Cách làm bánh xèo Nhật thơm ngon, đậm vị, đúng chuẩn kiểu Nhật thì không hề khó chút nào các bạn nhé. Hãy để cachlam.com.vn chia sẻ cùng bạn những bí quyết nấu món này ngay sau đây.

Cách làm bánh xèo Nhật
Cách làm bánh xèo Nhật Bản siêu ngon và siêu dễ tại nhà. Ảnh: internet.

1. Cách làm bánh xèo Nhật Bản nhân bạch tuộc thơm béo

1.1. Nguyên liệu

  • Bột mì: 150 gram
  • Bạch tuộc: 200 gram
  • Bắp cải: 150 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà rốt: 30 gram
  • Hành tây: 30 gram
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Sốt mayonnaise, tương ớt, vảy cá ngừ

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo bạch tuộc Nhật Bản cực hay

  • Bạch tuộc rửa sạch, cắt dưới mắt lấy phần xúc tu để riêng, loại bỏ nội tạng và rửa lại với muối cho sạch.
  • Rửa sạch rau củ: bắp cải xắt nhỏ, cà rốt, hành tây cắt thỏi ngắn. Sau đó cho vào trộn cùng với bạch tuộc cắt nhỏ.
  • Tiếp đến, cho bột mì và trứng vào trộn cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
  • Làm nóng chảo dầu, cho bột vào rán chín đều 2 mặt (Nên dùng chảo sâu lòng có khả năng chống dính để tráng bánh xèo ngon mịn hơn).
  • Sau đó, rưới đều mayonnaise, tương ớt và rắc vảy cá sấy khô ngừ lên và cho ra dĩa thưởng thức ngay.
Bánh xèo bạch tuộc nhật
Bánh xèo bạch tuộc kiểu Nhật chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê cho mà xem. Ảnh: internet.

2. Cách làm bánh xèo Nhật với nhân thịt băm, rau củ

2.1. Nguyên liệu

  • Bột bánh xèo: 250 gram
  • Thịt heo bằm: 200 gram
  • Cà rốt: 100 gram
  • Bắp cải: 100 gram
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tương ớt, sốt mayonnaise

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo kiểu Nhật béo ngon bổ dưỡng

  • Rau củ rửa sạch, cắt cà rốt, bắp cải, hành tây thành sợi nhỏ.
  • Thịt bằm ướp hành lá, muối, đường, bột ngọt rồi trộn đều.
  • Sau đó cho thịt vào chảo nóng cùng ít dầu rồi xào sơ.
  • Cho bột vào tô lớn, thêm 400ml nước, khuấy đều với hành lá cắt nhỏ.
  • Cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt bằm vào một tô khác, từ từ đổ bột bánh xèo vào trộn đều.
  • Làm nóng chảo với chút dầu ăn, múc từng muỗng bột đổ vào chảo sao cho bánh dày khoảng 1cm.
  • Chiên bánh xèo cho chín vàng đều 2 hai mặt rồi cho ra đĩa.
  • Thêm tương ớt và sốt mayonaise lên mặt bánh và thưởng thức.
bánh xèo Nhật béo ngon
Cách làm bánh xèo Nhật béo ngon với rau củ kết hợp thịt băm tạo cảm giác lạ miệng khiến bạn muốn thưởng thức ngay. Ảnh: internet.

3. Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki đặc trưng xứ Phù Tang

3.1. Nguyên liệu

  • Củ mài: 1/2 củ
  • Thịt ba chỉ: 50 gram
  • Bắp cải: 1/4 cây
  • Bột dashi: 1 gói
  • Cá bào: 100 gram
  • Trứng cá: 30 gram
  • Bột mì: 100 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sốt mayonnaise, sốt Okonomi muối, dầu ăn

3.2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo Okonomiyaki Nhật Bản siêu ngon

  • Thái thịt heo thành các miếng nhỏ, ướp với chút muối.
  • Băm nhỏ bắp cải, rây bột mì cho mịn. Ngâm gói bột Dashi với 300ml nước nóng khoảng 4 phút.
  • Nghiền củ mài và thêm trứng gà vào trộn đều.
  • Sau đó, thêm 3 muỗng canh nước sốt Dashi, bột mì, bắp cải vào trộn đều thành hỗn hợp.
  • Đun nóng chảo với chút dầu ăn rồi múc bột cho vào chiên.
  • Đậy nắp chảo để bánh chín đều hơn. Thêm thịt heo đã thái lên mặt trên của bánh.
  • Lật bánh và rán đến khi thịt heo chín đều, cho bánh ra dĩa rắc cá bào và thưởng thức với sốt mayonnaise và sốt Okonomi rất ngon.
Bánh xèo Okonomiyaki Nhật Bản
Bánh xèo Okonomiyaki căng tròn, rắc thêm cá bào lên là vô cùng tuyệt vời. Ảnh: internet.

4. Hướng dẫn làm bánh xèo Nhật Mochi phô mai giòn tan hấp dẫn

4.1. Nguyên liệu

  • Bắp cải: 80 gram
  • Bột mì: 100 gram
  • Bột Dashi: 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước: 50 ml
  • Gừng đỏ: 20 gram
  • Thịt ba chỉ: 50 gram
  • Phô mai: 60 gram

4.2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo Mochi phô mai Nhật Bản

  • Bắp cải bào vụn, ngâm nước muối loãng và rửa sạch, để ráo.
  • Trộn bột mì với bột dashi rồi cho trứng và nước vào trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt.
  • Cắt thanh mochi ra từng viên vuông nhỏ vừa. Gừng đỏ gọt vỏ, xắt sợi.
  • Cho bắp cải bào vào tô bột cùng mochi và gừng đỏ, trộn hỗn hợp đến khi bột phủ đều hết nguyên liệu.
  • Làm nóng chảo dầu, cho hỗn hợp bột bánh vào, dàn mỏng bánh, xếp thịt ba chỉ đều lên trên mặt, chiên tầm 3 phút thì lật mặt bánh lại.
  • Xếp phô mai cắt nhỏ lên mặt, đậy nắp để 3 phút nữa cho phô mai chảy ra và nhân bánh bên trong chín hoàn toàn.
  • Xúc bánh ra dĩa, rưới sốt okonomiyaki, mayonnaise cùng rong biển vụn, cá bào Nhật lên trên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Bánh xèo nhân mochi
Bánh xèo Nhật nhân mochi phô mai béo ngậy, hoà quyện cùng nước sốt rất vừa miệng và hấp dẫn. Ảnh: internet.

5. Cách làm bánh xèo Nhật nhân thịt xông khói “ăn là mê”

5.1. Nguyên liệu

  • Bột bánh xèo: 50 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tây: 25 gram
  • Cà rốt: 25 gram
  • Bắp cải: 25 gram
  • Thịt xông khói: 1/2 lát
  • Cá ngừ bào khô: 15 gram
  • Sốt Mayonnaise, sốt okonomiyaki, muối, dầu ăn

5.2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo kiểu Nhật đơn giản đổi vị

  • Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ sợi chỉ.
  • Thịt xông khói cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho trứng gà, bột bánh xèo, 1/4 muỗng cà phê muối, 50ml nước lọc vào tô, trộn đều.
  • Thêm ra, củ và thịt xông khói đã cắt vào hỗn hợp bột rồi trộn đều.
  • Đun nóng chảo dầu rồi cho hỗn hợp bột vào. Dùng đĩa tròn, hơi bầu ấn nhẹ tạo khuôn cho bánh rồi chiên vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa.
  • Rưới lên trên mặt bánh sốt okonomiyaki, sốt mayonnaise và rắc cá ngừ bào khô lên trên cùng rồi thưởng thức.
bánh xèo nhật bản
Món bánh xèo mang đến cho người ăn sự ngon miệng và còn cho thấy được sự tinh túy trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Ảnh: internet.

6. Cách làm bánh xèo Nhật nhân mực bắp cải “ăn dễ nghiện”

6.1. Nguyên liệu

  • Bắp cải: 200 gram
  • Mực tươi: 100 gram
  • Bột mì: 100 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước: 150 ml
  • Gia vị: muối, tiêu, nước tương, dầu ăn, sốt Mayonnaise, tương ớt

6.2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo Nhật Bản đậm vị mực tươi ngon

  • Mực tươi rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi dài.
  • Cho bột mì vào thau nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 2 quả trứng, 80ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu vào cùng.
  • Đánh đều bột với các nguyên liệu thành hỗn hợp sền sệt. Cho bắp cải và mực vào cùng, trộn thật kĩ.
  • Đun nóng chảo dầu, đổ hỗn hợp bột và nhân bánh vào dàn mỏng đều trong chảo, dày cỡ 2cm, đậy nắm và đun nhỏ lửa tầm 7-8 phút.
  • Khi mặt dưới bánh đã vàng thì lật mặt và đổ thêm chút dầu vào cạnh mép bánh, tiếp tục chiên nhỏ lửa cỡ 7-8 phút nữa là bánh chín.
  • Cho bánh ra dĩa, thêm sốt mayonnaise, tương ớt lên trên và thưởng thức.
dĩa bánh ngon
Bánh xèo kiểu Nhật nhân bắp cải mực tươi ăn nóng sẽ ngon vô cùng. Ảnh: internet.

Bài viết trên đây, cachlam.com.vn vừa hướng dẫn các bạn cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon ngất ngây với 6 công thức cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài ngay để gia đình mình được thưởng thức một chầu no nê ngon lành nhé. Chúc các bạn thành công!

Bích Tuyền