Cánh gà chiên nước mắm mật ong giòn ngon – cách làm sốt tỏi chua ngọt

Cánh gà chiên nước mắm mật ong là món quen thuộc và dễ chế biến nhất trong số các món cánh gà chiên. Và đây cũng là món ăn phổ thông, được nhiều người biết, yêu thích cũng như chế biến. Tuy nhiên để làm chuẩn vị món cánh gà này theo đúng chuẩn nhà hàng thì các công đoạn phải được thực hiện khá tỉ mỉ. Trong bài viết sau Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn về cách làm món ngon này. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

1. Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm mật ong

Như chúng tôi đề cập ở phần giới thiệu, món cánh gà chiên nước mắm mật ong có thể làm theo cách thông thường. Tuy nhiên, để ngon hơn một chút, vị thấm đậm đà hơn bạn nhớ thực hiện theo hướng dẫn sau nhé.

 1.1. Nguyên liệu cần có

  • 8 – 10 cánh gà (nên chọn cánh gà ta nếu có, vì loại cánh gà này có thịt và gân chắc hơn, ăn “đã” hơn).
  • Mật ong
  • Nước mắm
  • Bột năng
  • Gia vị: Tỏi, đường, tiêu, muối, tương ớt
nguyên liệu
Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm với mật ong. Ảnh: Internet

1.2. Cách chế biến cánh gà chiên nước mắm mật ong đúng chuẩn nhất

1.2.1. Sơ chế cánh gà và ướp gia vị

  • Cánh gà sau khi mua về bạn đem xát muối, rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó đem cánh gà chần sơ với nước sôi và vớt ra để thật ráo nước.
  • Trong thời gian chờ cánh gà ráo nước, bạn băm nhuyễn tỏi, chuẩn bị sẵn gia vị đường, muối, tiêu.
  • Khi cánh gà đã khô, dùng dao chặt cánh gà thành khúc nhỏ vừa ăn và giúp gia vị dễ thấm hơn.
  • Bạn đem cánh gà ướp với tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, chút xíu tiêu xay, trộn đều. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh ủ khoảng 2 tiếng.
  • Lấy cánh gà vừa ướp ra. Sau đó bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng để da gà được giòn và khi chiên cũng không bị bắn dầu.
  • Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, tương ớt vào cánh gà.

1.2.2. Cách nấu cánh gà chiên sốt nước mắm mật ong giòn ngon

  • Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đun sôi già.
  • Chỉnh lửa nhỏ, sau đó cho toàn bộ cánh gà đã ướp ở trên vào chiên.
  • Đảo đều cánh gà để cánh gà chín và vàng ươm hai bên cánh.
  • Khi thấy cánh gà vàng nâu, nước sốt hơi sánh lại thì bạn tắt bếp.
  • Dọn cánh gà chiên nước mắm mật ong ra đĩa và thưởng thức.
cánh gà chiên nước mắm mật ong
Món cánh gà sốt nước mắm cùng với mật ong rất đẹp mắt. Ảnh: Internet

2. Cách làm cánh gà sốt tỏi mật ong xì dầu

Ngoài cách làm cánh gà chiên mắm mật ong theo cách trên bạn có thể thực hiện một biến tấu khác của món ăn này. Đó là món cánh gà sốt tỏi mật ong. Cụ thể Yeutre.vn sẽ hướng dẫn kỹ hơn ở phần này bài viết.

2.1. Nguyên liệu cánh gà sốt tỏi mật ong

  • Cánh gà: 10 cái
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phế
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Sốt cà chua: Nửa muỗng canh
  • Bơ: 30 gram
  • Dầu ăn: 150 ml
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh

2.2. Hướng dẫn cách làm món cánh gà sốt tỏi mật ong

  • Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
  • Làm sốt gồm 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh sốt cà chua.
  • Đun nóng 150ml dầu ăn, cho cánh gà đã ướp vào chiên chín đều với lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý, ở bước này để làm lớp da gà bên ngoài cánh giòn, trước khi tắt bếp khoảng 3 phút bạn nhớ tăng lửa lên.
  • Đun chảy bơ, sau đó bạn cho tỏi băm còn lại vào, đảo nhanh tay với lửa nhỏ.
  • Cho toàn bộ cánh gà đã chiên vào đảo đều tay. Sau đó bạn cho toàn bộ phần nước sốt ở trên vào. Tiếp tục đảo đều tay dưới lửa nhỏ và trở để cánh gà bám nước sốt.
  • Khi thấy nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp. Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
cánh gà sốt tỏi mật ong
Đổi vị với món cánh gà sốt tỏi và mật ong. Ảnh: Internet

3. Hướng dẫn làm cánh gà chiên giòn sốt nước mắm mật ong chua ngọt

Thêm một gợi ý khác để làm món cánh gà chiên nước mắm mật ong thêm phần lạ miệng, đó chính là gà chiên giòn sốt mật ong. Về cơ bản món này vẫn thực hiện các bước như trên, tuy nhiên để bạn hình dung rõ hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết. Mời bạn cùng theo dõi nha.

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cánh gà: 10 cánh
  • Mật ong: 50 ml
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước tương (hoặc nước mắm), dầu ăn
  • Bột bắp: 50 gram
  • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
  • Chanh hoặc me

3.2. Cách làm cánh gà chiên giòn sốt nước mắm mật ong chua ngọt

  • Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
  • Sau đó thì thì lăn cánh gà qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu.
  • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu rồi cho tỏi ớt vào phi thơm. Lúc này bạn giảm nhỏ lửa, rồi thêm mật ong, nước tương, đường, nước chanh vào khuấy đều.
  • Khi hỗn hợp trên sôi nhẹ thì bạn cho toàn bộ cánh gà đã chiên ở trên vào. Nhanh tay đảo đều để cánh gà thấm hết gia vị từ nước sốt.
  • Khi thấy nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp. Gắp cánh gà chiên mắm chua ngọt ra đĩa và dùng nóng.
cánh gà chiên giòn sốt mật ong chua ngọt
cánh gà chiên giòn sốt mật ong chua ngọt rất đậm vị. Ảnh: Internet

Bạn vừa cùng Cachlam.com.vn khám phá cách làm món cánh gà chiên nước mắm mật ong với những biến tấu về hương vị mới lạ. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn một trong ba cách làm trên của chúng tôi để thực hiện nhé. Chắc chắn với món cánh gà giòn, thơm và chua ngọt lạ miệng này sẽ khiến mọi người thích thú đấy. Chúc bạn thực hiện thành công món ngon này.

Đức Lộc

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI