Đố vui ngày Tết có đáp án hay nhất vừa mới được cập nhật

Đố vui ngày Tết có đáp án giúp bạn tạo niềm vui nho nhỏ trong những ngày đầu xuân. Ngày tết cả gia đình quây quần bên nhau đố vài câu tạo không khí thân mật, gần gũi thì còn gì bằng. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu đố và đáp án của nó nhé!

1. Đố vui ngày Tết có đáp án cho trẻ mầm non

Trẻ em rất thích được mọi người quan tâm. Chính vì thế, nhân ngày Tết tất cả thành viên trong gia đình đều được nghỉ ngơi, vậy thì hãy đố trẻ những câu đố đơn giản để thể hiện sự yêu thương trẻ.

1.1. Đố vui ngày Tết có đáp án cho trẻ về con vật, sự vật

  • Câu 1: Theo truyền thuyết từ xa xưa ông Táo về trời bằng máy bay, tàu lượn siêu tốc hay phi thuyền? Đáp án: Con cá chép.
  • Câu 2: Ngày Tết có được đốt pháo hay không? Đáp án: Không được đốt pháo, bây giờ đã bị cấm
  • Câu 3: Viết thiệp chúc mừng năm mới bằng bút gì sau đây: Bút bi, bút lông hay bút chì? Đáp án: Bút nào cũng có thể viết.
  • Câu 4: Mùng 1 Tết con thường thấy múa lụa, múa lân hay múa lửa? Đáp án: Múa lân.
  • Câu 5: Bánh chưng, bánh giầy, bánh gai bánh nào hay ăn trong dịp Tết? Đáp án: Bánh chưng , bánh giầy.
  • Câu 6: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em? Đáp án: Bàn chải đánh răng.
  • Câu 7: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? Đáp án: Cục than.
  • Câu 8: Mình bằng hạt gạoMỏ bằng hạt kêHỏi đi đâu về?Đi làm thợ mộc.Là con gì? Đáp án: Con mọt.
quây quần ngày tết
Ngày tết là dịp gia đình tụ tập quây quần bên nhau. Hãy đố trẻ những câu đố đơn giản tạo hứng khởi cho trẻ. Ảnh Internet

1.2. Đố vui có đáp án ngày Tết cho trẻ em về địa danh và kiến thức

  • Câu 1: Ba địa danh Vũng Tàu , Đắk Lắk hay Đà Lạt nơi nào không có Tết? Đáp án: Cả ba đều có Tết
  • Câu 2: Vạn sự như ý – Vạn sự khởi đầu nan – Vạn Hạnh. Đâu là câu chúc Tết ? Đáp án: Vạn sự như ý
  • Câu 3: Chúc mừng năm mới tiếng anh gọi là gì: “Happy birthday”,”Happy ending” hay “Happy Polla”? Đáp án: Cả 3 từ trên đều không đúng mà là “Happy new year”.
  • Câu 4: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao.Đào chẳng thấy, lấy chẳng được? Đáp án: Mặt trăng.
  • Câu 5: Con gì ăn lửa với nước than? Đáp án: Con tàu.
  • Câu 6: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy? Đáp án: Thứ 2.
  • Câu 7: Nhà Lan có 3 anh em, người anh đầu tên là Nhất Hào, người thứ hai tên là Nhị Hào. Hỏi người thứ 3 tên gì? Đáp án: Lan là người thứ 3.

2. Đố vui ngày Tết có đáp án – Những câu đố chơi chữ

  • Câu 1: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con? Đáp án: 24 con (Điếc đồng nghĩa với hư tai, hư tai là hai tư).
  • Câu 2: Cái gì trong trắng ngoài xanhTrồng đậu trồng hành rồi thả heo vào? Đáp án: Bánh chưng
  • Câu 3: Con gì đập thì nó sống, không đập thì chết?  Đáp án: Con tim
  • Câu 4: “Hai mẹ sinh ba chục conỞ chung nhà mà còn sinh sự đánh nhauĐánh nhau thì đánh trên đầuThiên hạ chạy tới coi lâu nó mònLà gì?” Đáp án: Cờ tướng
  • Câu 5: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em? Đáp án: Bàn chải đánh răng.
chơi chữ
Người Việt ta rất thích chơi chữ. Đây cũng là sự đa dạng phong phú của tiếng việt. Ảnh Internet

3. Đố vui ngày Tết có đáp án – Những câu đố mẹo

3.1. Những câu đố mẹo ngắn gọn

  • Câu 1: Cái gì mà tay trái cầm được còn tay phải thì không cầm được? Đáp án: Đó là “tay phải”
  • Câu 2: Cái gì của mình nhưng lại toàn để cho người khác xài? Đáp án: Đó là “cái tên” vốn dĩ chỉ toàn để cho người khác gọi
  • Câu 3: Cây gì để càng lâu thì càng thấp? Đáp án: Là “cây nến” khi càng đốt lâu thì nến càng thấp
  • Câu 4: Bệnh gì mà khi vào bệnh viện thì đến bác sĩ cũng bó tay? Đáp án: Đó là “bệnh gãy tay”
  • Câu 5: Núi nào bị chặt ra thành khúc? Đáp án: Đó là “Núi Thái Sơn”
  • Câu 6: Ăn trước mà lại ăn thừaMỗi ngày hai bữa sớm, trưa nhọc nhằnLà cái gì? Đáp án: Bát, đĩa.
  • Câu 7: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì? Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

3.2. Những câu đố mẹo dài

  • Câu 1: Không có quả, cũng chẳng có cây.Thế mà có hạt rụng đầy muôn nơi.Cỏ cây thấy rụng thì vui, loài vật thấy rụng kiếm nơi ẩn mình.Hỏi đó là gì? Đáp án: Đó là “hạt mưa”
  • Câu 2: Hãy nhanh trí tìm một điểm sai trong câu dưới đây: “Dưới ánh nắng sương long lanh, triệu đóa hồng khoe sắc thắm”. Đáp án: Không phải “khoe sắc thắm” mà phải là “khoe sắc khóe” mới đúng
  • Câu 3: Nơi nào có đường nhưng lại không có xe, có nhà ở nhưng lại không có người, có siêu thị nhưng lại không có hàng hóa,…? Hỏi đó là ở đâu? Đáp án: Đó là ở trong “bản đồ”
  • Câu 4: Cái gì khi cất tiếng gọi thì nó không bao giờ xuất hiện dù cho có dọa đánh chết? Đáp án: Đó là “sự im lặng”.
  • Câu 5: Con cua đỏ dài 12cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Hỏi rằng con nào sẽ về đích trước? Đáp án: Con cua xanh về đích trước vì con cua đỏ là con cua đã bị luộc chín.
  • Câu 6: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? Đáp án: Que diêm.
đố mẹo
Đố mẹo cũng là một cách đố hay của người Việt mình. Ảnh Internet

4. Đố vui ngày Tết có đáp án – Những câu đố vui thử IQ

  • Câu 1: Anh đứng bên ni sôngEm đứng bên tê sôngĐuổi nhau kì cùngChẳng bắt được nhauLà cái gì? Đáp án: Hai tay xay cối lúa.
  • Câu 2: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầuYêu em anh mới mớm trầu cho emLà cái gì? Đáp án: Cái ống nhổ bã, nước trầu.
  • Câu 3: Ao tròn vành vạnhNước lạnh như tiềnCon gái như tiênTrần mình xuống lộiLà gì? Đáp án: Bánh trôi.
đố vui ngày tết có đáp án
Những câu đố đòi hỏi chỉ số IQ cao, làm hách não người nghe. Ảnh Internet
  • Câu 4: Bằng cái đĩa, xỉa xuống aoBa mai chín cuốc mà đào không lênLà gì? Đáp án: Bóng mặt trăng mặt trời.
  • Câu 5: Bằng cái ống lươnNuốt cả thuyền buồm, nuốt cả ca nôNuốt sông, nuốt bể, nuốt hồNuốt ba trái núi không no miệng nàyLà cái gì? Đáp án: Ống đựng tranh vẽ.
  • Câu 6: Bốn anh cùng chung một nhàCùng sinh một giáp cùng ra một hìnhMột anh thì đỗ cống sinhMột anh quỷ quái như tinh trong nhàMột thì xấu nết xấu naMột anh ăn vụng cả nhà đều ghenLà con gì? Đáp án: Chuột cống, chuột nhắt, chuột chù và chuột đồng.
  • Câu 7: Bốn bên kín cổng cao thànhSông không có nước, cá giành vào raVoi đi đến đó chẳng quaHai bên văn võ nghĩa mà làm saoLà gì? Đáp án: Cờ tướng.
  • Câu 8: Bốn bên thành lũy hiểm caoCó một thằng trọc nhảy vào nhảy raLà cái gì? Đáp án: lu nước và cái gáo múc nước

Đố vui ngày Tết có đáp án giúp bạn có được những giây phút thư giãn, xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng. Hãy sưu tầm những câu đố vui của Yeutre.vn để tạo ra không khí vui vẻ, sôi động trong những ngày Tết nhé.

Lê Linh

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI