Nhầm tưởng con rể quý

Năm nay Mùi được tuổi, bố mẹ nhất quyết phải tìm một tấm chồng cho Mùi về già có chỗ nương nhờ. Mùi xin đi làm công nhân tại một công ty sản xuất đồ da dụng gần nhà. Chưa đầy nửa tháng, Mùi dẫn một anh về nhà.

Hôm trước bà mối đưa một anh người ngợm lôi thôi, ăn nói ngọng líu đến hỏi, Mùi tạt ngang không chịu. Hôm sau thấy một anh thanh niên khác làng đến chơi, trông trẻ trung và cao ráo. Sau hỏi ra mới biết anh này mới đi tù về. Mấy cuộc hẹn đến nhưng chẳng ăn thua. Người không tật chỗ này thì sứt sẹo chỗ khác, không một đời vợ thì mới tù ra. Vài ba mối nhưng cũng chẳng ưng ý.

Năm nay Mùi được tuổi, bố mẹ nhất quyết phải tìm một tấm chồng cho Mùi về già có chỗ nương nhờ. Mùi xin đi làm công nhân tại một công ty sản xuất đồ da dụng gần nhà. Chưa đầy nửa tháng, Mùi dẫn một anh về nhà. Ngoại hình khá, tuổi trên 30, chưa vợ, cách nhà 25 cây số, đặc biệt anh này khéo nói. Ông bà ưng ngay cho hai đứa qua lại. Thấy chàng rể tương lai đến, ông bà xoắn xít hỏi chuyện và bàn tính lâu dài. Hai gia đình gấp rút đến thăm nhà, xin cưới hỏi.

7072-generic-nice-guy.jpg

Thấy người con gái dẫn về mặt mũi sáng láng, ăn nói khôn khéo nên ông bà ưng ngay. Ảnh minh họa

Anh con rể chiều vợ và rất mực lễ phép với gia đình vợ. Bố mẹ Mùi vui mừng, vì bắt được “rể vàng”. Được gần 1 tháng, chàng rể đến nhà bố mẹ vay tiền bảo cần tiền làm ăn, ông bà gom góp tiền đưa cho con rể. Chưa đến nửa tháng chàng rể đã mang trả hết cả gốc và lãi cho bố mẹ vợ, lại còn biếu thêm ít tiền cho ông bà ăn quà.

Rồi chục hôm sau lại quay lại hỏi bố mẹ vợ khoản to hơn, chàng rể bảo lần này có mối hàng lớn nên phải huy động nhiều tiền nhưng lãi suất sẽ rất cao. Ông bà bàn nhau: “ Ừ thì con nó làm ăn lớn, mình phải ủng hộ, như vậy là con gái mình có phúc rồi…”. Rút hết tiền tiết kiệm, cầm cố căn nhà và đi vay thêm họ hàng được gần 3 tỉ, ông bà đưa hết cho con rể theo cam kết lãi thì trả hàng tháng, còn gốc thì 6 tháng sau trả.

Được tháng đầu tiên, tháng thứ 2 suôn xẻ, tháng thứ 3 đến hạn mà chẳng thấy chàng rể đến trả lãi. Ông bà tìm đến nhà mới hay, con rể đã bỏ đi đâu không biết được nửa tháng nay rồi. Cái nhà đang ở không phải của nó mà là nó thuê của người ta cũng sắp đến hạn phải trả nhà. Lần theo địa chỉ quê quán chàng rể ông bà mới tá hỏa, thì ra đấy không phải là quê của anh ta, gia đình ấy đã được anh ta thuê trọn gói để làm lễ cưới hỏi vợ.

Càng đau lòng hơn khi ông bà trình báo sự việc thì được phía công an thông báo chàng rể của ông bà đang bị truy nã vì tội lừa đảo, các đối tượng để anh ta lừa gạt đều là các cô gái quá lứa lỡ thì nhẹ dạ cả tin, với thủ đoạn chung là giả vờ tán tỉnh cưới hỏi rồi vay tiền gia đình nhà vợ.

Hơn 70 mươi tuổi đầu, ông bà phải đi nương nhờ nhà anh con giai cả vì nhà cửa người ta đã đến xiết nợ rồi. Hằng ngày ông bà lủi thủi từ sáng sớm đến tối mịt đi bán vé số. Số nợ gần 2 tỉ đồng, biết đến bao giờ ông bà mới trả được hết đây?

Theo Dân Trí

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI