Lời bài hát Gửi Về Quan Họ chuẩn nhất dành cho bạn

Lời bài hát Gửi Về Quan Họ luôn chiếm được nhiều sự quan tâm của những người yêu âm nhạc. Điều này cũng dễ hiểu vì đây là một trong những sáng tác tuyệt vời của nhạc sỹ Đức Miêng. Với giai điệu gần gũi, nhẹ nhàng đã đi vào lòng những người đam mê thể loại nhạc dân ca Quan họ. Trong bài viết này Yeutre.vn xin gửi đến các bạn lời bài hát Gửi về Quan họ để các bạn cùng tham khảo.

banner ads

1. Lời bài hát Gửi Về Quan Họ

Gửi Về Quan Họ là một trong những sáng tác tuyệt vời của nhạc sỹ Đức Miêng. Với ca khúc này, nhạc sỹ đã nhận giải thưởng lớn về sáng tác tại Hội diễn Ca múa nhạc toàn quốc năm 1985. 

Anh chưa đến làng Quan họ, trọn tình nghe canh hát trao duyên

Anh chưa đến dòng sông Cầu, ngàn đời vui sóng nước lơ thơ

Anh cũng chẳng biết đến bao giờ

Ngồi tựa mạn thuyền buông câu hát đợi chờ.

 

Anh chưa đội chiếc nón và hỏi xem đây đã mấy hẹn mấy hò

Mà sao người Quan Họ cứ giấu nụ cười thầm trong vành nón Ba Tầm

Và trong tà áo tứ thân đi hội mùa xuân

Anh đang ở xa lắm, lạ kỳ thay nghe em hát dân ca.

 

Anh thấy yêu câu Quan Họ quê ta

Có niềm tin mang tình em vô bến vô bờ

Lời thủy chung son sắc từng giờ cùng em câu hò hẹn Hội Lim quê mình.

[ĐK]

Anh đang ở nơi ấy, mặc dù xa anh vẫn nhớ vẫn thương

Anh lắng nghe câu Quan Họ quê ta

Ấy là khi những nụ xuân đang hé môi cười

Là bài ca em nhắn tới người cùng em câu hò hẹn Hội Lim quê mình.

***

Mặc dù vẫn xa, anh luôn nhớ mùa đông

Mang bao hơi ấm là câu Quan Họ quê em.

gửi về quan họ
Bài hát Gửi Về Quan Họ là một sáng tác của nhạc sĩ Đức Miêng

2. Đôi nét về nhạc sỹ Đức Miêng – Cha đẻ của hàng loại bài hát Quan họ

Nhạc sĩ Đức Miêng sinh ngày 19/1/1953 tại làng Vân Trung, xã Tân Chi, Tiên Sơn, Bắc Ninh. Tuy làng của ông không phải là làng quan họ gốc, nhưng từ bé ông đã có niềm đam mê đặc biệt với thể loại âm nhạc dân tộc này.

Những sáng tác của ông đã đi vào lòng người và trở  thành tiết mục biểu diễn của khá nhiều đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong cả nước. Liên tiếp trong vòng 10 năm, ông đã nhận được các giải thưởng lớn về sáng tác tại Hội diễn Ca múa nhạc toàn quốc năm 1985 cho ca khúc “Gửi về Quan họ”. Tiếp theo đó là giải thưởng 1 trong 10 bài hát hay nhất năm 1993 của Đài tiếng nói Việt Nam cho bài “Mùa xuân qua sông Đuống”.

Trong nhiều sáng tác của mình, nhạc sĩ Đức Miêng thường tâm đắc với những nét đẹp Quan họ, điển hình như: Nón ba tầm, Trầu cau Quan họ với phần lời ca thắm thiết, sâu nặng như khơi, như gợi tưởng cái sức mạnh tiềm ẩn của đời sống tâm hồn nơi thôn dã.

Ca khúc và lời bài hát Gửi Về Quan Họ, bạn nên hát với nhịp vừa phải mang đậm phong cách dân ca. Tác phẩm vừa có sự duyên dáng, đằm thắm lại lúng liếng, đong đưa của người Quan họ, mang đậm hơi thở thời đại, đến nay vẫn được nhiều người yêu thích. Và còn rất nhiều lời bài hát hay được Yeutre.vn tổng hợp lại trong Chuyên mục Giải trí , các bạn hãy cùng dõi theo nhé.

Hiền Anh

Đã có 4 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI