Cách làm kẹo hạt ăn kiêng Nougat mềm dẻo, ít béo tại nhà

Cách làm kẹo hạt ăn kiêng là lựa chọn của nhiều chị em cần một món ăn vặt lành mạnh lại không lo tăng cân. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm kẹo Nougat mềm dẻo, thơm ngon chuẩn vị ăn kiêng. Kẹo có vị ngọt tự nhiên cực ngon miệng. Hơn thế, với công thức đặc biệt dưới đây, kẹo Nougat với các loại hạt ăn kiêng sẽ chứa rất ít chất béo, hãy áp dụng để thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh ngày Tết tại nhà nhé!

Những năm trở lại đây, cách làm kẹo hạt ăn kiêng hay kẹo sữa hạt, kẹo Nougat được rất nhiều “tín đồ” ăn kiêng “săn đón”. Không giống như nhiều món kẹo khác, kẹo nougat được làm từ các loại quả, hạt nên có hương vị và độ ngọt rất tự nhiên.

Kẹo nougat đặc trưng bởi vị ngọt ngào của sữa kết hợp cùng hương vị riêng, đậm đà của các loại hạt béo ngậy. Nếu đang theo chế độ ăn kiêng hay muốn tìm một món ăn vặt tốt cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua cách làm kẹo hạt ăn kiêng mà Webnaunan.vn hướng dẫn ngay sau đây. 

1. Cách làm kẹo hạt Nougat ăn kiêng vị truyền thống 

Làm kẹo hạt ăn kiêng theo công thức này sẽ cần nhiều loại hạt ngũ cốc. Ngũ cốc là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, rất được ưa chuộng khi ăn kiêng. Vị thơm béo của các hạt ngũ cốc kết hợp cùng độ ngọt tự nhiên của sữa bột tạo nên vị truyền thống cho món kẹo nougat rất được yêu thích. Món kẹo này vừa ít calo lại không ngọt nên rất phù hợp cho những ai ăn kiêng. 

1.1. Nguyên liệu làm kẹo Nougat ăn kiêng vị truyền thống

  • Kẹo marshmallow: 240g
  • Hạt óc chó: 80g
  • Hạnh nhân: 80g
  • Hạt bí: 50g 
  • Nho khô: 50g
  • Mứt nam việt quất: 50g
  • Sữa bột: 160g 
  • Bơ lạt: 80g.
Nguyên liệu làm kẹo hạt ăn kiêng nougat
Marshmallow và một số loại hạt thường được dùng làm kẹo nougat ăn kiêng. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm kẹo hạt Nougat ăn kiêng vị truyền thống

1.2.1. Cách làm vỏ kẹo Nougat

  • Bắc một cái chảo có lòng sâu lên bếp. Bạn chỉnh lửa vừa.
  • Tiếp đến cho bơ lạt vào chảo. 
  • Khi nào bơ tan chảy hết thì cho 240g kẹo marshmallow vào chảo. Lúc này bạn cần chỉnh lửa nhỏ.
  • Đảo đều tay cho đến khi nào kẹo tan ra. Sau đó cho 160g sữa bột vào. Bạn khuấy đều cho sữa tan hết. Tiếp tục giảm lửa.
  • Lần lượt cho các hạt đã chuẩn bị vào chảo. Trộn đều rồi tắt bếp.
Cách làm kẹo hạt ăn kiêng nougat
Sau khi bơ lạt tan chảy, bạn cho marshmallow vào. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách đổ khuôn làm kẹo hạt Nougat truyền thống để ăn kiêng

  • Chuẩn bị một khuôn kẹo không dính. Lót giấy nến dưới đáy khuôn. Cho toàn bộ hỗn hợp kẹo đã chuẩn bị ở trên vào khuôn.
  • Dùng thìa dàn đều kẹo. Sau đó phủ thêm một lớp giấy nến lên trên.
  • Để kẹo khi thành phẩm đẹp mắt, bạn cần dùng cây lăn qua sao cho phẳng bề mặt kẹo là được.
Thành phẩm kẹo hạt ăn kiêng nougat
Thành phẩm kẹo hạt ăn kiêng nougat. Ảnh: Internet

Tùy theo sở thích của từng người thích ăn dẻo hay cứng. Nếu thích ăn dẻo, bạn có thể cắt thành từng miếng sau khi đã hoàn thành công đoạn đổ khuôn. Nếu thích ăn cứng, bạn cho phần kẹo đổ khuôn vào ngăn mát tủ lạnh giữ trong 1 – 2 tiếng.

Sau khi giữ trong ngăn mát tủ lạnh, bạn lấy kẹo ra ngoài để cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho từng miếng này vào giấy gói kẹo chuyên dụng để gói lại và bảo quản dùng được lâu hơn. 

2. Cách làm kẹo hạt ăn kiêng Nougat từ lòng trắng trứng và mạch nha

Cách làm kẹo hạt ăn kiêng theo công thức này mang đến món ăn vặt dịu ngọt, không ngán.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Kẹo mạch: 230g
  • Trứng gà: 1 lòng trắng trứng
  • Hạnh nhân: 50g
  • Hạt bí: 50g
  • Bột sữa: 25g
  • Bơ lạt: 50g 
  • Đường cát trắng: 100g
  • Muối ăn: 2g
  • Nước lọc: 40g

2.2. Cách làm kẹo hạt ăn kiêng Nougat với lòng trắng trứng

2.2.1. Nấu mạch nha và đánh lòng trắng trứng

  • Bắc chảo lên bếp. Chỉnh lửa vừa. 
  • Chảo nóng thì cho thêm mạch nha, đường (90g) và muối. Trộn đều.
  • Khi mạch nha tan chảy và có dấu hiệu sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ và đun thêm vài giây.
  • Đập trứng gà lấy lòng trắng trứng và cho vào bát.
Lọc lấy tròng trắng trứng
Lọc lấy lòng trắng trứng. Ảnh: Internet
  • Cho thêm 10g đường vào đánh cho đến khi bông cứng lên. 
  • Khi lòng trắng trứng đã bông cứng, bạn cho mạch nha từ từ vào. Sau đó đánh trộn đều. 
Đánh lòng trắng trứng
Đánh lòng trắng trứng cho bông cứng lên. Ảnh: Internet
  • Bơ lạt bạn nên chia thành nhiều phần rồi từ từ cho vào hỗn trên và đánh cho đến khi tan hết. 
  • Sau đó cho bột sữa vào và đánh đều.
Cho mạch nha vào lòng trắng trứng
Cho mạch nha vào lòng trắng trứng đã đánh bông và tiếp tục đánh đều. Ảnh: Internet

2.2.2. Đổ kẹo Nougat bằng lòng trắng trứng

  • Bạn cho tất cả các loại hạt vào hỗn hợp trên đã nguội. 
  • Lót giấy nến dưới đáy khuôn. Sau đó đổ kẹo vào khuôn.
  • Như cách làm kẹo hạt ở trên, sau khi đổ hết kẹo vào khuôn, bạn phủ bằng một tờ giấy nến. Dùng cây lăn cho bề mặt phẳng.
  • Đợi kẹo khô lại (bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh như cách trên) thì cắt thành từng viên nhỏ cho vào bì đóng gói và bảo quản để dùng từ từ.
kẹo hạt ăn kiêng nougat
Thành phẩm kẹo hạt ăn kiêng nougat làm từ lòng trắng trứng và mạch nha. Ảnh: Internet

3. Những điều cần lưu ý khi dùng kẹo hạt ăn kiêng Nougat tại nhà

3.1. Kẹo nougat có làm tăng cân không?

Kẹo nougat được làm từ nhiều loại hạt nhưng vẫn chứa nhiều calo. Tuy nhiên 2 cách làm kẹo ăn hạt trên đây đã được điều chỉnh tỷ lệ phù hợp cho những ai ăn kiêng. Vì vậy bạn có thể an tâm nhé. Dù vậy, bạn cũng đừng ăn quá nhiều. Ngoài việc ăn uống healthy, việc tham gia vận động hợp lý vừa giúp bạn đốt calo hiệu quả, vừa cho hiệu quả giảm cân tốt hơn.

3.2. Kẹo hạt nougat ăn kiêng có hạn sử dụng bao lâu?

Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng của kẹo có thể kéo dài 30 – 40 ngày.Cách bảo quản kẹo để giữ được hương vị thơm ngon: nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Với cách làm kẹo hạt ăn kiêng Nougat trên đây, Webnauan.vn hy vọng đã mang đến cho bạn thêm một món ăn vặt lạ miệng thơm ngon, lành mạnh. Cách làm kẹo hạnh phúc Nougat sẽ có rất nhiều biến tấu hương vị khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với sở thích và khẩu vị của mình nhé!

Thủy Nguyễn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI