Cách làm rau câu bánh flan thanh mát giúp bạn giải nhiệt mùa nóng

Cách làm rau câu bánh flan rất dễ thực hiện và tốn ít công sức. Có nhiều cách làm rau câu bánh flan khác nhau. Trong đó có ba cách làm phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất. Đó là làm bánh flan socola, làm rau câu dừa nhân bánh flan và làm rau câu bánh flan lá dứa. Vì vậy, đáp ứng nguyên vọng của các bạn, bài viết này sẽ tổng hợp chi tiết cách làm ba loại bánh này. Để các bạn có thể tự làm được ở nhà.

1. Cách làm bánh flan socola

Cách làm rau câu bánh flan sẽ cho ra những chiếc bánh ăn vừa thanh mát vừa béo ngậy. Chúng ta hãy bắt đầu nhẹ nhàng bẳng việc làm bánh flan socola trước, rồi sẽ đi tới những chiếc bánh rau câu nhân flan phức tạp hơn.

1.1. Nguyên liệu làm bánh flan socola

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh flan socola
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh flan socola – Ảnh Internet
 • 200 gr đường            100ml nước lạnh  ( để làm nước đường)
 • 3 quả trứng gà           300 ml sữa tươi không đường
 • 150ml sữa đặc           150 gr socola đen
 • Vanilla: 2 ống nhỏ        Khuôn bánh flan

1.2. Cách làm bánh flan socola

Hòa chung nước và đường chung với nhau thành dung dịch đường rồi cho vào nồi. Bật bếp đun dung dịch nước đường cho đến khi chuyển màu thành nâu cam hơi đậm thì tắt bếp. Bạn nhớ là trong quá trình đun để nhỏ lửa và không khuấy dung dịch. Nấu xong để nguội, rồi bạn rót nước đường xuống dưới đáy khuôn bánh.

Rót nước đường xuống dưới đáy khuôn bánh
Rót nước đường xuống dưới đáy khuôn bánh – Ảnh Internet

Đánh trứng gà với tốc độ vừa phải trong tô bột. Sữa tươi và sữa đặc bạn khuấy chung với nhau rồi bắc lên bếp đun lửa nhỏ. Không cần đợi sữa sôi mà chỉ thấy nóng là bạn cho tiếp socola vào khuấy tan, đun một chút rồi tắt bếp.

Sữa nóng cho vào tô trứng vừa đánh từ từ, rồi quấy đều để hỗn hợp hòa lẫn với nhau. Nên thêm vào một ít vani cho dậy mùi thơm rồi bạn đổ hỗn hợp lần lượt vào khuôn bánh đã có nước đường.

Trước khi đem khay bánh flan đi nướng, bạn cần bật lò giữ ở mức nhiệt 150 độ C trong vòng 15 phút. Sau thời gian đó, bạn cho khuôn bánh flan đã được đổ đầy vào. Thời gian nướng bánh kéo dài trong tầm 30 phút hoặc dài hơn. Sau khoảng thời gian 30 phút, bạn nên kiểm tra bánh. Nếu bánh đã chín, bạn mang ra. Bánh còn hơi mềm nhão, bạn nướng thêm tầm 10 phút nữa.

Bạn có thể tự tay làm món bánh flan socola ngon
Bạn có thể tự tay làm món bánh flan socola ngon – Ảnh Internet

Khi bánh đã chín, bạn mang khay ra khỏi lò. Một cách hay giúp bạn lấy bánh ra khỏi khuôn là dùng dao. Bạn chỏ cần lách mũi dao quanh viền bánh rồi úp xuống dĩa là bánh sẽ rơi ra. Và bạn đã có trong tay món bánh flan socola ngon không khác gì mua ở tiệm rồi.

2. Cách làm rau câu dừa nhân bánh flan

Cách làm rau câu bánh flan này dùng nguyên liệu chính là dừa và bột rau câu. Đây là loại rau câu nhìn trong suốt bên ngoài, nổi bật lên nhân bánh flan bên trong.

2.1. Nguyên liệu làm rau câu dừa nhân bánh flan

Nguyên liệu làm rau câu dừa nhân bánh flan
Nguyên liệu làm rau câu dừa nhân bánh flan – Ảnh Internet
 • Bột rau câu: 1 gói               Trứng gà : 4 quả
 • Sưa tươi: 300 ml                Đường vàng (có thể dùng đường cát trắng): 400 gr
 • Sữa đặc: 2 hũ nhỏ             Nước cốt từ cafe: 200ml
 • Nước cốt dứa: 200 ml       Tinh chất lá nếp: 3 ml
 • Nước dừa và cùi dừa (Bạn nên mua cả trái dừa rồi bổ ra lấy cả hai thành phần)
 • Khuôn bánh rau câu (một khuôn to và một khuôn nhỏ hơn)
 • Máy xay sinh tố, rây (để làm nước cốt dừa). Nếu không có các dụng cụ này thì bạn có thể mua sẵn 300 ml nước cốt dừa.

2.2. Cách làm bánh rau câu dừa nhân bánh flan

Vì đây là một cách làm rau câu bánh flan nên đầu tiên bạn đập trứng gà tách vỏ đánh tan. Rồi cho 100 gr đường, sữa tươi, sữa đặc vào đánh tiếp. Cho dung dịch vừa đánh đổ vào trong các khay bánh flan rồi cho vào xửng hấp. Chờ tâm 20 phút bạn thử xem bánh có dính tay không. Nếu không dính thì bánh flan đã chín. Sau đó bạn đem các khay bánh flan này đem vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Đánh trứng gà tan ra thành dung dịch vàng kem
Đánh trứng gà tan ra thành dung dịch vàng kem – Ảnh Internet

Trái dừa mua về bạn chia ra phần cốt và phần nước riêng. Cho phần cốt dừa vào máy xay sinh tố, đổ thêm nước và xay nhuyễn. Rây phần nước vừa xay xuống một chiếc bát để lọc cặn, giữ lại phần nước cốt.

Dùng một cái tô, đem hòa tan nước cốt dừa, nước dừa tươi và bột rau câu chung lại với nhau. Khuấy đều để hòa tan các dung dịch này lại. Bạn cho dung dịch vừa khuấy vào trong nồi, bật bếp, đun sôi. Trong lúc đun, bạn đổ đường vào để hòa tan tạo vị ngọt. Chia nồi nước rau câu ra làm hai phần. Một phần bạn cho nước cốt cafe tạo màu nâu, một phần bạn cho nước cốt dứa vào tạo màu xanh lá.

Món rau câu dừa nhân bánh flan sau khi đông
Món rau câu dừa nhân bánh flan sau khi đông – Ảnh Internet

Dùng một chiếc khuôn rộng, cho miếng bánh flan vào trong khuôn (nếu miếng bánh flan to thì bạn có thể cắt cho nhỏ lại). Sau đó rót hỗn hợp dung dịch rau câu vào. Chờ nguội, các bạn cho khuôn vào tủ lạnh để làm đông bánh. Chờ trong tầm 4 tiếng, bạn lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, tách rau câu ra khỏi khuôn và thưởng thức.

3. Cách làm rau câu bánh flan lá dứa nhân phô mai

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị làm rau câu bánh flan

Nguyên liệu chuẩn bị làm rau câu bánh flan
Nguyên liệu chuẩn bị làm rau câu bánh flan – Ảnh Internet
 • 200 ml sữa tươi                  3 quả lòng đỏ trứng gà
 • 50 ml nước lọc                    4 miếng phô mai
 • Đường 200 gr                      Bột rau câu dẻo
 • 1 bó lá dứa                          Nước lọc
 • Sữa đặc: 3 hũ nhỏ
 • Máy xay sinh tố, màng lọc

3.2. Cách làm rau câu bánh flan lá dứa nhân phô mai

Cho vào trong tô 200 ml sữa tươi, 3 quả lòng đỏ trứng gà, 50 ml nước lọc, 4 muỗng canh sữa đặc rồi trộn đều lên. Cho hôn hợp vừa khuấy vào nồi, bật bếp đun, cho thêm vào 4 miếng phô mai quấy liếp cho hòa tan vào trong dung dịch. Bỏ 50 gr đường, 1 muỗng cafe bột rau câu dẻo vào một chiếc chén trộn đều cho hòa lẫn rồi đỗ vào nồi đang đun sôi, quấy đều cho hòa tan. Hỗn hợp vừa đun sôi xong, bạn cho vào từng chiếc hũ nhỏ, đem bỏ trong tủ lạnh chờ đông.

Bó lá dứa mua về bạn cắt nhỏ, đem bỏ vào máy xay sinh tố, thêm 100 ml nước lọc rồi xay nhuyễn. Đem dung dịch vừa xay lọc qua màng lọc để loại cặn. Lấy 2 muỗng bột rau câu đem trộn lẫn vào với 100 gr đường rồi đổ vào 1 nồi nước lạnh. Bật bếp đun, quấy đều dung dịch, sau đó đổ nước lá dứa xay vào trôn đều rồi nhỏ vài giọt vani vào. Chờ nước sôi bạn vớt bớt hết phần bọt nổi bên trên.

Các bước chuẩn bị và đổ khuôn rau câu lá dứa
Các bước chuẩn bị và đổ khuôn rau câu lá dứa – Ảnh Internet

Đổ một ít nước rau câu lá dứa xuống đáy khuôn, đợt đông lại. Lột phần phô mai trong hũ đã đem đông đá ban đầu ra rồi cho vào khuôn rau câu, bên trên phần thạch mới đông. Đổ tiếp lớp rau câu lá dứa còn lại vào trong khuôn cho ngập phần nhân phô mai. Bạn mang khuôn bỏ vào tủ lạnh, đợi đông lại. Bạn chỉ cần chờ trong khoảng 1 tiếng là đã có thể mang ra thưởng thức được rồi.

Bài viết vừa tổng hợp xong ba cách làm rau câu bánh flan ngon tuyệt đang được nhiều người yêu thích. Không biết là bạn sẽ làm món nào trước đây, hay là làm cả ba cùng một lúc. Dù gì thì trong mùa nóng sắp tới, bạn đã có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh rau câu thơm mát giải nhiệt rồi.

Mẫu Đơn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI