Cách làm Icing cream và bánh quy đường Icing cookies Noel

Cách làm icing cream cookies Noel thường được những người thợ làm bánh chuyên nghiệp sử dụng. Các đầu bếp thường gọi kem phủ bánh từ đường là kem đường (icing cream). “Icing” là một chất lỏng có đường, loãng và cứng lại khi làm lạnh. Phổ biến nhất, icing được sử dụng để trang trí bánh rán và bánh quế nhưng nó cũng được sử dụng trên bánh ngọt như Lemon Pound Cake. Thành phần chính trong khi làm kem là đường được trộn với nước, sữa hoặc kem theo công thức. Để tự làm kem đường Icing cream trang trí bánh đẹp mắt như ý muốn, hãy áp dụng theo những hướng dẫn dưới đây, bạn nhé!

Cách làm icing cream cũng có thể được tạo hương vị với vani hoặc nước chanh và sau đó thợ làm bánh sẽ đổ hỗn hợp này lên bánh nướng ấm. Và icing sẽ có màu trắng đục hơn sau khi mọi thứ nguội đi và các tinh thể đường cứng lại. Nếu bạn đang tìm công thức cách làm kem đường icing để trang trí cho món bánh của mình thêm bắt mắt, hãy cùng webnauan.vn tham khảo bài viết sau đây.

Cách làm icing cream
Cách làm icing cream phủ lên các món bánh sẽ càng thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn. Ảnh: internet.

1. Đường Icing sugar và Icing cookies là gì?

1.1. Tìm hiểu về đường Icing

1.1.1. Đường Icing sugar là gì?

Đường icing (Icing sugar hay còn gọi là Đường bột) – một loại đường không phải dạng hạt mà thuộc dạng mịn nhẹ, có màu trắng tinh không khác biệt mấy so với các loại bột. Đường icing có vị ngọt và thường được sử dụng phổ biến trong quá trình làm bánh và trang trí bánh.

Đường icing được làm từ hai nguyên liệu chính là lòng trắng trứng đánh bông và đường. Ban đầu lớp icing sẽ ở dạng lỏng/ sệt. Sau khi được sấy khô hoặc để khô tự nhiên khoảng 8 tiếng, lớp icing sẽ cứng lại. Sau đó, tạo ra bề mặt mịn màng không tì vết.

Đường bột (icing sugar) còn được gọi với nhiều cái tên khác như: Confectioner’s sugar hay Powder sugar. Loại đường bột mà các bạn thường sử dụng thực chất không phải là đường bột tinh làm từ 100% đường xay mịn. Loại đường này thường được trộn thêm một tỷ lệ bột bắp nhỏ nhất định để chống vón cục cứng. Tỷ lệ bột bắp trong đường bột phải tuân thủ một lượng nhất định, không được dùng quá nhiều.

Đường bột icing sugar
Đường bột được sử dụng cực kì nhiều trong việc làm bánh, từ làm nguyên liệu đến trang trí bánh. Ảnh: internet.

1.1.2. Công dụng của đường bột Icing sugar

  • Là nguyên liệu chính không thể thay thế để làm ra fondant – một loại vật liệu trang trí bánh gato nổi tiếng và phổ biến ở phương Tây.
  • Dùng icing sugar để làm đường sệt Royal icing trang trí bánh cookie.
  • Icing sugar còn được sử dụng rất nhiều trong các công thức bánh nướng để tạo độ ẩm cho bánh trong quá trình nướng. Nguyên liệu này giúp bánh nở tốt hơn.
  • Được dùng để đánh bông bơ lạt hoặc cream cheese cho kem trang trí bánh.
  • Có thể thay thế đường trắng trong việc đánh bông whipping cream hoặc topping cream.
  • Dùng rắc một lớp mỏng lên bề mặt các món bánh ngọt để tăng thêm độ bắt mắt, hấp dẫn cũng như hương vị ngọt ngào.
Icing sugar cho bánh
Icing sugar được dùng làm nguyên liệu trong trang trí bánh. Ảnh: internet.

1.2. Icing cookies là gì?

Icing Cookie là những chiếc bánh của 365 ngày hạnh phúc. Bởi vì bạn có thể làm và trưng bày, biếu tặng… vào bất cứ thời điểm nào. Mỗi chiếc bánh Icing Cookie đều mang ý tưởng, lời chúc, hình ảnh, thông điệp đầy tinh tế và nhiều màu sắc sống động tuỳ theo sở thích của bạn. Từng chi tiết trên bánh đều được vẽ tỉ mỉ hoàn toàn bằng tay, để cho ra lò một chiếc bánh hoàn hảo, có mẫu cần đến vài giờ đồng hồ để hoàn thành.

Nếu bạn cần một điều gì đó phá cách và dễ thương nhằm tạo bất ngờ nho nhỏ cho bạn bè và người thân trong những dịp đặc biệt. Chẳng hạn như: tiệc cưới, thôi nôi, sinh nhật,… thì Icing Cookies chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ưu điểm của Icing Cookies đó là màu sắc và mẫu mã đa dạng, có thể sáng tạo không bị gò bó theo khuôn mẫu, có thêm lớp royal icing nên vị bánh ngọt thanh và có cảm giác mát lạnh giòn tan trong miệng. Tuy nhiên, Icing Cookies có khuyết điểm đó là cần sự cầu kỳ và thời gian làm tương đối lâu. Thế nên, giá thành cũng có phần hơi cao so với kích thước tương đối nhỏ của một chiếc bánh.

bánh icing Cookies
So với tất cả các loại bánh khác thì Cookie là món bánh có thể bảo quản và sử dụng được lâu nhất. Ảnh: internet.

2. Cách làm đường Icing sugar nhanh đơn giản ngay tại nhà

2.1. Nguyên liệu

  • Đường kính: 1 gói
  • Bột bắp: 1 ít

2.2. Cách làm Icing sugar thủ công tại nhà

  • Chia đường kính ra thành nhiều phần nhỏ, để riêng.
  • Cho từng phần đường kính vào một chiếc cối, dùng chày xoay vòng tròn.
  • Miết đường vào thành cối để đường vỡ ra, lặp lại thao tác nhiều lần và đều tay cho tới khi đường mịn hoàn toàn như bột.
  • Trộn phần đường đã được làm nhuyễn với một chút bột bắp để đường không bị vón cục khi bảo quản.
  • Bạn cũng có thể cho đường vào máy xay để xay nhuyễn.
  • Cách này đường bột này chỉ có thể giúp bạn “chữa cháy” khi hết icing sugar có sẵn vì nó sẽ không được mịn hoàn toàn như icing sugar được sản xuất công nghiệp.
Làm đường bột icing sugar
Làm đường bột icing sugar đơn giản tại nhà. Ảnh: internet.

3. Cách làm Icing cream cookies Giáng sinh – Bánh quy đường “đẹp mê ly”

3.1. Nguyên liệu

  • Bột mì: 210 gram
  • Bột quế: 3 gram
  • Bột gừng: 5 gram
  • Baking soda: 1/2 muỗng cà phê
  • Bơ nhạt: 85 gram
  • Đường nâu: 50 gram
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 1 quả
  • Lòng trắng trứng gà: 1 cái
  • Muối: 1 ít
  • Đường bột: 150 gram
  • Màu thực phẩm: 1 ít
  • Dụng cụ làm bánh : Lò nướng, máy đánh trứng, rây bột, cây cán bột, tô, túi bắt kem, giấy nến, khuôn bánh ,…
nguyên liệu làm icing cookie
Chuẩn bị các nguyên liệu làm icing cookie giáng sinh. Ảnh: internet.

3.2. Hướng dẫn cách làm bánh quy đường gừng Icing cream cookies Giáng sinh

  • Trộn đều bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda lại cho đều.
  • Đánh đều bơ lạt với đường nâu, thêm mật ong vào đánh đều.
  • Sau đó, thêm 1 quả trứng gà vào bột trộn đều.
  • Cho 1 ít bột khô vào bơ trứng, trộn đều và nhồi thành một khối mịn.
  • Tiếp theo, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.
  • Lấy bột ra cán dày cỡ 0.5cm, dùng khuôn cắt bánh quy tạo hình tuỳ ý.
  • Đem nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 12 – 15 phút.
trộn bột nướng bánh
Các bước trộn bột, cán bột và nướng bánh icing cookie. Ảnh: internet.

3.2.2. Cách làm cream trang trí bánh Icing cookies Giáng Sinh

  • Đánh mịn 150 gram đường bột (icing sugar) với 1 lòng trắng trứng.
  • Chia hỗn hợp thành 3 phần đều nhau rồi pha màu thực phẩm tuỳ thích.
  • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi trang trí bánh tuỳ ý.
  • Những chiếc bánh quy giòn rụm, thơm lừng được trang trí đẹp mắt đã hoàn thành.
Bánh icing cookie giáng sinh
Bánh icing cookie rất thích hợp làm quà tặng và nhâm nhi cùng tách trà nóng trong đêm Giáng Sinh giá lạnh. Ảnh: internet.

4. Cách làm Icing cream (kem đường) thơm ngọt cho món bánh

4.1. Nguyên liệu

  • 2 cốc đường bột (icing sugar)
  • 4 – 12 thìa súp sữa/ nước ép hoa quả
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani hoặc hạnh nhân

4.2. Hướng dẫn cách làm Icing cream (kem đường) bóng mướt siêu dễ

  • Đổ 2 cốc đường bột vào một bát to.
  • Thêm 4 – 12 thìa súp chất lỏng của sữa hoặc nước ép hoa quả vào.
  • Nếu món bánh của bạn có loại hoa quả gì thì nên thêm nước ép từ loại hoa quả đó.
  • Có thể chọn nước ép dựa trên màu sắc mà bạn muốn có trên bánh.
công thức làm icing cream
Thực hiện công thức làm icing cream chỉ trong 10 phút. Ảnh: internet.
  • Dùng thìa khuấy đều, lúc đầu chỉ nên khuấy nhẹ để đường không bám vào mép tô, sau đó khuấy đến thu được hỗn hợp đặc là được.
  • Tiếp tục thêm một ít sữa hoặc nước ép và khuấy đều.
  • Khi hỗn hợp đã đều và không còn đường khô trên mặt là được.
  • Khuấy thêm 1 thìa cà phê giọt tinh chất vani hoặc hạnh nhân vào đều hỗn hợp.
  • Cuối cùng, phủ icing cream lên bánh bằng dao hoặc thìa là xong.
phủ icing cream lên bánh
Hoàn thành icing cream dùng để phủ lên mặt bánh hoặc cho vào giữa ổ bánh nhiều tầng. Ảnh: internet.

5. Cách làm Icing cream với bơ sữa tươi phủ bánh kem, cupcake

5.1. Nguyên liệu

  • 1 cốc bơ lạt
  • 3 cốc đường bột
  • 2 thìa súp kem sữa tươi
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani hoặc hạnh nhân

5.2. Hướng dẫn cách làm Icing cream trang trí đẹp mắt cho bánh

  • Làm mềm 1 cốc bơ bằng lò vi sóng cỡ 10 – 30 giây hay hấp cách thuỷ.
  • Cho bơ mềm vào bát to và từ từ thêm 3 cốc đường bột, trộn đều tay.
  • Thêm 2 thìa súp kem sữa tươi (hoặc kem béo), 1 thìa cà phê tinh chất vani/ hạnh nhân.
làm icing cream với bơ
Công đoạn làm icing cream đơn giản với bơ. Ảnh: internet.
  • Trộn đều hỗn hợp bằng thìa hoặc máy đánh trứng đến khi hỗn hợp đều màu và kết cấu đồng nhất.
  • Nếu kem đường quá mềm, trộn thêm 2 thìa súp bột đường. Tiếp tục thêm đến khi kem đường đủ đặc để phủ lên bánh.
  • Nếu kem đường đông cứng hoặc vỡ khi bạn phủ lên bánh thì thêm 1 thìa súp nước mỗi lần. Đồng thời, khuấy đều đến khi kem đủ mềm để phủ lên bánh.
phủ icing cream lên bánh
Cách làm icing cream được phết lên mặt bánh và viền bánh để có lớp trang trí đẹp mắt, ngon miệng. Ảnh: internet.

6. Cách làm Icing cream với cream cheese cho bánh bông lan hoặc bánh quy

6.1. Nguyên liệu

  • 1/2 cốc bơ hoặc margarine
  • 1 cốc cream cheese
  • 2 cốc đường bột
  • 1 thìa tinh chất vani

6.2. Cách làm Icing cream từ cream cheese béo thơm

  • Làm mềm bơ và cream cheese trong lò vi sóng hoặc chỉ cần cắt nhỏ và để ở nhiệt độ phòng.
  • Dùng máy đánh trứng trộn đều bơ và cream cheese. Trộn đến khi hỗn hợp không còn lợn cợn, đều màu và kết cấu đồng nhất.
 làm icing cream với cream cheese
Công thức làm icing cream với cream cheese. Ảnh: internet.
  • Sau khi bơ và cream cheese được trộn đều, bạn từ từ đổ thêm 2 cốc đường bột vào hỗn hợp, chia ra mỗi lần đổ nửa cốc rồi trộn đều.
  • Trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp kem trở nên nhẹ và xốp.
  • Nếu hỗn hợp kem loãng có thể làm đặc lại bằng cách thêm cream cheese, thêm một ít đường bột vào.
  • Thêm 1 thìa cà phê tinh chất vani vào kem và trộn nhẹ cỡ 30 giây.
  • Cuối cùng, phủ kem lên bánh bông lan hoặc bánh quy là hoàn tất.
bánh kem phủ icing cream
Icing cream được dùng cho bất kỳ loại bánh bông lan hoặc bánh quy nào để cân bằng vị ngọt với vị béo vốn có của kem. Ảnh: internet.

7. Cách làm Icing cream mềm mịn từ lòng trắng trứng kiểu truyền thống

7.1. Nguyên liệu

  • 680 gram bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng cho mềm)
  • 680 gram đường bột Icing sugar (rây mịn)
  • 2 thìa cà phê vani
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 170 gram lòng trắng trứng gà tươi (để ở nhiệt độ phòng 10 phút nếu lấy ra từ tủ lạnh)
  • 1 giọt màu tím thực phẩm

7.2. Cách làm Icing cream từ lòng trắng trứng kiểu truyền thống

  • Cho lòng trắng trứng, đường bột vào tô, trộn đều. Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh ở tốc độ thấp cho trứng và đường hòa quyện.
  • Thêm muối, vani vào tô trứng, lần lượt cho từng miếng bơ vào tô, đánh bông hỗn hợp. Lúc đầu, hỗn hợp bơ trứng sẽ bị đông lại, điều này là bình thường. Bạn đánh đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và trông mịn hơn và mềm hơn.
  • Thêm màu tím thực phẩm vào tô kem đường, đánh bông ở tốc độ cao khoảng 8 – 10 phút. Đến khi hỗn hợp có màu trắng, sáng và bóng là đạt. Nếm thử kem đường bơ, nếu nó có vị giống như kem ngọt là đúng chuẩn.
  • Tiếp tục đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp trong 15 – 20 phút nữa. Lớp kem đường mịn và không còn bọt khí li ti nữa là hoàn tất. Bạn có thể dùng kem phủ bánh ngay, hoặc cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
cách làm icing cream từ lòng trắng trứng truyền thống
Các bước làm Icing cream từ lòng trắng trứng kiểu truyền thống. Ảnh: Internet

Vậy là giờ bạn đã biết tất tần tật những cách làm Icing cream và icing cookies Giáng Sinh “cực đơn giản” ngay tại nhà rồi phải không nào! Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản kết hợp khéo léo tỉ mỉ theo đúng tỷ lệ và liều lượng đã được hướng dẫn, webnauan.vn tin chắc bạn sẽ làm ra thật nhiều loại kem phủ thơm nức, béo mịn, bóng mướt mườn mượt cho món bánh ngon theo ý thích của bạn. Cùng chiêu đãi người thân và bạn bè của mình với những chiếc bánh được phủ icing cream ngọt ngào và xinh xắn đi nhé.

Bích Tuyền

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI