Cách làm kem bơ Đà Lạt và kem bơ sữa tươi tại nhà

Cách làm kem bơ Đà Lạt và kem bơ sữa tươi chính là 2 kiểu mà Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn bạn hôm nay. Cả hai kiểu làm này đều tương đối đơn giản, giữ đúng hương vị tự nhiên của bơ và đặc biệt thanh mát với cơ thể. Cùng bắt tay thực hiện ngay để có món kem bơ béo vùi, thơm ngon và mát lạnh trong ngày hè này bạn nha.

1. Hướng dẫn làm kem bơ chuẩn vị Đà Lạt

Kem bơ chính là một món ăn đặc sản với cách làm đặc trưng của người Đà Lạt. Tuy nhiên, bạn không cần đến đây để thưởng thức món ăn ngon này nữa. Thay vào đó, chỉ cần làm theo hướng dẫn sau là bạn đã có ngay món kem bơ ngon đúng chuẩn xứ ngàn hoa.

1.1. Nguyên liệu làm kem bơ Đà Lạt

  • Bơ: 2 quả (bạn nên chọn bơ sáp, thịt bơ dày, có màu vàng, không có xơ).
  • Kem tươi: 150 ml
  • Sữa tươi: 50 ml
  • Sữa đặc: 45 gram
  • Một số nguyên liệu khác tùy thích: Lạc rang, mứt trái cây, dừa nạo sợi…
kem bơ Đà Lạt
Nên dùng bơ sáp để làm kem bơ Đà Lạt. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách làm kem bơ Đà Lạt

  • Bạn bổ quả bơ theo chiều dọc. Sau đó lột vỏ và bỏ phần hạt bơ đi rồi tiến hành thái bơ ra thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo bạn cho bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lưu ý: Bạn nhớ lúc nạo lấy phần thịt bơ không nên nạo sát vỏ vì sẽ làm bơ bị đắng.
  • Bạn cho 150 ml kem tươi ra một bát lớn rồi dùng máy đánh trứng để đánh kem cho tơi lên. Để biết kem tơi hay chưa bạn chỉ cần nhấc máy đánh trứng lên, nếu thấy kem không bị chảy xuống là được nhé.
  • Cho 50 ml sữa tươi, 45 gram sữa đặc vào trong máy xay sinh tố rồi xay cho thật mịn, nhuyễn để giúp cho kem được mịn hơn.
  • Cho hỗn hợp vừa xay xong cho vào trộn chung với hỗn hợp kem tươi. Lưu ý nhớ trộn đều hai hỗn này lại với nhau đến lúc bơ cùng kem tươi quyện đều lại với nhau là được.
  • Bạn có thể chuẩn bị khuôn để tạo thành hình kem cho đẹp. Bạn đổ kem vào khuôn sau đó cho lạc rang, mứt trái cây vào và để trong ngăn đá của tủ lạnh. Đợi đến lúc kem được đông cứng, ít nhất 3 đến 4 giờ thì bạn có thể lấy ra để thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể để ngăn mát và dùng sau 1 giờ đồng hồ nhé.
kem bơ đà lạt
Kem bơ Đà Lạt có thể ăn liền hoặc để đông lạnh đều được. Ảnh: Internet

2. Cách làm kem bơ sữa tươi

Kem bơ sữa tươi là món ăn vặt khá phổ biến. Tại các cửa hàng, món ăn này được bạn trẻ chọn lựa khá nhiều. Vì bơ béo ngậy, tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với sữa tươi sẽ làm kem bơ trở nên đậm đà hơn. Ngay bây giờ bạn không cần ra cửa hàng để mua món này nữa mà có thể tự làm và thưởng thức nhé. Dưới đây là cách làm kem bơ sữa tươi mà Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn bạn.

2.1. Nguyên liệu làm kem bơ sữa tươi

  • Bơ chín: 3 quả
  • Whipping cream: 250 ml
  • Sữa đặc có đường: 50 gram
  • 1 bịch sữa tươi không đường
kem bơ sữa tươi
Một số nguyên liệu để làm món kem bơ sữa tươi. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn cách làm kem bơ sữa tươi

  • Cho phần thịt bơ ra chén và lấy muỗng tán nhuyễn cho đều và mịn.
  • Tiếp theo lấy bơ, sữa tươi, sữa đặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Whipping cream các bạn để ngăn mát tủ lạnh để hạn chế bị tách nước. Đổ hết 250 ml whipping cream vào, dùng máy bắt đầu đánh bông lên thành kem. Lưu ý tốc độ máy đánh từ chậm xong nhanh dần lên, máy đánh một chiều theo chiều kim đồng hồ và nhanh tay, đánh khoảng 2 phút là được. Khi nhấc máy lên, kem đứng, không bị đổ gục là được.
  • Từ từ đổ phần bơ sữa đã xay vào phần kem tươi vừa đánh xong. Trộn một chiều nhẹ nhàng, xoay theo chiều kim đồng hồ đến khi nào thấy bơ và kem trộn lẫn đều vào nhau là được. Không nên trộn kỹ quá vì sẽ khiến kem bị tách nước.
  • Đổ hỗn hợp vừa trộn đó và hộp nhựa, nếu có nắp thì đậy lại. Hoặc đổ vào khuôn hình que cũng được các bạn nhé. Có thể dùng giấy nến thay vì nắp để kem không bị khô và đọng nước.
  • Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh, để kem xốp, mềm, mượt. Bạn canh khoảng 1 tiếng lấy ra dùng thìa trộn đều kem lên một lần. Làm tầm 5 – 6 lần là được. Sau đó để thêm 3 tiếng là bạn có thể dùng được rồi nhé.
kem bơ sữa tươi
Món kem bơ sữa tươi béo ngậy có thể tự làm tại nhà. Ảnh: Internet

3. Một số lưu ý trong cách làm để kem bơ ngon, bắt mắt hơn

  • Nên cắt bơ thành các miếng nhỏ khi lấy ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng. Việc này sẽ giúp bơ mềm đều hơn là để nguyên tảng bơ lớn.
  • Có thể dùng bằng nước hoa quả như nước cam, nước chanh, chanh leo để tạo hương vị cho kem bơ thay vì sữa tươi.
  • Các bạn làm nên chú ý để kem bơ không bị tách nước. Nếu kem bơ bị tách nước, thì bạn đánh thêm một phần bơ với sữa đặc rồi cho vào tô kem bị tách nước đánh thêm một lúc là được.
  • Cách trang trí kem bơ sao cho bắt mắt cũng rất quan trọng khi thưởng thức. Các bạn có thể tham khảo thêm cách múc kem hình viên và trang trí ly kem để sản phẩm của chúng ta sau khi hoàn thành sẽ thêm hấp dẫn.

Với những bước thực hiện đơn giản trên bạn đã thấy cách làm kem bơ Đà Lạt và kem bơ sữa tươi không hề khó phải không? Vậy bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện món kem hấp dẫn này để đãi cả nhà cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè của mình đi thôi. Chúc các bạn thành công với món kem bơ thơm ngon béo ngậy nức tiếng này nhé.

Đức Lộc

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI