Kí tự đặc biệt và tất tần tật các thông tin liên quan dành cho bạn

Nhiều bạn trẻ dạo gần đây thường xuyên tìm kiếm cách tạo kí tự đặc biệt “chất”, hay và ý nghĩa. Vậy chúng là gì và sử dụng vào mục đích nào. Để giải đáp những thắc mắc ấy, hãy cùng Yeutre.vn theo dõi thông tin được chia sẻ dưới đây.

1. Về kí tự đặc biệt

Trước khi đến với những thông tin chi tiết về kí tự viết theo dạng đặc biệt thì ta cần định nghĩa được nó. Cụ thể như dưới đây.

kí tự đặc biệt
Kí tự đặc biệt là gì và dùng nó thế nào? Nguồn ảnh: Internet

1.1. Khái niệm chung về kí tự đặc biệt

“Kí tự đặc biệt” được hiểu nôm na như tên gọi trên mặt chữ. Đó là những kí tự được viết với dạng khác với thông thường. Điểm đặc biệt của nó bao gồm:

  • Chúng vẫn là kí tự nhưng không được viết bằng số hay chữ cái như ta vẫn thường dùng.
  • Khi ghép chúng theo một thứ tự nhất định thì vẫn tạo ra được ý nghĩa thông qua yếu tố tượng hình.
  • Các kí tự này gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với người đọc, người nhìn.
  • Nhìn bên ngoài, các kí tự viết theo dạng đặc biệt gần giống như hình ảnh.
  • Các kí tự dạng này rất phong phú về đường nét và xét về tổng thể thì khá nghệ thuật.

1.2. Các loại kí tự phố biến viết theo dạng đặc biệt

Có nhiều loại kí tự được viết theo dạng đặc biệt được cho là phổ biến. Sau đây là thông tin đầy đủ về chúng:

kí tự viết theo dạng đặc biệt phổ biến
Các kí tự dạng đặc biệt được sử dụng phổ biến nhất. Nguồn ảnh: Internet

1.2.1. Bảng kí tự mô phỏng hình ảnh chữ cái

Đây là một trong những loại kí tự viết theo dạng đặc biệt được nhiều người dùng. Bạn có thể tìm thấy bản mô phỏng chữ Việt, chữ Trung, Hàn hay thậm chí là Thái Lan.

1.2.2. Bảng kí tự viết theo dạng đặc biệt FO3

Điểm đặc biệt của các kí tự này là đã thoát được việc mô phỏng chữ cái. Nhìn bên ngoài, các kí tự này giống với hình ảnh vui nhộn.

1.2.3. Các kí tự đặc biệt LOL

Các kí tự này khá đa dạng, từ chữ đến số và kí tự hình súng.

1.2.4. Các kí tự dạng năm sinh

Đây cũng là một trong những loại kí tự viết theo dạng đặc biệt đã được dùng nhiều. Các bạn trẻ rất yêu thích loại kí tự này.

1.2.5. Kí tự mặt quỷ

Kí tự này còn được gọi với tên khác là kí tự mọc sừng. Dù nghe thì đáng sợ nhưng những kí tự này vẫn vô cùng đáng yêu.

1.2.6. Kí tự bông hoa hoặc ngôi sao

Đây là những kí tự trang trí nhỏ nhắn, xinh xắn. Các kí tự này được các bạn nữ sử dụng nhiều.

Bên cạnh đó, ta còn có thể tìm thấy các loại kí tự khác. Ví dụ như kí tự dấu tích, số, idol…

Có nhiều kí tự đặc biệt 2020 được xếp vào “Hot Trends”. Chúng được nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm cách tạo. Đó chính là:

kí tự hot trends dạng đặc biệt
Không ít các kí tự dạng đặc biệt lọt vào danh sách hot trends năm 2020. Nguồn ảnh: Internet

1.3.1. Kí tự cỏ 4 lá và 3 lá

Sự đối xứng cùng những nét mềm mại ở kí tự này tạo ra vẻ đẹp của chiếc lá. Hơn nữa, loại cỏ này bên ngoài đời tượng trưng cho sự may mắn. Do đó, nó được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

1.3.2. Kí tự nhiệt độ

Việc viết ra chữ “độ C” hay “độ F” là quá dài dòng đối với nhiều người. Chính vì vậy, họ sử dụng kí tự viết theo dạng kí hiệu thường thấy trên các thiết bị để tiết kiệm thời gian và dễ đọc hơn.

1.3.3. Kí tự con gà

Những kí tự hình con gà dễ thương được giới trẻ lựa chọn nhiều. Chính vì thế, không phải ngẫu nhiên mà chúng lọt top “Hot trends” những kí tự vô cùng đặc biệt năm 2020.

Bên cạnh đó thì các kí tự như quả táo Apple, hình âm dương hay cây kiếm cũng rất được yêu thích. Đến thời điểm hiện tại, khi đã bước sang năm 2021 thì vẫn có nhiều người tìm kiếm cách tạo chúng.

2. Các kí tự viết theo dạng đặc biệt được dùng như thế nào?

Kí tự viết theo dạng đặc biệt được các bạn trẻ sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Dưới đây là một vài ví dụ cụ thể nhất:

2.1. Viết theo dạng đặc biệt cho Facebook

Như ta đã biết, lượng người dùng truy cập Facebook tại Việt Nam khá cao. Trong một cộng đồng mạng xã hội đông đảo như vậy, nhiều người muốn tạo dấu ấn của riêng mình. Đây chính là lý do khiến các bạn trẻ sử dụng kí tự theo dạng đặc biệt để đặt tên người dùng.

Bên cạnh đó, nhiều bài quảng cáo cũng sử dụng mẫu kí tự này. Mục đích là để thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó, các kí tự này giúp làm nổi bật lên những thông tin quan trọng nhất.

chèn kí tự đặc biệt vào bài đăng quảng cáo
Nhiều người cũng chèn kí tự đặc biệt vào bài đăng quảng cáo để tăng sự thu hút. Nguồn ảnh: Internet

Đôi khi, bạn sẽ gặp các kí tự đặc biệt fb trong bài đăng (hay còn gọi là status), comment, tin nhắn. Sự xuất hiện của các kí tự này giúp bài viết/bình luận/tin nhắn trở nên sinh động, ấn tượng hơn. Ngoài ra, người ta cũng chèn kí tự hình mặt người để thể hiện cảm xúc của họ lúc đó.

2.2. Dùng kí tự đặc biệt Tik Tok và mạng xã hội khác

Tik Tok là một trong những mạng xã hội thu hút người dùng nhất. Nó không chỉ hỗ trợ việc đăng tải các video vui nhộn mà còn sở hữu bảng kí tự kiểu đặc biệt đẹp.

tiktok
Rất nhiều người sử dụng kí tự dạng đặc biệt trên mạng Tiktok. Nguồn ảnh: Internet

Để trở nên nổi bật trong cộng đồng này, nhiều người chọn đặt một cái tên ấn tượng cho mình. Cách họ dùng nhiều nhất chính là sử dụng các kí tự được viết theo dạng đặc biệt.

Ngoài ra, người dùng cũng đặt tên độc lạ cho mình trên các mạng xã hội khác. Trong đó có Instagram, Twitter… Nhờ sử dụng kí tự viết theo dạng đặc biệt mà tên được đặt ít khi bị trùng nhau.

2.3. Viết theo dạng đặc biệt cho game

Nếu đã và đang là một game thủ, chắc hẳn bạn từng gặp nhiều nick game sử dụng kí tự dạng này. Nó không chỉ tạo dấu ấn, phong cách riêng cho bạn mà còn để lại ấn tượng với những người khác.

tên nhân vật game hay
Các kí tự này thường được dùng để đặt tên nhân vật game hay. Nguồn ảnh: Internet

Điểm đặc biệt của kí tự độc đáo trong free fire hay các game khác là chúng rất đa dạng. Mọi người cũng có thể kết hợp các kí tự ấy thành các hình tượng khác nhau. Do đó, mỗi game thủ đều có thể tạo ra một cái tên độc nhất cho nhân vật của mình.

Trong số rất nhiều kí tự ấy, có một vài kí tự hay được sử dụng. Đó thường là kí tự quả táo, cây dù nghiêng hay kí tự hình súng. Chỉ cần bạn tìm nick game là đã thấy chúng được lặp lại thường xuyên.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng kí tự dạng này với nhiều mục đích khác. Tiêu biểu nhất là để đặt tên tiêu đề cho Youtube, dùng trong Powerpoint.

3. Các ý tưởng tạo tên bằng kí tự đặc biệt hay

Nếu bạn chưa có ý tưởng cho việc tạo các tên bằng dạng kí tự này thì hãy tham khảo nội dung bên dưới. Ta sẽ cùng tham khảo một số cái tên hay và ấn tượng nhất:

ý tưởng
Những ý tưởng tạo tên hay từ kí tự dạng đặc biệt sẽ được chia sẽ ngay sau đây. Nguồn ảnh: Internet

Tạo nickname mạng xã hội đặc biệt đặt theo tên

Như đã nói ở trên, nickname hay và độc đáo giúp bạn trở nên ấn tượng hơn trong cộng đồng MXH. Vậy, hãy thử đặt cho mình một cái tên mới lạ, hoặc nếu không thì tham khảo ngay những ví dụ dưới đây:

  • Facebook: Một vài nickname cho con gái như ßätÐåu-Ļại-Cüộcšống-Mới, Ħồň- Ņħīêņ. Ňğâŷ- Ţħơ, ŤôįÇó-MộţÑỗįßuồñ-ŤĥậţĐẹp, Ñgày-Em-Câm Ļặñg-ĻàĻúc Ånh-Đã-ÑgừñgYêü-Ťĥươñg. Một vài nickname cho con trai như Çôñg Tử-Vàñg-Çủå Làñg Fäçeßøök, Cậů Cȟǚ Fäçeböøk, Ǩħï ḂēṋÅnħ ĘḿŤħấẙ ÐīềǚǦǐ…
  • Tik Tok: ꧁༺ℳ¡ųℳ¡ų༻꧂, ✿ℭôղɕ❄ℭɦúɑ❤, •._.••´¯“•.¸¸.•`24HཽYཽEཽUཽ`•.¸¸.•´´¯`••._.•, ꧁༺ⓌⒶⒼ༻꧂, *•.¸♡¢úи❣2❣иɢσи❣♡¸.•*…
  • Instagram: ꧁༒ᴵᴬᴹbad boyᕙ(◕ਊ◕)ᕗ༒꧂ⓅⓇⓄ, ꧁༒ℜイᗰ۝༒⁣  

4. Các cách tạo kí tự viết theo dạng đặc biệt nhanh nhất

Để tạo tên kí tự đặc biệt FF hoặc game khác nhanh nhất, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng chuyển đổi. Chỉ gần như trong nháy mắt với thao tác đơn giản, bạn đã có cái tên hợp ý mình. Sau đây là một vài ứng dụng gợi ý dành cho bạn:

4.1. Sử dụng ứng dụng kí tự đặc biệt SoShareIT

SoShareIT vốn là một trang cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho CNTT, game và ứng dụng trực tuyến. Trang này được nhiều người đánh giá là uy tín và chất lượng.

Hiện nay, SoShareIT đã phát triển ứng dụng dành cho kí tự độc đáo. Ứng dụng này cho phép tạo tên game, nickname mạng xã hội một cách nhanh chóng và đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link https://soshareit.com/vi/ki-tu-dac-biet.

Bước 2: Hãy nhập tên gốc ban đầu bằng chữ thường vào khung nhập liệu.

Bước 3: Tiếp theo, bạn thêm các kí hiệu bên phải, ở giữa và bên trái theo ý muốn của mình.

Bước 4: Bạn nhấp chuột vào ô tạo tên, chờ một chút là sẽ có danh sách các tên gợi ý. Hãy chọn copy một tên và dán vào ô đổi tên của mạng xã hội hoặc game bạn chơi. Đến đây, bạn đã có được cái tên độc lạ mà mình mong muốn rồi.

4.2. Sử dụng ứng dụng Softbuzz

Softbuzz.net là một blog công nghệ tổng hợp về lĩnh vực phần mềm và thủ thuật máy tính. Tại đây có một trang con dành cho đổi tên thường thành tên viết bằng kí tự theo dạng đặc biệt. Từ khi ra đời, trang con này đã có rất nhiều lượt truy cập từ người dùng.

Thao tác tạo tên bằng kí tự độc đáo trên Softbuzz.net không khác với SoShareIT. Trước tiên, bạn cần truy cập vào link https://softbuzz.net/ki-tu-dac-biet/ rồi thực hiện các bước ở trên.

Điểm khác duy nhất ở trang ứng dụng này so với SoShareIT là bạn không cần bấm vào ô tạo tên. Hệ thống sẽ tự động hiện thị danh sách tên gợi ý dành cho bạn ngay bên dưới thông tin mới nhập. Việc copy tên này để sử dụng cũng rất dễ dàng.

4.3. Sử dụng ứng dụng Vkitext

Vkitext.com là một website về kí tự viêt theo dạng đặc biệt. Cũng giống như SoShareIT hay nhiều ứng dụng khác, nó hoạt động hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thông qua website này để tạo tên game hoặc nickname mạng xã hội đẹp.

Thao tác tạo tên bằng kí tự trên Vkitext.com gần như giống hoàn toàn với SoShareIT. Việc đầu tiên mà bạn cần làm là truy cập vào link https://vkitext.com/. Sau đó, hãy chọn các kí tự trái, giữa, phải và bấm tạo ngay. Danh sách tên gợi ý sẽ hiển thị bên dưới, bạn kéo xuống để sao chép lại.

Ngoài các ứng dụng kể trên thì bạn cũng có thể tạo tên từ kí tự dạng đặc biệt bởi các trang khác. Những website miễn phí phù hợp nhất là wikikienthuc.com, anhnbt.com, daichuate.vn, kitudacbiet.com, techlory.com. Cách dùng các ứng dụng này tương tự như hướng dẫn đã kể trên. Do đó, bạn có thể dễ dàng lấy được tên game hay nickname MXH mình muốn.

5. Tạo kí tự dạng đặc biệt theo cách thủ công

Trong trường hợp bạn không muốn dùng ứng dụng để tạo kí tự ấn tượng thì hãy bấm phím thủ công. Nếu làm quen thì cách này rất nhanh. Tuy nhiên, người dùng thường phàn nàn rằng nó khá phức tạp vì đòi hỏi phải nhớ các tổ hợp phím. Sau đây là chi tiết về cách tạo kí tự này:

5.1. Tạo kí tự dạng hình bằng tổ hợp phím Alt và số

Tổ hợp phím tắt Alt + số sẽ tạo ra những kí tự dạng hình đặc biệt. Bạn có thể tham khảo và ghi nhớ cách tạo một vài kí tự mình yêu thích và thường sử dụng nhất. Cụ thể là:

5.1.1. Tổ hợp phím tắt Alt+số và mở NumLock

Để sử dụng cách này thì trước tiên bạn cần mở NumLock bên bàn phím phụ. Tiếp theo, hãy nhấn giữ Alt cùng với số tương ứng với kí tự mà bạn muốn gõ.

Lưu ý rằng trong quá trình nhập số thì bạn không nên rời nút nhấn Alt. Nếu như buông phím này thì sẽ không tạo được symbol mà bạn muốn.

Tạo kí tự kiểu đặc biệt bằng tổ hợp phím Alt và số từ 1 đến 45. 

Tạo kí tự dạng đặc biệt bằng tổ hợp phím Alt và số từ 46 đến 90. 

Tạo kí tự ấn tượng bằng tổ hợp phím Alt và số từ 91 đến 135. 

Tạo kí tự dạng đặc biệt bằng tổ hợp phím Alt và số từ 136 đến 180. 

Tạo kí tự độc đáo bằng tổ hợp phím Alt và số từ 181 đến 225. 

Tạo kí tự ấn tượng bằng tổ hợp phím Alt và số từ 226 đến 0151. 

Trong trường hợp bạn muốn các kí tự nghệ thuật hơn thì có thể tham khảo bảng bên dưới. Hãy luôn chú ý nhấn giữ phím Alt xuyên suốt quá trình nhập liệu nhé!

5.1.2. Thao tác copy & paste

Bên cạnh đó, bạn cần biết các tổ hợp phím Alt trước đó đều dễ dàng sử dụng trực tiếp trên các nền tảng khác nhau. Đối với các kí tự nghệ thuật thì chỉ hiển thị trên MS Word, PowerPoint… Chính vì thế, nếu bạn muốn sử dụng trên các nền tảng khác thì cần thực hiện thao tác copy và paste.

Cách tạo kí tự nghệ thuật bằng tổ hợp phím Alt và số.

Cách tạo kí tự nghệ thuật bằng tổ hợp phím Alt và số tiếp theo. 

5.2. Tạo kí tự dạng chữ bằng tổ hợp phím Alt và số

Thay vì các chữ cái nhàm chán thông thường, bạn có thể sử dụng các kí tự có dạng gần giống chữ cái được cách điệu. Để có được các kí tự này, bạn vẫn giữ phím Alt và nhấn các phím số như sau:

Cách tạo kí tự dáng chữ a bằng tổ hợp phím Alt và số. 

Cách tạo kí tự dáng chữ c, d, e bằng tổ hợp phím Alt và số. 

Cách tạo kí tự dáng chữ g, i, j, k bằng tổ hợp phím Alt và số. 

Cách tạo kí tự dáng chữ l, n, o bằng tổ hợp phím Alt và số. 

Cách tạo kí tự dáng chữ r, s, t, u bằng tổ hợp phím Alt và số. 

Cách tạo kí tự dáng chữ u, w bằng tổ hợp phím Alt và số. 

Cách tạo kí tự dáng chữ y, z bằng tổ hợp phím Alt và số. 

Những cách tạo loại kí tự này cũng tương tự như kí tự nghệ thuật đã nói ở trên. Bạn chỉ có thể tạo thành chúng theo cách này ở trong MS Word, PowerPoint… Nếu muốn dùng cho game hay mạng xã hội thì bạn cần thực hiện thêm thao tác copy và paste. Dù nó khá mất thời gian nhưng vẫn được nhiều người dùng sử dụng.

6. Cách đặt tên kí tự đặc biệt cho mạng xã hội và nhân vật game

Dù đã biết cách tạo tên từ kí tự độc đáo nhưng một số bạn vẫn chưa biết cách cụ thể để dùng chúng. Những hướng dẫn sau đây có lẽ sẽ rất hữu ích đối với họ:

6.1. Cách đổi tên kí tự dạng đặc biệt cho Facebook

Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook thì chỉ cần truy cập vào https://www.facebook.com/ rồi làm theo hướng dẫn. Trong trường hợp bạn đã có tài khoản, hãy truy cập vào tài khoản của mình và thực hiện theo hướng dẫn:

Bước 1: Bạn chọn vào Setting rồi chọn thiết lập. Tiếp đến, hãy vào mục ngôn ngữ, chọn Espanol và lưu thay đổi.

Bước 2: Bạn chọn chỉnh sửa ở phần tên và copy tên từ một trong các ứng dụng tạo tên ở trên. Sau đó, hãy dán tên vào mục đổi tên trên Facebook.

Bước 3: Bạn cần lấy proxy của Tây Ban Nha. Hãy truy cập vào trang https://www.proxynova.com/proxy-server-list/country-es/ chọn một cái màu xanh. Sau đó, bạn vào thay đổi proxy trong trình duyệt internet đang dùng. Cuối cùng, bạn lấy port tương ứng với proxy đó, nhấn OK.

Bước 4: Bạn quay lại phần đổi tên trên Facebook, chọn Revisar cambio, nhập mật khẩu và hoàn tất. Nếu Facebook báo lỗi thì bạn cần đổi lại proxy khác cho tới khi trình duyệt báo thành công.

6.2. Cách đổi tên kí tự dạng đặc biệt cho Instagram

Bạn có thể đổi tên Instagram bằng kí tự kiểu đặc biệt theo cách được hướng dẫn dưới đây. Chi tiết các bước thực hiện là:

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng đổi tên bằng kí tự đặc biệt trên điện thoại. Sau đó, hãy nhập tên mình muốn vào ô tên, bấm tạo tên nếu ứng dụng yêu cầu. Cuối cùng, hãy chọn lấy tên mà mình muốn rồi sao chép nó.

Bước 2: Bạn truy cập vào Instagram trên điện thoại. Tiếp đến, hãy nhấn vào biểu tượng hình người ở cuối giao diện. Sau đó, bạn chọn vào chỉnh sửa để đổi tên Instagram của mình.

Bước 3: Bạn xóa tên cũ của tài khoản Instagram của mình rồi dán tên mình muốn vào mục tên. Hãy nhớ kiểm tra lại xem tên đã đúng chưa nhé! Sau đó, hãy nhấn vào chữ “Xong” trên góc phải của màn hình điện thoại.

Bước 4: Bạn kiểm tra lại xem tài khoản Instagram của mình đã được đổi tên chưa.

6.3. Cách tạo tên nhân vật trong game bằng kí tự dạng đặc biệt

Nếu bạn muốn đổi tên nhân vật game thành kí tự kiểu đặc biệt thì hãy thực hiện theo hướng dẫn. Sau đây là những bước thực hiện cụ thể nhất:

Bước 1: Bạn mở và đăng nhập vào ứng dụng game mà mình muốn đổi tên nhân vật. Sau đó, hãy chọn biểu tượng chỉnh sửa thông tin nhân vật.

Bước 2: Bạn copy tên đã lấy từ ứng dụng đổi tên rồi dán vào mục thông tin nhân vật game. Lưu ý rằng nếu tên quá dài thì sẽ bị cắt chữ. Thường các game chỉ cho nhập 12 kí tự trở xuống.

Bước 3: Sau khi dán xong, bạn nhớ kiểm tra font chữ đã hỗ trợ chưa. Nếu tất cả đã được thì bạn lưu lại tên. Lúc này, tên nhân vật của bạn đã được đổi xong.

6.4. Một số lưu ý khi đổi tên nhân vật game hoặc nickname mạng xã hội

Dù đổi tên nhân vật game hoặc nickname mạng xã hội thì bạn cũng cần lưu ý một số điều. Đó là:

6.4.1. Đối với đổi nickname mạng xã hội

Quá trình đổi tên này có vẻ phức tạp, bạn cần thực hiện theo đúng các bước. Việc lấy proxy cũng không phải lúc nào cũng thành công ngay lần đầu tiên. Do đó, bạn cần kiên nhẫn thực hiện thao tác này nhiều lần nếu thấy có lỗi.

6.4.2. Đối với đổi tên nhân vật game

Thông thường, các game chỉ miễn phí cho chúng ta đổi tên nhân vật trong lần đầu tiên. Sau đó, bạn sẽ bị mất phí, khoảng 500 kim cương cho các lần đổi tên sau đó. Bạn cũng có thể dùng thẻ đổi tên game, phí của thẻ này là 450 kim cương.

Ngoài ra, bạn lưu ý rằng các trang mạng xã hội thường có những chính sách nghiêm ngặt về đổi tên. Đó có thể là giới hạn số lần đổi tên hoặc quy định thời gian đổi tên. Ví dụ, mạng xã hội Facebook chỉ cho đổi tên 5 lần và chỉ đổi sau 60 ngày. Trong khi đó, Instagram thì cho phép đổi tên 2 lần và sau 14 ngày.

Trên đây là tất tần tật thông tin cần biết về kí tự đặc biệt và cách dùng nó. Yeutre.vn hi vọng rằng những hướng dẫn chi tiết ở trên có thể giúp bạn thành công có được nickname như ý. Nếu không muốn dùng những tên gợi ý đã được nêu trên thì hãy thử các ứng dụng tạo tên nhé!

Như Nguyễn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI