Đề xuất đưa nội dung phòng chống xâm hại tình dục trẻ em vào chương trình tiểu học

Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt nam cho biết đã đề xuất đưa chương trình giáo dục về bình đẳng giới, trong đó có nội dung phòng chống xâm hại trẻ em từ cấp bậc tiểu học.

Chiều nay (15/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có thông tin tới báo chí, đồng thời nêu quan điểm của hội trước hàng loạt vụ xâm hại tình dục trẻ em trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: Là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ và trẻ em, Hội nhận thấy xâm hại tình dục trẻ em là hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, bị pháp luật nghiêm cấm và trừng trị nghiêm khắc, cần được toàn xã hội lên án mạnh mẽ hơn nữa.

Trong phạm vi chức năng của mình, các cấp Hội phụ nữ từ rất sớm đã và đang phối hợp chặt chẽ các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, các tổ chức liên quan để vào cuộc bảo vệ quyền lợi của nạn nhân bị xâm hại.

de xuat dua noi dung phong chong xam hai tinh duc tre em vao chuong trinh tieu hoc 9.jpg
(Ảnh minh họa)

“Điển hình như vụ việc xâm hại trẻ em gái ở Vũng Tàu, Hội đã gửi văn bản đến Bộ Công an và gần đây tiếp tục gửi công văn đến lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đề nghị khẩn trương xử lý vụ việc nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bé gái", bà Hà cho hay.

Cùng quan điểm trên, bà Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội cho biết: "Hội LHPN Việt Nam không vô cảm với những vấn đề liên quan tới trẻ em và phụ nữ".

Theo bà Hoa, trong trường hợp trẻ có dấu hiệu bị xâm hại, các gia đình hãy đến với cán bộ Hội cơ sở để có những địa chỉ cần thiết, tư vấn hỗ trợ kịp thời và tham gia vào quá trình giải quyết vấn đề nếu xảy ra chậm trễ.

Nói về giải pháp để không xảy ra những sự việc xâm hại tình dục trẻ em như thời gian qua, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết, Hội đã có văn bản gửi Bộ GD-ĐT về việc đưa vấn đề giới và bình đẳng giới vào hệ thống giáo dục quốc dân.

"Cá nhân tôi đã trực tiếp liên hệ với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT để trao đổi vấn đề này. Hội là đầu mối đề xuất đưa chương trình giáo dục về bình đẳng giới, trong đó có nội dung phòng chống xâm hại trẻ em từ cấp bậc tiểu học. Tôi hy vọng đây là việc làm đi vào căn cơ để giải quyết vấn đề", Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho hay.

Theo Lê Phương (Khám phá)

CHỦ ĐỀ MỚI