Nụ cười toe toét của em bé sinh non 5 ngày tuổi truyền cảm hứng khắp thế giới

Một bà mẹ người Mỹ đã tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội khi chia sẻ bức ảnh chụp con gái sinh non được 5 ngày tuổi cười toe toét.

Mirror đưa tin, chị Lauren Vinje mang bầu bé Freya vào năm 2014. Khi thai nhi ở tuần thứ 28, chị có dấu hiệu tiền sản giật và biến chứng này có thể ảnh hưởng đến đứa trẻ. 

nu cuoi toe toet cua em be sinh non 5 ngay tuoi truyen cam hung khap the gioi 1.jpg
Bức ảnh nụ cười toe toét của  Freya khi mới 5 ngày tuổi truyền cảm hứng khắp thế giới

"Với tiền sản giật, thai nhi không còn là một phần của cơ thể mẹ. Nếu không theo dõi chặt chẽ, đứa trẻ có thể sẽ không qua khỏi", chị Lauren nhớ lại.

Hai ngày sau đó, các bác sỹ thông báo nhịp tim của em bé đang giảm và cần phải mổ gấp để lấy em bé ra ngoài. 

nu cuoi toe toet cua em be sinh non 5 ngay tuoi truyen cam hung khap the gioi 2.jpg
Freya 1 tuổi và em gái Elowen lúc 2 tháng tuổi

Freya chào đời lúc 12 giờ 16 phút ngày 27/11/1014 (giờ địa phương), chỉ nặng vỏn vẹn 1,9 kg, và phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt cho tới ngày 21/12/2014 mới được xuất viện. 

Năm ngày sau ca vượt cạn, chị Lauren đã rất ngạc nhiên khi con gái nở cụ cười toe toét. Chị đã ghi lại khoảnh khắc này và gửi cho chồng. 

nu cuoi toe toet cua em be sinh non 5 ngay tuoi truyen cam hung khap the gioi 3.jpg
Cô bé Freya đón sinh nhật 2 tuổi vào tháng 11 năm nay

Hiện Freya phát triển bình thường như những đứa trẻ đồng trang lứa và tháng 11 tới đây cô bé sẽ đón sinh nhật 2 tuổi. Chị quyết định chia sẻ bức ảnh này lên mạng xã hội để truyền cảm hứng cho các ông bố, bà mẹ có cùng cảm ngộ. Sau vài ngày đăng tải, bức ảnh đã nhận được gần 300.000 lượt thích, hơn 40.000 lượt chia sẻ cùng vô số bình luận. 

Theo Hà Anh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)

CHỦ ĐỀ MỚI