1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món chân gà hấp hành ngon nên chọn đủ các thành phần nguyên liệu sau:

  • 500 gram chân gà
  • 1 bó hành lá khoảng 100 gram
  • 2 tép sả cây
  • 1 quả chanh tươi

Gia vị không thể thiếu:

  • Nửa muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • Nửa muỗng cà phê bột ngọt (mì chính)
  • 50 ml rượu trắng
chân gà ngon
Nên chọn chân gà tươi mới, không thâm tím để thành phẩm ngon hơn. Ảnh Internet

2. Cách làm món chân gà hấp hành ngon bất bại

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá, bạn cắt rễ, nhặt lá úa rồi đem rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 5 – 6 cm.
  • Với sả, bạn cắt bỏ phần ngọn, mang rửa sạch rồi đập dập.
  • Với chân gà, lấy kéo hoặc dao cắt bỏ móng dơ và chặt ra làm 2, rồi rửa sạch bằng nước muối.
  • Sau đó, ngâm chân gà với nước chanh loãng 15 phút giúp khử sạch mùi hôi. Đây còn là bí quyết cách làm món chân gà hấp hành ngon có màu trắng đẹp mắt hơn.
đĩa chân gà cắt khúc
Nên cắt chân gà làm đôi để khi hấp thấm gia vị hơn. Ảnh Internet

2.2. Luộc chân gà

  • Chân gà ngâm nước chanh xong, bạn xếp vào nồi nước luộc cùng với sả đập dập. Bạn chỉ nên để nước ngập chân gà là được.
  • Khi thấy gà luộc đã sôi, bạn tắt bếp và đậy nắp 10 phút cho chân gà chín hẳn.
  • Sau đó, cho gà vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn. Đây là bước cần thực hiện để luộc chân gà ngon da giòn và không bị mềm, nhũn nhão.
tô chân gà ngâm nước đá
Bạn nên chuẩn bị 1 tô nước đá để ngâm chân gà vừa luộc xong. Ảnh Internet

2.3. Cách làm món chân gà hấp hành ngon với hành lá

  • Bạn xếp chân gà ra đĩa, hoặc tô, rồi nêm nếm gia vị đúng liều lượng tùy theo khẩu vị. Đồng thời, đảo đều tay để làm chân gà thật ngấm gia vị.
  • Sau đó, bạn xếp hành lá lên mặt chân gà, rồi cho vào nồi lớn hấp cách thủy trong vòng 5 phút thôi nhé!
  • Lần lượt, bạn cho chân gà và hành lá ra đĩa và trang trí theo ý thích. Để làm chân gà hấp hành đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm vài lát ớt và rắc lên ít tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Sẽ thật thơm ngon nếu bạn thưởng thức chân gà hấp hành ngay khi vừa nấu xong.
tô chân gà hấp hành
Cách làm món chân gà hấp hành ngon nên ăn kèm nước chấm muối tiêu chanh để vị ngon hơn. Ảnh Internet

3. Bí quyết làm món chân gà hấp hành ngon bất bại không phải ai cũng biết

Muốn làm chân gà hấp hành ngon nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì trước hết, bạn cần lưu ý những bí quyết sau đây:

  • Nên mua nguyên liệu chân gà sống các cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm uy tín, để đảm bảo nguồn gốc và vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Nên chọn chân gà công nghiệp vì có nhiều thịt. Hơn nữa, cách làm món chân gà hấp hành ngon và chín mềm hơn vì gà công nghiệp luộc dễ chín hơn so với chân gà thả vườn.
chân gà công nghiệp luộc
Nên chọn chân gà công nghiệp để luộc chín mềm hơn so với chân gà thả vườn. Ảnh Internet
  • Đừng quên chọn chân gà có kích cỡ vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ, có màu hồng nhạt. Tránh chọn chân gà cũ có màu đen hoặc thâm tái, bị đổ nhớt và có mùi hôi nhé!

Bạn thấy đấy, cách làm món chân gà hấp hành ngon không hề khó, chỉ cần dành 1 chút thời gian là có thể thực hiện thành công ngay tại nhà rồi. Sẽ vô cùng tuyệt vời khi nhâm nhi đĩa chân gà hấp hành bên cạnh chén muối tiêu chanh để cảm nhận trọn vẹn vị béo ngọt, cùng hương thơm ngây ngất đến khó quên của món ngon dân dã này. Còn chờ gì nữa, hãy cùng Webnauan.vn vào bếp thực hiện ngay hướng dẫn làm chân gà hấp hành để “ghi điểm tuyệt đối” trong mắt gia đình và bạn bè nào!

Trương Như tổng hợp