1. Các loại chân gà, công dụng và cách mua chân gà hấp bia ngon

Món chân gà hấp bia có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của chân gà. Hiện có hai loại chân gà được biết đến rộng rãi – là chân gà ta và chân gà công nghiệp. Mỗi loại chân gà sẽ có đặc điểm riêng để bạn nhân biết. Chân gà ta nhìn vào nhỏ, ít thịt nhưng giàu canxi. Chân gà công nghiệp to và nhiều thịt hơn. Chân gà theo đông y là một vị thuốc có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bổ dưỡng tăng cường gân cốt.

Chân gà công nghiệp to và nhiều thịt hơn
Chân gà công nghiệp to và nhiều thịt hơn. Ảnh Internet

Để tránh mua phải chân gà hôi, chân gà thối và bị bơm nước ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe thì bạn cần biết cách mua chân gà cho đúng. Nên làm chân gà hấp bia với nguyên liệu đã qua kiểm định an toàn thực phẩm. Lưu ý bạn cần để ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng thực phẩm nhé.

Quan sát kỹ xem chân gà có điểm gì khác thường không. Chân gà ngửi có mùi hồi thối hay có dấu hiệu chảy nước hay không. Cũng cần để ý xem đây có phải là chân gà bi độn nước hay không. Nếu là chân gà độn nước thì nhìn vào sẽ thấy mập hơn bình thường, dùng tay bóp thấy mềm và da chân không thấy các lớp nhăn rõ ràng.

2. Nguyên liệu làm món chân gà hấp bia ngon

Nguyên liệu làm chân gà hấp bia
Nguyên liệu làm chân gà hấp bia. Ảnh Internet
  • 10 cái chân gà
  • 500 ml bia
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh rượu vang
  • Nửa muỗng canh nước sốt BBQ
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Đường cát trắng
  • 1 củ gừng tươi
  • 2 g hạt tiêu
  • Nửa muỗng cach hạt nêm
  • 2 lá nguyệt quế
  • 3 trái ớt khô
  • 2 g mè rang

3. Cách làm chân gà hấp bia cực ngon chỉ với vài thao tác đơn giản

Mặc dù là món ăn vặt “hot” nhất hiện nay, nhưng món gà hấp bia làm như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Đừng lo lắng, hãy cùng Webnauan.vn “xuất chiêu” ngay với các thao tác dưới đây.

  • Sau khi mua chân về, bạn lột sạch lớp da mỏng bên ngoài chân, cắt hết móng gà.
  • Rửa sạch chân gà bằng nước muối pha loãng cho thêm tí rượu trắng để khử mùi tanh cho chân.
  • Sau đó đem chân gà rửa sạch lại với nước sạch và để ráo. Với chân gà đông lạnh bạn không nên chế biến khi mà chân gà chưa hết đông. Vì như vậy ăn sẽ không ngon, phần thịt bên trong sẽ bị đỏ, không chín.
Các bước làm chân gà hấp bia
Các bước làm chân gà hấp bia. Ảnh Internet
  • Bật bếp đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Chờ cho dầu nong nóng, bạn sẽ bỏ vào gừng tươi, hoa hồi, quế, tương ớt, hạt tiêu, ớt khô rồi đào đều lên. Đun ở lửa vừa rồi cho chân gà vào, rưới nước sốt BBQ đều lên chân gà, đảo đều.
  • Tiếp đến, bạn sẽ đổ rượu vang và đường vào.
  • Đổ thêm 500 ml bia vào nấu với lửa nhỏ tầm 35 đến 45 phút. Rắc chút mè rang lên chân gà rồi tắt bếp là xong.

Cách làm món chân gà hấp bia lạ miệng này hứa hẹn sẽ giúp bạn đổi vị món ngon mỗi ngày theo cách độc đáo. Món chân gà hấp bia có màu nâu bóng láng nhìn rất được mắt. Khi ăn vào sẽ có mùi hương thoang thoảng của bia. Thịt gà mềm, rất dễ ăn và ăn rất ngon. Chúc bạn áp dụng thành công để có dịp khiến cả nhà phải trố mắt thán phục nhé!

Mẫu Đơn tổng hợp