Cách tránh bị móc túi khi đi du lịch

Đa số đều gặp phải tình trạng móc túi, trộm cắp, để chuyến du lịch được trọn vẹn, bạn cần lưu ý cách phòng tránh tình trạng bị móc túi khi đi du lịch.

banner ads

1. Tìm hiểu kỹ về nơi sẽ đến

7108-yeutrevn-thong-tin.jpg

Tìm hiểu thông tin trước khi đi du lịch sẽ giup bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ khi đặt chân đến

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về địa điểm tại khu vực bạn đi. Nhờ đó bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi đi vùng đất mới, đồng thời khiến những tên trộm tránh xa vì biết rằng bạn không phải đối tượng dễ bị lừa. Du lịch là lúc để bạn khám phá những vùng đất mới nhưng cùng đừng mạo hiểm quá khi đi vào những con đường vắng.

2. Luôn cảnh giác

Nếu bạn đi tham quan ở những chỗ đông người, hãy luôn cảnh giác với đám đông xung quanh. Với tình hình này, rất có thể “bàn tay vàng” của bất kì ai đó sẽ trộm lấy ví của bạn. Thay vì lách thì hãy tráng sang một bên hoặc chờ đến đi vắng người và đi tiếp. Hơn hết nếu bạn vô phải những con đường quá đông, hãy đứng nép sang lên lề đường và đến khi vơi bớt người thì đi tiếp.

Nhất là tham quan những khu trung tâm mua sắm hay vào các lễ hội, bạn phải luôn cảnh giác vì bất cứ ai cũng có thể là kẻ gian. Mang quá nhiều hành lý cũng khiến kẻ gian có cơ hội tiếp cận và thực thi kế hoạch của mình.

3. Sử dụng túi nhỏ đựng đồ giá trị

Balô, túi xách lớn bạn có thể dùng cho quần áo hoặc vật dụng cá nhân. Tuy nhiên với những món đồ giá trị, bạn nên để chúng vào một túi nhỏ với dây đeo chắc chắn để chéo trước ngực hoặc ngang hông để dễ kiểm soát. Tuyệt đối không nên có hành động ôm hoặc giữ chặt túi nhỏ vì điều đó không khác gì bạn nhắc nhở kẻ gian nơi đựng những món đồ giá trị của mình.

4. Tránh mở balô, túi xách thường xuyên

7109-yeutrevn-mo-balo.jpg

Không nên mở ba lô hay vali thường xuyên khi đang di chuyển

Rất khó để kiểm soát đám đông và sẽ càng khó hơn nếu bạn thường xuyên mở túi xách hoặc balô để lấy đồ. Việc lấy đồ thường xuyên sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình kiểm soát tình hình vì phải lo dọn dẹp đống đồ lộn xộn. Tốt hơn hết trước khi đi, bạn nên để ít tiền lẻ trong túi quần và những vật dụng, đồ dùng cần thiết ở phía trên cùng balô hoặc túi xách để tiện lấy chúng.

5. Luôn tỉnh táo

Với những kẻ móc túi, du khách say xỉn thực sự là “món mồi” ngon. Bạn vẫn có thể uống rượu, bia cùng bận bè nhưng nên biết kiểm soát để giữ mình luôn trong tình trạng tỉnh táo. Như đã nói trên, cảnh giác móc túi bạn không những phải luôn trong tình trạng cảnh giác mà còn phải chú ý đến hành lý của chính mình. nếu bạn không tỉnh táo thì tất cả những biện pháp trên coi như vô tác dụng.

6. Luôn mang hành lý bên người

Điều tối kị như đi du lịch là nhờ người khác trông hộ hành lý của mình. Hành vi đó khiến bạn vô tình tiếp tay cho những kẻ gian trộm đồ dễ dàng hơn. Bất kể bạn đi đâu đều cần mang theo cả hành lý của mình. Tốt hơn hết, trước khi đi du lịch bạn nên biết trước rằng hành lý sẽ luôn sonh hành cùng bạn nên mọi nơi bạn đến, đó là lí do bạn nên đem những đồ dùng, vật dụng cần thiết, tránh mang quá nhiều những món đồ không hữu ích.

7. Sử dụng túi có dây đeo chắc chắn

7110-yeutrevn-tui-deo.jpg

Nên sử dụng túi có quai đeo chắc chắn

Bạn nên sử dụng túi đeo với dây quai thật chắc, có cài chốt. Đôi khi chúng sẽ mang lại hữu ích cho bạn khi gặp kẻ gian muốn giật túi hoặc do xô xát bởi đám đông. Rất khó để bạn kiểm soát hành lý hoặc ôm giữ hành lý nếu dây đeo quá lỏng lẻo và không chắc chắn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI