Cảnh sát điều tra hung khí nghi phạm Shibuya dùng sát hại bé gái người Việt

Truyền thông Nhật hôm nay đưa tin, cơ quan cảnh sát đang tiến hành điều tra hung khí mà nghi phạm Shibuya Yasumasa đã dùng trong vụ giết bé Nhật Linh.

Sáng 7/5, cảnh sát Chiba tiến hành lục soát nơi ở và thu hàng loạt vật dụng trong nhà nghi phạm Shibuya Yasumasa nhằm phục vụ cho công tác điều tra. Từ đây cảnh sát đã tìm ra được nhiều đồ vật đáng nghi.

1494082319 002.jpg
Nghi phạm Shibuya trong lần xuất hiện trước dư luận vào sáng 6/5.

Cảnh sát cho biết nguyên nhân cái chết của cô bé là do ngạt thở bởi bị siết cổ vì trên cổ nạn nhân có một vết tròn rộng khoảng 1,5 cm. Theo các chuyên viên điều tra, dấu vết kia được gây ra bởi một vật mềm và rất có thể là từ đôi bàn tay của nghi phạm.

Bên cạnh đó, còn có nhiều vết bầm do va quẹt mạnh ở hai cổ tay. Phía cảnh sát đã thu giữ nhiều dây thừng và khăn quấn trong nhà của nghi phạm vì nghi ngờ những vật dụng này đã tạo ra các dấu vết trên cổ tay.

1494147617 001.jpg
Nơi tìm thấy xác của bé gái được người dân đặt hoa tưởng niệm.

Ngoài ra, khám nghiệm tử thi cho thấy, thức ăn trong cơ thể bé gái người Việt vẫn chưa tiêu hóa hết. Điều này dẫn đến giả thuyết rằng bé gái đã bị bắt cóc rồi bị sát hại nhanh chóng ngay sau khi vừa ăn sáng xong, đang trên đường đến trường.

Hiện nghi phạm Shibuya Yasumasa đã được áp giải đến trụ sở cảnh sát Chiba để tiếp tục điều tra. Y đang bị tạm giam với cáo buộc giết người, nhưng vẫn lựa chọn quyền im lặng trước mọi cáo buộc của cơ quan điều tra.

Theo Quang Niên (Theo Senkei) (Khám Phá)

CHỦ ĐỀ MỚI