Nghi phạm có thể đã bắt cóc, giấu bé Nhật Linh trong xe cắm trại

Cảnh sát Nhật đã tịch thu 2 chiếc xe của nghi phạm vì cho rằng chúng có liên quan đến vụ bé gái Việt bị sát hại.

Báo Asahi của Nhật dẫn lời cảnh sát tỉnh Chipa cho biết họ đã tịch thu hai chiếc xe của nghi phạm Shibuya Yasumasa gồm một ô tô loại nhỏ và một chiếc xe dùng cho gia đình cắm trại được đậu tại một bãi đỗ xe gần nhà nghi phạm.

Ban quản lý bãi đỗ xe xác nhận Shibuya thuê chỗ đỗ chiếc xe cắm trại từ 5 năm trước và chỉ dùng phương tiện này vài lần trong một năm. 

Một người dân gần đó kể rằng ông từng nhìn thấy nghi phạm bật đèn trên xe suốt vài giờ.

nghi pham co the da bat coc giau be nhat linh trong xe cam trai untitled 2.jpg
Cơ quan chức năng tịch thu xe cắm trại của Shibuya Yasumasa. 
nghi-pham-co-the-da-bat-coc-giau-be-nhat-linh-trong-xe-cam-trai-untitled-3.jpg
[video src="http://cdn.yeutre.vn/medias/videos/1492230462-nhanghi_can.mp4"]

Trước đó, một người hàng xóm cho biết: "Khi chúng tôi tìm kiếm bé Linh tối 23/4, tôi thấy lạ vì xe của Kamimasa Shibuya không đỗ ở trước nhà như mọi ngày".

Các cơ quan điều tra tin rằng bé Nhật Linh bị bắt cóc sau khi rời nhà và nghi phạm có thể đã đưa bé Linh đến giấu trong chiếc xe cắm trại trên. 

Trong một diễn biến khác, báo Mainichi hôm 15/4 dẫn nguồn tin từ các quan chức điều tra thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản cho biết chiếc xe của nghi phạm Shibuya đã xuất hiện nhiều lần trên camera giám sát, bao gồm cả tại vị trí tìm thấy thi thể của bé gái Lê Thị Nhật Linh.

nghi pham co the da bat coc giau be nhat linh trong xe cam trai untitled 1.jpg
Người dân địa phương sốc khi biết tin Kamimasa Shibuya bị bắt.
me be gai viet bi sat hai em tu nho con lam linh oi bo me cung nho con lam 1492134716 7.jpg
Căn hộ 4 tầng nơi nghi phạm sinh sống cách nhà bé Linh 300m.

Như đã đưa tin, sáng ngày 26/3, tại thành phố Abiko - Chiba, một người đàn ông đi câu cá đã phát hiện thi thể bé Nhật Linh dưới một bãi cỏ ở kênh thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà 10km. Thi thể của em trong tình trạng không mặc quần áo, không có bất cứ vật dụng gì. Vì thế, cảnh sát nghi ngờ rằng bé gái bị sát hại ở nơi khác rồi đưa đến đó phi tang.

Sáng 14/4, sau gần 1 tháng tìm manh mối, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ Shibuya Yasumasa, 46 tuổi. Động cơ giết người của nghi phạm đang được cơ quan điều tra tiến hành làm rõ. 

Theo Hà Anh (Dịch từ Asahi) (Khám phá)

CHỦ ĐỀ MỚI