu họ đồng ý gặp anh.

 tàu vũ trụ ngoài hành tinh
Một tàu vũ trụ ngoài hành tinh đến thành phố New York để cứu trái đất. Ảnh Internet

1.2. Liệu Klaatu có cứu được trái đất?

Klaatu và những người đứng sau anh ta quyết định rằng loài người sẽ phải bị xóa sổ để Trái đất có thể tồn tại. Nhưng dường như đã là quá muộn, sự hồ nghi của con người đã ngăn cản anh giúp họ. Anh được đưa vào bệnh viện để điều trị, hay nói cách khác là bị giam giữ. Klaatu tìm cách trốn thoát, nương náu ở một nhà trọ với cái tên Mr. Carpenter. Klaatu phải làm sao để chứng minh những gì anh nói là sự thật, cũng như làm sao có thế cho con người thấy rằng, người ngoài hành tinh như anh chính là người bạn của Trái đất?

Klaatu
Klaatu làm sao có thế cho con người thấy rằng, người ngoài hành tinh như anh chính là người bạn của Trái đất. Ảnh Internet

Một số thông tin về bộ phim:

 • Nhà sản xuất: 20th Century Fox
 • Đạo diễn: Scott Derrickson
 • Biên kịch: David Scarpa

2. Các vai diễn trong phim Ngày Trái Đất Ngừng Quay

2.1. Diễn viên Keanu Reeves

Keanu sinh ngày 2 tháng 9 năm 1964 tại thủ đô Beirut, Cộng hoà Liban. Là con của Patricia Taylor, một nhà thiết kế trang phục và người biểu diễn ở Essex, Vương quốc Anh. Ông Samuel Nowlin Reeves Jr. – một nhà địa chất học. Mẹ của anh là người Anh còn cha của anh là một người Hawaii gốc Hoa, có tổ tiên là người Anh, Ireland và Bồ Đào Nha. Keanu mang trong người cả ba dòng máu Mỹ – Á – Âu.

Keanu-Reeves-660x440.jpg
Keanu Reeves là một diễn viên nổi tiếng trong các phim như: ma trận, John Wick. Ảnh Internet

Keanu Reeves và vai diễn Klaatu:

Là đại diện của một nhóm các nền văn minh của người ngoài hành tinh. Klaatu đã phải trải qua một giai đoạn tiến hóa đầy khó khăn để vượt qua những biến cố do dự thay đổi khí hậu. Klaatu tới Trái đất với ý định loại trừ cái mà anh ta và những người như anh ta coi là mối đe dọa sắp xảy đến đối với một hành tinh đã trở nên quá chật chội để các loài cùng chung sống. Mục đích của Klaatu là nói chuyện với các nhà lãnh đạo trên thế giới tại Liên hợp quốc trước khi đưa ra bất kì một hành động mạnh mẽ nào, nhưng khi anh bị từ chối cơ hội đó thì nó đơn giản đã càng khiến anh có suy nghĩ rằng con người là sinh vật man rợ và không chịu thay đổi.

ngày trái đất ngừng quay
Keanu Reeves trong phim Ngày Trái Đất Ngừng Quay. Ảnh Internet

2.2. Jennifer Connelly 

Connelly sinh tại Catskill Mountains, Bang New York. Cô là con của ông Gerard Connely chuyên buôn bán quần áo và bà Ilene làm nghề bán đồ cổ.  Năm lên mười tuổi cô bắt đầu thực hiện quảng cáo trên các báo và tạp chí nhờ một người bạn của cha cô làm trong ngành quảng cáo giới thiệu, rồi sau đó cô chuyển sang lĩnh vực quảng cáo trên truyền hình. Những việc này giúp ích cô ít nhiều khi nhận vai diễn đầu tiên trong đời, một vai phụ trong phim Once Upon a Time in America quay năm 1982 khi cô mới 12 tuổi. Cô còn xuất hiện trong phim Phenomena (1985) của đạo diễn Dario Argento, và phim Seven Minutes in Heaven.

Jennifer Connelly
Jennifer Connelly từng tham gia các phim: kim cương máu, một tâm hồn đẹp… Ảnh Internet

Jennifer Connelly và vai diễn Helen Benson:

Jennifer Connelly vào vai diễn Helen Benson, một tiến sĩ Helen Benson gắn liền với trách nhiệm của cô đối với cậu con trai riêng của người chồng đã mất. Tưởng rằng nó sẽ luôn như vậy nhưng nó bỗng chuyển sang một bước ngoặt mới khi Helen gặp Klaatu. Đại diện của một chủng tộc người ngoài hành tinh, tới trái đất để cảnh báo cho con người về một cuộc khủng hoảng toàn cầu mà con người sắp phải đối mặt. Nhưng khi cô và cậu con trai Jacob phát hiện được sự thật ở phía sau điều mà Klaatu khẳng định về mình là người bạn của Trái đất thì số mệnh của loài người được đặt vào tay Helen nếu như cô có thể thuyết phục Klaatu rằng con người cần được bảo vệ. Không lẽ trái đất sẽ ngừng quay.

ngày trái đất ngừng quay
Jennifer Connelly trong phim Ngày Trái Đất Ngừng Quay. Ảnh Internet

3. Kĩ xảo và đạo diễn phim Ngày Trái Đất Ngừng Quay

3.1. Weta Digital

Kĩ xảo của phim do Weta Digital, công ty từng giành được giải Oscar với kĩ xảo trong ba tập phim The Lord of the Rings và phim King Kong. Phần còn lại là của Cinecite và Flash Film Works.

Weta Digital là một công ty hiệu ứng hình ảnh kĩ thuật số có trụ sở đặt tại Wellington, New Zealand. Được thành lập vào năm 1993 bởi Peter Jackson, Richard Taylor, và Jamie Selkir.

Tính đến năm 2017, Weta Digital đã giành được sáu giải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất:

 • Chúa tể của những chiếc nhẫn: The Fellowship of the Ring (2001)
 • Chúa tể của những chiếc nhẫn: The Two Towers (2002)
 • Chúa tể của những chiếc nhẫn: The Return of the King (2003)
 • King Kong (2005)
 • Avatar (2009)
 • Cậu bé rừng xanh (2016).
Weta
Weta từng làm kĩ xảo cho các phim bom tấn như King Kong (2005), Avatar (2009). Ảnh Internet

3.2. Weta Digital và kĩ xảo trong phim

Thử thách lớn nhất đối với đạo diễn Derrickson và nhóm thực hiện kĩ xảo đã làm mới những hình ảnh đã xuất hiện trong bộ phim gốc như con tàu vũ trụ đã đưa Klaatu tới Trái đất Gort và người máy tùy tùng khổng lồ của Klaatu.

Những khối cầu xuất hiện trong phim, bao gồm khối cầu của Klaatu. Khối cầu 3.000 feet đều được tạo hình bằng máy tính. Còn những khối cầu có đường kính 9 feet hoặc nhỏ hơn được Custom Plastics. Hãng chuyên chế tạo các khối cầu trong những công viên chủ đề của Disney. Tạo hình và được quay với những hiệu ứng hình ảnh thực.

người máy tùy tùng khổng lồ của Klaatu
Người máy tùy tùng khổng lồ của Klaatu. Ảnh Internet

3.3. Đạo diễn phim

Đạo diễn Scott Derrickson phim The Day The Earth Stood Still đã tốt nghiệp trường ĐH Biola University tại California với một tấm bằng về khoa học nhân văn, một tấm bằng về truyền thông và một tấm bằng về thần học. Ông cũng có bằng thạc sĩ về sản xuất phim của trường Nghệ thuật điện ảnh USC.

 • Với bộ phim kinh dị ăn khách The exorcism of Emily Rose của mình, đạo diễn Derrickson đã được giới phê bình đánh giá rất cao. Trước đó, ông đã đạo diễn hai bộ phim Hellriser:Ilferno và Love the ruins.
 • Scott Derrickson cũng là một biên kịch được nhiều người biết đến qua các bộ phim như Urban legends: Final cut, Land of plenty. Vào năm 2010, kịch bản Devil’s knot của ông sẽ được dựng thành phim.
 • Không chỉ là một đạo diễn và biên kịch, Scott Derrickson còn là một nhà sản xuất. Với hai bộ phim Love the ruins và The visitation.
đạo diễn phim ngày trái đất ngừng quay
Scott Derrickson có bằng thạc sĩ về sản xuất phim của trường Nghệ thuật điện ảnh USC.

Ngày trái đất ngừng quay là một bộ phim khoa học viễn tưởng rất hấp dẫn. Với sự tham gia của những diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng như Jennifer Connelly và đặc biệt là Keanu Reeves. Yeutre.vn hi vọng bạn đã có thêm cho mình một bộ phim mới trong danh sách những phim hay nên xem.

Hoàng Tùng

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI