1. Thông tin chính về nhà hàng Dim Tu Tac

Nhà hàng Dim Tu Tac khai trương chi nhánh đầu tiên tại quận 4 (TP HCM) vào năm 2015 (nay chuyển về Quận 1). Trong tiếng Hoa, tên nhà hàng này có nghĩa là “Gì cũng được, gì cũng có thể” với mong muốn trở thành điểm đến ẩm thực đa dạng nhất cho thực khách. Dưới đây là thông tin chính về chuỗi nhà hàng này.

1.1. Các chi nhánh của chuỗi nhà hàng này

Dim Tu Tac là nhà hàng thuộc Công ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Nhà hàng Dim Yat Tong. Hiện tại, nhà hàng này có 5 chi nhánh tại TP HCM như sau:

  • Saigon Centre: L6 – 05 TTTM Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1. Số điện thoại: 0283. 620. 2801
  • Đông Du: 55 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1. Số điện thoại: 0283. 826. 6668
  • Kỳ Hòa: 16A Lê Hồng Phong (nối dài), Phường 12, Quận 10. Số điện thoại: 0283. 863. 3332
  • Tân Sơn Nhất: Tầng 2 – 202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, quận Phú Nhuận. Số điện thoại: 0283. 842. 1333
  • Quận 5: 29B Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5. Số điện thoại: 0283. 836. 2299

Thông tin liên hệ nhà hàng:

nhà hàng dim tu tac
Nhà hàng này hiện có 5 chi nhánh tại Sài Gòn. Ảnh: Internet

1.2. Những điều đặc biệt tại nhà hàng Dim Tu Tac

Không chỉ là nhà hàng nổi tiếng với món Dim Sum và ẩm thực Quảng Đông (Trung Quốc), Dim Tu Tac còn là nơi với rất nhiều điều đặc biệt:

  • Sứ mệnh của nhà hàng là nâng cao chất lượng món ăn và sự hài lòng của thực khách. Do đó, khi đến đây thực khách sẽ cảm nhận được sự sáng tạo của đầu bếp, sự ân cần của phụ vụ, sự thoải mái của không gian…
  • Nguyên liệu tại nhà hàng này được kiểm soát cực kỳ chặt chẽ.
  • Menu rất đa dạng, trong đó nhà hàng sở hữu 21 cách nấu nướng công phu, bao gồm xào, chiên rán, nướng, quay, hầm, kho, hấp bát úp… nhằm tạo ra hương vị đậm đà đặc trưng cho từng món ăn.
  • Mỗi món ăn tại đây luôn đảm bảo 4 yếu tố: sắc, hương, hình, vị. Mỗi món ăn chín tới mà không sống, tươi mà không khô, mỡ mà không ngấy, thanh mà không hề nhạt.
  • Nhà hàng nấu các món theo phong cách “ăn theo mùa”: Mùa thu mùa hè sẽ có các món thanh mát, mùa đông xuân thì món đậm vị, ấm hơn…
  • Tại đây thực khách được thưởng thức theo cách ăn người Quảng Đông: ăn đến đâu mới chế biến đến đó nên mỗi món luôn tươi, sốt nhất.
  • Nhà hàng luôn đổi mới, sáng tạo các món ăn với nhiều hương vị các nền văn hóa khác nhau. Ví dụ như món bánh bao Thượng Hải sốt cà ri là kết hợp 2 hương vị Trung Quốc và Ấn Độ.
  • Các món Quảng Đông phục vụ khách Việt phải giảm vị cay và ít dầu ăn hơn. Ngoài ra nhà hàng sử dụng các loại trái cây Việt thay cho trái cây Quảng Đông để sáng tạo, phù hợp hơn.
bếp trưởng
Ông Lương Quang (Leung Kwong) là Bếp trưởng hệ thống nhà hàng này. Ảnh: Internet

1.3. Những lý do khiến món ăn tại Dim Tu Lac được đánh giá cao

Các món ăn tại nhà hàng này có quy trình chế biến rất độc đáo, và đó là lý do khiến mỗi món ăn tại đây luôn được thực khách đánh giá cao:

  • Tại nhà hàng, món ăn đến từ vùng miền nào sẽ được đầu bếp từ vùng miền đó chế biến.
  • Các nguyên liệu đều do các đầu bếp tại nhà hàng tuyển chọn, sơ chế và chế biến chứ không “công nghiệp hoá” như các chuỗi nhà hàng khác. Cụ thể nhà hàng này thường nhập khẩu nguyên liệu từ Hong Kong, Nhật Bản.
  • 20 đầu bếp tại các chi nhánh đều đến từ Hong Kong, Thượng Hải,Tứ Xuyên, Quảng Đông, Singapore… Và mỗi đầu bếp sẽ phụ trách mỗi nhóm chuyên biệt: món bếp, món quay, và dimsum.
  • Hằng năm các đầu bếp đều được tạo điều kiện đi đến các thành phố lớn trên thế giới nhằm tìm kiếm nguyên liệu và tìm nguồn cảm hứng để sáng tạo nên những món ăn mới.
  • Cứ 2 tháng một lần nhà hàng sẽ ra mắt món ăn mới, với hơn 20 món ăn cho các chi nhánh. Điều này giúp duy trì sự mới mẻ cho nhà hàng.
món ăn tại dim tu lac
Nhà hàng này luôn đổi mới menu 2 tháng một lần để duy trì sự mới mẻ, sáng tạo. Ảnh: Website nhà hàng

1.4. Dim Tu Tac khuyến mãi và tuyển dụng nhân viên không?

Chuỗi nhà hàng này có khá nhiều chương trình khuyến mãi vào các dịp lễ Tết hoặc cuối tuần. Chi tiết về các chương trình khuyến mãi bạn đọc có thể cập nhật tại website hoặc Fanpage nhà hàng.

Về tuyển dụng, hiện tại nhà hàng này đang tuyển nhân viên phục vụ, lễ tân và pha chế như sau:

Mô tả công việc và yêu cầu:

  • Không yêu cầu kinh nghiệm.
  • Tuổi từ 18 – 40.
  • Đón khách, sắp xếp chỗ ngồi.
  • Tư vấn cho khách chọn món.
  • Ghi order, chuyển thức ăn.
  • Dọn dẹp vệ sinh khu vực ăn uống.
  • Hỗ trợ bán hàng vào những dịp đặc biệt (trung thu, tết…)
  • Thực hiện một số công việc khác do quản lý giao.
  • Biết nói tiếng Anh hoặc tiếng Quảng Đông là một lợi thế.
nhân viên
Hiện tại nhà hàng này đang tuyển nhiều vị trí việc làm. Ảnh: Fanpage nhà hàng

2. Review chi tiết về menu, giá cả, chất lượng dịch vụ, không gian tại chuỗi nhà hàng Dim Tu Tac

Là chuỗi nhà hàng chuyên món ăn vốn dĩ đậm chất truyền thống Trung Hoa nhưng để phù hợp hơn với người dùng Việt, đội ngũ đầu bếp tại Dim Tu Tac luôn thay đổi, sáng tạo trong từng món. Hiện tại, theo thông tin trên website chính thức nhà hàng này có hàng loạt món đặc biệt theo từng tháng, từng mùa khác nhau. Dưới đây là những review chi tiết từ List.com.vn.

2.1. Menu Dim Tu Tac có những món nào?

Theo thông tin từ nhà hàng, menu được chia thành 5 loại như sau:

2.1.1. Món đặc biệt trong tháng theo từng chi nhánh

Món ăn này sẽ được cập nhật tùy theo từng chi nhánh theo từng thời điểm khác nhau. Cụ thể gồm một số món như:

  • Chi nhánh Đông Du: Đậu hũ bó xôi sốt bí đỏ; bò lúc lắc xào ớt chuông sốt tiêu đen; xôi lạp vị uyên ương; sụn heo hầm rượu vang đỏ…
  • Chi nhánh Quận 5: Thăn bò hầm hành paro; thịt xông khói cuộn bách hoa chiên; ngàn lá đậu hũ sốt hải sản; sò điệp xào ớt kiểu Tứ Xuyên…
  • Chi nhánh Phú Nhuận: Đậu hũ hải sản sốt cay ngọt; cơm chiên trứng tôm gan ngỗng; sườn non sốt Lê Sơn tay cầm; sụn gà rang trứng muối ngũ cốc…
  • SaiGon Center: Kungfu bào ngư; tôm rang tỏi ớt Hồng Kông; gỏi sứa biển gà xé; chả giò vịt băm cuộn gan ngỗng; túi kim tiền…
Túi kim tiền
Món “túi kim tiền” đặc biệt tại nhà hàng này. Ảnh: Website nhà hàng

2.1.2. Menu các món điểm tâm tại Dim Tu Tac

Tại nhà hàng này hiện có hơn 50 món điểm tâm khác nhau. Có thể kể đến một số món nổi bật như:

  • Há cảo tôm tươi
  • Xíu mại
  • Chân gà hấp tàu xì
  • Cảo thịt sốt giấm cay
  • Sủi cảo Bắc Kinh
  • Đậu hũ ky chiên cuộn tôm tươi
  • Bánh bao Thượng Hải
  • Bánh cuốn hấp tôm
  • Bánh bao nhân trứng
  • Bánh tôm bó xôi hấp
  • Bánh bột củ cải chiên
  • Sườn heo hấp tàu xì khoai môn
  • Bánh cuốn xào sốt XO
menu dim tu tac
Món chân gà hấp tàu xì tại nhà hàng này. Ảnh: Website nhà hàng

2.1.3. Danh sách 10 món khai vị tại nhà hàng này

Về món khai vị, nhà hàng Dim Tu Tac hiện có 10 món như sau:

  • Đậu hũ rang muối tiêu
  • Cánh gà chiên mắm tôm
  • Chân gà dưa ớt
  • Mực rang muối tiêu
  • Gỏi mộc nhĩ trộn wasabi
  • Kim chi
  • Phá lấu đậu hũ
  • Càng cua bách hoa
  • Cua lột rang muối tiêu
  • Phá lấu trứng
Món khai vị
Món đậu hũ rang muối tiêu khai vị của nhà hàng này. Ảnh: Website nhà hàng

2.1.4. Các món quay tại nhà hàng Dim Tu Tac

Chuỗi nhà hàng này cũng gây ấn tượng với thực khách với danh sách 17 món quay khác nhau. Trong đó nổi bật gồm một số món như sau:

  • Vịt quay
  • Heo sữa non quay 3 món
  • Xá xíu mật ong
  • Thịt heo quay kiểu Macau
  • Gà xì dầu
  • Gà hấp muối
  • Gà nướng hắc tùng lộ
  • Ngỗng quay
  • Vịt quay Bắc Kinh
  • Heo sữa quay da giòn
vịt quay
Món vịt quay tại nhà hàng này. Ảnh: Website nhà hàng

2.1.5. Các món chính tại nhà hàng này

Về các món chính, nhà hàng hiện các món súp, hải sản, món cơm mì, món chay với thực đơn hơn 50 món. Trong đó có thể kể đến 10 món nổi bật như sau:

  • Bào ngư hầm sốt hồng xíu
  • Hải sâm bong bóng cá hầm sốt bào ngư
  • Bong bóng cá chân ngỗng hầm sốt bào ngư
  • Bong bóng cá nấm đông cô Nhật
  • Hải sâm xào hành ba rô
  • Hải sâm hầm sốt hồng xíu
  • Hải sâm hầm nấm đông cô Nhật
  • Cơm bào ngư
  • Cơm vi cá
  • Hải sâm bách hoa chiên giòn

Ngoài ra, tại nhà hàng còn có các món tráng miệng và thức uống như: chè đậu hũ long nhãn, quy linh cao, kem dừa bơ lạnh nguyên chất, kem tuyết chanh dây xoài…

bào ngư hầm
Món bào ngư hầm sốt hồng xíu tại nhà hàng này. Ảnh: Website nhà hàng

2.2. Mức giá các món tại nhà hàng này bao nhiêu?

Là nhà hàng cao cấp nên các món ăn tại đây luôn có mức giá bán cao. Cụ thể như sau:

  • Món ăn đặc biệt theo tháng có giá từ 80.000 đến 880.000 đồng mỗi món.
  • Các món điểm tâm có giá từ 55.000 đến 120.000 đồng mỗi món.
  • Các món khai vị có giá từ 20.000 đến 130.000 đồng mỗi món.
  • Các món quay có giá từ 120.000 đến 650.000 đồng mỗi món.
  • Các món chính có giá từ 280.000 đến 880.000 đồng mỗi món.
  • Thức uống, món tráng miệng có giá từ 60.000 đồng trở lên.
giá bán món ăn tại dim tu tac
Các món ăn đều được niêm yết giá trên website chính thức của nhà hàng. Ảnh: Website nhà hàng

2.3. Đánh giá về không gian và dịch vụ chuỗi nhà hàng Dim Tu Tac

Về không gian nhà hàng:

  • Là nhà hàng cao cấp, tọa lạc tại các khu “đất vàng” đắt đỏ của Sài Gòn, các chi nhánh đều có địa chỉ dễ tìm.
  • Không gian nhìn chung rất sang trọng, tùy từng số lượng người mà có các loại phòng khác nhau.
  • Mỗi phòng ăn đều được bài trí gọn, sạch, ấn tượng.
  • Có phòng vip được trang trí rất cầu kỳ, bắt mắt.

Về dịch vụ:

  • Nhà hàng có dịch vụ chuyên nghiệp từ nhân viên giữ xe cho đến phục vụ bàn, đầu bếp…
  • Thực khách đến ăn luôn cảm nhận được sự ân cần, niềm nở, thân tình từ nhân viên nhà hàng này.
không gian nhà hàng
Một phòng Vip của nhà hàng này được trang trí ấn tượng. Ảnh: Website nhà hàng

2.4. Top 5 món ăn ngon nhất tại nhà hàng này do bếp trưởng đề xuất

Theo bếp trưởng Lương Quang, với người mới lần đầu đến nhà hàng này thì nên thưởng thức 5 món ngon nhất sau:

  • Há cảo tôm
  • Vịt quay Bắc Kinh
  • Canh Kung Fu Dim Tu Tac
  • Cá hấp kiểu Hong Kong
  • Bào ngư Úc hầm
cơm bào ngư
Món cơm bào ngư nổi tiếng tại nhà hàng này. Ảnh: Website nhà hàng

3. Khách hàng đánh giá như thế nào về chuỗi nhà hàng này?

Mỗi nhà hàng của chuỗi nhà hàng này đều nhận được những đánh giá tích cực về chất lượng món ăn lẫn phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều đánh giá chưa tốt về dịch vụ ở từng chi nhánh. Dưới đây là thông tin chi tiết từng địa điểm.

3.1. Review Dim Tu Tac Quận 5

Tại chi nhánh Quận 5 nhà hàng này nhận được hàng loạt review tích cực.

  • Thực khách Mai Lưu: “Buổi tối không phục vụ Dimsum, mình gọi các món ăn với cơm bình thường thôi. Món nào cũng ngon và vừa miệng. Các món mình gọi gồm sườn kinh đô, đậu hũ tứ xuyên, đậu xào, cua lột rang muối tiêu. Đồ ngọt thì mình gọi trà sữa Hong Kong, chè Dương Chi bột báng. Nói chung món nào món nấy đều ngon, giá không rẻ nhưng xứng đáng”.
  • Thực Khách Minh Anh: “Mình đi dịp lễ 8/3 nên nhà hàng đông khách lắm, món ăn phục vụ hơi lâu. Vịt quay Bắc Kinh làm 3 món, cơm vịt là ngon nhất, cơm không quá khô, nóng và vừa miệng, món phụ có mực dồn tôm ngon đậm đà. Canh vịt ngọt thanh, vịt cuốn ăn kèm đồ chấm đậm đà lắm. Nhân viên phục vụ nhiệt tình nhưng nhân viên giữ xe rất khó chịu”.
  • Thực khách Duyên: “Mình ăn nhà hàng này vào buổi chiều nên không có các món dimsum, tuy nhiên các món ăn tối cũng rất ngon. Mình gọi các món như miến xào cua, đậu hũ Tứ Xuyên, đậu hũ sò điệp và 2 phần sườn kinh đô. Món nào cũng ngon, tổng thiệt hại hơn 2 triệu. Món Hoa nên mình ăn thấy hơi nhiều dầu, nhân viên nhanh nhẹn”.
  • Thực khách Phan Như Ngọc: “Dimsum thì mình thích Ái Huê và Tân Nguyên Thái. Mình thấy bếp ở đây làm chuẩn nè, mặc dù kinh doanh nhiều chi nhánh dạng chuỗi nhưng mà vẫn giữ được hương vị thống nhất. Dimsum tươi mới rất ngon!”
vịt quay bắc kinh
Món vịt quay Bắc Kinh tại nhà hàng này được đánh giá rất cao. Ảnh: Fanpage nhà hàng

3.2. Đánh giá nhà hàng này chi nhánh ở Quận 1

Với riêng chi nhánh Quận 1, nhà hàng này nhận khá nhiều lời chê về thái độ phục vụ của nhân viên.

  • Thực khách Ngọc Lê: “Đồ ăn ngon nhưng giá hơi cao. Nhân viên tệ. Đông quá nên không cần khách chăng? Có vẻ niềm nở với những bàn gia đình nói tiếng Hoa. Phân biệt chăng? Cơm bào ngư bữa nay vị vẫn ngon nhưng ít sốt hơn các lần trước. Không gian thoáng, sạch”.
  • Thực khách Bùi: “Mình quay lại nhà hàng dùng bữa vì đã từng ăn ở đây một lần và rất thích đồ ăn ở đây, đặc biệt là món cơm chiên sò điệp. Nhưng lần quay lại này làm mình rất thất vọng về đồ ăn lẫn cách phục vụ. Mình order món ăn nhưng người nhận order quên gọi món, chờ đến cuối buổi thì ra bảo là hết món.  Thái độ phục vụ có phần phân biệt đối xử ở đây, mình đi 3 người bill tầm 1 triệu 2 nhưng có lẽ vẫn chưa đủ để nhân viên có thể so với các bàn có bill tôm càng, bào ngư, vi cá…”
  • Thực khách Tina Trang: “Trưa công ty ra đây ăn, sảnh ăn giống kiểu bên Ocean Palace, chỉ là một cái sảnh bự, bàn xếp kiểu được càng nhiều càng tốt. Mình là chúa ghét đi tiệm kiểu vậy, bị thiếu cái sự riêng tư ấy. Đồ dim sum ăn ngon nè, tôm rất giòn, vỏ há cảo đồ mỏng, đồ ăn nóng sốt. Một con vịt quay chặt không bị mỡ, ướp thấm. Túm lại là đồ ăn ăn ok, phục vụ thì cũng bình thường. Chi phí là 1 người 400.000 nha”.
  • Thực khách Thanh Tâm: “Mình có ghé đến chi nhánh Đông Du, đây là lần đầu tiên mình đến và chắc là cũng không có ý định cho lần sau”.
review dim tu tac
Đa số thực khách nhận xét tốt về món ăn tại chuỗi nhà hàng này. Ảnh: Fanpage nhà hàng

3.3. Review Dim Tu Tac Tân Sơn Nhất

Tại chi nhánh này, nhà hàng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều.

  • Thực khách Ngọc Hoàng: “Nhà hàng có món vịt quay Bắc Kinh ngon và phục vụ tại bàn khá lịch sự. Vịt rang muối ớt cũg ngon nữa. Dimsum thì cá nhân mình thấy không thể qua được bên Ocean rồi. Kiểu nhà hàng người Hoa nên hơi bị ồn thành ra gia đình đi ăn nói chiện lớn chém gió thì phù hợp thoải mái!”.
  • Thực khách Thịnh Nguyễn: “Mình đi ăn với gia đình nhưng gọi món xong đợi 1 tiếng rưỡi vẫn không có món ăn, nên huỷ gọi món đi về luôn. Cảm thấy quán không cần khách lắm.”.
  • Thực khách Ngọc Thạch Đoàn: “Không gian quán rộng rãi, sang chảnh. Nằm trong tầng lầu của khách sạn Tân Sơn Nhất luôn nhé. Các món ăn nấu ngon, phong cách người Hoa như các loại Dimsum, vịt quay Bắc Kinh. Ngoài ra món cua lột rang muối, canh, đồ xào cũng khá ngon. Ăn xong được mời bánh và nước tráng miệng. Nhưng giá hơi cao nha”.
  • Thực khách Phước Phan: “Món ăn ngon, nhưng món ăn ra rất khá lâu mặc dù quán ít khách, nhân viên phuc vụ ở đây nhìn mặt hơi khó chịu chắc vì lớn tuổi quá chăng? Hay gọi nhiều quá nên khó chịu? Nói chung món ăn ngon nhưng phuc vụ quá kém, hy vọng lần sau ghé phuc vụ sẽ vui vẻ, tươi cười lên và món lên nhanh hơn chút.”
đánh giá nhà hàng
Các thực khách đến đây đều hài lòng về món ăn. Ảnh: Fanpage nhà hàng

3.4. Đánh giá về chi nhánh nhà hàng này tại Saigon Centre

Tại chi nhánh này nhà hàng nhận được những ý kiến đánh giá từ thực khách như sau.

  • Thực khách Như Nguyễn: “Lần đầu tiên mình ăn ở đây, món ngon đáng tiền nha. Mức giá khoảng 100.000 đồng/món. Mình gọi 6 món và 4 phần nước thì hóa đơn hơn 1 triệu. Phục vụ món ra nhanh, chỉ có dimsum là đợi hơi lâu”.
  • Thực khách Phương Nguyễn: “Đây là quán Dimsum ngon nhất mình được ăn, chỗ này đặc biệt bởi nhân tôm bên trong há cảo, tôm tươi, sật sật, vỏ bánh cũng mỏng. Mình thích các món điểm tâm ở đây như há cảo, chân gà tàu xì đậm đà, chân gà siêu mềm lun, bánh bao phong sa trứng muối béo béo và đậm vị. Món ăn lên nhanh, phục vụ nhanh nhẹn, có điều giá hơi chát quá”.
  • Thực khách Ngô Yến: “Mình đến vào tối chủ nhật, mình không đặt bàn trước nhưng vì đến sớm nên còn trống 1 – 2 bàn. Sau tầm 7 giờ là đầy khách từ trong ra ngoài. Vì bàn kê sát sát nhau nên khá ồn. Bên ngoài đỡ ồn hơn, view đẹp nhưng hơi nóng xíu. Mọi người đến nên đặt bàn trước nhé! Đồ ăn thì mình thấy món nào cũng ngon cả”.
  • Thực khách Thảo Trần: “Với 1 người rất thích ăn món vịt quay Bắc Kinh như mình thì để tìm được một nơi ở Sài Gòn mà ăn để có vị như bên Bắc Kinh thì rất khó. Và đây là nhà hàng làm món này giống 80% nha, từ giờ không cần phải bay qua tận bên Trung để ăn nữa”.

Cuối cùng, có thể nhận định Dim Tu Tac là một chuỗi nhà hàng ẩm thực Quảng Đông cao cấp tại Sài Gòn. Các chi nhánh nhà hàng này đều có chất lượng món ăn, dịch vụ tốt, giá cao. Nếu có dịp và điều kiện thích hợp bạn nên đến địa điểm này thưởng thức một lần nhé!

Đức Lộc