Nổi hứng dọn nhà, cặp vợ chồng sốc khi phát hiện 'kho báu'

Trong khi dọn dẹp tầng hầm trong chính ngôi nhà của mình, một cặp vợ chồng may mắn đã vô tình phát hiện hai chiếc hộp chứa rất nhiều tiền.

Một người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết đến với tên tài khoản là Branik12, cùng vợ đã mua lại căn nhà hiện tại của mình được vài năm. Theo tìm hiểu, ngôi nhà này được xây dựng từ cuối những năm 1940.

Sau khi chuyển đến ở tại đây, hai vợ chồng đã dọn dẹp và tân trang lại tầng 1, tầng 2. Mới gần đây, hai người mới quyết định tu sửa lại tầng hầm. Và may mắn đã tìm đến khi họ phát hiện hai chiếc hộp lớn chứa rất nhiều tiền được giấu bên dưới sàn và trên trần nhà kho.

“Xuống đến tầng hầm, khi gõ lên trần nhà, tôi phát hiện một hộp màu xanh được cất giấu cẩn thận. Lúc đó, tôi đã gọi vợ đến xem. Khi mở nó ra, chúng tôi vô cùng bất ngờ bởi bên trong đó là 3 bọc tiền được gói cẩn thận trong túi bóng xốp và đặt bên trên một tờ báo xuất bản ngày 25/3/1951”, người chồng cho hay.

cap vo chong phat hien kho bau khi sua nha r3.jpg
Trong quá trình dọn dẹp tầng hầm trong chính ngôi nhà của mình, một cặp vợ chồng may mắn đã vô tình phát hiện hai chiếc hộp chứa rất nhiều tiền.
cap vo chong phat hien kho bau khi sua nha r1.jpg
3 bọc tiền được gói cẩn thận trong túi bóng xốp

Bọc đầu tiên là những tờ tiền có mệnh giá 20 đô, bọc thứ hai mệnh giá 50 đô và bọc cuối cùng là 100 đô. Tất cả số tiền trong vali có tổng giá trị là 23.000 đô (gần 520 triệu đồng).

cap vo chong phat hien kho bau khi sua nha r7.jpg
Đây là những gì được giấu bên trong vali

Không lâu sau đó, bên dưới sàn tầng hầm, cặp vợ chồng này lại may mắn phát hiện thêm một chiếc vali tiền nữa. Trong vali thứ hai, tổng số tiền tìm thấy là 20.000 đô (khoảng 440 triệu đồng). Như vậy, cặp vợ chồng này tìm được là 43.000 đô (gần 1 tỷ đồng).

cap vo chong phat hien kho bau khi sua nha r4.jpg
Tờ báo xuất bản ngày 25/3/1951

Sau khi tìm được số tiền này, cặp vợ chồng đã mang đi kiểm định và xác định được tất cả số ngân phiếu trên là loại tiền giấy được phát hành vào khoảng năm 1928 -1934. Họ cũng liên hệ với luật sư để tư vấn. Các luật sư cho biết cặp đôi này hoàn toàn có quyền sử dụng số tiền trên, vì họ là chủ sở hữu hợp pháp của căn nhà đó

Người chồng cho biết sẽ dùng một phần số tiền này để trả hết số nợ của mình.

cap vo chong phat hien kho bau khi sua nha r6.jpg
Như vậy, cặp vợ chồng này tìm được là 43.000 đô (gần 1 tỷ đồng).

Theo Nhật Linh/Dịch từ Askkissy (Khám Phá)

CHỦ ĐỀ MỚI