Cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp không cần có hoa tay

Cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp mắt không khó. Chẳng cần có hoa tay, bạn chỉ cần chút khéo léo và sự kiên nhẫn thực hiện từng bước hướng dẫn là có thể thành công dù lần đầu thực hiện. Hoa xếp bằng giấy không chỉ để trang trí trong nhà, mà có thể được dùng để đính trang trí thiệp tặng quà thể hiện tấm lòng thành. Nếu yêu thích làm đồ handmade thì hãy tham khảo bài viết sau cùng Cachlam.com.vn nhé!

Có nhiều cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp. Bạn không cần hoa tay vẫn có thể thực hiện thành công ngay lần đầu tiên. Vậy, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào làm. Hãy tham khảo bài viết để theo dõi những hướng dẫn chi tiết nhé!

cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp
Tự làm hoa giấy đơn giản mà đẹp tặng người thân hơn ngàn lời nói ý nghĩa. Ảnh: Internet

1. Cách gấp hoa thược dược từ giấy bìa cứng

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hoa

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm nguyên liệu làm hoa và dụng cụ cần dùng. Đó là:

 • Nguyên liệu làm hoa: Bạn cần chuẩn bị giấy bìa cứng màu tím hoặc xanh, mẫu bông hoa, que kem, dây kẽm.
 • Dụng cụ cần dùng: Bạn cần chuẩn bị kéo, keo dán, cuộn sáp xanh, bình cắm hoa.

1.2. Cách làm hoa giấy hình bông thược dược bằng bìa cứng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ, bạn có thể bắt tay vào làm hoa thược dược. Cách làm hoa bằng giấy bùa cứng cụ thể như sau:

 • Bạn dùng kéo cắt 10 tấm giấy màu tím theo hình bông hoa mẫu. Chú ý rằng kích thước từ nhỏ tới lớn, ở giữa có hổng lỗ tròn nhỏ. Sau đó, cắt một mảnh giấy màu vàng thành hình chữ nhỏ để làm nhụy. Đồng thời, bạn cũng cắt giấy xanh thành 2 chiếc lá và 1 đài hoa.
 • Bạn dán chồng 10 bông hoa lên nhau và so le. Hãy nhớ xếp các hoa nhỏ lên trên cùng.
 • Bạn gấp đôi nhị hoa rồi cuộn tròn lại. Nhớ dán thêm keo rồi cho vào giữa lỗ hổng tròn đã để sẵn. Ở bên dưới, bạn dán đài hoa rồi cắm cây tre vào làm thân.
làm hoa thược dược bằng giấy
Làm hoa giấy hình bông thược dược. Ảnh: Internet
 • Bạn cắt dải dấy màu xanh cuộn tròn cố định dưới đài hoa rồi lấy sáp xanh quấn quanh bên ngoài. Trước đó, lấy đoạn kẽm có chiều dài gấp đôi lá đặt giữa lá để làm gân lá. Tiếp đến, bạn quấn sáp xanh che lấp đoạn kẽm. Khi quấn đến thân, bạn nhớ thêm lá vào cành hoa.
 • Sau khi hoàn thành thì bạn cắm hoa vào bình đựng hoa.

2. Cách làm hoa hồng bằng giấy đơn giản mà đẹp

hoa hồng giấy
Hoa hồng gấp bằng giấy vẫn lung linh như thật. Ảnh: Internet

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hoa hồng giấy

Hoa hồng tự làm bằng giấy có thể tặng mẹ dịp 20/10 hoặc dịp đặc biệt khác. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu. Những thứ cần thiết là:

 • Giấy bìa màu. Bạn có thể chọn nhiều màu tông ấm để làm thành một bó hồng nhiều màu rực rỡ.
 • Súng bắn keo hoặc keo dán dùng để dán giấy.
 • Các dụng cụ như kéo, bút chì, compa.

2.2. Cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp hình bông hồng

Đây là cách làm hoa cho người thực hiện lần đầu tiên nên rất dễ. Bạn có thể làm theo tuần tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn vẽ đường tròn có đường kính khoảng 10cm lên các tấm giấy bìa màu. Sau đó, hãy vẽ thêm một đường xoắn ốc từ ngoài vào trong trên mảnh giấy đó. Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt theo đường xoắn ốc trên mảnh giấy.
 • Bước 2: Bạn cầm một đầu dải giấy vừa cắt rồi từ từ cuốn lại, giữ chắc tay để không bung. Khi cuốn gần hết, bạn đặt cuộn hoa lên đế tròn rồi cố định lại bằng keo.
 • Bước 3: Để tạo thành bó hoa, bạn có thể đính thêm vào hoa các cành cây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dán hoa lên thiệp hoặc hộp quà để trang trí.

3. Cách tạo hình hoa sen đơn giản bằng giấy mà cực đẹp

Cách làm hoa giấy đơn giản hình hoa sen thật ra rất dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu rồi thực hiện theo hướng dẫn của Cachlam.com.vn nhé.

làm hoa giấy đơn giản hình hoa sen
Làm hoa giấy đơn giản hình hoa sen. Ảnh: Internet

3.1. Nguyên liệu làm hoa sen bằng giấy

Để làm được bình hoa sen cắm bàn hoặc tặng mẹ, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu. Đó là:

 • Giấy nhún nhiều màu gồm màu hồng, cam, vàng, trắng, xanh lá cây.
 • Dây kẽm, cành cây cứng có thể tận dụng dây điện cứng).
 • Keo dán, có thể là keo sữa hoặc keo sáp.

3.2. Cách làm hoa sen bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp

3.2.1. Cách làm đài và nhị hoa sen bằng giấy nhún

Để làm hoa bằng giấy nhún hình hoa sen, bạn cần làm các chi tiết nhỏ rồi ghép lại với nhau. Cách làm như sau:

 • Làm đài hoa: Bạn cắt giấy nhúm màu cam thành hình chữ nhật có kích thước 10*50cm. Sau đó, mảnh giấy này được gấp theo chiều dọc với độ rộng 3cm. Bạn dùng kéo xẻ các tia vuông góc trên phần giấy gập đó độ sâu 0.7cm, rộng 0.2 cm. Cuối cùng, bạn dùng kéo để uốn cong nhị hoa ra bên ngoài, bôi keo lên mặt trong và cuộn tròn lại.
 • Làm nhị hoa: Bạn cắt một mảnh giấy màu vàng với kích thước 20*8cm. Tiếp theo, hãy xẻ tia vuông góc với độ sâu 4cm, độ rộng 0.2cm. Sau đó, bạn dùng ngón tay để xoắn từng tia giấy. Bạn dùng keo dán hoặc kẽm buộc nhị hoa bao bên ngoài đài hoa.
hoa sen giấy
Tạo hình hoa sen giấy đẹp như thật. Ảnh: Internet

3.2.2. Cách ráp các phần làm hoa sen bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp

 • Làm cánh hoa: Bạn vẽ hình cánh hoa lên giấy nhún màu hồng thành 3 loại nhỏ, vừa và to, tổng cộng 12 cánh. Sau đó, hãy dùng kéo vuốt cong các cánh.
 • Ráp cánh hoa vào nhị: Bạn ráp 3 cánh nhỏ vào nhị với khoảng cách đều nhau. Tiếp đến, bạn ráp tiếp 3 cánh trung rồi cuối cùng là 3 cánh lớn. Lưu ý rằng các lớp lá so le nhau, cánh lá uốn cong vào trong. Bạn cố định các cánh bằng dây kẽm.
 • Làm cành hoa: Bạn tỉa giấy dưới bông hoa cho gọn rồi nhét dây điện vào bên trong. Sau đó, hãy dùng keo sáp cuốn bên ngoài, bao quanh đến hết thân.
 • Làm lá: Bạn làm lá sen bằng giấy nhún màu xanh. Hãy cắt giấy thành hình chữ nhật với kích thước 30*15cm. Bạn dán hai mép của chiều rộng vào nhau bằng keo sữa để tạo thành một vòng khép kín. Sau đó, bạn túm 1 đầu, buộc lại bằng dây kẽm, bỏ dây điện vào trong, quấn keo sáp để giấy dây, mở lá ra, tạo độ nhăn cho nó.
lá sen có độ cong
Bạn chỉnh lại để lá sen có độ cong tự nhiên
 • Sau khi hoàn thành xong nhiều hoa và lá, bạn cắm hoa và lá vào bình. Hoa có thể dùng làm trang trí hoặc tặng mẹ nhân dịp sinh nhật. Chúc bạn thành công!

Trên đây là những cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp không cần có hoa tay. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé. Chúng tôi tin rằng chỉ cần bạn thực hiện theo đúng những gì được hướng dẫn thì sẽ nhanh chóng có được thành phẩm như ý.

Như Nguyễn

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI