1. Pad Thái là gì?

Pad Thái hay còn còn gọi là mì xào Thái, có cách làm đơn giản nhưng khá nhiều công đoạn. Chúng là món mì gạo xào truyền thống của người Thái Lan. Theo đó các đầu bếp của “xứ sở Chùa vàng” sẽ các thành phần quê nhà và nước mắm me chua ngọt phong cách riêng. Cho đến nay, đây vẫn là món ăn nổi tiếng và rất được lòng du khách trên khắp thế giới.

Đặc sản Pad Thái được tạo nên từ mì xào hoặc chiên với lớp trứng mỏng bên ngoài để món ăn hấp dẫn. Bên cạnh đó món ăn còn có đậu hũ, tôm, đậu phộng, thịt gà, thịt bò…tùy theo khẩu vị. Món ăn kết hợp cùng giá hẹ mang đến sức hút đặc biệt chiều lòng khẩu vị du khách bốn phương.

Vào năm 2011 món Pad Thái đã được xếp hạng 5 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới theo khảo sát của khán giả đài CNN International. Ngoài ra, ngày 7 tháng 11 năm 2017 logo Google Doodle với món mì xào này cũng xuất hiện trên trang chủ của Google các quốc gia Hoa Kỳ, Úc, Canada, New Zealand… Điều này cho thấy sự nổi tiếng của Pad Thái là không thể xem thường.

Cách làm pad Thái ngon
Pad Thái chính là món ăn truyền thống đặc sắc của Thái Lan. Ảnh: Internet

2. Cách làm Pad Thái tôm hải sản đơn giản thơm ngon

Cách làm Pad Thái sẽ là một món ngon mới lạ khiến cả nhà ngạc nhiên. Đây chính là món ăn giúp người nội trợ làm mới thực đơn nhàm chán của gia đình. Nó vừa giúp đảm bảo dinh dưỡng vừa kích thích đánh thức khẩu vị ngon miệng, ăn nhiều hơn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400 gram bánh phở
  • 100 gram tôm tươi
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 100 gram tôm khô
  • 2 quả trứng gà
  • 220 gram đường thốt nốt
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Giá hẹ
  • Đậu phộng
  • 1 Vắt me
  • Chanh
  • Nước mắm
  • 100 gram đường trắng
Chuẩn bị nguyên liệu làm Pad Thái
Trước khi bắt tay vào làm hãy chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm Pad Thái tôm đơn giản mà ngon chuẩn vị

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu Pad Thái

  • Bạn hãy mang bánh phở đi ngâm vào nước lạnh sau đó vớt ra để cho ráo nước.
  • Đậu hũ măng thái thành các miếng hình vuông. Tiếp theo bắc chảo nóng bỏ dầu vào chiên vàng đều thì vớt ra.
  • Tôm tươi mang đi rửa sạch, bóc vỏ rồi lấy phần chỉ trên lưng tôm.
  • Tôm khô bỏ vào chén ngâm cùng nước ấm sau khi tôm mềm thì vớt ra.
  • Giá và hẹ mang đi ngâm nước muối loãng, rửa sạch sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Tỏi hành mang đi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy đem nguyên liệu đã chuẩn bị đi sơ chế như hình. Ảnh: Internet

2.2.2. Cách làm nước sốt mắm me ăn Pad Thái

  • Bạn hãy lấy vắt me bỏ vào chén cho vào một ít nước ấm. Sau đó dùng thìa dầm nhuyễn để me hòa ra nước.
  • Tiếp theo bạn lấy rây để lọc lấy nước cốt me. Bắc chảo lên bếp cho nóng để lừa vừa, cho vào 2 thìa canh đường thốt nốt, 2 thìa canh nước mắm, nước cốt me, 2 thìa cà phê đường trắng.
  • Bạn hãy để lửa nhỏ liu riu để sốt sền sệt lại, hòa tan hết thì tắt bếp.
Nước sốt Pad Thái
Sau khi nấu nuốc sốt xong hãy đổ chúng ra chén. Ảnh: Internet

2.2.3. Nấu Pad Thái tôm

  • Bạn bắc chảo lên bếp khi chảo nóng hãy bỏ dầu ăn, tỏi và hành băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến bỏ đậu hũ vào xào cho tôm tươi, tôm khô vào xào chung.
  • Tiếp theo bạn hãy nêm nếm ít muối, bột ngọt để tôm và đậu thấm vị. Sau đó 3 phút hãy cho bánh phở vào đảo điều.
Cách nấu Pad Thái
Đặc trưng của món Pad thái chính là trứng nên bạn đừng quên bỏ vào. Ảnh: Internet
  • Bạn hãy cào đều đến khi phở tơi ra, cùng lúc hãy đập trứng khi chén khuấy tan đều. Sau đó bạn đổ trứng vào xào đều tay để trứng bám vào các sợi phở.
  • Tiếp theo bạn hãy cho nước sốt me vào đảo đều cho hòa tan sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó bạn cho gái hẹ vào xào vừa chín thì tắt bếp. Cách làm Pad Thái đúng chuẩn sẽ có vị mặn mặn, chua chua và ngọt ngọt.
Hoàn thành món ăn ngon
Sau khi hoàn thành hãy rang đậu phộng rắc lên trên. Ảnh: Internet

2.2.4. Thưởng thức Pad Thái tôm ngon đúng vị

  • Cuối cùng bạn hãy múc món ăn ra đĩa, cắt vài lát ớt để phái trên. Sau đó hãy rắc lên trên một ít đậu phộng rang đã giã nhỏ là có thể thưởng thức ngay.
  • Cách làm món Pad Thái rất thích hợp cho bữa ăn sáng. Ngoài ra bạn có thể làm món này khi nhà có khác hoặc có tiệc. Tin chắc hương vị đặc biệt, lạ miệng này sẽ khiến mọi người tắm tắt khen ngợi.
Món pad thái thơm ngon
Món Pad Thái không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến hương vị đặc trưng khó quên. Ảnh: Internet

3. Cách làm Pad Thái tôm thịt chua cay

Cách chế biến món Pad Thái sẽ hoàn hảo hơn khi bạn kết hợp đầy đủ các nguyên liệu thịt gà, tôm, bánh phở, giá hẹ… cùng nước sốt chua cay mặn ngọt đậm đà hương vị. Dưới đây hãy cùng “bỏ túi” ngay cách chế biến này.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 gram bánh phở
  • 150 gram tôm tươi
  • 100 gram ức gà
  • 30 gram tôm khô
  • 2 quả trứng gà
  • 150 gram đậu hũ trắng
  • Giá hẹ
  • 20 gram củ cải muối
  • 20 ml nước cốt me
  • Hành tím, tỏi
  • 40 gram đường thốt nốt
  • Tương ớt
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt…
Nguyên liệu chính
Các nguyên liệu chính cho các làm Pad Thái chuẩn vị. Ảnh: Internet

3.2. Cách chế biến món Pad Thái tôm thịt

3.2.1. Cách làm nước sốt Pad Thái tôm thịt

  • Đầu tiên bạn hãy bắc chảo lên bếp. Sau khi chảo nóng hãy bỏ vào 2,5 thìa canh đường thốt nốt đập nát, 4 thìa cà phê nước cốt me, 4 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh tương ớt .
  • Tiếp theo bạn vặn lửa nhỏ liu riu dùng thìa khuấy đều để các nguyên liệu hòa vào nhau và sệt lại.
Nấu sốt me
Khi nước cốt me sôi hãy hớt bọt cho chúng. Ảnh: Internet

3.2.2. Sơ chế nguyên liệu tôm thịt

  • Hẹ sau khi cắt khúc vừa ăn hãy mang ngâm nước muối loãng cùng với giá đỗ. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
  • Đậu hủ trắng rửa sạch và cắt thành các khối vuông nhỏ.
  • Ức gà mang đi chà muối chanh, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Tôm tươi lột vỏ, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo nước.
  • Tôm khô mang đi ngâm nước ấm, khi mềm vớt ra để khô nước.
Cách làm Pad Thái sơ chế
Mang nguyên liệu đi sơ chế như đã hướng dẫn. Ảnh: Internet
  • Bạn hãy bắc chảo lên cho vào 50ml dầu ăn, đợi đầu nóng thì cho đậu hủ vào chiên. Chiên đến khi vàng giòn thì bỏ vào 20gram củ cải muối băm nhuyễn, hành tím và tỏi băm phi vàng đều.
  • Tiếp theo cho tôm khô, ức gà và tôm tươi vào xào chung. Nêm nếm vào một ít muối, bọt ngọt, hạt nêm cho thấm vị.
Xào tôm gà đậu
Hãy chiên đậu vàng sau đó bỏ tôm gà vào xào. Ảnh: Internet

3.2.4. Cách chế biến Pad Thái với tôm thịt

  • Cho vào chảo 300gram bánh bở, hẹ giá đỗ và xào. Tiếp theo cho nước sốt Pad Thái vào xào đều tay trên lửa lớn.
  • Sau đó bạn hãy đưa bánh phở qua một bên, chừa một khoảng trống cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào. Đập vào 2 quả trứng gà, xào trứng trộn lẫn vào phở để chúng chín đều.
Xào bánh phở
Xào trứng đều vào bánh phở để tăng độ ngon. Ảnh: Internet
  • Sau cùng bạn hãy rang đậu phộng giã nhỏ rắc lên phía trên. Múc ra đĩa và thưởng thức ngay. Cách làm Pad Thái đầy đủ nguyên liệu này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn món ăn tuyệt vời.
Cách làm Pad Thái hấp dẫn
Món Pad Thái rất xứng đáng để bạn tiếp đãi bạn bè, thêm vào thực đơn của gia đình. Ảnh: Internet

2 cách làm Pad Thái trên đây khá đơn giản và dễ thực hiện. Chính vì thế các chị em không cần mất quá nhiều thời gian nấu nướng. Món ăn chuẩn xứ Chùa vàng sẽ mang đến cho bạn thơm ngon “hết sảy”. Qua đây nó cũng giúp bạn khẳng định tài năng nấu nướng đỉnh cao. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Ngọc Hân