Chỉ mẹ cho trẻ ăn quả vải đúng cách để hấp thu dinh dưỡng tốt nhất

Vải là một trong những loại quả mùa hè phổ biến ở miền Bắc và có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách cho trẻ ăn vải thế nào để có thẻ hấp thu giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

banner ads

Ngoài ra, việc cho trẻ ăn quả vải sai cách có thể khiến con bị nóng trong, thậm chí tử vong...

1. Nên cho trẻ ăn cả lớp màng trắng ở quả

vai
Có thể cho trẻ ăn cả lớp màng trắng ở phần thịt vải

Khi bóc quả vải ra, rất nhiều mẹ bỏ đi lớp màng trắng này và không cho trẻ ăn. Tuy nhiên, lớp màng trắng này sẽ giúp giảm tính nóng khi trẻ ăn vải. Mẹ có thể để nguyên cả phần thịt vải khi bóc bao gồm lớp màng trắng và ngâm muối khoảng 15 - 20 phút để bé ăn và không bị nóng.

2. Chỉ nên cho bé ăn dưới 5 quả/ngày

Vải rất giàu dinh dưỡng, vitamin tuy nhiên, nó lại chứa hàm lượng đường rất cao. Nếu trẻ ăn nhiều sẽ nóng, sinh mụn nhọt, rôm sẩy. Tốt nhất, mẹ chỉ cho trẻ ăn khoảng 100g vải tươi/lần (tương đương khoảng 5 quả vải).

Với số lượng quả vải hợp lý trẻ sẽ hấp thu được lượng đường hợp lý và dinh dưỡng từ quả vải.

3. Không cho trẻ ăn trước khi ăn cơm

qua vai
Không cho trẻ ăn lúc đói hoặc trước giờ cơm

Vải rất giàu dinh dưỡng và chứa nhiều đường nên gây cảm giác no nhanh cho trẻ. Nếu mẹ cho trẻ ăn trước bữa ăn có thể khiến con ít ăn cơm hơn vì không có cảm giác đói. Ngoài ra, khi trẻ đói, cho trẻ ăn vải cũng không hề tốt, trẻ sẽ có nguy cơ bị đau đầu, buồn nôn, mất sức, đi ngoài, hôn mê, khó chịu... 

Các mẹ cũng lưu ý, cho trẻ ăn nhiều vải con có nguy cơ bị trúng độc vải rất cao và thường phát bệnh vào 3 - 8 giờ sáng. Tốt nhất nên cho trẻ ăn sau bữa ăn khoảng 1 tiếng.

4. Không để tự trẻ ăn vải

Hạt vải hoặc quả vải là nguyên nhân gây hóc ở trẻ rất cao. Đã có rất nhiều trường hợp trẻ bị tử vong vì nuốt phải quả vải khi tự ăn. Do đó, với trẻ dưới 6 tuổi, tốt nhất cha mẹ nên bóc vải cho trẻ ăn để tránh trường hợp thương tâm.

5. Nên cho trẻ uống ít nước muối trước khi ăn

Nếu trẻ lớn, mẹ có thể cho trẻ uống nước muối trước khi ăn vải. Vì nước muối sẽ có tác dụng phòng ngừa nóng ở trẻ và trẻ có thể ăn nhiều vải một ít mà không lo bị nóng, nhiệt. Mặc dù vậy, các mẹ cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều vải vì có thể gây nhiệt miệng, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI