1. Cánh gà chiên nước mắm ăn với canh trứng đậu phụ ngon nhất

Món cánh gà chiên nước mắm vốn đã rất giàu dinh dưỡng nên có thể xem đây là một món mặn đặc trưng trong bữa cơm Việt Nam, nhưng nhiều người không biết nên kết hợp ăn với canh gì để cân bằng hương vị thơm ngon nhất. Có rất nhiều gợi ý về các món canh ăn kèm với cánh gà chiên nước mắm. Nhưng, tốt nhất theo Cachlam.com.vn là món canh trứng đậu phụ. Vì món canh này vốn mát, giúp thanh nhiệt cơ thể rất tốt, phù hợp với những người hay bị nóng trong người, giúp cân bằng lại món cánh gà ở trên.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng gà: 2 quả
  • Cà chua chín: 2 trái
  • Đậu phụ trắng: 2 miếng
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm…

1.2. Canh chua trứng nấu với gì ăn cùng cánh gà chiên nước mắm ngon nhất?

  • Cà chua rửa sạch đem thái thành kiểu múi cau. Đậu phụ trắng cắt miếng nhỏ cỡ 2 cm. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tím bỏ vỏ ngoài thái mỏng.
  • Phi thơm hành tím đã thái mỏng rồi đổ 2 tô nước vào nồi. Sau đó đun đến khi sôi.
  • Khi nước sôi, bạn cho cà chua thái múi cau vào, đun một lúc để cà chua mềm.
  • Sau đó, đổ trứng vào rồi khuấy nhẹ. Thêm đậu phụ vào rồi nêm nếm sao cho vừa miệng, đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Múc canh ra tô và rắc ít hành lá xắt nhỏ lên trên và ăn cùng cơm nóng.
cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì
Canh trứng và đậu phụ thanh mát thích hợp ăn kèm cánh gà chiên nước mắm. Ảnh: Internet

2. Canh mùng tơi tôm thịt nấu với gì để ăn cánh gà chiên nước mắm ngon nhất

Nếu bạn không thích món canh trứng đậu phụ và vẫn thắc mắc cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì thì hãy làm canh mùng tơi tôm thịt nhé. Điểm đặc biệt của món canh này là tính mát, thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Với những người tạng nóng, khi ăn cánh gà chiên nước mắm nhiều dễ bị nổi mụn, nóng trong người. Do đó món canh mùng tơi tôm thịt sẽ giúp cân bằng lại. Dưới đây là cách nấu chi tiết, bạn có thể áp dụng ngay nha.

2.1. Nguyên liệu làm món canh mùng tơi tôm thịt

  • 300 gram tôm sú
  • 150 gram giò sống
  • 5 trái ngô bao tử
  • 1 bó rau mùng tơi
  • Hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm…

2.2. Cách nấu canh mùng tơi tôm thịt để ăn với cánh gà chiên nước mắm

  • Mùng tơi ngắt lấy từng lá và ngọn non, bỏ phần thân già. Sau đó rửa sạch mùng tơi, để ráo và cắt thành từng khúc khoảng 4 cm.
  • Tôm sú bỏ đầu, lột vỏ, và loại bỏ chỉ đen dọc sống lưng. Đem rửa sạch tôm và vớt ra để ráo.
  • Ngô bao tử rửa sạch để ráo nước.
  • Đợi tôm khô thì lấy giò sống bọc quanh thân tôm và phần ngô bao tử.
  • Phi thơm hành tím, sau đó cho nước vào và đun sôi. Khi nước sôi thì cho ngô bao tử và tôm đã cuốn giò sống vào nấu khi tôm chín mới thả mùng tơi vào. Chờ canh sôi trở lại đảo qua mùng tơi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
  • Cho canh mùng tơi tôm thịt ra tô và ăn nóng.
canh mùng tơi tôm thịt ăn kèm cánh gà chiên nước mắm
Canh mùng tơi tôm thịt thích hợp với cánh gà chiên nước mắm. Ảnh: Internet

3. Cánh gà chiên nước mắm ăn với canh rau gì ngon? Hãy làm rau thập cẩm chấm kho quẹt

Cánh gà chiên nước mắm chua ngọt ăn với canh gì ngon thì đã có hai gợi ý ở trên. Ở phần bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món rau luộc thập cẩm chấm kho quẹt. Món ăn này thích hợp nhất khi bạn ăn kèm các món mặn khác, như sườn xào chua ngọt. Hơn thế, cách làm món này khá nhanh và đơn giản, cung cấp nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất giúp cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn.

3.1. Nguyên liệu

  • Rau các loại: Cải, súp lơ, bầu, mướp đắng, rau muống… (bạn có thể chọn loại rau xanh mình thích nhất).
  • Tôm khô 50 gram
  • Thịt ba chỉ 200 gram
  • Dầu ăn 10 ml
  • Gia vị 10 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 10 gram
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt…

3.2. Kho quẹt chấm rau củ gì luộc để ăn với cánh gà chiên nước mắm ngon nhất?

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm tôm khô với nước nóng trong 10 phút cho mềm. Thịt ba chỉ đem cắt hạt lựu.
  • Pha 8 muỗng canh nước mắm với 4 muỗng canh đường cùng 4 muỗng canh nước lọc để riêng.
  • Rau các loại có thể ngâm qua nước muối. Sau đó đem rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

3.2.2. Luộc rau và làm kho quẹt ăn với cánh gà chiên nước mắm

  • Nấu nồi nước sôi và cho toàn bộ rau đã chuẩn bị vào luộc. Để rau xanh hơn, khi nước sôi bạn cho một chút muối vào. Luộc khi nước sôi lại thì vớt rau ra đĩa.
  • Cho dầu ăn vào chảo, xào thịt ba chỉ trên bếp đến khi thịt ra hết mỡ, vàng giòn. Lấy thịt ba chỉ ra, chắt nước mỡ đi. Cho 3 muỗng canh mỡ ở trên vào nồi đất.
  • Hành củ băm nhỏ, phi vàng với phần nước mỡ. Sau đó cho tôm vào phi vàng đều. Cho thịt ba chỉ đã chiên vàng ở trên vào. Khi thịt trộn đều với tôm khô thì cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào.
  • Cho chén nước mắm làm sẵn ở trên vào. Thêm ớt, tiêu xay và rim kho quẹt đến khi nước keo lại thì cho hành lá vào và tắt bếp.
  • Lấy kho quẹt và rau củ đã luộc ra, ăn nóng.
rau củ luộc chấm kho quẹt
Rau củ luộc giúp cân bằng dinh dưỡng với món cánh gà chiên nước mắm. Ảnh: Internet

Bài viết trên đã đưa ra 3 gợi ý cho câu hỏi cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì thì ngon. Tùy vào sở thích lẫn khẩu vị mà bạn có thể chọn một trong những cách làm trên nhé. Theo chúng tôi bạn có thể làm một món canh và thêm đĩa rau củ luộc chấm kho quẹt nữa là hợp lý nhất. Chúc bạn thành công với những món ngon này!

Đức Lộc