Cách làm kem từ cơm dừa non vừa đơn giản vừa đảm bảo hương vị hấp dẫn. Có một ly kem dừa thơm ngon, mát lạnh vào những ngày hè nóng bức thì chắc chắn không còn gì tuyệt vời bằng? Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món giải khát mát lạnh rồi. Hãy cùng tham khảo các công thức làm kem dưới đây rồi trổ tài cho gia đình mình thưởng thức nhé.

1. Cách làm kem dừa non ngon từ sữa tươi và nước cốt dừa

1.1. Nguyên liệu và dụng cụ

  • Dừa non: 100 gr
  • Sữa tươi: 250 ml
  • Nước cốt dừa đặc: 250 ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
  • Đường kính: 50 gr
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Vani, đậu phộng rang
  • Sữa đặc: 100 gr
  • Dụng cụ: máy đánh trứng, nồi, hũ đựng kem,…
cách làm nước cốt dừa bảo quản
Bạn có thể tự vắt nước cốt dừa hoặc mua cốt dừa đóng lon để làm kem. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm kem dừa non ngon từ sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa

1.2.1. Trộn sữa tươi, sữa đặc, trứng gà, nước cốt dừa làm kem

  • Đầu tiên, hãy lấy 3 quả trứng gà, rồi tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Cho đường vào lòng đỏ, rồi dùng máy đánh trứng để đánh đều lên. Đến khi hỗn hợp sệt lại thành màu vàng nhạt, mịn mướt là được.
  • Cho nước cốt dừa cùng với sữa tươi và sữa đặc vào trong cái nồi nhỏ, khuấy đều cho tan hết. Sau đó bắc lên bếp rồi đun ở lửa vừa. Đến khi nào hỗn hợp sôi lăn tăn trên thành nồi thì tắt bếp rồi chờ cho nguội hẳn.
  • Cho phần trứng đã được đánh tan với đường vào nồi sữa đã nấu. Rồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện vào nhau. Sử dụng rây để lọc hỗn hợp này 1 lần để cho kem được mịn hơn nhé.
  • Cho hỗn hợp kem vừa khuấy lên bếp rồi đun hỗn hợp với lửa nhỏ. Lấy bột năng khuấy với một ít nước nóng cho tan. Đợi đến khi hỗn hợp nóng thì đổ bột năng vào khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp đặc lại, bột năng cũng đã chín thì cho vani vào rồi tắt bếp. Khuấy đều hỗn hợp đến khi nguội là được. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một điều là không nên đun hỗn hợp quá sôi. Nếu không hỗn hợp sẽ bị vón cục, kem sẽ không mịn.
  • Sau khi hỗn hợp đã nguội đi, bạn hãy lấy máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp lên cho nguội nhanh. Việc này sẽ giúp cho kem được mịn và bông xốp hơn.
đánh trứng gà với sữa tươi, sữa đặc làm kem
Các bước đánh trứng gà với sữa tươi, sữa đặc làm kem. Ảnh: Internet
  • Dừa non sau khi đã bỏ vỏ thì rửa qua nước cho sạch. Sau đó dùng dao và thớt để thái miếng, miếng dừa không được quá nhỏ cũng không được quá dài. Sau đó cho dừa đã thái vào hỗn hợp kem và khuấy đều lên.

1.2.2. Cách làm đông lạnh kem dừa non

  • Sau khi hỗn hợp kem đã xong, bạn hãy cho hỗn hợp vào trong hộp sạch, đậy nắp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Làm đông kem trong vòng 6 – 8 tiếng để kem được mịn và mướt. Cứ cách 2 tiếng lại lấy kem ra rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đều để kem không đông đá.
  • Đánh như vậy khoảng 2 đến 3 lần là được. Sau thời gian làm đông kem, bạn có thể lấy ra đĩa hoặc ly rồi cho thêm đậu phộng, dừa bào sợi rang thơm là được.…
  • Kem dừa non thành công sẽ là kem có vị thơm béo của sữa và cốt dừa. Cộng với cái giòn và vị béo thơm của dừa non. Thì chắc chắn đây sẽ là món kem làm tan chảy tim của tín đồ mê kem.
hộp kem dừa non sữa đặc nước cốt dừa
Món kem dừa non sữa đặc nước cốt dừa ngọt ngon mát lạnh. Ảnh: Internet

2. Cách làm kem dừa non Thái Lan bằng máy xay sinh tố

2.1. Nguyên liệu và dụng cụ

  • Trứng gà: 3 quả
  • Nước cốt dừa: 250 ml
  • Sữa tươi có đường; 250 ml
  • Bột năng: 10g
  • Sữa đặc
  • Tinh chất Vani: 1 ống
  • Cùi dừa nạo: 50g
  • Đậu phộng
  • Đường: 50g
  • Dụng cụ đánh trứng

2.2. Cách làm kem dừa non Thái Lan

  • Tách lấy lòng đỏ của 3 quả trứng gà, sau đó cho vào bát to cùng với 50g đường rồi đánh mịn tới khi đường tan hết là được.
  • Cho vào nồi nước cốt dừa cùng với sữa tươi đã chuẩn bị sẵn rồi đun với lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp rồi để nguội.
  • Cho toàn bộ hỗn hợp trứng đã đánh vào hỗn hợp sữa đã đun rồi khuấy cho đều. Sau đó bắc lên bếp rồi đun hỗn hợp với lửa nhỏ, bỏ thêm tinh chất vani vào để khử đi mùi tanh của trứng cùng với bột năng là được.
  • Bạn hãy tiếp tục đun nóng hỗn hợp, trong lúc đun nhớ liên tục đánh tan hỗn hợp. Cho tới khi hỗn hợp quánh lại dần thì tắt bếp là bạn đã có ngay hỗn hợp kem rồi.
  • Bạn hãy mang phần cùi dừa nạo lên chảo rang cho thơm và vàng. Khi dừa đã vàng và thơm, thì hãy trộn đều với hỗn hợp kem ở trên rồi bỏ vào tủ lạnh đậy kín lại là được. Cứ cách 2 tiếng một lần, bạn hãy lấy hỗn hợp kem ra đánh cho tan, rồi cất vào tủ lạnh, lặp đi, lặp lại khoảng 3 lần.
  • Cuối cùng, bỏ kem vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là được. Sau 4 tiếng thì lấy kem ra rồi cho sữa đặc cùng với đậu phộng lên để thưởng thức là được.
kem dừa non thái lan
Kem dừa non Thái Lan thơm ngon mát lạnh. Ảnh: Internet

3. Hướng dẫn cách làm kem dừa non với Whipping cream bằng máy xay sinh tố

3.1. Nguyên liệu và dụng cụ

  • Trứng gà: 6 quả
  • Cùi dừa nạo: 50g
  • Sữa tươi béo ít đường
  • Whipping cream
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Đường: 50g
  • Kem dừa
  • Nước đá lạnh
  • Dụng cụ đánh trứng

3.2. Cách làm kem dừa non bằng Whipping cream và máy xay sinh tố

  • Trứng gà bạn hãy tách lấy lòng đỏ, sau đó trộn với đường rồi đánh cho tan đều đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng sánh mịn là được.
  • Cho dừa nạo vào rang cho vàng và thơm thì tắt bếp. Sau đó hãy cho dừa đã rang vào cùng với 1 ly sữa tươi ít đường + 1 cốc Whipping cream + Kem dừa  + nước cốt dừa đã được chuẩn bị rồi đánh tan để hỗn hợp sánh mịn.
  • Sau đó, cho hỗn hợp lên bếp đun với lửa nhỏ tới khi sôi thì tắt bếp rồi cho hỗn hợp trứng gà mịn vào trộn đều để hỗn hợp kem sánh mịn là được.
  • Sau khi đã có hỗn hợp kem sánh mịn thì hãy đun lại trên lửa nhỏ, vừa đun rồi vừa đánh cho tan để hỗn hợp đều hơn là được. Lưu ý là bạn chỉ cần đun cho hỗn hợp tan đều là được, tránh để hỗn hợp sôi.
  • Khi hỗn hợp nguội thì cất vào tủ lạnh. Cứ cách 2 tiếng lại lấy ra để đánh tan. Lặp đi, lặp lại 3 lần là bạn đã có kem dừa hoàn chỉnh rồi.
  • Bỏ kem ra cốc rồi thưởng thức, có thể cho thêm ít đậu phộng để tăng độ bùi khi ăn là được. Ly kem dừa này chắc chắn không thua kém gì quán vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Hãy nhanh nhanh thực hiện để chiêu đãi bạn bè cùng với người thân nhé.
kem dừa whipping cream
Kem dừa làm từ whipping cream có độ mềm mịn, trắng ngon. Ảnh: Internet

4. Một số lưu ý để làm kem dừa non

  • Bạn cần chú ý là sau khi hỗn hợp dừa và sữa nguội hẳn thì mới cho trứng vào trộn đều. Nếu như cho vào lúc còn nóng thì sẽ làm trứng bị vón cục lại và không được ngon.
  • Khi đun sữa thì cần canh lửa nhỏ và khuấy liên tục để hỗn hợp tránh bị kết tủa hay bị khét thì sẽ không thành công.
  • Ngoài việc cho kem vào hộp, bạn có thể cho kem vào trong khuôn để làm thành que kem dừa non tuổi thơ. Khi thưởng thức, có thể dùng kem dừa non kèm các loại topping tùy theo sở thích. Chẳng hạn như mứt dừa khô, thạch trân châu, rau câu,…
cách làm que kem dừa non
Bạn có thể đổ kem dừa non vào khuôn que tùy theo sở thích. Ảnh: Internet

5. Kem dừa non có tốt cho sức khoẻ không, ăn có béo không?

  • Cách làm kem dừa non đều dùng các nguyên liệu cơ bản, đơn giản và tốt cho sức khỏe. Kem khi làm xong cần được bảo quản và ăn trong thời gian ngắn (10 ngày trở lại). Kem dừa non tự làm tại nhà không cần dùng chất bảo quản. Kem sẽ cung cấp một lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Tuy nhiên, kem sẽ kết hợp giữa cốt dừa và sữa, không tốt cho người bị đau dạ dày, hoặc người đang giảm cân. Bạn nên cân nhắc lượng kem ăn trong ngày để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.
  • Các bạn nhỏ nên ăn một lượng vừa phải. Bởi vì bé dễ bị viêm họng và đau răng khi thường xuyên ăn nhiều kem.

Hy vọng với các cách làm kem dừa non ngon đơn giản và nhanh chóng trên, bạn có thể làm được món kem béo ngậy, mát lạnh. Để giảm độ béo, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc, nước cốt dừa với tỷ lệ ít hơn. Chúc các bạn sẽ thành công.

Bích Tuyền