Cách nấu chè thanh long ruột đỏ và bột báng mát ngọt hấp dẫn

Chè thanh long ruột đỏ là một món tráng miệng rất ngon và mát. Trong những buổi trưa hè nóng nược, được ăn một bát chè thanh long ruột đỏ cũng giúp bạn xua tan cơn nóng.

Xem Video "Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Cá Trích Chuẩn Kiểu Phú Quốc"

Chè thanh long ruột đỏ và bột báng mát ngọt rất hấp dẫn

Nhờ màu hồng đậm của thanh long ruột đỏ nên bát chè nấu ra cũng có màu hấp dẫn hơn rất nhiều. Có lẽ hơn ai hết, các bé sẽ là những thực khách đầu tiên của bạn khi món chè này được nấu xong. Cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

Nguyên liệu nấu chè thanh long ruột đỏ

  • 2 trái thanh long ruột đỏ
  • 200ml sữa dừa
  • 180g bột báng
  • 500ml nước
  • 120g đường trắng

Cách làm:

Bước 1: Cắt thanh long thành từng miếng nhỏ để qua một bên.
Bước 2: Đổ nước vào nồi và nấu sôi. Sau đó cho bột báng vào và nấu trong 5 phút. Khi thấy bột báng chuyển màu hơi trong, tắt bếp, đậy nắp và ủ thêm 5 phút. Sau đó, đổ bột báng ra rổ và xả qua nước. Trong công đoạn này, bột báng vẫn còn màu trắng bên trong lõi.
Bước 3: Dùng một nồi khác, cho nước vào nấu sôi, sau đó thêm đường và khuấy tan hoàn toàn. Tiếp tục cho bột báng vào nồi và đun nhỏ lửa.
Bước 4: Đổ sữa dừa và thanh long vào nồi bột báng, nấu thêm khoảng 5-6 phút và tắt bếp để tránh bột báng bị nhão.
Sau khi nấu xong, múc chè vào bát, để nguội và cho vào tủ lạnh. Khi ăn có thể chan thêm nước dừa tùy thích.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn Nguồn: DD

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất