Mua xe máy trả góp – Các điều kiện, hình thức và trả góp bằng thẻ tín dụng 0%

banner ads

Hàng chục các công ty tài chính thậm chí cả ngân hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ các vay trả góp khi bạn cần tiền để mua xe. Thậm chí ngân hàng còn thường xuyên có các chương trình trả góp 0% với chủ thẻ tín dụng của mình. Còn các công ty tài chính thì đặt luôn bàn tư vấn và làm thủ tục mua xe máy trả góp ngay trong các đại lý xe máy. Sau đây là hướng dẫn các bạn mua xe máy trả góp.

1. Bạn được lợi gì khi mua xe máy trả góp

Không tính đến các trường hợp vay lãi cao thì hiện nay hình thức vay mua xe trả góp mang đến rất nhiều các lợi ích thực tế cho khách hàng

 • Có thể sở hữu ngay chiếc xe máy dù chưa có đủ tiền.
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản: có thể mang xe về chỉ sau khoảng 30 phút
 • Không yêu cầu tài sản thế chấp. Trường hợp mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng sẽ không yêu cầu nộp bất kỳ hồ sơ nào và cũng không bị giữ giấy tờ xe
 • Thời gian trả góp linh hoạt từ 3 tháng – 24 tháng
 • Có nhiều chương trình ưu đãi và được hưởng lãi suất cạnh tranh.

Để đảm bảo tốn ít chi phí nhất khi mua xe trả góp bạn nên chọn những hãng xe hoặc các tổ chức tín dụng hỗ trợ lãi suất 0% và thời gian linh hoạt.

Mua xe trả góp
Hình thức vay mua xe trả góp mang đến rất nhiều các lợi ích thực tế cho khách hàng. Ảnh Internet

2. Các điều kiện mua xe máy trả góp là gì?

2.1. Điều kiện mua xe máy trả góp cơ bản

Với đa phần các hình thức mua xe máy trả góp hiện nay, khách hàng chỉ cần đủ tuổi, chưa từng có tiền án tiền sự, có mục đích mua xe máy rõ ràng và có đẩy đủ giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu là có thể sử dụng được dịch vụ mua xe máy trẻ góp.

Ngoài ra với hình thức này khách hàng sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền nhất định để trả trước cho đại lý xe máy, số còn lại sẽ được hỗ trợ vay trả góp.

Ví dụ: Giá xe bạn định mua có giá 40 triệu thì bạn nên chuẩn bị trước khoảng từ 5 – 10 triệu.

Điều kiện mua xe trả góp
Khách hàng chỉ cần đủ tuổi, chưa từng có tiền án tiền sự, có mục đích mua xe máy rõ ràng và có đẩy đủ giấy tờ bản thân. Ảnh Internet

2.2. Điều kiện mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%

Với hình thức này thì khách hàng bắt buộc phải có thẻ tín dụng. Đối với khách hàng chưa có thẻ tín dụng thì cần phải đáp ứng các yêu cầu mở thẻ tín dụng của ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Thường thì hình thức này thường áp dụng cho nhân viên, cán bộ quản lý làm việc tại các tổ chức kinh tế hoặc cơ quan nhà nước, có thu nhập ổn định và có thể chứng minh được.

Đây là hình thức mua trả góp tối ưu nhất hiện nay. Không đơn giản về mặt thủ tục như không cần giấy tờ, không yêu cầu trả trước mà còn được áp dụng lãi suất 0%. Ngoài ra với những chi tiêu qua thẻ tín dụng còn được tích điểm để đổi quà hoặc hoàn tiền tại ngân hàng phát hành thẻ.

Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng
Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng là hình thức mua trả góp tối ưu nhất hiện nay. Ảnh Internet

3. Các thủ tục mua xe máy trả góp và mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%

3.1. Thủ tục mua xe máy trả góp

Thủ tục mua xe máy trả góp gồm các bước:

 • Lựa chọn chiếc xe máy muốn mua sau đó tìm đến những đại lý chính hãng của xe là tốt nhất.
 • Thương lượng với nhân viên tư vấn trả góp về số tiền trả trước và số tiền dự định sẽ vay. Thông thường số tiền cần trả trước sẽ rơi vào từ 20% – 70% giá trị xe. Mức cho vay sẽ được đánh giá tùy vào hồ sơ mà bạn có thể cung cấp.
 • Lựa chọn công ty tài chính hoặc ngân hàng cho mua xe máy trả góp. Thông thường khi tới đại lý xe bạn sẽ được nhân viên ở đây giới thiệu các ngân hàng hoặc công ty tài chính đang liên kết với đại lý để thực thiện thủ tục trả góp xe máy. Bạn chỉ cần lựa chọn nơi vay vốn phù hợp nhất với điều kiện và tình hình hiện tại của mình.
 • Khi nhận được sự chấp thuận vay vốn từ phía ngân hàng hoặc công ty tài chính bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn và nộp tiền trả trước 1 phần giá trị của xe.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục bạn sẽ được nhận xe và mang về nhà.
Thủ tục mua xe máy trả góp
Tùy vào hình thức trả góp bạn chọn mà có thể sẽ phải trả trước một phần hoặc không cần ứng trước tiền mua xe. Ảnh Internet

3.2. Thủ tục mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%

Thủ tục mua xe máy trả góp là hình thức mua xe nhưng trả dần vào các tháng theo một kỳ hạn trả góp đã thỏa thuận từ trước. Thủ tục mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất 0% gồm các bước:

 • Lựa chọn chiếc xe định mua và tìm đại lý mua xe có hỗ trợ trả góp bằng thẻ tín dụng.
 • Với khách hàng đã có thẻ tín dụng thì bạn có thể liên hệ tới ngân hàng để biết danh sách đại lý liên kết trả góp bằng thẻ tín dụng.
 • Với khách hàng chưa có thẻ tín dụng thì có thể liên hệ tới hãng xe để biết ngược lại ngân hàng nào đang liên kết. Sau khi biết thông tin bạn tiến hành thủ tục mở thẻ tín dụng.
 • Đến đại lý bán xe máy và tiến hành đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng. Bạn sẽ được điền vào form đăng ký trả góp. Sau đó ngân hàng sẽ tiến hành chuyển đổi việc thanh toán xe thành trả góp. Quá trình này chỉ mất khoảng 10 phút.
 • Nhận xe mang về và không cần nộp bất kỳ loại giấy tờ gì.
Thủ tục mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng
Chỉ cần lựa chọn chiếc xe định mua và tìm đại lý mua xe có hỗ trợ trả góp bằng thẻ tín dụng. Ảnh Internet

3.3. Ưu điểm khi mua xe trả góp qua thẻ tín dụng

Mặc dù thực chất của việc mua trả góp qua thẻ tín dụng cũng là hình thức vay vốn từ ngân hàng. Tuy nhiên phương thức này có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc vay vốn trả góp từ các công ty tài chính:

 • Được hưởng lãi suất trả góp 0%
 • Không cần bỏ tiền ra trả trước
 • Không giữ giấy tờ xe
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Không yêu cầu tài sản đảm bảo
 • Không phải mang theo các loại giấy tờ như hộ khẩu, bằng lái xe
 • Không cần phải xét duyệt nhu cầu
 • Thời gian đăng ký mua trả góp nhanh chóng. Bạn chỉ mất 10 phút là hoàn tất quá trình thanh toán.
 • Được tích điểm đổi quà: mỗi chi tiêu qua thẻ tín dụng đều sẽ được tích điểm thưởng. Từ số điểm thưởng này bạn có thể đổi ra tiền mặt hoặc quà từ các ngân hàng. Đặc biệt với những chủ thẻ mở mới thẻ tín dụng còn có thể được hoàn tiền cho những chi tiêu đầu tiên đủ số tiền theo quy định của ngân hàng.
Trả góp qua thẻ tín dụng
Trả góp qua thẻ tín dụng có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc vay vốn trả góp từ các công ty tài chính. Ảnh Internet

4. Các hình thức khi mua xe máy trả góp và mua xe Honda trả góp online

4.1. Các hình thức mua xe trả góp

Tùy theo hình thức vay mua xe máy trả góp mà bạn có thể được yêu cầu cung cấp các loại giấy tờ khác nhau. Hiện tại có 3 hình thức cho vay trả góp xe máy chính như sau:

 • Mua xe máy trả góp không cần chứng minh thu nhập : Đây là hình thức có lãi suất khá cao giao động từ 1.49% – 2.92%/tháng. Hạn mức mỗi khoản vay tối đa 100 triệu và thời hạn từ 6 – 24 tháng
 • Vay tín chấp để mua xe máy yêu cầu chứng minh thu nhập : Lãi suất vay sẽ thấp hơn so với hình thức không cần chứng minh thu nhập. Lãi suất từ 1.39%/tháng, thời hạn vay từ 6 tháng – 36 tháng.
 • Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng : Hình thức này đơn giản nhất và thường được áp dụng lãi suất vay trả góp 0%. Tuy nhiên chỉ những khách hàng có thẻ tín dụng mới có thể sử dụng hình thức này.
Hình thức cho vay trả góp
Hiện tại có 3 hình thức cho vay trả góp xe máy như bằng thẻ tín dụng, vay tín chấp… Ảnh Internet

4.2. Mua xe Honda trả góp online

Hiện nay bạn có thể mua xe máy Honda trả góp theo hình thức đặt hàng online hoặc đến trực tiếp các đại lý xe máy để mua. Quy trình mua xe Honda trả góp online như sau:

 • Truy cập vào website bán xe máy Honda trả góp
 • Chọn xe và tiến hành đặt hàng trên website
 • Chọn hình thức thanh toán trả góp và điền thông tin người mua
 • Nhân viên hãng xe Honda gọi điện để xác nhận đơn hàng và thống nhất địa điểm nhận xe
 • Tới địa điểm nhận xe, kiểm tra chiếc xe và ký hợp đồng trả góp.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục được nhận xe mang về.
 Honda trả góp theo hình thức đặt hàng online.
Bây giờ chúng ta có thể mua xe máy Honda trả góp theo hình thức đặt hàng online. Ảnh Internet

4.2. Các giấy tờ khi mua xe trả góp

Trường hợp mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng bạn sẽ không cần chuẩn bị giấy tờ gì. Còn các trường hợp mua xe trả góp thông thường thì bạn sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Giấy tờ tùy thân gồm:

 • Bản phô tô chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân
 • Hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân nếu có.
 • Bạn chỉ cần nộp bản phô tô nhưng vẫn cần bản chính để đối chiếu.

Và giấy tờ chứng khả năng tài chính theo hình thức có chứng minh thu nhập :

 • Thu nhập từ lương: hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê lương
 • Bản phô tô sổ đỏ, sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng
 • Hợp đồng cho thuê, góp vốn, giấy phép kinh doanh
 • Hóa đơn điện thoại, chi phí sinh hoạt

Tùy từng đơn vị cho vay trả góp sẽ yêu cầu nộp các loại giấy tờ khác nhau. Nhiều trường hợp khách hàng vay mua xe máy chỉ cần nộp chứng minh thư, sổ hộ khẩu và bằng lái xe là đã có thể vay vốn. Càng nộp được nhiều giấy tờ chứng minh khả năng tài chính bạn sẽ càng được hưởng ưu đãi về lãi suất vay trả góp.

Giấy tờ mua xe trả góp
Các trường hợp mua xe trả góp thông thường bạn cần có chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân… Ảnh Internet

5. Lưu ý khi làm thủ tục trả góp với xe máy

Các hãng xe uy tín thì thường có chính sách cho mua xe trả góp tốt. Vì vậy, bạn nên chọn các hãng xe máy đã có tên tuổi tại Việt Nam như Honda, Yamaha, Suzuki…

Không chỉ ngân hàng mà ngay cả các công ty tài chính cũng sẽ có chính sách trả góp xe máy với lãi suất 0%. Tuy nhiên chính sách này sẽ áp dụng cho từng hãng xe hoặc theo từng thời kỳ. Tùy vào chính sách hỗ trợ và hợp tác liên kết của các hãng xe với ngân hàng và công ty tài chính từng thời kỳ. Vì vậy trước khi làm thủ tục mua xe bạn cần hỏi rõ nhân viên tư vấn.

Trừ các hình thức mua xe máy trả góp Honda bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%. Còn các hình thức trả góp còn lại đều khiến giá xe cao hơn so với giá bán. Lãi suất được tính trên số tiền bạn vay trả góp ban đầu. Vì vậy tốt nhất là cố gắng không mua trả góp thời hạn quá dài để tránh việc gia tăng chi phí lãi.

Các hãng xe uy tín
Các hãng xe uy tín thường có chính sách cho mua xe trả góp tốt như Honda, Yamaha, Suzuki… Ảnh Internet

Yeutre.vn hi vọng rằng sau bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin về các hình thức trả góp để lựa chọn cho mình hình thức trả góp tốt nhất. Và đừng quên theo dõi Chuyên mục Tin tức thường xuyên hơn và có cho mình những tin tức nhanh chóng nhất nhé.

Hoàng Tùng

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI