Cách làm hoa giấy trang trí nhà cửa và trao tặng quà đẹp mê hồn

Cách làm hoa giấy với đa dạng kiểu dáng, lại mang màu sắc tươi tắn chẳng kém gì hoa thật nên trở thành trào lưu được nhiều người quan tâm. Bạn đang có ý định theo đuổi hình thức kinh doanh các sản phẩm handmade như hoa giấy hay chỉ đơn giản là muốn thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nhờ vào đôi tay khéo léo của mình để nuôi dưỡng đời sống tinh thần tốt đẹp hơn? Hãy cùng Cachlam.com.vn tích lũy thêm một số kinh nghiệm làm hoa giấy ấn tượng trong bài viết bên dưới nhé.

1. Cách làm hoa giấy hình cầu từ giấy lụa trang trí lọ hoa để bàn

Sự xuất hiện của một bình hoa với kết cấu trang nhã sẽ góp phần biến không gian sống của bạn trở nên sống động. Bằng việc tận dụng những mẫy giấy lụa, bạn có thể sở hữu cách làm hoa giấy hình cầu cực kỳ đẹp mắt như hướng dẫn tại đây.

Vật liệu chính:

 • 1 tấm giấy lụa đỏ
 • 1 cây kéo
 • 1 bó kẽm
 • 1 cuộn băng keo dán màu xanh lá

Cách làm hoa giấy hình cầu từ giấy lụa trang trí lọ hoa để bàn chi tiết:

 • Cắt tấm giấy lụa thành 7 miếng giấy hình vuông với cạnh là 10cm. Đặt các mảnh giấy xếp chồng lên nhau. Sau đó, bạn xếp xấp giấy thành nhiều nếp gấp khúc. Gập đôi 1 đoạn kẽm chen giữa xấp giấy đã gấp tạo hình như lúc bạn làm quạt giấy. Từ mối gập, bạn xoắn 2 đoạn kẽm vào nhau để xấp giấy không bị xê dịch.
quấn kẽm ở giữa xấp giấy lụa đã xếp gấp khúc
Thao tác quấn kẽm ở giữa xấp giấy lụa đã xếp gấp khúc. Ảnh Internet.
 • Gỡ các miếng giấy lụa đang dính vào nhau cho bung ra tạo hình bông hoa nhiều lớp cánh. Làm tương tự vậy để tạo thêm 4 bông hoa nữa. Kế đến, bạn gộp 5 bông lại thành 1 bông hoa hình cầu lớn. Xoắn các đoạn kẽm từ nhiều bông hoa làm 1. Sau đó, bạn quấn băng keo màu xanh quanh quanh thân kẽm để làm cành hoa.
gộp các bông hoa giấy lụa nhỏ thành 1 bông hình cầu lớn và che lấp đoạn kẽm bằng băng keo màu xanh
Công đoạn gộp các bông hoa giấy lụa nhỏ thành 1 bông hình cầu lớn và che lấp đoạn kẽm bằng băng keo màu xanh. Ảnh Internet.
 • Tiếp tục tạo thêm 2 bông hoa hình cầu lớn nữa bằng cách gộp 10 bông hoa nhỏ từ giấy lụa rồi đem cắm vào lọ trang trí bàn phòng khách.
cách làm hoa giấy hình cầu trang trí lọ hoa để bàn lung linh
Cách làm hoa giấy hình cầu trang trí lọ hoa để bàn lung linh. Ảnh Internet.

2. Học cách làm hoa giấy dán tường từ giấy bìa cứng và giấy báo

Ngoài chưng hoa trên bàn hay các kệ tủ, thì thì việc dùng hoa giấy trang trí cho một vách tường bất kỳ trong nhà thêm lộng lẫy cũng rất đáng để bạn đầu tư. Vì thế, đừng chần chừ xem qua cách chế tạo hoa giấy dán tường từ giấy bìa cứng và giấy báo sau đây nhé!

Vật liệu cần dùng:

 • 1 tấm giấy bìa carton
 • 1 tấm giấy bìa cứng làm thiệp màu vàng
 • 1 tờ báo, 1 cây compa
 • 1 cây kéo, 1 cây súng bắn keo
 • 1 cuộn dây cói
 • 1 chai keo sữa

Cách làm hoa giấy dán tường từ giấy bìa cứng và giấy báo cụ thể:

Bước 1: Tạo hình bông hoa hướng dương từ giấy bìa cứng

 • Cắt tấm giấy bìa carton thành hình tròn với bán kính là 7cm. Sau đó dùng compa vẽ từ tâm hình tròn này thành 1 hình tròn nhỏ trên bề mặt giấy với bán kính là 2,5cm.
 • Cắt hết tấm giấy bìa cứng làm thiệp thành nhiều miếng giấy hình vuông có cạnh là 10cm. Đặt tay ở 2 góc vuông nằm đối xứng của tờ giấy rồi gấp chúng lại tạo thành hình nón chóp nhọn và dán dính mép gấp với keo sữa.
dùng compa vẽ hình tròn nhỏ trong miếng bìa carton hình tròn lớn và tạo hình nón cho các mẫu giấy bìa cứng màu vàng
Bước dùng compa vẽ hình tròn nhỏ trong miếng bìa carton hình tròn lớn và tạo hình nón cho các mẫu giấy bìa cứng màu vàng. Ảnh Internet.
 • Kế đến, bạn dán các mẫu giấy hình nón vòng quanh phần viền tròn nhỏ ở giữa miếng bìa carton đã vẽ từ compa tạo thành 1 lớp cánh hoa hướng dương. Trút keo nến theo vòng tròn phía trên lớp cánh đầu tiên rồi dán vào các mẫu giấy hình nón nữa tạo ra lớp cánh thứ 2. Dán chồng lên lớp cánh thứ 3 theo vòng tròn nhỏ hơn sao cho bạn vẫn còn chừa 1 khoảng trống ở giữa để làm nhụy hoa.
dán các mẫu giấy hình nón vào đế bìa carton tạo thành các lớp hoa hướng dương
Công đoạn dán các mẫu giấy hình nón vào đế bìa carton tạo thành các lớp hoa hướng dương. Ảnh Internet.
 • Vo vài miếng giấy báo thành 1 khối tròn rồi dán vào giữa bông hoa. Che lắp bề mặt giấy báo bằng cách dán dây cói tạo hình nhiều vòng tròn và sơn màu nâu lên dây cói giống màu nhụy hoa hướng dương thật. Vậy là bạn đã có phần hoa dán tường từ giấy bìa cứng chuyên dùng làm thiệp.
làm nhụy hoa hướng dương
Khâu làm nhụy hoa hướng dương. Ảnh Internet.

Bước 2: Tạo hình bông hoa thược dược từ giấy báo

 • Cắt thêm 1 hình tròn nữa từ tấm giấy carton với bán kính 7cm. Vẽ thêm hình tròn nhỏ ngay giữa bằng compa với bán kính là 2,5cm. Cắt tờ báo thành nhiều miếng giấy hình vuông cũng có cạnh là 10cm. Bạn vẫn gấp cách mảnh giấy báo tạo hinh nón chóp nhọn như tấm giấy màu vàng.
chuẩn bị bìa carton hình tròn và gấp các miếng giấy báo thành hình nón
Công đoạn chuẩn bị bìa carton hình tròn và gấp các miếng giấy báo thành hình nón. Ảnh Internet.
 • Do giấy báo mỏng hơn nên khi dán tạo hình lớp cánh hoa đầu tiên trên miếng bìa carton bạn dùng keo sữa để dán dính. Lần lượt dán các mẫu giấy hình nón khác theo vòng tròn nhỏ dần hơn bên trên tạo ra các lớp cánh hoa mới. Đối với những lớp cánh hoa sau, bạn dùng keo nến để dán chắc.
dán các miếng giấy báo hình nón lên đế tròn tạo thành nhiều lớp cánh hoa thược dược
Thao tác dán các miếng giấy báo hình nón lên đế tròn tạo thành nhiều lớp cánh hoa thược dược. Ảnh Internet.
 • Với phần hoa làm từ giấy báo, bạn không cần phải làm nhụy chen giữa để tạo hình như bông hoa thược dược. Như thế là bạn có thêm một mẫu hoa khác trang trí cho bức tường trong gian phòng mình thêm đẹp xinh.
cách làm hoa giấy dán tường từ giấy bìa cứng và giấy báo xinh xắn
Cách làm hoa giấy dán tường từ giấy bìa cứng và giấy báo xinh xắn. Ảnh Internet.

3. Bổ sung cách chế tạo bó hoa chứa kẹo từ giấy nhún làm quà tặng

Bên cạnh nhu cầu trang trí nhà cửa, những bó hoa giấy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối tình cảm giữa người tặng và người nhận quà thêm sâu đậm. Do đó, Yeutre.vn còn cung cấp thêm cho bạn tuyệt chiêu sử dụng giấy nhún kết thành bó hoa tulip có chứa kẹo đầy tinh tế dưới đây để lên kế hoạch tặng quà vào những dịp lễ đặc biệt cho những người thân yêu diễn ra thuận lợi.

Vật liệu chủ yếu:

 • 1 tấm giấy nhún màu trắng
 • 1 bông mút xốp
 • 1 tấm giấy nhún màu xanh lá
 • 1 tấm giấy gói hoa màu trắng
 • 1 dây ruy băng màu hồng phấn
 • 7 viên kẹo bọc giấy gói có 2 đầu xoắn
 • 7 que tre
 • 1 lọ màu nước đỏ
 • 1 cuộn dây buộc diều
 • 1 cuộn băng keo trong

Quá trình tạo nên bó hoa chứa kẹo từ giấy nhún làm quà tặng:

Bước 1: Tạo hình cánh hoa và lá

 • Cắt tấm giấy nhún màu trắng lớn làm 3 mảnh nhỏ đều có kích thước 4cm x 16cm. Sau đó, bạn dặm mút xốp vào lọ màu nước đỏ rồi chà xát mút xốp lên phần giữa của 1 mảnh giấy nhún đã cắt. Cách sử dụng mút xốp chà xát sẽ làm phần màu sơn đỏ tươi chuyển sang sắc độ màu nhạt hơn trên giấy nhún.
chà xát mút xốp đã dặm màu nước đỏ lên miếng giấy nhún
Công đoạn chà xát mút xốp đã dặm màu nước đỏ lên miếng giấy nhún. Ảnh Internet.
 • Kế đến, bạn tạo mối xoắn ở giữa mảnh giấy và gập giấy làm đôi sao cho 2 phần giấy xếp chồng lên nhau. Cắt tỉa lại cạnh giấy ở phần đầu cho bầu tròn tạo hình như cánh hoa tulip. Làm tương tự với 2 mảnh giấy nhún đã cắt ban đầu.
 • Cắt tấm giấy nhún màu xanh lá lớn thành 3 mảnh giấy nhỏ với kích cỡ  3cm x 12cm. Lần lượt cắt tỉa mảnh giấy tạo hình chiếc lá dài nhọn ở 2 đầu như lá của cây hoa tulip.
tạo hình cánh hoa tulip sau khi xoắn và gập đôi miếng giấy nhún đã sơn màu và cắt thành lá từ miếng giấy nhún màu xanh
Khâu tạo hình cánh hoa tulip sau khi xoắn và gập đôi miếng giấy nhún đã sơn màu và cắt thành lá từ miếng giấy nhún màu xanh. Ảnh Internet.

Bước 2: Hoàn thiện cành hoa tulip chứa kẹo

 • Gắn phần giấy gói chìa ra từ viên kẹo bọc giấy gói có 2 đầu xoắn với que tre và dùng băng keo trong dán cố định. Sau đó, bạn che phủ quanh viên kẹo bằng các cánh hoa đã làm trước đó. Dùng dây buộc diều quấn chặt phần gốc cánh hoa vào que tre. Vậy là bạn đã tạo xong phần bông tulip.
 • Cắt 1 mảnh giấy nhún màu xanh với kích cỡ là 1,5cm x 2cm rồi dán vòng quanh thân que tre để giấu đi mối buộc. Kế tiếp, dán 3 lá đã cắt vào quanh bông tulip.
gắn cánh hoa tulip xung quanh viên kẹo và gắn lá đi kèm
Thao tác gắn cánh hoa tulip xung quanh viên kẹo và gắn lá đi kèm. Ảnh Internet.
 • Làm thêm 6 bông hoa tulip nữa có kèm lá gắn với 6 que tre và 6 viên kẹo còn lại. Sau đó, bạn gộp 7 cành hoa tulip lại thành bó. Bọc giấy gói hoa màu trắng bên ngoài. Buộc dây ruy băng màu hồng phấn thành nơ ở phần tay cầm là hoàn tất.
cách làm hoa giấy kết thành bó làm quà tặng đặc sắc
Cách làm hoa giấy kết thành bó làm quà tặng đặc sắc. Ảnh Internet. 

Muốn thực hiện được các cách làm hoa giấy vừa nêu thành công, ắt hẳn bạn sẽ mất khá nhiều tiếng đồng hồ khi mới “chân ướt chân ráo” chinh phục lĩnh vực kinh doanh đồ handmade. Tuy nhiên, chỉ cần chịu khó kiên nhẫn, sản phẩm của bạn đều luôn nhận được sự hài lòng từ khách hàng mà không cần quảng cáo rầm rộ. Ngoài ra, người nhận lấy những món quà thủ công tinh xảo của bạn cũng ngày càng trân quý mối quan hệ giữa đôi bên nữa đấy!

Bảo Tiên tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI