1. Giá trị dinh dưỡng của món gà nướng sốt phô mai cay

Tuy chỉ là món ăn vặt nhưng gà nướng phô mai cay lại mang lại ngồn giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn này được chế biến với các loại nguyên liệu khá phổ biến như: thịt gà, tương ớt Gochujang, phô mai, gừng, tỏi,…Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy các nguyên liệu này trong siêu thị, hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ dùng Hàn Quốc.

Không chỉ dễ làm mà món gà nướng phô mai cay còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Với những miếng thịt gà béo ngậy, cơ thể bạn sẽ nhận được lượng protein và các loại vitamin A, B2, C, E dồi dào. Sắt, canxi, hay phốt pho cũng là những dưỡng chất bổ dưỡng có trong thịt gà.

Bên cạnh thịt gà, phô mai cũng là một nguồn thực phẩm giàu vitamin. Nguyên liệu này cung cấp cho cơ thể chúng ta lượng protein và chất béo đáng kể. Bên trong phô mai còn có cả canxi, sodium, kẽm…Vì vậy, món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn giúp cơ thể có được một nguồn dưỡng chất dồi dào nữa đấy!

gà cay nướng phô mai
Gà nướng phủ sốt phô mai cay đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào. Ảnh Internet

2. Cách làm món gà nướng phô mai cay chuẩn vị Hàn Quốc

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà nướng phủ sốt phô mai cay

Tại các nhà hàng Hàn Quốc hiện nay, món gà nướng phô mai cay được rất nhiều người yêu thích vì lạ miệng với sự kết hợp của thịt gà, ớt cay, phô mai. Do đó, nhiều bà nội trợ cũng săn lùng cách làm gà nướng phô mai đúng kiểu Hàn Quốc để chiêu đãi cả gia đình mình. Để thực hiện món ăn này thực ra rất đơn giản. Cùng thực hiện cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc với những nguyên liệu cơ bản sau đây:

Nguyên liệu chính:

  • 400 gram ức gà
  • 100 gram phô mai mozzarella
  • 4 – 5 cọng hành lá
thịt ức gà
Ức gà là nguyên liệu chính để thực hiện món gà nướng phô mai cay. Ảnh Internet

Nguyên liệu phần sốt cay:

  • 45 ml tương ớt Gochujang
  • 30 gram ớt bột
  • 15 gram đường
  • 30 ml nước tương
  • 6 tép tỏi lớn
  • 15 ml dầu vừng
  • 4 gram hạt tiêu
Tương ớt Gochujang
Tương ớt Gochujang để làm phần nước sốt. Ảnh Internet

Các dụng cụ cần thiết để làm món gà cay phô mai:

  • Tô sạch
  • Dao
  • Thớt
  • Chảo 2 quai nhỏ

2.2. Cách thực hiện món gà nướng phô mai cay bằng chảo

Bước 1: Làm nước sốt
  • Đầu tiên, bạn cho phần bột ớt đã chuẩn bị trước đó vào một cái bát. Tùy theo khẩu vị của từng người, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng ớt sao cho phù hợp nhé.
sốt gà cay
Phần nước sốt sau khi được trộn đều. Ảnh Internet
  • Tiếp đó, bạn cho vào bát 2 thìa tương ớt Hàn quốc, 2 thìa dầu vừng, 1 thìa nước tương, 1 ít đường cùng 1 nhúm tiêu. Bạn lấy tỏi, gừng đập giập, bằm nhuyễn, sau đó cho vào bát nước sốt.
  • Cuối cùng, bạn lấy muỗng trộn thật đều tay các phần nước sốt vừa chuẩn bị, tiếp tục qua bước thứ 2 nhé.
Bước 2: Sơ chế thịt gà và phô mai
  • Đối với phần thịt gà, bạn đem phần thịt mua về rửa với nước muối cho thật sạch rồi thái lựu cho vừa ăn.
  • Phô mai bạn đem xắt thành những miếng nhỏ, để riêng ra một chiếc bát sạch khác.
ức gà thái lựu
Ức gà được sơ chế và thái lựu vừa ăn. Ảnh Internet
Bước 3: Ướp gia vị gà nướng phô mai cay
  • Bạn cho phần đã thái lựu vào bát sốt trộn đều lên cho ngấm gia vị.
  • Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn đun lửa lớn.
  • Đợi chảo nóng thì cho phần gà cùng chút nước vào chảo đảo đều tay, lúc này chỉnh lửa vừa.
  • Sau đó, bạn nấu gà với lửa nhỏ khoảng 10 phút.
nấu chín gà
Đun gà trên bếp với lửa nhỏ để món ăn ngấm đều gia vị. Ảnh Internet
Bước 4: Nướng gà cay phô mai bằng chảo
  • Các bạn tiếp tục cho phô mai đã xắt nhỏ trước đó lên mặt chảo đang nấu gà, rồi đậy nắp lại.
gà nướng phủ sốt phô mai cay
Phô mai tan chảy đều trên bề mặt gà. Ảnh Internet
  • Bạn đun tiếp khoảng 7 – 10 phút với lửa liu riu cho phô mai chảy đều.
  • Trong lúc đợi phô mai tan chảy, bạn thái nhỏ hành và thả lên mặt của món gà nướng phô mai cay, rồi tắt bếp. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng này vẫn hoàn tất món ăn chuẩn vị Hàn ngon khó cưỡng.

2.3. Cách nướng gà phủ sốt phô mai bằng lò vi sóng

Ngoài cách nấu phô mai tan chảy trực tiếp lên chảo gà cay, bạn còn một cách khác để chế biến phô mai. Đó là tận dụng ngay chiếc lò vi sóng (hoặc lò nướng) ở nhà. Bạn cho phô mai vào khay lò, bỏ vào lò quay khoảng 2 – 3 phút để tan chảy theo ý muốn. Gà cay sau khi chiên xong thì dọn ra dĩa, lấy sốt phô mai phủ lên trên. Vậy là hoàn tất món gà nướng phô mai cay cực hấp dẫn.

cho phô mai vào lò vi sóng nấu chảy
Cho phô mai vào lò vi sóng nấu chảy chỉ mất 2 phút. Ảnh Internet

3. Những lưu ý khi nướng gà phô mai cay ngon đúng chuẩn

  • Cách làm gà cay phô mai bằng chảo có thể dùng sữa tươi không đường thay nước để món ăn có vị mới lạ hơn. Đồng thời, mẹo làm gà nướng phô mai cay này còn tránh làm thịt gà bị khô.
  • Ngoài ra, nếu thích bánh gạo, bạn cũng có thể cho thêm bánh gạo vào món ăn này. Bạn lưu ý khoảng thời gian mà gà chín sẽ phụ thuộc vào loại chảo bạn sử dụng.
gà cay phô mai có bánh gạo
Bánh gạo có thể gia tăng hương vị món ăn tùy theo sở thích. Ảnh Internet
  • Khi nấu, bạn cũng không nên để lớp phô mai chưa chín kĩ hoặc quá cháy. Vì như thế sẽ làm mùi vị của món ăn giảm đi rất nhiều.

Như vậy, cách làm gà nướng phô mai cay chuẩn bị Hàn Quốc không quá phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ. Hơn nữa, quá trình chế biến cũng không mất nhiều thời gian của bạn. Bạn chỉ cần một chút khéo léo là có thể có ngay một phần gà cay phô mai thơm phức. Hãy bắt tay thực hiện ngay thôi nào, chắc chắn món ngon này sẽ đánh thức mọi vị giác của bạn đấy!

Hoài Thương tổng hợp