Cách làm Infographic đẹp bằng powerpoint và word đơn giản

Cách làm inforgraphic đẹp mà đơn giản nhất là tạo ảnh đồ họa ngay trên phần mềm powerpoint. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo Inforgraphic kiểu cơ bản bằng word. Tất cả thủ thuật máy tính này sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Bạn đã biết cách làm Infographic như thế nào đẹp? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Ngay lập tức, bạn có thể biết được mẹo tạo ra những bản Infographic bắt mắt, hấp dẫn nhất.

1. Infographic là gì?

Infographic thực chất là một dạng trình bày thông tin, dữ liệu bằng hình thức đồ họa trực quan. Cách làm này cho phép những số liệu khô khan trở nên thu hút và bắt mắt hơn. Điểm nổi bật của nó là hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc lôi cuốn, thông tin ngắn gọn.

infographic là gì
Infographic ảnh đồ họa có trình bày dữ liệu, thông tin cuốn hút. Nguồn ảnh: Internet

Để thiết kế Infographic thì đòi hỏi người thực hiện phải đáp ứng được nhiều tiêu chí. Trước tiên, họ cần có ý tưởng thiết kế. Sau đó, họ cũng cần biết cách trình bày ý tưởng của mình ra ngoài.

Một bản thiết kế Infographic đẹp cần đáp ứng được yếu tố khoa học, đẹp mắt, dễ hiểu. Bên cạnh đó, nó cũng cần sáng tạo và thu hút sự chú ý của người xem.

2. Hướng dẫn 2 cách làm Infographic đẹp nhất

Để có thể tạo được Infographic đẹp, bạn cần sử dụng các công cụ hỗ trợ. Trong phần tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 2 mẹo vặt làm Infographic đẹp mà không cần dùng tới các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

2.1. Cách làm Infographic bằng Powerpoint

Bạn hoàn toàn có thể làm Infographic timeline, Hipness hoặc sơ đồ khối bằng powerpoint. Tuy nhiên, dù làm dạng nào thì cũng cần chỉnh lại bố cục hiển thị theo chiều dọc. Kích thước của bản thiết kế sẽ phụ thuộc vào lượng thông tin bạn cần chèn vào. Đồng thời, nó cũng phụ thuộc vào giao diện đăng tải cụ thể.

cách làm Infographic bằng Powerpoint
Tự làm Infographic bằng Powerpoint cũng rất đơn giản. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 1: Để cài đặt lại kích thước Infographic, bạn chuyển đến tab Design > Slide Size > Custom Slide Size trong Powerpoint. Infographic đối với các kênh truyền thông xã hội thường có chiều rộng 600px. Trong khi đó, Infographic đối với Pinterest thì có tỷ lệ khung hình là 1:2.1. Tốt nhất là bạn đặt chiều dài lớn rồi cắt nó sau.
 • Bước 2: Bạn xóa tiêu đề và phụ đề mặc định bằng cách nhấn vào từng mục rồi chọn Delete. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến tab Home > Layout > Blank để thực hiện công việc này.
 • Bước 3: Bạn nên bật thước kẻ để thiết kế chính xác hơn. Hãy chọn tab View rồi kiểm tra Ruler, Gridlines và Guides.
 • Bước 4: Bạn chỉnh nền bằng cách vào Design > Format Background. Tại đây, bạn cũng có thể chọn một số hình khối, hiệu ứng màu, hình ảnh, đồ họa theo kiểu mẫu.
 • Bước 5: Bạn tiến hành thiết kế bản Infographic của mình từ tiêu đề. Hãy chọn Insert > Shapes. Sau đó, bạn bắt đầu nhập text và chỉnh sửa theo ý thích của mình.
 • Bước 6: Bạn tiến hành xây dựng cấu trúc đồ họa bằng các shapes, đổ hiệu ứng, chèn biểu tượng (Insert > Icons). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các yếu tố trực quan hóa dữ liệu khác (Insert > SmartArt).
 • Bước 7: Bạn xuất thiết kế bằng cách chọn Save as rồi chọn định dạng PNG hoặc JPG. Đến đây, bản thiết kế Infographic của bạn đã hoàn thành và có thể chia sẻ với mọi người.

2.2. Cách làm Infographic trên word

Mặc dù cách làm Infographic này không chuyên nghiệp nhưng vẫn có thể tạo ra những bản Infographic đẹp mắt. Bạn có thể tham khảo để thực hiện

Cách làm Infographic trên word
Bạn cũng có thể tự tạo Infographic trên word. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 1: Bạn khởi chạy Microsoft Word, chọn mở tài liệu trống rồi chọn Insert > SmartArt.
 • Bước 2: Bạn chọn loại đồ họa phù hợp nhất. Sau đó, hãy bấm chọn OK để lệnh được áp dụng.
 • Bước 3: Bạn chỉnh sửa văn bản trong đồ họa bằng cách nhấp vào đồ họa rồi chọn bảng hiển thị phụ bên cạnh. Đồ họa này dễ dàng điều chỉnh kích thước, đường viền nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn cũng có thể chọn thêm nhiều đồ họa khác để thiết kế thêm sinh động.
 • Bước 4: Bạn có thể lưu bản thiết kế Infographic của mình bằng định dạng PDF, tài liệu XPS hoặc trang web.

3. Lưu ý khi làm để Infographic đẹp

infographic
Infographic đẹp và chuyên nghiệp. Nguồn ảnh: Internet

Học cách làm Infographic đẹp có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Do đó, nó ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Khi làm Infographic, bạn cần lưu ý nhiều điều để đạt được những kết quả nêu trên. Trong đó, những điều nhất định phải lưu tâm sẽ được liệt kê dưới đây.

3.1. Những điều nên làm của một người thiết kế Infographic

 • Thiết kế đơn giản và có trọng tâm: Thay vì để những nội dung dài dòng, bạn cần rút ngắn các câu lại sao cho dễ đọc, dễ hiểu. Hãy nhớ đến nguyên tắc “Less is more” khi thiết kế Infographic.
 • Đặt trọng tâm vào số liệu: Thường thì khi xem Infographic, người ta chỉ chú ý đến số liệu. Do đó, bạn nên làm nổi bật các thông tin này hơn là thông tin dạng chữ.
 • Đồng nhất các đầu mục: Điều này giúp thiết kế của bạn trở nên nhất quán và chuyên nghiệp hơn.
 • Sử dụng hiệu quả các màu sắc: Bạn nên biết rằng việc biến đổi màu sắc một cách khéo léo sẽ thu hút sự chú ý của người xem. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận vì chỉ một chút sai sót có thể khiến thiết kế trở nên rồi mắt. Từ đó, người xem sẽ nhanh chóng bỏ lỡ các thông tin mà bạn đưa ra.
Cách làm Infographic
Bạn cần biết cách làm Infographic để tạo ra thiết kế chuyên nghiệp. Nguồn ảnh: Internet
 • Tận dụng các shape và các đường line: Các dạng đồ họa này sẽ dẫn dắt thị giác của người xem. Do đó, người làm Infographic thường sử dụng có chủ đích các dạng đồ họa này.

3.2. Những điều không nên làm của một người thiết kế Infographic

Đối với những người làm Infographic , một số điều trở thành tối kị khi thực hiện công việc của mình. Đó là:

 • Quá tham lam: Mong muốn thể hiện hết tất cả nội dung chỉ trong một biểu đồ khiến bản thiết kế trở nên xấu xí, khó đọc. Do đó, đây là điều tối kị đầu tiên dành cho người làm Infographic.
 • Không giữ bất ngờ: Nếu bạn cho người xem biết hết tất cả mọi thứ trong câu đầu tiên thì sao? Đương nhiên là họ sẽ không còn muốn biết tiếp theo bạn viết những gì. Do đó, hãy giữ bí mật cẩn thận và chỉ tiết lộ khi đến đúng lúc nhé.
 • Mắc các lỗi về trình bày: Bạn đừng bao giờ trình bày số liệu mà không có bối cảnh. Điều này sẽ không thu hút và khiến người xem ghi nhớ số liệu được. Đồng thời, hãy tránh các định dạng biểu đồ khó hiểu, dù nó đẹp và ấn tượng như thế nào đi nữa.

Trên đây là 2 cách làm Infographic đẹp đơn giản cùng những lưu ý khi thực hiện. Từ giờ, bạn đã có thể bắt tay vào làm bản thiết kế của riêng mình mà không sợ gặp phải khó khăn. Chúng tôi tin rằng dù bạn không biết Photoshop, Illustrator thì vẫn có thể thiết kế thành công Infographic.

Như Nguyễn

Đã có 2 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI