Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm đầy đủ thông tin nhất

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – Thăm thú hết các địa điểm thú vị. Bạn đừng quá lo nghĩ vì thời gian du lịch quá ngắn. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách du lịch 3 ngày 2 đêm Nha Trang hợp lý nhất.

1. Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – Gợi ý thời điểm thích hợp

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm   trải nghiệm thú vị, hấp dẫn
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – trải nghiệm thú vị, hấp dẫn

Theo kinh nghiệm của du khách du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm thì hãy đi vào mùa khô. Mùa khô ở Nha Trang kéo dài từ tháng 1 đến tháng 8 âm lịch. Tiết trời Nha Trang lúc này rất khô ráo, thoáng đãng, nắng đẹp. Bạn có thể thư thả đi tham quan các điểm du lịch mà không lo ngại mưa bất chợt. Bạn cũng có thể yên tâm tắm biển vì không sợ mưa lớn, biển động.

Bạn nên du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm vào mùa khô
Bạn nên du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm vào mùa khô

Nha Trang từ tháng 9 đến tháng 12 bắt đầu trở lạnh và có mưa. Nếu bạn chỉ có thể sắp xếp thời gian du lịch Nha Trang vào mùa này nên chuẩn bị kỹ. Đặc biệt là những loại quần áo, giày, vớ, mũ, khăn giữ ấm cơ thể. Bạn cũng nên đem theo áo mưa hoặc ô, dù đề phòng trời mưa. Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ thì cứ sẵn sàng tận hưởng chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm. Không cần phải lo lắng quá nhiều.

2. Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – Gợi ý đường đi

Bạn có thể đến Nha Trang bằng nhiều loại phương tiện khác nhau. Chẳng hạn như bằng xe máy, xe khách, tàu hỏa hoặc máy bay. Tuy vậy bạn nên hạn chế phượt bằng xe máy. Bởi vì phượt đường xa không đảm bảo sự an toàn và rất mệt mỏi, tốn thời gian.

2.1 Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm bằng xe khách

Xe khách đi du lịch Nha Trang
Xe khách đi du lịch Nha Trang

Bạn nên chọn xe chất lượng cao trang bị đầy đủ tiện nghi. Nếu bạn xuất phát từ Sài Gòn thì nên đi xe giường nằm chuyến tối. Xe đi chừng 8 – 10 tiếng là đến nơi. Trong khi đó bạn cũng kịp ngủ được một giấc, tỉnh dậy là tới nơi. Giá vé chuyến Sài Gòn – Nha Trang giường nằm chỉ khoảng 200k/vé. Xe khách đi từ Hà Nội sẽ mất khoảng 16 tiếng, giá khoảng 710k/vé.

2.2 Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm bằng tàu hỏa

Bạn có thể chọn tàu hỏa đi du lịch Nha Trang
Bạn có thể chọn tàu hỏa đi du lịch Nha Trang

Thường tàu đi từ Sài Gòn đến Nha Trang tốn 8 – 10 tiếng. Giá vé tàu dao động trong khoảng từ 200k đến 710k/vé. Tàu đi từ Hà Nội thì mất 24 – 28 tiếng, giá vé dao động 650k – 1triệu2/vé. Vé tàu có sự dao động như vậy tùy loại tàu và tiện nghi chỗ ngồi.

2.3 Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm bằng máy bay

Bạn có thể chọn máy bay cho chuyên đi du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm của mình.
Bạn có thể chọn máy bay cho chuyên đi du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm của mình.

Bạn nên đặt vé trước khoảng 2 – 3 tháng để đảm bảo cho chuyến đi thuận lợi. Nếu bạn có kế hoạch du lịch sớm thì nên săn vé rẻ để giảm thiểu chi phí du lịch. Máy bay sẽ đáp tại sân bay Cam Ranh, bạn đi tiếp bằng xe trung chuyển để đến Nha Trang.

Máy bay sẽ đáp tại sân bay Cam Ranh, sau đó bạn đi xe trung chuyển đến Nha Trang
Máy bay sẽ đáp tại sân bay Cam Ranh, sau đó bạn đi xe trung chuyển đến Nha Trang

Bạn bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) thì mất khoảng 2 tiếng, giá vé từ 1 – 4triệu/vé. Bạn bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thì mất khoảng 1 tiếng, giá vé từ 900k – 2triệu/vé.

Đến Nha Trang rồi bạn có thể thuê xe máy để tự do di chuyển đến các điểm tham quan. Giá thuê xe máy Nha Trang dao động trong khoảng từ 100k – 150k/ngày.

3. Kinh nghiệm đặt phòng du lịch Nha Trang chuyến đi 3 ngày 2 đêm

Nếu dư dả tiền, bạn có thể đặt phòng khách sạn 5 sao trên đường Trần Phú. Các phòng khách sạn này phục vụ tốt, view hướng ra biển. Ngoài ra bạn có thể thuê những phòng khách sạn trên đường Hùng Vương hoặc Tôn Đản cũng có view hướng biển, gần biển.

Phòng khách sạn có view hướng ra biển
Phòng khách sạn có view hướng ra biển

Nếu không đủ kinh phí, bạn nên thuê phòng tại những khách sạn chừng 2 – 3 sao. Hoặc bạn cũng có thể nghỉ lại tại các homestay. Tóm lại bạn có thể cân nhắc lưu trú tại một trong những nơi sau đây.

3.1 The Costa Nha Trang Residences

Kinh nghiệm đặt phòng du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm   khách sạn 5 sao The Costa Nha Trang Residences
Kinh nghiệm đặt phòng du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – khách sạn 5 sao The Costa Nha Trang Residences

Địa chỉ: 32- 34 đường Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang. Giá phòng trong khoảng 2triệu3/đêm. Khách sạn này tiêu chuẩn 5 sao, cực kỳ sang trọng và thuận tiện đi lại. Khách sạn nằm cách sân bay Cam Ranh 35km. Từ khách sạn đến ga Nha Trang chỉ khoảng 1.6km. Du khách đến Vinpearl Land cũng chỉ đi 2,5km. Khách sạn cung cấp đầy đủ tiện nghi. Phía bên ngoài khách sạn còn có 2 hồ bơi lớn, phòng tập gym,…

3.2 New Sun Hotel Nha Trang

Kinh nghiệm đặt phòng du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm   khách sạn 3 sao New Sun Hotel Nha Trang
Kinh nghiệm đặt phòng du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – khách sạn 3 sao New Sun Hotel Nha Trang

Địa chỉ: 2A/4 đường Hùng Vương, Lộc Thọ, Nha Trang. Giá phòng khoảng 1triệu5/đêm. Đây là một khách sạn 3 sao nằm gần khu phố Tây. Tại đây, bạn chỉ mất 5 phút đi bộ là có thể dạo bãi biển Nha Trang. Vị trí khách sạn cũng gần các nhà hàng, khu mua sắm. Các phòng đều được trang bị hiện đại, tiện nghi. Trong khách sạn cũng có hồ bơi và phòng tập thể dục phục vụ du khách.

3.3 CR Hotel Nha Trang

Kinh nghiệm đặt phòng du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm   khách sạn CR Hotel Nha Trang
Kinh nghiệm đặt phòng du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – khách sạn CR Hotel Nha Trang

Địa chỉ: 4M Quân Trấn, đường Hùng Vương, Lộc Thọ, Nha Trang. Giá phòng ở đây chỉ khoảng 250k – 450k/đêm. Khách sạn rất gần biển, chỉ cách bãi tắm 100m. Khách sạn nằm gần các trung tâm vui chơi, giải trí. Phòng ốc hiện đại, sang trọng, tiện nghi.

4. Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – Gợi ý lịch trình tham quan

Bạn nghĩ du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm không đủ để khám phá? Nếu sắp xếp hợp lý một chút thì vẫn đủ thời gian để khám phá hầu hết Nha Trang. Bạn đừng lo lắng quá nhé!

4.1 Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – Ngày 1: tháp Bà Ponagar – Hòn Chồng – chợ Đêm

4.1.1 Tháp bà Ponagar – suối khoáng nóng

Ngày 1 trong chuyến du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm   tham quan tháp Bà Ponagar
Ngày 1 trong chuyến du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – tham quan tháp Bà Ponagar

Các bạn nên tính toán trước để đến Nha Trang vào khoảng buổi trưa. Vì đây là thời điểm để nhận phòng của đa phần khách sạn. Bạn nhận phòng rồi thì có thể tranh thủ ăn trưa, nghỉ ngơi chút. Khi nắng trưa dịu lại chút thì bạn đã tỉnh táo trở lại, sẵn sàng tham quan.

Vẻ đẹp huyền bí của tháp Bà Ponagar
Vẻ đẹp huyền bí của tháp Bà Ponagar

Lúc này là thời điểm thích hợp để tham quan tháp Bà Ponagar. Địa chỉ cụ thể: 2/4, phường Vĩnh Phúc, TP. Nha Trang. Vé tham quan tháp Bà chỉ mất tầm 22k/người. Đây là địa điểm tham quan văn hóa tín ngưỡng Chăm Pa nổi tiếng ở Nha Trang. Du khách có thể vào trong điện thờ của tháp để làm lễ.

Một góc khác của tháp Bà Ponagar
Một góc khác của tháp Bà Ponagar

Sau khi tham quan tháp Bà, du khách có thể ghé vào trải nghiệm suối nước nóng tháp Bà. Tại đây bạn có thể tắm suối khoáng nóng, tắm bùn, ngâm thảo dược,… Đây thực sự là địa điểm xả stress rất hiệu quả.

Khu suối khoáng tháp Bà. Bạn nên ghé trải nghiệm trong chuyến du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm
Khu suối khoáng tháp Bà. Bạn nên ghé trải nghiệm trong chuyến du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm
Du khách trải nghiệm tắm bùn tại khu suối khoáng tháp Bà
Du khách trải nghiệm tắm bùn tại khu suối khoáng tháp Bà

4.1.2 Ghé thăm Hòn Chồng

Hòn Chồng   một địa điểm du lịch Nha Trang thú vị
Hòn Chồng – một địa điểm du lịch Nha Trang thú vị
Hòn Chồng trở nên kỳ ảo dưới nắng chiều
Hòn Chồng trở nên kỳ ảo dưới nắng chiều

Tắm bùn khoáng xong, bạn có thể ghé thăm Hòn Chồng Nha Trang . Bạn có thể ngồi uống cà phê ngắm biển hoặc xuống bãi đá chụp ảnh. Hòn Chồng gồm nhiều tảng đá lớn nhỏ nằm ngổn ngang chồng lên nhau. Cuối ngày, bạn trở về khách sạn tắm rửa, dùng bữa tối những món đặc sản Nha Trang. Sau đó, bạn có thể thư thả dạo chợ đêm.

Chợ đêm Nha Trang đông đúc, nhộn nhịp
Chợ đêm Nha Trang đông đúc, nhộn nhịp

4.2 Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – Ngày 2: Vinpear Land hoặc đi các tour Đảo

Ngày thứ 2 ở Nha Trang, bạn nên thức dậy sớm ngắm cảnh mặt trời mọc. Bạn ăn sáng cho chắc bụng rồi chuẩn bị đi Vinpearl Land hoặc các tour đảo.

4.2.1 Tham quan Vinpearl Land

Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm của nhiều du khách, bạn nên ghé chơi Vinpearl Land
Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm của nhiều du khách, bạn nên ghé chơi Vinpearl Land
Trò đu quay cảm giác mạnh tại Vinpearl Land Nha Trang
Trò đu quay cảm giác mạnh tại Vinpearl Land Nha Trang

Vinpearl Land là một khu công viên giải trí tổng hợp rất đa dạng trải nghiệm. Bạn có thể tắm ở công viên nước hoành tráng, chơi các trò chơi cảm giác mạnh. Bạn cũng có thể tham quan thủy cung tuyệt đẹp. Cuối ngày, bạn hãy nán lại xem nhạc nước tại Vinpearl Land. Vé vào Vinpear Land là 880k/người. Vé đã bao gồm chi phí đi cáp treo.

Vinpearl Land cũng có hẳn công viên nước hoành tráng, nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn
Vinpearl Land cũng có hẳn công viên nước hoành tráng, nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn
Trình diễn nhạc nước tại Vinpearl Land Nha Trang
Trình diễn nhạc nước tại Vinpearl Land Nha Trang

4.2.2 Tour đảo

Tour đi các đảo dành cho du khách thích khám phá cảnh thiên nhiên Nha Trang. Tour đảo gồm: tour 4 đảo, Bình Ba, Hang Rái – Vĩnh Hy, lặn biển Hòn Mun và tour đảo khỉ.

4.2.2.1 Tour 4 đảo
Biển ngoài các Hòn có nước trong xanh, nhìn thấy tận đáy nước
Biển ngoài các Hòn có nước trong xanh, nhìn thấy tận đáy nước

Tour 4 đảo giá vé 150k-200k/người. Tour này sẽ dẫn bạn thăm 4 đảo: Hòn Miễu, Hòn Một, Hòn Tằm, Hòn Mun. Biển ở ngoài các Hòn nước thường trong hơn rất nhiều, có thể nhìn thấy đáy nước. Trên Hòn Tằm có chỗ tắm biển và phục vụ bữa trưa buffet. Khuyến cáo các bạn biển Hòn Tằm toàn người Trung Quốc. Khi đi đến có thể thấy lạc lõng vì chỉ nhóm mình và nhân viên là người Việt. Tóm lại trải nghiệm không mấy đặc sắc.

Du khách trải nghiệm tắm biển ở tour 4 đảo
Du khách trải nghiệm tắm biển ở tour 4 đảo
4.2.2.2 Tour Bình Ba
Toàn cảnh đảo Bình Ba
Toàn cảnh đảo Bình Ba

Tour biển Bình Ba thì có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn hơn. Các địa điểm tham quan gồm: Bãi Chướng, Hòn Rùa, cửa biển nhỏ, miếu Địa Tạng, miếu Quan Âm,… Tour này có giá 390k – 580k/người. Biển Bình Ba có màu xanh trong thăm thẳm. Đặc biệt bãi Nồm ở Bình Ba hoang sơ, tuyệt đẹp với nhiều rặng san hô.

Bãi Nồm với vẻ đẹp hoang sơ trên đảo Bình Ba
Bãi Nồm với vẻ đẹp hoang sơ trên đảo Bình Ba
4.2.2.3 Tour Hang Rái – Vĩnh Hy
Thác nước trên biển ở Hang Rái
Thác nước trên biển ở Hang Rái

Tour này có giá 580k – 680k/người. Tại Hang Rái, du khách có thể ngắm thác nước trên biển và thăm công viên đá. Du khách cũng có thể trải nghiệm lặn biển ngắm san hô, đi ca-nô ở biển Vĩnh Hy. Biển Vĩnh Hy có màu xanh ngọc bích mơ màng tuyệt đẹp, khác hẳn màu biển Bình Ba.

Biển Vĩnh Hy có màu xanh ngọc bích đặc trưng
Biển Vĩnh Hy có màu xanh ngọc bích đặc trưng
4.2.2.4 Tour lặn biển Hòn Mun
Du khách trải nghiệm lặn biển ngắm san hô ở Hòn Mun
Du khách trải nghiệm lặn biển ngắm san hô ở Hòn Mun

Tour lặn biển Hòn Mun giá vé 650k/người. Du khách sẽ được training cách lặn với ống thở và chân vịt. Sau đó sẽ thỏa thích lặn khám phá cuộc sống dưới đáy biển, ngắm san hô, ngắm cá, lươn biển,… Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm các trò chơi lướt ván, flyboard,… rất hấp dẫn.

Biển Hòn Mun Nha Trang xanh trong
Biển Hòn Mun Nha Trang xanh trong
4.2.2.5 Tour đảo khỉ
Tour tham quan đảo khỉ Nha Trang
Tour tham quan đảo khỉ Nha Trang

Tour đảo khỉ Nha Trang có giá vé 500k/người. Tại đây du khách sẽ được tham quan các công trình nghệ thuật thú vị. Chẳng hạn công viên 12 con giáp, hồ cô gái đại dương, vườn Tam Đa, hồ mỹ nhân,…

Du khách thích thú tham quan đảo khỉ
Du khách thích thú tham quan đảo khỉ

4.3 Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm – Ngày 3: Dạo bãi biển, ghé thăm chợ Đầm, viện hải dương học

Mẫu vật xương cá voi tại viện hải dương học Nha Trang
Mẫu vật xương cá voi tại viện hải dương học Nha Trang

Ngày cuối cùng ở Nha Trang rồi nên bạn sẽ đi tham quan những nơi gần gần thôi. Bạn có thể dạo bãi biển Nha Trang hoặc đi tham quan viện hải dương học. Nơi đây có bảo tàng các sinh vật biển trưng bày nhiều mẫu vật độc đáo. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp bộ xương khổng lồ của cá voi, vỏ trai khổng lồ,…

Lối vào chợ Đầm Nha Trang
Lối vào chợ Đầm Nha Trang

Điểm đến cuối cùng là chợ Đầm Nha Trang . Bạn sẽ ghé vào đây mua sắm đặc sản Nha Trang để dùng hoặc làm quà cho người thân. Bạn có thể mua hải sản tươi sống, một nắng hoặc đồ khô, các loại mắm,… Bạn đừng quên hỏi giá và tìm hiểu kỹ nguồn gốc hàng hóa trước khi mua nhé!

Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm của du khách, bạn nên mua quà đem về tại chợ Đầm
Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm của du khách, bạn nên mua quà đem về tại chợ Đầm

Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm đâu phải không thể trải nghiệm hết. Quan trọng là việc sắp xếp lịch trình và chọn chỗ ở tiết kiệm thời gian đi lại. Nha Trang còn có nhiều món ăn hấp dẫn như bún chả cá, bún sứa, bánh căn, bánh xèo mực,… Bạn nhất định phải thử qua nhé! Chúc các bạn có chuyến du lịch Nha Trang thú vị, đáng nhớ!

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI