Cách tiết kiệm pin cho iPhone và 15 mẹo hữu ích dành cho bạn

Tìm ra cách tiết kiệm pin cho iPhone luôn là từ khóa được nhiều người quan tâm nhất. iPhone nổi tiếng với mẫu mã bắt mắt thiết kế đẹp, hiệu năng mượt mà tuy nhiên người dùng vẫn chưa hài lòng với thiết bị ngoài những dòng Plus bởi thời lượng pin khá là kém. Hôm nay Yeutre.vn sẽ chia sẻ vài cách tiết kiệm pin cho iPhone để bạn tham khảo.

banner ads

Để tăng thời gian sử dụng pin cho điện thoại của mình là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là dòng điện thoại iPhone. Với 15 cách tiết kiệm pin cho iPhone được Yeutre.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

1. Giảm độ sáng màn hình

Việc sử dụng màn hình quá sáng có thể khiến bạn chói mắt và máy mau hết pin. Vì thế, để tiết kiệm năng lượng sử dụng thì bạn không nên để độ sáng màn hình quá cao. Nếu bạn bật full độ sáng là 100%. Thì thiết bị iPhone của bạn sẽ thực sự biến thành máy hút điện cỡ lớn. Lúc này, bạn cần đảm bảo rằng màn hình luôn được cài đặt một chế độ sáng màn hình đủ dùng. Tránh lãng phí điện cũng như giảm tác động ánh sáng điện thoại đến mắt chúng ta.

giảm độ sáng
Giảm độ sáng màn hình là cách tốt giúp tiết kiệm pin. Ảnh Internet

Do đó, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Display & Brightness (màn hình & độ sáng). Kéo thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình cho đến khi cảm thấy vừa ý. Tất nhiên, bạn có thể thực hiện việc này trong Control Center để tiết kiệm thời gian.

Nếu muốn độ sáng thay đổi tự động theo môi trường, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > Display Accommodations (thích nghi màn hình) và bật tùy chọn Auto-Brightness (độ sáng tự động).

2. Tắt tính năng sáng màn hình khi có thông báo

Không phải thông báo nào cũng quan trọng, do đó. Nếu màn hình cứ sáng liên tục sẽ khiến điện thoại của bạn nhanh hết pin hơn. Do đó, tại màn hình khóa, bạn hãy vuốt từ phải sang trái trên một thông báo bất kì và chọn Deliver Quietly (gửi một cách lặng lẽ).

3. Giảm tần suất tìm nạp dữ liệu

Khi thêm tài khoản email. IPhone sẽ tự động tải về dữ liệu từ máy chủ, điều này sẽ khiến thiết bị tiêu tốn pin nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn có thể giảm tần suất tìm nạp dữ liệu bằng cách vào Settings (cài đặt) > Password & Account (mật khẩu & tài khoản) > Fetch (tìm nạp dữ liệu mới), chọn 30 phút một lần hoặc thực hiện việc tải dữ liệu theo cách thủ công.

4. Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp

iPhone cũng giống như các thiết bị Android, hỗ trợ Low power mode (chế độ năng lượng thấp), giúp tiết kiệm pin trên thiết bị bằng cách giảm bớt hiệu ứng, tải dữ liệu trong nền, tìm nạp email mới,…

Để bật tính năng này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Battery (pin) > Low power mode (chế độ năng lượng thấp). Khi biểu tượng viên pin trên thanh trạng thái chuyển sang màu vàng nghĩa là chế độ này đang được kích hoạt.

nguồn điện thấp
Bật chế độ nguồn điện thấp để tăng khả năng tiết kiệm pin cho Iphone. Ảnh Internet

5. Vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền 

Background App Refresh là tính năng cho phép các ứng dụng làm mới thông tin ở chế độ nền. Điều này đồng nghĩa với việc pin trên iPhone sẽ tiêu tốn nhiều hơn.

Để hạn chế tình trạng trên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Backgroud App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền). Tại đây, người dùng chỉ cần tắt bớt các ứng dụng không cần thiết, đơn cử như Facebook, Google Photos,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Settings (cài đặt). Bấm vào một ứng dụng bất kì và vô hiệu hóa tùy chọn Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền).

6.Theo dõi ứng dụng “ngốn” nhiều pin nhất

Cũng trong phần Settings > Battery, bạn kéo xuống dưới cùng sẽ có được mục Battery Usage by App. iOS 12 sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn đã sử dụng, đi kèm với cả phần trăm thời gian và pin được sử dụng bởi mỗi ứng dụng trong khoảng thời gian 24 giờ hoặc 10 ngày. Vì vậy bạn có thể nhanh chóng xem xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất.

kiểm tra
Từ đây bạn sẽ biết ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều năng lượng để bạn có thể tắt chạy ngầm. Ảnh Internet

7. Tắt các thông báo (Notification) không cần thiết

Các thông báo hiển thị trên màn hình khoá cũng sẽ gây hao pin iPhone của bạn. Nguyên nhân do các ứng dụng chứa thông báo này có thể sẽ chạy ngầm để “đẩy” ra các thông báo. Do đó, bạn hãy vào Settings > Notifications và tắt đi những ứng dụng có các thông báo bạn cảm thấy không cần thiết.

8. Tắt gợi ý Siri

Trong phần cấu hình mỗi ứng dụng, bạn sẽ thấy mục là Siri & Search. Mục này giúp thêm các kết quả của ứng dụng khi bạn tìm kiếm bằng Siri, tuy nhiên có rất ít người dùng đến, bạn nên tắt đi để tiết kiệm pin do Siri sẽ thường xuyên truy cập những dữ liệu này để phân tích, đưa ra kết quả tìm kiếm, rất tốn pin.

Nếu không sử dụng Siri, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách vào Settings (cài đặt) > Siri & Search > Listen for “Hey Siri”. Tất nhiên, khi muốn sử dụng Siri, bạn chỉ cần nhấn và giữ im nút Home hoặc nút nguồn.

siri cách tiết kiệm pin cho iphone
Nếu không sử dụng Siri, bạn có thể vô hiệu hóa. Ảnh Internet

9. Vô hiệu hóa các widget không mong muốn

Widget là các tiện ích đi kèm, cho phép bạn theo dõi thời tiết, thời lượng pin, sự kiện trong ngày,… Tuy nhiên, không phải widget nào cũng thực sự cần thiết, do đó, tại màn hình chính của iPhone, bạn hãy vuốt từ phải sang trái cho đến khi đến trang cuối cùng. Nhấn vào nút Edit (sửa) ở cuối trang và xóa bớt các tiện ích không cần thiết.

widget cách tiết kiệm pin cho iphone
Bạn nên vô hiệu hóa các widget không cần thiết để tránh hao pin. Ảnh Internet

10. Wi-Fi Assist – Cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả

Nếu đang ở trong một khu vực có tín hiệu WiFi không ổn định, pin trên các thiết bị iOS sẽ nhanh hết hơn do máy liên tục tìm kiếm tín hiệu. Để ngăn chặn điều này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Cellular data (dữ liệu di động), kéo xuống bên dưới và kích hoạt tùy chọn Wi-Fi Assist.

11. Tắt 3G/4G khi dùng Wi-Fi

Khi bạn đang kết nối với mạng Wi-Fi thì có lẽ bạn không cần dùng đến dữ liệu di động (3G hay 4G). Bạn nên tắt tính năng này đi từ Control Center vừa nhằm giúp tiết kiệm pin, vừa tiết kiệm dung lượng dữ liệu trong trường hợp bạn sử dụng các gói dung lượng thấp.

wifi
Dữ liệu di động sẽ làm hao pin cũng như làm tăng nhiệt độ khiến điện thoại tuột pin nhanh chóng. Ảnh Internet

12. Giảm độ sáng đèn flash

Đèn flash cũng ngốn một thời lượng pin đáng kể do đó nếu thường xuyên sử dụng đèn flash cho các chức năng đèn pin, thông báo, người dùng nên hạ độ sáng xuống mức thấp nhất. Để tùy chỉnh, người dùng truy cập vào trung tâm điều khiển, chạm giữ vào biểu tượng đèn pin cho đến khi xuất hiện menu cài đặt.

13. Mở chế độ máy bay

Tương tự như trên, nếu kết nối kém. Bạn hãy cân nhắc chuyển tạm thời thiết bị sang Airplane mode (chế độ máy bay). Việc này cũng sẽ vô hiệu hóa kết nối Bluetooth, WiFi, tín hiệu điện thoại và dữ liệu di động. Mặc dù đây không phải là một lựa chọn khả thi nhưng là cách tiết kiệm pin tạm thời trên iOS.

cách tiết kiệm pin cho iphone
Nếu bạn chỉ dùng máy cả ngày cho việc giải trí hãy bật chế độ máy bay để tiết kiệm pin. Ảnh Internet

14. Vô hiệu hóa dịch vụ định vị

Một số ứng dụng muốn sử dụng vị trí của bạn để mang lại trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, chức năng này sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ pin. Do đó, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Privacy (quyền riêng tư) > Location servives (dịch vụ định vị). Tại đây, người dùng chỉ cần chọn các ứng dụng không cần thiết và thiết lập thành Never (không).

Đối với các ứng dụng cần chính xác vị trí như Google Maps, Grab,… bạn hãy thiết lập là While Using the App (khi dùng ứng dụng) thay vì tắt hoàn toàn.

cách tiết kiệm pin cho iphone định vị
Khi không sử dụng dịch vụ định vị GPS thì bạn nên tắt ngay tránh gây tổn hao cho pin. Ảnh Internet

15. Nghịch đảo màu 

Ngoài những cách kể trên, bạn có thể kích hoạt tùy chọn nghịch đảo màu thông minh trên iOS 12 để tiết kiệm pin hơn. Để thực hiện, bạn vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Display Accommodations (thích nghi màn hình) > Invert Colors (nghịch đảo màu) > Smart Invert (nghịch đảo thông minh).

cách tiết kiệm pin cho iphone nghịch đảo màu
Tiết kiệm pin cho Iphone bằng cách nghịch đảo màu. Ảnh Internet

Trên đây là một số cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả mà Yeutre.vn đã hướng dẫn cho bạn. Nếu như bạn đã làm hết các cách nhưng máy vẫn nhanh hết pin, lúc này bạn hãy sắm thêm cho mình 1 pin sạc dự phòng để sử dụng mỗi khi pin gần cạn.

Gia Vĩ tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI