Không để cơn ghiền của bạn chờ đợi thêm nữa, hãy cùng cachlam.com.vn tiến ngay vào bếp để trổ làm với các công thức làm mực nướng muối ớt cay ngon đậm vị ngay sau đây nhé!

Mực nướng muối ớt 
Mực nướng muối ớt – Mồi ngon không thế thiếu dành cho cả nhà. Ảnh: internet.

1. Công thức làm món râu mực nướng muối ớt ngon không tanh

1.1. Nguyên liệu

  • Râu mực tươi: 2 con
  • Gừng: 2 lát
  • Rượu trắng:15 ml
  • Mật ong: 15 ml
  • Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị: muối, ớt bột, nước tương, tiêu xay…

1.2. Hướng dẫn cách làm râu mực nướng muối ớt áp chảo

  • Râu mực tươi rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đun nước sôi, cho gừng cắt lát và rượu trắng vào, trụng nhanh râu mực rồi vớt ra, để ráo nước và xiên râu mực vào các que xiên.
  • Làm nóng chảo chống dính với ít dầu, để lửa vừa. Rồi sau đó, cho các xiên râu mực vào áp chảo, nướng từng mặt và lật xiên mực đều tay.
  • Pha đều mật ong, xì dầu, tỏi băm rồi quết lên mực trong lúc nướng và tiếp tục lật đều.
  • Rắc ớt bột trộn 1/4 muỗng cà phê muối và tiêu lên các xiên mực, lật liên tục để tránh mực bị cháy khét.
  • Cho món ăn ra dĩa dùng kèm với muối tiêu chanh sẽ rất tuyệt.
râu mực nướng
Món mực nướng này mà ăn lai rai cùng vài ly bia mát lạnh với bạn bè thì sẽ tuyệt lắm đây. Ảnh: internet.

2. Công thức làm món mực nướng muối ớt ngũ vị ngon cực

2.1. Nguyên liệu

  • Mực tươi: 300 gram
  • Gừng: 2 lát
  • Rượu trắng: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị: ớt băm, bột ngũ vị hương, dầu mè, muối, hạt nêm

2.2. Hướng dẫn làm mực nướng muối ớt với ngũ vị hương thơm nức

  • Mực cắt đầu và thân riêng, bỏ túi mực và lột lớp màng mỏng.
  • Rửa mực với rượu trắng và gừng lát để khử tanh. Dùng dao khứa lên thân mực theo kiểu vẩy rồng.
  • Trộn đều gia vị vào chén gồm: 1/2 muỗng cà phê muối – hạt nêm – tỏi – ớt – bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè.
  • Phết đều hỗn hợp gia vị lên mực, ướp 3 tiếng đồng hồ cho thấm.
  • Nướng mực trên bếp than hoặc các loại bếp nướng tuỳ thích.
  • Trong lúc nướng bếp than phải liên tục trở đều để mực không bị khét.
  • Mực chín, cho ra dĩa và thưởng thức ngay cho nóng.
mực nướng ngũ vị
Món mực nướng ngũ vị thơm phức phù hợp để làm một món nhậu lai rai khi tụ họp bạn bè. Ảnh: internet.

3. Cách làm món mực ống nướng muối ớt giấy bạc

3.1. Nguyên liệu

  • Mực ống: 190 gram
  • Hành tây: 75 gram
  • Cà rốt: 45 gram
  • Rượu gia vị: 15 ml
  • Bơ: 10 gram
  • Bột thìa là: 20 gram
  • Gia vị: tương ớt, ớt bột, muối, sa tế, tiêu…

3.2. Hướng dẫn làm mực nướng muối ớt bằng lò nướng

  • Rửa sạch nguyên liệu, hành tây thái múi cau, cà rốt thái lát.
  • Mực làm sạch, ướp với chút muối, tiêu, bột thìa là, bột ớt, sa tế, rượu gia vị khoảng 10 phút.
  • Phết bơ lên khay nước có bọc giấy nhôm, thêmhành tây, cà rốt lên.
  • Đặt mực lên trên,bỏ vào lò nướng ở 180 độ C tầm 10 phút là được.
  • Cho mực nướng ra đĩa, cắt khoanh và thưởng thức cùng muối ớt xanh cay thơm sẽ rất ngon.
mực nướng cay
Món mực nướng cay này làm mồi nhấm bia rượu cho những ngày lạnh thì tuyệt còn gì bằng. Ảnh: internet.

4. Công thức làm món mực sốt muối ớt tẩm bột nghệ

4.1. Nguyên liệu

  • Mực tươi: 400 gram
  • Ớt băm: 3 trái
  • Gia vị: hạt nêm, bột nghệ, dầu ăn, muối

4.2. Hướng dẫn làm mực nướng muối ớt bột nghệ đơn giản nhanh dễ

  • Mực lột sạch da, bỏ mắt, bỏ răng, rửa sạch và để ráo.
  • Sau đó, trải mực ra thớt, khía vài đường trên thân mực.
  • Hành tím, tỏi tất cả băm nhuyễn.
  • Trộn đều hạt nêm, bột nghệ, muối, ớt băm, dầu ăn với hành tỏi băm.
  • Xoa hỗn hợp gia vị lên 2 mặt của mực, ướp 1 giờ cho thấm gia vị.
  • Xếp mực lên vỉ nướng, đặt trên bếp than và nướng cho chín đều, thơm phức là được.
Món mực nướng muối ớt
Món mực nướng muối ớt đơn giản mà ngon rất thích hợp làm món nhậu hút bia cho các quý ông đấy nhé. Ảnh: internet.

5. Công thức làm món mực nướng mọi với muối ớt thơm cay

5.1. Nguyên liệu

  • Mực tươi: 1 kg
  • Chanh: 1 trái
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: nước tương, bột ngọt, đường, muối

5.2. Hướng dẫn làm mực nướng muối ớt mọi làm mồi nhậu

  • Tỏi băm nhuyễn, chanh vắt lấy nước, ớt cắt lát.
  • Khuấy đều tỏi, chanh, ớt, nước tương, bột ngọt, muối vào chén để được hỗn hợp ướp mực.
  • Mực làm sạch, để ráo nước, cho hỗn hợp ướp từ từ vào rồi trộn đều.
  • Đem mực đã ướp ra phơi nắng 15 – 30 phút.
  • Đun than hoa nóng đỏ rồi bắt đầu nướng mực, nướng đến khi thấy mực lên màu đẹp và săn lại toả mùi thơm phức là được.
mực nướng
Mồi đã sẵn sàng để cùng chiến hữu nhâm nhi vài lon bia vô cùng hấp dẫn ngay nào. Ảnh: internet.

6. Công thức làm món mực nướng muối ớt mỡ hành ngon béo

6.1. Nguyên liệu

  • Mực tươi: 400 gram
  • Hành lá: 1/2 cây
  • Gia vị: muối, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm

6.2. Hướng dẫn làm mực nướng mỡ hành xiên que

  • Mực sơ chế và rửa thật sạch, để cho ráo nước.
  • Trộn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm với 1 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, trộn vào chén với 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho vào lò vi sóng 30 giây để hành chín.
  • Đeo găng tay nilon vào phết đều hỗn hợp muối ớt lên thân mực.
  • Ghim từng đầu mực vào que xiên, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng trong lò ở 180 độ C từ 10 – 12 phút.
  • Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
  • Mực chín cho ra dĩa dùng nóng và ăn kèm với rau xà lách.
mực xiên que
Cuối tuần hãy lựa chọn mực tươi tẩm gia vị nướng cho thực đơn của gia đình bạn nhé. Ảnh: internet.

7. Công thức làm món mực nướng muối ớt nhồi khoai tây

7.1. Nguyên liệu

  • Mực tươi: 1 con
  • Khoai tây: 1 củ
  • Ớt (thái nhỏ): 1 trái
  • Hành lá (thái nhỏ): 1 cây
  • Bột thìa là: 2 gram
  • Gia vị: tương ớt Hàn Quốc, muối, tiêu, dầu ăn

7.2. Hướng dẫn làm mực nhồi khoai tây nướng muối ớt ngon lạ

  • Làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Mực rửa sạch, để ráo. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái cọng dày cỡ ngón tay rồi cho vào lò vi sóng 3-5 phút (hoặc luộc chín).
  • Khoai tây chín nghiền nhuyễn trộn đều với muối, tiêu, hành lá, ớt.
  • Nhồi khoai tây đã trộn vào mực, dùng tăm gài chặt phần đầu mực lại.
  • Pha 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 ít dầu ăn và bột thìa là vào chén rồi trộn đều làm hỗn hợp sốt cay.
  • Cho mực vào khay nướng, dùng cọ phết đều sốt ớt cay lên trên mực.
  • Nướng mực ở 180 độ C ở cả hai lửa trong 8 phút, lật mặt rồi phết sốt ớt lên mặt còn lại và nướng thêm 3-5 phút.
  • Mực chín cho ra đĩa để nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.
Mực nhồi khoai tây
Mực nướng cay nhồi khoai tây đậm vị mềm ngọt quyện với sốt ớt cay cay thật là hấp dẫn. Ảnh: internet.

8. Công thức làm mực nướng muối ớt ướp kim chi ngon “bao ghiền”

8.1. Nguyên liệu

  • Mực tươi: 300 gram
  • Kim chi cải thảo: 200 gram
  • Gia vị: ớt bột, dầu mè, muối, tiêu, nước mắm

8.2. Hướng dẫn làm mực nướng muối ớt trên bếp điện không dính

  • Mực làm sạch, dùng dao rạch một đường để dàn phẳng mực.
  • Ướp mực với 1/2 muỗng cà phê ớt bột – muối – tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu mè khoảng 10 phút.
  • Kim chi cải thảo cho ra tô, vắt lấy nước để riêng. Phần kim chi cho ra đĩa để ăn kèm với mực nướng.
  • Đổ nước kim chi vào tô mực đã ướp, để thêm 30 phút cho ngấm.
  • Cho mực đã ướp lên bếp điện, nướng chín 2 mặt và lật đều để mực không bị cháy.
  • Cho mực nướng ra đĩa, trang trí thêm tương ớt và thưởng thức cùng với kim chi.
mực kim chi
Thử biến tấu một chút với món này để có món ăn mới lạ cho cả nhà mình nhé. Ảnh: internet.

Với hương vị cay nồng, thấm đượm của những món mực nướng muối ớt như cachlam.com.vn vừa hướng dẫn, chắc hẳn sẽ làm bạn mê mẩn luôn cho mà xem. Những con mực nướng tươi ngon được tẩm ướp gia vị khéo léo, đảm bảo sẽ khiến cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn càng thêm ấm cúng và ngon miệng hơn. Cùng vào bếp trổ tài ngay đi thôi!

Bích Tuyền