Cách nấu canh kim chi thịt bò ngon đúng kiểu người Hàn

Cách nấu canh kim chi thịt bò được nhiều người thích thú trổ tài. Nếu như bạn đã quen dùng kim chi ăn kèm với các món nướng hoặc nấu lẩu, mì cay, thì hôm nay hãy thử nấu món canh kim chi thịt bò. Kim chi thịt bò là một trong những món ăn “quốc dân” của nền ẩm thực Hàn Quốc. Sự kết hợp giữa kim chi chua cay cùng thịt bò ngọt tự nhiên tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng. 

1. Cách nấu canh kim chi thịt bò với công thức đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu nấu canh kim chi sườn bò

  • Sườn bò: 300g
  • Kim chi: 150g
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 2 – 3 tép
  • Hành tím: 1 củ nhỏ
  • Hành lá: một ít
  • Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm.
Nguyên liệu nấu canh kim chi sườn bò
Nguyên liệu nấu canh kim chi sườn bò – Ảnh: Internet

1.2. Chi tiết cách nấu canh kim chi sườn bò

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá rửa sạch, chia làm 2 phần. 1 phần cắt khúc, 1 phần cắt nhỏ.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch và chia làm 2 phần. 1 phần đập dập, 1 phần thái miếng nhỏ.
  • Sườn bò sau khi mua về hãy rửa với nước muối loãng để khử hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp. Cho hành lá cắt khúc + gừng đập dập vào cùng. Đun sôi. Nước sôi thì cho sườn bò vào chần sơ khoảng 3 – 4 phút. Sau đó vớt ra cho ráo nước. Cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
Sơ chế sườn bò
Sườn bò chặt thành khúc nhỏ vừa ăn – Ảnh: Internet

1.2.2. Nấu canh kim chi với sườn bò

  • Bắc nồi lên bếp. Cho thêm một ít dầu ăn. Đun nóng dầu.
  • Dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm. 
  • Hành, tỏi dậy mùi thơm thì cho sườn bò vào xào săn. Đảo đều.
  • Sườn bò xăn thì cho nước vào hơi ngập sườn. Bạn hầm khoảng 25 – 30 phút ở lửa nhỏ liu riu. 
  • Tiếp đến, bạn cho kim chi vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều. Nước sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Bạn múc canh ra bát. Cho thêm hành lá cắt nhỏ vào canh là thưởng thức được rồi nhé.
Canh kim chi sườn bò
Kim chi giòn ngon, thịt bò mềm ngọt quyện với nước dùng chua cay rất kích thích vị giác – Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã hoàn thành món canh kim chi thịt bò với cách nấu đơn giản, dễ làm rồi đó. Chỉ cần chuẩn bị thịt bò tươi, kim chi ngon và bỏ thêm chút thời gian, bạn đã có ngay món canh nóng hổi, chua cay, rất kích thích vị giác. Nếu nhà bạn yêu thích canh chua thịt bò thì đây chắc chắn sẽ là món canh chinh phục mọi thành viên ngay từ miếng đầu tiên.

2. Cách nấu canh kim chi thịt bò với đậu hũ

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh kim chi thịt bò

  • Thịt bò 300g
  • Kim chi: 200g
  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Nấm kim châm: 150g
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 2 – 3 tép.
  • Hành lá: 10g
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh kim chi thịt bò nấu với đậu hũ – Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu canh kim chi thịt bò với đậu hũ

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế và ướp thịt bò

  • Thịt bò bạn sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa lại thật sạch với nước. Vớt ra cho ráo nước.
  • Thái thịt bò thành miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò trong 20 phút với một chút tiêu và các gia vị khác như hạt nêm, bột ngọt và muối. 
Ướp thịt bò
Thịt bò ướp với gia vị và để khoảng 10 – 15 phút – Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Đậu hũ sau khi mua về bạn rửa qua với nước. Sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Kim chi nếu quá dài hãy cắt thành khúc vừa ăn.
  • Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước. 
  • Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hành lá nhặt bỏ lá úng, rửa sạch. Cắt nhỏ.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch và tách múi cau. 

2.2.2. Nấu canh kim chi thịt bò với đậu hũ

Xào thịt bò

Để thịt bò thơm và đậm vị hơn, bạn nên xào trước khi nấu canh.

  • Bắc nồi lên bếp. Cho thêm một ít dầu. Đun nóng.
  • Dầu nóng cho hành, tỏi vào phi thơm.
  • Tỏi, hành dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào. Bạn đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị. Bạn nên xào nhanh chóng để tránh làm thịt bị dai. Khi thịt bò săn lại là được.

Nấu canh kim chi

  • Khi thịt bò săn lại, bạn tiếp tục cho kim chi vào xào. Đảo nhẹ và xào thêm khoảng 3 phút là được. 
  • Tiếp đến bạn cho thêm khoảng 1l nước lọc và nước kim chi vào nồi. Tiếp tục đun sôi.
  • Nước sôi thì thả nấm và đậu hũ vào nấu. Đun ở lửa vừa khoảng 4 – 5 phút thì tắt bếp.
  • Múc canh ra bát hoặc nồi nhỏ. Cho thêm hành lá. Bạn có thể ăn không hoặc dùng với cơm nóng đều ngon.
Canh kim chi thịt bò đậu hũ
Thành phẩm món canh kim chi thịt bò nấu với đậu hũ – Ảnh: Internet

3. Lưu ý khi nấu canh kim chi thịt bò 

Cách chọn nguyên liệu

Vì là canh kim chi thịt bò nên chắc chắn 2 nguyên liệu chính là kim chi và thịt bò. Đế nấu ra món canh đậm vị, đúng chuẩn người Hàn, bạn nên chọn loại kim chi già, đã được lên men trong nhiều ngày. Với thịt bò, bạn có thể chọn mua thịt ba chỉ hoặc sườn bò tùy theo sở thích. Bạn nên mua tại các siêu thịt hoặc cửa hàng uy tín để chọn mua thịt tươi, ngon và chất lượng nhất nhé. 

Yêu cầu thành phẩm của món canh kim chi thịt bò

Canh kim chi thịt bò thành phẩm luôn bắt mắt và hấp dẫn cả về hình thức lẫn chất lượng món ăn. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn thêm bột ớt hoặc không. Nhưng món canh kim chi thành phẩm ngon, đạt yêu cầu phải có màu đỏ của kim chi cùng màu xanh lá của hành, hương vị chua chua cay cay của nước dùng, kim chi còn giòn, thịt bò mềm, ngọt và không bị dai, đậu phụ không bị nát. Để giữ độ nóng cho canh, sau khi nấu xong bạn nên cho sang nồi đất như món mì cay.

Như vậy Yeutre.vn vừa chia sẻ đến bạn 2 cách nấu canh kim chi thịt bò vô cùng đơn giản. Hãy lưu lại để vào bếp tự nấu mới cả nhà cùng thưởng thức nhé. Ngoài canh kim chi thịt bò, bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu canh kim chi khác như nấu cùng đậu phụ, hải sản, giá đỗ,…để cả nhà đổi vị nhé. 

Thủy Nguyễn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI