Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương

1. Cách nấu hủ tiếu chân giò heo ngon thịt, ngọt nước

Cách nấu hủ tiếu chân giò heo hầm  sẽ không quá phức tạp và làm khó các chị em. Đặc biệt chúng còn mang đến sự tiện lợi vì có thể vừa dùng để ăn sáng, ăn, ăn tối đều được. Bởi nếu món ăn ngon sẽ khiến bạn muốn ăn mãi và không hề ngán ngấy.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu hủ tiếu giò heo

  • 1,5 kg chân giò heo
  • 300 gram mỡ heo
  • 500gram hủ tiếu khô
  • Rau ăn kèm như: giá, hẹ, ngò rí, ngò gai, xà lách búp….
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 10 gram tỏi
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, đường phèn…
Chuẩn bị nguyên liệu hủ tiếu
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu hủ tiếu giò heo. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu hủ tiếu chân giò heo hầm đơn giản

Bước 1: Sơ chế chân giò heo và các nguyên liệu

  • Bạn mang giò heo đã chặt khúc vào thau nước ngâm với với loãng. Sau đó dùng nước sôi chần sơ thịt với nước sôi để khử mùi hôi, diệt khuẩn. Sau khi chần xong bạn hãy rửa sạch thịt sau đó để ráo nước.
  • Hành lá rửa sạch cắt phần đầu hành thành khúc, phần lá hành cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, các loại rau ăn kèm đem nhặt sạch, ngâm nước muối sau đó rửa sạch lại với nước.
Cách nấu hủ tiếu giò heo sơ chế nguyên liệu
Giò heo cần được rửa sạch và kỹ để không bị hôi. Ảnh: Internet

Bước 2: Cách nấu nước dùng hủ tiếu chân giò heo hầm

  • Bạn bắc nồi nước khoảng 2,5 lít, bỏ 1 củ hành tây cắt đôi, cọng hành lá và giò heo vào đun. Lúc này bạn nêm vào 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bọt ngọt và ninh chúng trong khoảng 30 phút.
  • Sau khi nước dùng sôi hãy để lửa nhỏ vừa để thịt được ninh mềm. Sau khi thịt mềm bạn hãy tiến hành nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng.
  • Trong lúc đợi nước dùng bạn hãy bắt chảo lên làm dầu tỏi phi. Cho 100ml dầu ăn vào đun thật nóng với lửa vừa. Sau đó cho tỏi băm vào đảo đều, nhỏ lửa lại và bỏ vào một tí muối. Khi thấy tỏi đã chuyển sang màu vàng ươm thì tắt bếp.
Nấu nước lèo
Nấu nước dùng và phi thơm tỏi để cho món ăn dậy mùi hương. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm tóp mỡ

  • Bạn hãy mang 300gram mỡ heo đi rửa sạch sau đó luộc chúng với một ít muối. Sau khi chúng chín hãy vớt ra rửa sạch sau đó để ráo. Hãy lao chúng thật khô, trước khi thắng để tránh dầu bắn tung tóe. Tiếp theo cắt nhỏ chúng ra để mang đi thắng.
  • Đổ dầu vào chảo khi dầu nóng lên thì cho tóp mỡ vào thắng với lửa vừa phải. khi mỡ săn lại thì vặn lửa nhỏ để khi mỡ tóp lại và có màu nâu thì đảo đều sau đó tắt bếp để tránh cháy.
Cách nấu hủ tiếu giò heo làm tóp mỡ
Phi tóp mỡ sẽ giúp món ăn thêm béo ngậy, giòn thơm. Ảnh: Internet

Bước 4: Trụng hủ tiếu và thưởng thức món ăn

  • Bắc nồi nước lên bếp đến khi sôi hãy bỏ hủ tiếu vào cùng 1/2 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối. Điều này sẽ giúp hủ tiếu không bị bở và dai ngon hơn. Bạn luộc khoảng 5 phút khi hủ tiếu vừa mềm hãy vớt chúng ra để ráo nước.
Trụng hủ tiếu
Không nên để hủ tiếu quá lâu trong nước vì chúng sẽ mềm nhũng, mất độ dai. Ảnh: Internet
  • Bạn lấy tô bỏ hủ tiếu vào sau đó chan nước dùng, giò heo lên. Sau đó rắc hành lá, chan tóp mỡ, tỏi phi lên phía trên. Lúc này bạn ăn kèm thêm với rau sống, rau thơm để tăng thêm hương vị nhé!
Hủ tiếu giò heo
Hủ tiếu giò heo ăn vào là ghiền ngay không thể cưỡng lại. Ảnh: Internet

Chỉ những bước làm đơn giản bạn đã thành công thực hiện cách nấu hủ tiếu giò heo có thịt mềm ngon, nước dùng ngọt đậm đà. Món hủ tiếu này chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của gia đình bạn.

2. Cách nấu hủ tiếu giò heo kết hợp rau củ quả dinh dưỡng

Món hủ tiếu chân giò heo kết hợp với rau củ quả sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa ăn giàu dinh dưỡng. Không những thế rau củ quả còn giúp bạn đỡ ngán và ăn được nhiều hơn. Vị ngọt của chúng hòa cùng vị ngọt của xương thịt sẽ khiến bạn mê ly không thể cưỡng lại.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 800 gram giò heo
  • 1 kg hủ tiếu sợi
  • 10 quả trứng cút
  • 300 gram thịt ba rọi
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ cải trắng
  • 1 quả mướp
  • 200 gram chả lụa
  • 6 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • Hành lá, ngò, giá,hẹ
  • Chanh ớt
  • Rau ăn kèm: xà lách, diếp cá, húng cây. mùi tàu…
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt
Nguyên liệu hủ tiếu
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu hủ tiếu rau củ quả. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu hủ tiếu giò heo rau củ quả

Bước 1: Sơ chế giò heo và nguyên liệu rau củ

  • Giò heo, thịt ba gọi mang đi xát muối, chà chanh sau đó ngâm trong nước muối 5 phút. Tiếp theo vớt chúng ra trụng nước sôi để loại bỏ mùi hôi sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Củ cải đỏ, củ cải trắng, mướp gọt vỏ và mang đi rửa sạch sau đó cắt khoanh.
  • Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng sau đó bắc chảo phi thơm vàng thì để sang một bên.
  • Chanh ớt rửa sạch thát lát, chả lụa cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
  • Trứng cút mang đi luộc chín sau đó để nguội rồi bóc vỏ.
  • Hành lá, hẹ, giá, ngò, rau sống rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
Sơ chế thịt
Vì món ăn có nhiều nguyên liệu nên khâu sơ chế sẽ khá nhiều công đoạn. Ảnh: Internet

Bước 2: Cách nấu nước dùng hủ tiếu giò heo ngon ngọt từ rau củ

  • Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi sau đó bỏ giò heo và thịt heo vào ninh ở lửa nhỏ khoảng 45 phút – 1 giờ. Nêm nếm các gia vị vừa phải.
  • Để đến khi thịt gần mềm thì cho củ cải đỏ, củ cải trắng và mướp vào. Tiếp tục hầm với lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu chín. Lúc này bạn nêm nếm nồi nước dùng một lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp.
  • Sau đó bạn với thịt heo ra một cái tô để nguội, cắt thịt thành những lát mỏng vừa ăn.
Cách nấu hủ tiếu giò heo nước dùng ngon
Nước dùng của món hủ tiếu dò gieo sẽ rất dinh dưỡng khi tập trung nhiều rau củ. Ảnh: Internet

Bước 3: Trụng hủ tiếu và trang trí món ăn

  • Bắc nồi nước sôi sau đó bỏ hủ tiếu vào trụng với một ít dầu ăn. Để khoảng 5 phút khi hủ tiếu vừa mềm thì vớt ra để ráo nước ngay.
  • Tiếp theo bạn bỏ hủ tiếu vào tô, thêm thịt, chả, trứng cút và chan nước dùng có giò heo lên. Bỏ thêm giá, hẹ rau sống, hành ngò, hành phi phía trên là có thể ăn.
Hủ tiếu giò heo rau củ
Món ăn hứa hẹn mang đến nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho gia đình bạn. Ảnh: Internet

3. Bí kíp nấu món giò hủ tiếu giò heo thơm ngon, hấp dẫn

  • Bạn có thể ninh xương thêm cùng với giò heo để có nước dùng béo ngon và ngọt đến tận xương.
  • Thịt heo và xương ống cần lựa loại màu đỏ tươi ngon nhất. Như vậy nước dùng mới đậm đà và thơm ngon.
  • Tùy vào sở thích mà bạn có thể ăn kèm cùng trứng cút, hoành thánh, chả, sa tế hoặc tương ớt. Chúng sẽ giúp làm tăng khẩu vị hủ tiếu khi ăn.
  • Khi trụng hủ tiếu không được để quá lâu chúng sẽ dễ gãy, vón cục và mềm nhũn. Điều này sẽ khiến món ăn không ngon, dễ gây ngán.
  • Để đầu tư nước dùng kỹ hơn bạn có thể ninh xương trước trong khoảng 3 – 4 tiếng. Điều này sẽ giúp độ ngọt của nước tăng gấp đôi trước khi bỏ giò heo vào hầm.
Nấu hủ tiếu
Bạn có thể ninh thêm xương ống để nước dùng đậm đà và béo ngậy hơn. Ảnh: Internet

Cách nấu hủ tiếu giò heo được hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có được món ăn hảo hạng quen thuộc. Vào những ngày rảnh rỗi hãy thử trổ tài nấu ăn để gia đình có được bữa ăn sáng ngon thịnh soạn. Không những thế đây cũng là món ăn dinh dưỡng rất tốt để chị em nội trợ chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI